สาวหมวยก็เปรี้ยวได้!! กับ 5 สไตล์ การแต่งตาของสาวตาชั้นเดียว เก็ทลุคสวย แซ่บ มีสไตล์

สาวหมวยก็เปรี้ยวได้!! กับ 5 สไตล์ การแต่งตาของสาวตาชั้นเดียว เก็ทลุคสวย แซ่บ มีสไตล์

เปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ด้วยการแต่งตา แบบสาวตาชั้นเดียว

07 March 2018
aommmy
07 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

ไหนขอเสียงสาวตาชั้นเดียวกันหน่อยเร๊วววว....มีบ้างไหมเอ่ย?? เชื่อเลยว่า ส่วนใหญ่แล้ว หลาย ๆ คน มักจะเป็นอาหมวยมีเชื้อสายจีนกันทั้งนั้น เป็นสาวหมวย สวยแบบนี้ต้องการันตีด้วยการมีตาชั้นเดียว หรือใครบางคนอาจจะมีตาสองชั้นหลบใน ทำให้แต่งหน้าแต่ละทีค่อนข้างยาก จนบางครั้งแต่งหน้าออกจากบ้านแต่ละทีก็ไม่สวยถูกใจเอาซะเลย

ก็แหม่....พื้นที่ตามมันน้อย !! จะแต่งตายังไงแบบไหน ก็ยังดูหมวยอยู่ดี T^T แต่เชื่อเถอะคะสาว ๆ ว่าสาวตาชั้นเดียวแบบเรา ก็สามารถมีดวงตาที่สวยเป๊ะปัง โดดเด่น ไม่เหมือนใครได้ วันนี้เราเลยมีไอเดียการแต่งตาสวย ๆ ทั้ง 5 สไตล์ ที่เหมาะกับสาวตาชั้นเดียวมาฝากกัน ถ้าสาว ๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า >///<

 

1 The Cat-Eye
image_580284
- ที่มารูป: media.allure.com

มาเริ่มกันที่ การกรีดตาอายไลเนอร์ให้ตาสวยเด่น ดูโฉบเฉี่ยว สวยเปรี้ยวแบบมีสไตล์ เหมือนลูกตาแมว แบบ Cat Eyes นี้กันเลย ลุคนี้จะช่วยให้สาว ๆ อาหมวยทั้งหลายที่มีตาชั้นเดียว ดูโดดเด่น เปลี่ยนลุคเป็นสาวมั่นได้ง่าย ๆ และถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากดูไม่เหมือนใครล่ะก็ ให้เพิ่มความสดใสด้วยอายไลเนอร์ที่มีสีสันอย่างโทนสีน้ำเงิน หรือโทนสีสด ๆ อย่างสีแดง หรือสีส้มก็ได้ตามแต่ใจที่ชื่นชอบเลย 

image_580285
- ที่มารูป: media.allure.com

ที่สำคัญที่สุดคือการใช้แปรงกรีดอายไลเนอร์ แนะนำว่าให้ใช้ แปรงกับอายไลน์เนอร์แบบเจล เขียนตาแบบ Cat Eye จะช่วยทำให้การกรีดตาง่ายขึ้น ควรใช้ปลายแปรงหัวตัด และเขียนให้ชิดกับแนวขนตา
วิธีนี้จะทำให้เส้นที่ได้ออกมาหนา และชัดมากขึ้น  หรือสาว ๆ คนไหนที่ถนัดใช้อายไลเนอร์แบบพู่กัน ก็สามารถวาดให้หางชี้ขึ้นแบบโฉบเฉี่ยวแบบนี้ได้เลย

 

2 Lashes Galore
image_580287
- ที่มารูป: media.allure.com

เปลี่ยนแนว เปลี่ยนสไตล์มาแนวแบ๊ว ๆ ใส ๆ กันบ้าง สไตล์นี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งตาด้วยอายแชโดว์ หรือกรีดตาด้วยอายไลเนอร์หนา ๆ  หรือ ใครที่อยากจะแต่งหน้าแบบลุค Neutral ใสๆ แบบโนเมคอัพก็ได้

image_580289
- ที่มารูป: media.allure.com

ลุคนี้ใช้เฉพาะขนตาปลอมยาว ๆ ก็เอาอยู่แล้ว โดยการติดขนตาปลอมให้ดูเป็นธรรมชาตินั้น ก็มีวิธีการและเทคนิคง่าย ๆ โดยเน้นการติดขนตาลงบนบริเวณหางตาให้มากกว่าหัวตาอาจจะซ้อนทับกัน 2 ชั้นหรือ ตัดแบ่งช่อและค่อย ๆ ติดที่หางตาก็ได้ จากนั้นปัดมาสคาร่าเบา ๆ แบบไม่ต้องหนามากนัก แค่นี้ก็จะได้ลุคแบบธรรมชาติ แถมยังทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยค่ะ

  

3 The Smoky Eye
image_580339
- ที่มารูป: media.allure.com

ขอเอาใจสาวสาวสายปาร์ตี้ สายแดนซ์ หรือสาว ๆ ที่กำลังจะแต่งหน้าออกงานกันบ้าง กับการสโมกกี้อายของสาวตาชั้นเดียว ซึ่ง ขอบอกก่อนเลยว่าสาวตาชั้นเดียวแบบนี้นี่แหละ ที่แต่งสโมคกี้อายแล้ว เบลนสีตาได้ง่ายสุด ๆ แถมยังดูดี ดูตาคมชัดด้วย

image_580340
- ที่มารูป: media.allure.com

เทคนิคง่าย ๆ ที่จะใช้กับลุคนี้ก็ คือการใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ หรือสาว ๆ คนไหนที่มีอายแชโดว์แบบดินสอ แบบแท่ง ก็สามารถใช้ได้ โดยเลือกแบบที่เนื้อเนียน เขียนนุ่ม และสามารถกันน้ำได้ดี เพื่อความเกลี่ยเนื้อสี ให้เข้ากับเปลือกตาได้ง่าย โดยการใช้ดินสอเขียนตาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาจากนั้นค่อย ๆ เบลนสี หรือใช้พู่กันเกลียก็ได้ ใครที่ชอบความแวววาวอาจจะทากลิตเตอร์บนเปลือกตานิดน ๆ หน่อย ๆ เพิ่มความแซ่บให้กับลุค ก็ได้ แค่นี้ก็สามารถเก็ทลุคสวยออกจากบ้านได้แล้วค่ะ

 

4 Eye Gloss
image_580342
- ที่มารูป: media.allure.com

แบบที่ 4 ซึ่งเป็นสไตล์  Eye Gloss เป็นสุดฮิตในปี 2018 นี้เลย ซึ่งสไตล์ การแต่งตาแบบนี้ก็สามารถเพิ่มความแวววาว ให้สาวตาชั้นเดียว ดูสวยโดดเด่น มีประกายได้ง่าย ๆ โดยวิธีที่ไม่ยุ่งยาก 

image_580343
- ที่มารูป: media.allure.com

โดยใช้ Eye Gloss โทนสีที่สาว ๆ ชื่นชอบ หรือถ้าใครไม่มีอาจจะใช้อายแชโดว์เนื้อแมท มาทาทั่วบริเวณเปลือกตา ก่อนจะลงทับอีกครั้งด้วย ลิปกลอส วาวใส โดยโทนสีที่สาว ๆ ควรเลือกใช้ควรเป็นสีที่ ดูสดใส สดชื่น อย่างโทนสีชมพู สีส้มแบบนี้ก็ดูน่ารักมีสไตล์ไม่เหมือนใครด้วย

 

5 Underliner
image_580344
- ที่มารูป: media.allure.com

มาถึงสไตล์การแต่งหน้าสุดท้ายด้วย Underliner แน่นอนว่าแค่ความหมายของคำว่า  Underliner ก็แปลว่าขีดเส้นใต้ใช่ไหมล่ะคะ เรามาดูการแต่งตาแบบนี้กันเลยโดยลุคนี้เราจะใช้อายไลเนอร์สองโทนสีมาเขียน โดยเขียนเน้นที่บริเวณขอบตาล่าง แบบฉีกกฎความจำเจ และความน่าเบื่อของการแต่งหน้าไปเลย โดยสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้สาว ๆ จะเลือกใช้แต่งไปงานปาร์ตี้หรืองานแฟนซีต่าง ๆ ก็ได้

image_580345
- ที่มารูป: media.allure.com

เพียงแค่เลือกอายไลเนอร์ สองโทนสีที่ชื่นชอบ ด้วยโทนสีเข้ม และโทนสีอ่อน อย่างโทนสีดำและชมพูแบบนี้ เริ่มจากการใช้อายไลเนอร์โทนสีดำเขียนขอบตาด้านล่าง ให้เลยหางตาออกไป จากนั้นใช้อีกโทนสี มาระบายช่องว่างระหว่างขอบตากับอายไลเนอร์ที่กรีดไปเมื่อครู่นี้ให้เต็มช่องด้วยตวัดหางให้เรียวเล็ก และไม่ต้องแต่งเปลือกตาบน โชว์ผิวสด ๆ เนียน ๆ ได้เลยค่ะ สไตล์การแต่งตาแบบนี้นอกจากจะสวยโดดเด่นไม่มีใครเหมือนแล้ว ยังทำให้สามารถปิดขอบตาคล้ำของเราได้อีกด้วยนะจ๊ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างถ้าสาว ๆ กับ 5 สไตล์เทคนิคง่าย ๆ ในการแต่งตา ของสาวตาชั้นเดียวที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ สาว ๆ อาหมวยคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุค ด้วยการแต่งตาล่ะก็ ลองเลือกทั้ง 5 สไตล์ 5 แบบนี้ไปปรับใช้กับตัวเองกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าสวยโดดเด่นไม่เหมือนใครแน่นอน

สำหรับวันนี้ ต้องขอลากันไปแล้วค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะ บ๊ายบาย >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @