วิธีกำจัดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าให้หมดเกลี้ยง ง่ายและได้ผลที่สุด

วิธีกำจัดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าให้หมดเกลี้ยง ง่ายและได้ผลที่สุด

โอ๊ย! ฉันจะทำอย่างไรดี

02 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยกันไหมคะ!!! ที่ต้องเจอปัญหาเรื่องคราบสกปรกที่ไม่สามารถขจัดออกไปได้ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นคราบเลือด คราบสนิม คราบช็อกโกแลต ฯลฯ หากคุณคือ คนหนึ่งที่เคยพบเจอปัญหาเหล่านี้ ลองมาอ่านเคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ รับรองหมดปัญหากังวลใจแน่นอน

 

คราบกาแฟ
image_51991
- ที่มารูป: www.igetweb.com

คราบกาแฟ ถือเป็นคราบสกปรกยอดฮิตของคนทำงานออฟฟิตหลายๆ คน หากเสื้อทำงานของคุณมีคราบกาแฟสกปรก หกเลอะที่เสื้อผ้าแล้วล่ะก็...ทำตามวิธีนี้เลยค่ะ ใช้กลีเชอรีนผสมกับน้ำเย็น แล้วนำฟองน้ำชุบส่วนผสมดังกล่าว แล้วถูบริเวณรอยเปื้อน เท่านี้เองค่ะ!!

 

คราบลิปสติก
image_51993
- ที่มารูป: www.kaijeaw.com

หากเจ้าลิปสติกแท่งโปรดดันมาสร้างความเลอะเทอะให้กับเสื้อตัวโปรดของเราแล้วล่ะก็...อย่าตกใจไปนะคะ เพียงแค่คุณเอาวาสลีน หรือยาสีฟันมาถู และขัดเบาๆ ที่บริเวณรอยเปื้อนนั้น จากนั้นก็นำไปซัก และล้างออกตามปกติ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

 

คราบช็อกโกแลต
image_51999
- ที่มารูป: webboard.yenta4.com

เพียงแค่นำเสื้อผ้าที่เปื้อนนั้นไปแช่น้ำอุ่นทันที แล้วทิ้งไว้สักพัก ก่อนจะค่อยนำไปซักกับผลิตภัณฑ์ขจัดคราบที่ฝังลึก เพียงเท่านี้...รอยคราบช็อกโกแลตที่เปื้อนอยู่บนเสื้อผ้าของเรานั้น ก็จะหายแว้บไปในพริบตาเลยทีเดียวเชียวค่ะ

 

คราบหมึก
image_52001
- ที่มารูป: www.bgirlclub.com

ง่ายมากค่ะ หากเสื้อผ้าของคุณเปื้อนรอยน้ำหมึก เพียงแค่นำมะนาวมาผ่าครึ่งซีก แลัวนำซีกที่มามาถูตรงรอยน้ำหมึกอย่างเบาๆ แล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ


คราบเลือด
image_52008
- ที่มารูป: image.ohozaa.com

เมื่อชุดเสื้อผ้าของคุณ เกิดเปื้อนเลือดควรนำไปล้างออกด้วยน้ำเย็นทันที ห้ามใช้น้ำอุ่นเด็ดขาด แล้วนำผงฟูผสมกับน้ำเป็นเนื้อครีม จากนั้นป้ายไว้บริเวณที่เปื้อนจนแห้ง แล้วใช้แปรง แปรงออกให้หมด รอยเลือดก็จะเลือนหายไปในทันทีค่ะ

 

คราบยาทาเล็บ
image_52011
- ที่มารูป: images.thaiza.com

หากยาทาเล็บสีสวยของเรานั้น เผลอไปเลอะเสื้อผ้าของเราแล้วล่ะก็...ให้ใช้น้ำส้มสายชูเช็ดตรงรอยที่เปื้อนออกสักพัก แล้วนำไปซักด้วยน้ำเปล่าปกติ เพียงเท่านี้ก็สบายใจหายห่วงค่ะ

 

เพียงแค่นี้ทุกคราบสกปรกที่ทำให้เราอารมณ์เสียก็จะหายไปในพริบตาค่ะ ทีนี้หากวันข้างหน้า เราจะต้องพบเจอกับเจ้ารอยคราบสกปรกพวกนี้อีกล่ะก็...หวังว่าสาวๆ คงไม่อารมณ์เสียกันแล้วนะคะ 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @