เล็บสวยจริง ยิ่งกว่าทำร้าน! 5 สูตร เร่งเล็บยาว แถมสวยสุขภาพดี 💅✨

เล็บสวยจริง ยิ่งกว่าทำร้าน! 5 สูตร เร่งเล็บยาว แถมสวยสุขภาพดี 💅✨

อยากมีเล็บสวย ไม่ต้องลงทุนแพง มาดู 5 วิธีเปลี่ยนเล็บจริงให้สวยกว่าทำร้าน

27 February 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
27 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 ผู้หญิงที่มีมือสวยๆ ถือว่าโชคดีอยู่แล้ว และยิ่งถ้ามีเล็บที่สวยด้วย ก็ยิ่งโชคดีเข้าไปใหญ่ แต่ปัญหาคือ ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะมีเวลาดูแลและบำรุงเล็บเท่าที่ควร แถมนอกจากไม่ได้บำรุงแล้ว ยังไปประโคมทำเล็บจนมารู้ตัวอีกที เล็บก็ชำรุด พังไปมากแล้ว

สำหรับใครที่พบว่าเล็บตัวเองพังมากแล้ว ก็อย่าเพิ่งตีโพยตีพายไป เพราะเราสามารถรื้อฟื้นสุขภาพเล็บให้กลับมาดีได้ ด้วย 5 สูตร จากของในครัว ที่ให้ผลดี และราคาถูกอีกด้วย

 

เล็บสวยกว่าทำร้าน! 5 สูตร เร่งความยาว และความสวยให้เล็บ !

 

1. กระเทียม

image_573833
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใช่แล้วจ้า อ่านไม่ผิดหรอก กระเทียมนี่แหละคือ 1 ใน สูตรที่จะช่วยทำให้เล็บของเรา สวยและยาวได้ไวขึ้น เห็นกลิ่นฉุนๆ กลิ่นแรงแบบนี้ หลายคนคงไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว มีประโยชน์ในด้านความงามมากทีเดียว รวมถึงการเร่งความยาวของเล็บด้วย

กระเทียมถูกจัดให้เป็นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งในกรณีนี้จะช่วยฟื้นฟูสภาพเล็บของเรา ที่อาจจะโดนทำร้ายมาจากหลายๆ สภาวะ โดยสูตรนี้ไม่ยากเลย เพียงแค่ถูเล็บด้วยกระเทียมครึ่งกลีบทุกๆ คืนก่อนนอน วิธีนี้ใครที่ไม่ชอบกลิ่นกระเทียมอาจจะต้องค่อยๆ ฝึกให้ชินหน่อย ถึงแม้กลิ่นจะฉุน แต่จะช่วยฟื้นฟูสภาพเล็บได้ภายในไม่กี่วัน

แถมแร่ธาตุเซเลเนียมในกระเทียมยังช่วยเร่งความยาวให้เล็บได้อีกต่างหากนะ งานนี้กลิ่นฉุนก็คุ้ม ตื่นมาล้างมือก็หายแล้ว แต่ความสวยจะอยู่กับเราไปทั้งวันนะ

 

2. วิตามิน E

image_573839
- ที่มารูป: i9.dainikbhaskar.com

วิตามิน E คือสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม เล็บ หรือส่วนใดก็ตามที่มีเคราติน เพราะวิตามิน E คือสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเคราตินมากๆ ซึ่งในกรณีนี้ วิตามิน E จึงสามารถทำให้เล็บของเรายาวและแข็งแรงขึ้นเช่นกัน 

ในผลิตภัณฑ์ทาเล็บส่วนใหญ่ จะให้สร้างผลกระทบที่ไม่ดีต่อเล็บเลยในระยะยาว ซึ่ง วิตามิน E ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนี่แหละ ที่จะช่วยลดริ้วรอย และความแห้งของเนื้อเล็บเรา ซึ่งส่งผลให้เล็บมีความคงทนมากยิ่งขึ้น


สูตรนี้ไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแค่ทาวิตามิน E ลงบนเล็บตรงๆ ไปเลยทุกคืน แล้วรอดูผลลัพธ์เท่านั้น นอกจากเล็บแล้ว วิตามิน E สามารถใช้กับผมของเราได้เช่นกันนะ ใครที่อยากให้ผมมีสุขภาพดีขึ้น ก็สามารถนวดเส้นผมด้วยวิตามิน E ทุกคืนได้เช่นกัน

 

3. มะเขือเทศ

image_573851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิตามิน C ในมะเขือเทศ คือสารอาหารที่เหมาะสมมากสำหรับเล็บที่มีความอ่อนแอ เพียงแค่ใช้ มะเขือเทศ 1 ลูก และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมให้เข้ากัน แล้วทาลงไปบนเล็บให้ชุ่มสัก 10-15 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออก เพียงแค่นี้คุณก็จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่า เล็บของคุณดูดี และแข็งแรงขึ้น 

นอกจากมะเขือเทศจะหาได้ง่ายแล้ว ยังไม่มีกลิ่นเหม็นอีกต่างหากนะ ถ้าใครทำเยอะๆ จะทาไปให้ทั่วมือเลยก็ดีเหมือนกันนะ

 

4. ปิโตรเลียมเจล

image_573855
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิโตรเลียมเจล คือสูตรที่ช่วยทำให้เล็บของเราแข็งแรงได้ง่าย แถมประหยัดเวลา พกง่าย และเป็นมิตรอีกต่างหาก เพียงแค่ทาเล็บด้วยปิโตรเลียมเจลทุกคืนก่อนนอน ก็ทำให้เล็บของเรามีความชุ่มชื้นเพียงพอแล้ว และยิ่งถ้าหากทำเป็นประจำทุกวัน ก็จะเห็นผลได้ภายในไม่กี่วันแน่ๆ จ้า

 

5. ทานอาหารให้ครบถ้วนทุกหมู่

image_573858
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" ทานอาหารให้ครบทุกหมู่ " อาจจะเป็นประโยคที่ได้ยินบ่อยจนชินหู และดูเป็นคำแนะนำธรรมดาไปแล้ว แต่ยังไงก็ตาม สำหรับกรณีนี้ การทานอาหารที่ดีและครบทุกหมู่ คือสูตรที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดี และเมื่อร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดีแล้ว เล็บของเราก็ไม่รอด ต้องพลอยสุขภาพดีไปด้วยอย่างแน่นอน

การที่เราทานอาหารครบทุกหมู่ ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดตร ไขมัน และวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ รวมถึงน้ำ ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ และคงความชุ่มชื่นได้ตลอดเวลา

และโดยเฉพาะทำควบคู่ไปกับการรีเฟรชเล็บ ด้วยการงดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทาเล็บต่างๆ ด้วยก็จะยิ่งดีมาก

 

ใครที่อยากมีเล็บสวยๆ เพื่อจะได้มีมือสวยๆ เหมาะกับการเป็นสาวน่ารักล่ะก็ สามารถทำได้ด้วย 5 สูตรนี้ นอกจากหาได้ง่าย ราคาถูกแล้ว ยังให้ผลดีกว่าไปทำเล็บปลอมอีกต่างหากนะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @