Curator
curator
belfry
1345 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สาเหตุหลัก
  • สาเหตุหลักมาจากไหน แก้มันที่ตรงนั้น
  • แผ่นลอกสิวเสี้ยน
  • กดสิว เจ็บจี๊ด!!
  • สูตรลอกสิวเสี้ยนพื้นบ้าน
  • คุณหมอ!! ช่วยหนูด้วย

เบื่อแสนเบื่อ! ผิวไม่เรียบเนียน แชร์ทริค 5 วิธี 'แก้ปัญหาสิวเสี้ยน' ใครอยากหน้าใส อ่านด่วนๆ

เรื่องสิวๆ มันเป็นเรื่องลำบากใจของสาวๆ แบบเรามากเวอร์ โอ้ย เครียด! ไม่รู้ทำไมเกิดเป็นผู้หญิงมันยากขนาดนี้เนี่ย เดี๋ยวก่อนนะ ถ้ามีวิธีกำจัดสิวดีๆ ก็น่าจะดี งั้นวันนี้เรามีทริคดีๆ แก้ปัญหาสิวเสี้ยน อยากหน้าใสวันนี้ เข้ามาอ่านกันด่วน!

15 February 2018
curator_belfry belfry
15 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอ้โห!! สิวรุมน้องอีกแล้ว!! นี่มันอะไรกันเนี่ย เกิดเป็นผู้หญิงทำไมมันใช้ชีวิตยากขนาดนี้ค่ะ อยู่เฉยๆ ไม่ได้เรียกร้อง น้องสิวก็มาเอง แหมๆ ไม่ต้องรักฉันมากขนาดวิ่งเข้าหาก็ได้ เธอไม่ใช่หนุ่มรูปงามนะ ฉันไม่ต้อนรับ! ออกไปซะ!! อย่างงี้มันต้องกำจัดให้ราบคาบ

เย็น เย็นหน่อยค่ะซิสทั้งหลาย ด้วยเหตุเกิดจากสิว เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของสิว ทั้งสาเหตุ และทริคง่ายๆ แก้ปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนต่างๆ เพราะฉะนั้นวันนี้พลาดไม่ได้ ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวๆ เข้ามาส่องกันดูก่อน รวมทริคง่ายๆ 5 วิธี แก้ปัญหาเรื่องสิวเสี้ยน หน้าใส สวยปิ๊ง เรื่องนี้คุณสาวๆ ต้องตามติด มากำจัดมารหน้าใสกันเถอะ อยากหน้าเรียบเนียน เตรียมจด ไปอ่านกันด่วนๆ

image_562686
- ที่มารูป: img.iqon.jp
สาเหตุหลัก


สิวเสี้ยน ถือว่าเป็นปัญหาหลักมากๆ ของวัยรุ่น ถามว่ามันมาจากไหน เกิดขึ้นได้ยังไง สิวเสี้ยนเกิดจากความผิดปกติของต่อมรูขน มีลักษณะคล้ายสิวอุดตันหัวดำ และมีกระจุกขนเล็กๆ หลายเส้น แทรกอยู่ในหัวสิวอุดตันนั้นด้วย มีลักษณะเป็นจุดดำๆ เล็กๆ เหมือนมีหนามแหลมๆ ยื่นออกมาทางรูขุมขน ส่วนใหญ่จะเกิดบริเวณปลายจมูก หน้าผาก ข้างแก้ม บริเวณคาง นั่นเองค่ะ

สาเหตุอาจจะเกิดจากฮอร์โมนของคนเรา สิ่งสกปรก หรือการทำความสะอาดหน้าแบบผิดวิธี เช่น การเช็ดถูหน้าแรงๆ หรือการขัด หรือนวดหน้านั่นเอง เพราะฉะนั้นต่อจากนี้เราไปดูวิธีง่ายๆ แก้ปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนกันดีกว่าค่ะ

image_562713
- ที่มารูป: img.iqon.jp
สาเหตุหลักมาจากไหน แก้มันที่ตรงนั้น
image_562733
- ที่มารูป: img.iqon.jp


สาเหตุหลักของการเกิดสิวมาจากความสกปรก อย่างแรกเลยที่คุณสามารถทำได้ และแน่นอนว่ามันเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ คือ คุณต้องรักษาความสะอาด อย่างแรกหยุดเอามือของคุณสัมผัสกับผิวหน้าสักที วันๆ นึง คุณไปจับอะไรมาบ้างก็ไม่รู้ อีกอย่างคุณคงไม่ได้ล้างมือทุกนาทีหรอกจริงมั้ย และนี่แหละสาเหตุค่ะ มือของคนเราเต็มไปด้วยแบคทีเรีย แต่ละวันเราหยิบจับนู่นนี่นั่นเยอะไปหมด สิ่งสกปรกต่างๆ ทำให้สิวเห่อขึ้นมาได้ 

อย่างที่สองเรื่องการล้างหน้า ทำความสะอาดผิวหน้าของคุณวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้า และตอนกลางคืน อย่าใช้มือถูหน้าแรงๆ นอกจากจะระคายเคืองผิวแล้ว สิวยังถามหาอีก เพราะฉะนั้น ถ้าคุณแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ สิวไม่ถามหาแน่นอนค่ะ

แผ่นลอกสิวเสี้ยน
image_562823
- ที่มารูป: img.iqon.jp


ปัจจุบันนี้เขาก็มีไอเทมลดสิวเสี้ยวออกมาเยอะแยะ และหนึ่งในไอเทมที่สาวๆ อย่างเรานิยมใช้กันมากที่สุดคงหนีไม่พ้น แผ่นลอกสิวเสี้ยน ใช้ง่าย ซื้อง่าย โดยใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนตรงจุดที่เป็นสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงค่อยๆ ดึงออกอย่างช้าๆ สิวเสี้ยนก็จะหลุดออกมาพร้อมแผ่นลอกสิว ซึ่งจริงๆ แล้ว ก็จะมีหลายแบบนะ อยู่ที่ความชอบของสาวๆ ด้วยแหละ มีทั้งแบบแผ่นแปะ หรือแบบโคลนที่ต้องทาแล้วรอให้แห้งก่อนถึงจะค่อยๆ ลอกออกมาได้ แต่ๆ การใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนนั้น ไม่ได้ช่วยให้ปัญหาสิวเสี้ยนหมดไปอย่างถาวรนะจ๊ะ เป็นเพียงวิธีที่ช่วยลดให้น้อยลง เมื่อถึงเวลาอันพอควร น้องสิวเสี้ยนก็จะกลับมาอีก เพราะฉะนั้นต้องทำใจหน่อยนะ

กดสิว เจ็บจี๊ด!!
image_562833
- ที่มารูป: img.iqon.jp


วิธีที่สาม เหนือกว่าการลอกสิวเสี้ยนนิดนึง สำหรับใครที่ชอบทรมาน เออ ไม่ใช่ๆ หมายถึงไม่กลัวเจ็บ วิธีนี้ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เรียกได้ว่าพื้นฐาน เราเชื่อว่าคนเป็นสิวรู้ดี วิธีนั้นคือ การกดสิว นั่นเองค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้สิวผุดออกมาอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ใช่ทุกสิวที่จะหลุดเมื่อยามกด อาจจะต้องเจาะ เพื่อเปิดหัวสิว ซึ่งเราไม่ค่อยอยากจะแนะนำสาวๆ ให้ทำกันเอง ถ้าคุณยังไม่ชำนาญ ห้ามทำเองเด็ดขาด อย่าดูวิธีจากยูทูป แล้วลองทำเองเพราะคิดว่ามันง่าย ถ้าพลาดขึ้นมา หน้าคุณอาจจะพังได้เหมือนกัน ฉะนั้นควรไปพบแพทย์ ให้คุณหมอรักษา หรือทำการกดสิวให้เป็นทางออกที่ดีที่สุด หลังจากนั้นอย่าลืมบำรุง เลือกผลิตภัณฑ์ เซรั่มกระชับรูขุมขนมาใช้กันด้วยนะจ๊ะ

สูตรลอกสิวเสี้ยนพื้นบ้าน
image_562834
- ที่มารูป: img.iqon.jp


มาที่แบบบ้านๆ กันบ้าง ไม่เจ็บตัว แถมไม่ระคายเคือง หยิบมาแนะนำสองสูตร หาได้ง่ายมาก ของในบ้าน เปิดตู้เย็นมาก็เจอเลยค่ะ ลองมาดูกัน สูตรแก้ปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนแบบบ้านๆ มีอะไรบ้าง จัดมา 2 สูตร ไปดูกันเลยค่ะ

สูตรไข่ขาวลอกสิวเสี้ยน
สูตรนี้เป็นสูตรกำจัดสิวเสี้ยนที่ได้รับการยอมรับมาเป็นเวลานาน วิธีการทำก็เพียงแค่ทาไข่ขาวลงบนใบหน้าแล้วเอาทิชชู่โปะไว้ หลังจากนั้นก็ให้ทาไข่ขาวทับอีกที จากนั้นก็รอให้แห้งแล้วค่อยๆ ดึงออก น้องสิวก็จะหลุดออกมาพร้อมกระดาษทิชชูเลยจ๊ะ! หลังจากนั้นก็ล้างหน้า แล้วอย่าลืมกระชับรูขุมขนกันด้วยนะ

สูตรน้ำมะนาว 
มะนาวมี AHA ที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เพื่อให้เซลล์ใหม่ทำงานได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยทำความสะอาดรูขุมขน จึงทำให้สิวเสี้ยนอ่อนตัว และออกมาจากรูขุมขนได้ง่ายยิ่งขึ้น ให้ใช้สำลีชุบน้ำมะนาวแล้วทาทิ้งไว้ทั้งคืน หรือทิ้งไว้สักแป๊บ แล้วค่อยล้างทำความสะอาด แต่ด้วยความที่เป็นกรดฉะนั้นอาจจะต้องระวังนิดนึงนะ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายๆ เราจึงอยากแนะนำเป็นให้ไปใช้ไข่ขาวดีกว่า 

คุณหมอ!! ช่วยหนูด้วย
image_562842
- ที่มารูป: img.iqon.jp


วิธีสุดท้าย สำหรับใครที่ทำแล้วทุกวิธีก็ยังแก้ปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนไม่หมดไปจากชีวิตสักที แนะนำเลย วิธีนี้ อาจจะลำบากกระเป๋าเงินนิดหน่อย แต่ไม่อันตราย แถมได้ผลดีนักแหละ ปรึกษาคุณหมอเรื่องสิว ไปเลยดีกว่าค่ะ ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ก็จะมีหลายอย่างเนอะ ทั้งดูดสิวเสี้ยน กระชับรูขุมขน เลเซอร์สิว กดสิว และอีกมากมาย คุณหมอจะให้คำปรึกษา และบอกวิธีการที่เหมาะ และดีที่สุดสำหรับสาวๆ วิธีนี้จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะซิส เรื่องสิวจะเป็นเรื่องง่ายๆ ไปเลย แก้ปัญหาได้ชัวร์ แค่มีตังค์ Oops!

image_562817
- ที่มารูป: img.iqon.jp


เอาแล้วๆ เรื่องสิวหมดไปอย่างแน่นอน โอเค ยังไงก็ลองเลือกวิธีที่เหมาะกับสาวๆ เนอะ จริงๆ วิธีสุดท้ายก็อาจจะดีที่สุดแหละ ไม่เสี่ยง ไม่อันตราย แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยมีงบประมาณ หรือปัญหาสิวมันไม่ได้มากมายขนาดนั้น ก็ลองเลือกวิธีอื่นๆ แทนได้ ลดสิวเสี้ยน แต่ไม่ใช่กำจัดถาวรนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นเราว่าวิธีที่ดีที่สุด คือ คุณต้องรักษาความสะอาด แต่งหน้า ก็ต้องเช็ด และทำความสะอาดให้หมด อย่าปล่อยทิ้งไว้ นี่เป็นทางออกที่ดีที่สุด

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com