มาเลือกสีลิปฯ ให้เข้ากับปากเรากันเถอะ

มาเลือกสีลิปฯ ให้เข้ากับปากเรากันเถอะ

ผู้หญิงหลายคนจะต้องมีลิปสติกคู่ใจไว้ใช้กันคนละแท่งสองแท่ง บางคนถือว่าเป็น item กันตายเลยก็ว่าได้ แต่ก็ต้องเลือกสีลิปที่เข้ากับตัวเองด้วยะคะ เลือกไม่ดีอาจจบชีวิตได้ ฮ่าๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคนกันค่ะ

09 April 2015
มดนูน่า♡
09 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

รู้ UnderTone ของสีผิว

image_256
- ที่มารูป: i.beautylish.co
image_259
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Undertone ก็คือโทนสีผิวแท้จริงที่ซ่อนอยู่ของแต่ละคน ซึ่งแบ่งเป็น  2 กลุ่มใหญ่ คือ Warm tone (สีเหลือง)และ Cool tone (สีชมพู) ซึ่งมีวิธีการตรวจดูโทนสีผิวของแต่ละคนง่ายๆก็คือ ให้หงายข้อมือเพื่อดูสีของเส้นเลือด ถ้าเส้นเลือดออกเป็นสีน้ำเงินหรือม่วง แสดงว่ามีUndertone สีชมพูซึ่งเหมาะกับลิปสติกสี Cool tone ถ้าเส้นเลือดเป็นสีเขียวแสดงว่ามี Undertone สีเหลือง เหมาะกับลิปสติกสีWarm tone และสำหรับคนที่มีผิวสองสี (neutral skin) นั้น ถือว่าโชคดีเลยทีเดียวเพราะว่าสามารถเข้ากับทั้งสองโทนสีเลยค่ะ

การเลือกสีลิปให้เจิดในแต่ละสีผิว

1.ผิวขาว

image_264
- ที่มารูป: www.glamour.com
image_266
- ที่มารูป: modamx.com

สาวที่ผิวขาวจะได้เปรียบในการเล่นสีจัด เพราะสีขาวของผิวจะผลักจะให้สีลิปนั้นสวยโดดเด่นขึ้นทันตา โดยสีที่จะทาให้เจิดจรัสในพรมแดงได้แก่ สีแดงจัด นอกจากนั้นยังมีโทนสีชมพู หรือส้มที่จะทำให้สาวๆนั้นดูสวยสดใสได้ แต่สีลิปที่สาวผิวขาวควรหลีกเลี่ยงคือสีเบจที่มีความสว่างหรือสีโทนเหลืองมากเกินไป รวมถึงนู้ดมากเกินไปก็ไม่ดี เพราะอาจจะทำให้ดูป่วยมากกว่าสวยนะคะ

2. ผิวสองสี (Olive Skin Tones or Neutral skin)

image_272
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com
image_289
- ที่มารูป: www4.pictures.stylebistro.com
image_294
- ที่มารูป: celebritygossipeveryday.com

สาวที่ผิวสองสีนั้นเหมาะกับโทนสีชมพูกลางๆ หรือชมพูอมแดง นอกจากนั้นสีส้มก็จะทำให้สาวผิวสองสีดูสดใสอีกด้วย สาวที่มีโทนผิวนี้สามารถเลือกลิปสติกได้หลากหลายเฉดสีเลยค่ะ เพราะว่าผิวสองสีนั้นเป็นโทนสีผิวกลางๆซึ่งเข้าได้กับทั้งสองโทนสี แต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่าจะพลาดไม่ได้นะ สีที่ควรเลี่ยงสำหรับสาวผิวสองสีคือ สีแดงม่วงเพราะจะอาจทำให้คุณหน้าหมอง ดูดุและแก่ได้ทางที่ดีก่อนซื้อให้ลองทาดูเสียก่อนว่าเข้ากับสาวๆหรือไม่จะดีกว่าค่ะ

3. ผิวคล้ำ (Darker Skin Tones)

image_303
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_308
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_312
- ที่มารูป: www3.pictures.stylebistro.com

ใครที่เป็นสาวผิวคล้ำไม่ต้องเครียดถึงขนาดไม่กล้าเล่นสีสันนะคะ สาวผิวคล้ำก็สามารถสวยได้ในแบบของเราค่ะ เพียงแค่เลือกโทนสีของลิปให้เข้ากับสีผิวก็พอค่ะ สาวผิวคล้ำนั้นควรใช้สีที่ออกน้ำตาลหรือทองค่ะ สีแนะนำได้แก่ สีdeep plums, สีberries, สีนู้ดน้ำตาล และโทนแดงได้แก่ แดงน้ำตาล แดงส้ม แดงรูบี้ ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีจัดๆ โดยเฉพาะชมพูจัดค่ะ

คราวนี้สาวๆก็คงเลือกสีลิปสติกได้ตรงตามโทนสีผิวของแต่ละคนแล้วใช่มั้ยคะ ลิปสติกนั้นมีให้เลือกหลายชนิด หลายเนื้อ ตั้งแต่ราคาถูกจนแพง เลือกซื้อกันตามอัธยาศัยได้เลย ก่อนที่จะซื้อแนะนำว่าให้ลองทาที่ปากดูก่อนค่ะ นอกจากจะต้องเลือกให้เข้ากับสีผิวแล้วต้องเลือกให้เข้ากับบุคลิกของเราด้วยค่ะ เพราะผู้หญิงอย่างเรานั้นอย่าหยุดสวยค่ะ แต่ถึงยังไม่สวยก็ต้องสู้ต่อไปนะ สวยในแบบของเราไง ฮิๆ มาพบกับเทคนิคเพิ่มความงามแบบนี้ได้อีกในครั้งหน้านะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @