5 สูตรหมักผม จากธรรมชาติ ที่สาวๆ ห้ามพลาด #ลองสิจ๊ะเพื่อผมสวย!

5 สูตรหมักผม จากธรรมชาติ ที่สาวๆ ห้ามพลาด #ลองสิจ๊ะเพื่อผมสวย!

การหมักผมจะทำให้ผมหายเสีย ดูมีสุขภาพดีได้นะคะสาวๆ

08 March 2018
Anemone
08 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi จ้าสาวๆ ทุกคน
ผมสวย นุ่มสลวยล้วนเป็นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนปรารถนา บางคนเลือกใช้ครีมบำรุงผม แชมพู ทรีทเม้นท์ หรือบางคนเลือกไปทำสปาผม แต่ทว่าก็ยังไม่ตอบโจทย์อยู่ดี ด้วยความที่เส้นผมนั้นจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างล้ำลึกและสม่ำเสมอ การจะไปสปาผมนานๆ ครั้งคงไม่พอที่จะทำให้ผมของเรานุ่มสวยขึ้นมาได้

แต่โลกก็ยังไม่ใจร้ายเกินไปนัก เพราะอะไรรู้ไหมคะ เพราะว่าธรรมชาติได้มอบพืชผัก ผลไม้ ที่สามารถนำมาหมักผมได้ ขอแค่เรามีความขยันเท่านั้นเอง

สำหรับใครที่อยากมีผมสวย แลดูมีสุขภาพดีกันแล้วล่ะก็ ต้องตามอ่านบทความของเราจนจบเลยนะคะ เพราะว่าวันนี้เรามีสูตรหมักผมดีๆ ราคาประหยัดมาฝากกันค่ะ จะดีแค่ไหน ประหยัดอย่างไรมาดูกันเลย


1. หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว
image_579199
- ที่มารูป: www.healthline.com


สาวๆ ที่ผมแห้งมาทางนี้เลยนะคะ เพราะว่าเรามีสูตรหมักผมดีๆ มาฝากแล้วค่ะ แค่ผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอกในอัตราส่วนเท่าๆ กัน จากนั้นนวดไปที่รากและปลายผม จากนั้นใส่หมวกอาบน้ำแล้วทิ้งไว้นานประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นค่อยล้างออกด้วยแชมพู และใช้ครีมนวดนะคะ


2. หมักผมด้วยกล้วยหอม
image_579208
- ที่มารูป: www.furilia.com


สำหรับใครที่ชอบกลิ่นหอมของกล้วยก็ดีใจได้แล้วนะคะ เพราะว่ากล้วยเป็นส่วนผสมในครีมหมักผมจากธรรมชาติที่ทำให้ผมแข็งแรงโดยปกป้องเส้นผม และปกป้องรากผมได้ แค่สาวๆ ผสมกล้วยหอมสุกลงไปในเครื่องปั่น จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ชโลมลงบนเส้นผมของสาวๆ โดยเฉพาะที่รากผม จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น


3. ข้าวโอ๊ตหมักผม
image_579219
- ที่มารูป: diana-cdn.naturallycurly.com


สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหนังศีรษะมัน มีรังแค และระคายเคืองหนังศีรษะ ควรใช้ข้าวโอ๊ตนะคะ เพราะว่าข้าวโอ๊ตจะไปช่วยบำรุงหนังศีรษะและขจัดน้ำมันส่วนเกิน ส่งผลให้ผมเงางามไร้รังแค แค่เพียงผสมข้าวโอ๊ต นมสดและน้ำมันอัลมอนด์ และคนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นชโลมและทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น


4. ดอกชบาหมักผม
image_579220
- ที่มารูป: hgtvhome.sndimg.com


สำหรับใครที่มีปัญหารากผมอ่อนแอนั้นสามารถนำเอาชบากับตะไคร้แช่ผสมกันทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นนำทั้งสองมาผสมกับน้ำมันมะกอกและน้ำนม หมักผมโดยชโลมลงไปบนผม ทิ้งไว้ 20 ถึง 25 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำ


5. ไข่หมักผม
image_579230
- ที่มารูป: usercontent1.hubstatic.com


ผสมไข่ 1 ฟองกับน้ำนม 1 ถ้วยตวง และเลมอน 1/2 ผล จากนั้นใส่น้ำมันมะกอกลงไป 1/ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นหมักลงไปบนผมแล้วทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นสระผมตามปกติ แค่นี้ก็จะมีผสมสวย ไร้การแตกปลาย นุ่มลื่นแล้ว


เป็นอย่างไรบ้างคะ ดูท่าทางแล้วเป็นสูตรที่ทำง่ายมากเลยใช่ไหม นอกจากจะทำง่ายแล้ว วัตถุดิบที่ใช้ทำครีมหมักผมก็ยังมาจากธรรมชาติ ซึ่งมีราคาไม่แพงมาก ไม่ต้องเปลืองงบไปสปาผมหรือซื้อทรีทเม้นท์กันเลยนะเนี่ย

และนี่ก็คือ 5 สูตรหมักผมจากธรรมชาติที่หลายๆ คนยังไม่เคยลองทำ ใครพลาดสูตรไหนไป ลองทำดูนะคะ รับรองผมสวยแน่นอน วันนี้ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @