ชวนซิสมารู้จักตัวเอง! กินอาหารตาม 'กรุ๊ปเลือด' ยังไงให้เริ่ด พร้อมแชร์เมนูสุดอร่อย 🍱

ชวนซิสมารู้จักตัวเอง! กินอาหารตาม 'กรุ๊ปเลือด' ยังไงให้เริ่ด พร้อมแชร์เมนูสุดอร่อย 🍱

มาเริ่มรักตัวเอง ด้วยวิธีสำรวจการกินจากกรุ๊ปเลือดกันดีกว่าค่ะซิสส ดูสิว่ากรุ๊ปไหนกินอะไรได้บ้าง

07 March 2018
Gelato
07 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่าซิสซี่ 

วันนี้มาเข้าเรื่องสุขภาพ แบบสาวรักตัวเองกันดีกว่า เพราะว่ากระแสที่มาแรงสำหรับเราตอนนี้ ขอยกให้กับการเป็นสาวสุขภาพดี ออกกำลังกาย ฟิตหุ่นให้ปัง ( เอาไว้อวดผู้ชาย ) ประเด็นต่างๆ มันน่าจะเกิดจากการที่สาวๆ เริ่มอยากมีคนรู้ใจ หาเท่าไหร่ก็หาไม่ได้ ใช่มั้ยล่าา ? ก็เลยอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ออกกำลังกายเอย กินอาหารคลีนเอย หวังว่าจะสวยหุ่นเป๊ะ ใครๆ ก็หวังอย่างนั้นค่ะซิสส

แต่จริงๆ แล้ว การเริ่มต้นดูแลตัวเองให้สวยก็ใช่ว่า 'ออกกำลังกาย ' ' กินอาหารคลีน ' แค่นี้มันจะพอนะจ๊ะ บอกเลยว่า การรู้จักสำรวจตัวเองเนี่ย สำคัญสุดๆ ถ้าซิสรู้ว่า ตัวเองต้องกินยังไงถึงจะพอดี หรือเราเป็นคนลักษณะยังไง กินแล้วจะไม่อ้วนไป ต้องกินเท่าไหร่กันน้า ถึงจะโอเค... วันนี้ค่ะซิส ฤกษ์งามยามดีมากเวอร์ เราเอาทริคความรู้เรื่องการกินมาฝาก โดยเป็นการกินที่เลือกกินตาม ' กรุ๊ปเลือด ' นั้นเองจ้า
______________________________________________________________________________

ถ้าอยากรู้แล้วก็เตรียมสมุดปากกาให้พร้อม
เพราะเราจะรัวความรู้เด็ดๆ ให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกัน ไปเล้ยยย 


1. กรุ๊ป O

image_580876
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวกรุ๊ปโอ น่ารักอะไรเบอร์นี้ ( ชมก่อนเพราะเป็นกรุ๊ปเลือดเราเอง ) สาวกรุ๊ปโอกินง่ายค่ะซิสส ถึงได้อ้นเอาอ้นเอา ( น้องชูใจก็มา ) ใครชอบกินเนื้อสัตว์ล่ะเข้าทางเค้าเลย เพราะเป็นกรุ๊ปที่ย่อยง่ายที่สุดในบรรดากรุ๊ปเลือดอื่น แต่เรื่องระบบการเผาผลาญไม่ค่อยจะดี ทำให้ถ้ากินพวกแป้งเยอะก็จะกลายเป็นสาวจ้ำม้ำทันที 555 ( อู๊ดอู๊ด .. ) 

สาวกรุ๊ปโอเป็นสาวที่สบายที่สุดละ ผัก ผลไม้นี่กินได้เกือบทุกอย่าง ยิ่งกินบร็อคโคลี่ก็จะยิ่งทำให้ เลือดแข็งตัว ( ดีต่อกรุ๊ปโอ ) แต่สิ่งที่ไม่ควรกินเลยก็พวก ผักกะหล่ำ เพราะมีผลกับไทรอยด์ และผลไม้พวก สตรอว์เบอร์รี่ ส้ม มะพร้าวก็ไม่ค่อยแนะนำให้กินเนอะ เสี่ยงความเป็นกรดในร่างกายสูงจ้า

 

เมนูเด็ด ที่เหมาะกับสาว ' กรุ๊ปโอ '


' บร็อคโคลี่ผัดกุ้ง ' เมนูสุดง่ายที่ทำเองแบบสาวเฮลตี้ ชอบกุ้งเยอะก็ใส่ไปได้เลยค่ะซิสส เพราะกรุ๊ปโอถูกกับการกินอาหารทะเลเด้อ จะผัดกับน้ำมันหอยก็อร่อยไปอี๊กกก

image_580889
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูนี้ถูกใจสายเฮลตี้ ' สลัดอกไก่ ' สุดอร่อยที่ง่ายมาก ซื้อผักสดมาเลยค่ะซิส ( จะเป็นของโครงการหลวง หรือผักออร์แกนิคก็ยิ่งดีไปอีก ) อกไก่ก็ซื้อเอาได้ง่ายๆ เลือกน้ำสลัดแบบไม่มีครีม เป็นแนวซอสงาญี่ปุ่นก็ดีนะ ช่วยกรุ๊ปโอให้หุ่นดีได้แน่ๆ 

image_580915
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูที่สาม ' อาหารทะเล ' คงถูกใจสาวๆ ที่ชอบกุ้ง หอย ปู ปลากันเลยล่ะสิ งานน้ำจิ้มรสเปรี้ยวๆ พริกเยอะๆ มันต้องมา ซี้ดปากดังมาก แกะเปลือกกุ้งแล้วไปจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ( นึกภาพตามสิคะซิส ) แซ่บลืม! 

image_580917
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. กรุ๊ป A

image_580926
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงตากรุ๊ปเอกันบ้างแล้วค่ะซิส อาหารประเภทที่เหมาะมากๆ ขอแนะนำ พวกมังสวิรัติค่ะ TT ค่อนข้างเห็นใจนึดนึง เพราะสาวกรุ๊ปเอเป็นคนที่ระบบการย่อยไม่ค่อยจะดี ถ้ายิ่งกินพวกเนื้อเยอะๆ นะ ระบบการย่อยมันจะทำงานหนัก ส่วนเนื้อที่แนะนำ ก็เป็นเนื้อปลานะคะซิส กินดีอะไรดีพราะปลาจะช่วยย่อยได้ดีมาก แถมประโยชน์สูงด้วยเด้อ แล้วก็เลือกกินโยเกิร์ตไขมันต่ำ นมถั่วเหลืองยิ่งกินยิ่งดี


แนะนำอีกอย่างคือใครเป็นสาวกินถั่ว ต้องแสดงความยินดีด้วยค่ะซิส เพราะสาวกรุ๊ปนี้เค้ากินถั่วแล้วจะปัง ส่วนผัก ผลไม้ แนะนำว่ากินผักใบเขียวเยอะๆ แล้วก็งดผลไม้พวก แตงโม แคนตาลูป มะม่วง เพราะจะยิ่งทำให้การย่อยยากขึ้น 


มาดูเมนูเด็ด ที่เหมาะกับสาว ' กรุ๊ปเอ '


เห็นเมนูนี้แล้วชวนน้ำลายไหล ' สลัดปลาแซลมอน ' เมนูสุดคลีนของสาวกรุ๊ปเอ ผักสดกรอบๆ เคี้ยวแล้วได้ยินเสียงความอร่อย น้ำของผักให้ความสดชื่น แช่ผักให้เย็น หยิบแซลมอนมาวางบนผัก แล้วราดน้ำสลัดเบาๆ โอ๊ยฟินนนน

image_580942
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูคลีนๆ ที่แอบไม่คลีน เลี่ยงน้ำมันยากหน่อยนะคะซิสสำหรับเมนู ' ปลาทอด ' ที่ความอร่อยมันก็อยู่ตรงที่การเอาปลาไปลงกระทะ ทอดน้ำมันท่วมๆ รอจนเนื้อสุก กรอบนอกนุ่มใน กัดเข้าไปรับรู้ได้ถึงเสียงกรุบกรอบ พร้อมกับน้ำในตัวปลาขลุกขลิกอยู่ในปาก ( กลับบ้านไปต้องเมนูนี้แหละ )

image_580949
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูสบายท้องจะกินตอนเช้า หรือต้อนเย็นก็เริ่ด ' โยเกิร์ตกราโนล่า ' จะใส่ท็อปปิ้ง ผลไม้อะไรก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่ผลไม้ที่สาวกรุ๊ปโอกินไม่ได้ อาจจะเปลี่ยนจากโยเกิร์ตเป็นนมก็ได้ค่ะซิสส เบื่อก็เปลี่ยนตามใจชอบเลยจ้า

image_580958
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. กรุ๊ปบี

image_580967
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวกรุ๊ปบี เป็นสาวที่อ้วนง่าย ( มาก ) จึงไม่ควรกินอาหารที่ย่อยยาก พวกเนื้อนั่นแหละค่ะซิสส เพราะมันจะยิ่งทำให้ไขมันต่างๆ สะสมแล้วก็อ้วนในที่สุด แนะนำให้ซิสกินปลาเนื้อขาว หรือปลาหิมะ เลี่ยงพวกทะเลจะดีมากเลยค่ะซิสส สำหรับสาวกรุ๊ปบี สามารถกินผักใบเขียวได้หมด แต่ถ้าสาวๆ กำลังจะเตรียมฟิตหุ่น ในช่วงนั้นแนะนำว่า อย่ากินมะเขือเทศและข้าวโพดนะคะ เพราะมันจะส่งผลกับระบบเผาผลาญนั่นเอง


สำหรับผลไม้ก็กินได้เกือบทุกชนิดเลยจ้า แต่ควรเลี่ยงพวกทับทิม ลูกแพร์ กินชาก็ดีค่ะซิส เป็นช่วงตอนนอน หรือตอนเช้ามันก็จะเริ่ดกับกรุ๊ปนี้มากเล้ยยย

                                     

อาหารเด็ด ที่เหมาะกับสาว ' กรุ๊ปบี '


เมนูกรุ๊ปบีเมนูแรก ' ปลาเนื้อขาวทอด ' จะเลือกเป็นน้ำจิ้มอะไรก็ได้ค่ะซิส ซีฟู้ด น้ำจิ้มไก่ หรือซอสมะเขือเทศ ก็สามารถมิกซ์กันได้หมด แต่เมนูนี้ก็ไม่แนะนำให้กินมากนะคะซิสส เดี๋ยวความอ้วนจะถามหาเอา กินแต่พอเหมาะเด้อ

image_580983
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' สลัดโรล ' เมนูน่ากินและคลีนสุดๆ ( จะไม่คลีนเพราะเลือกน้ำสลัดนั่นแหละ! ) จริงๆ เมนูนี้สาวๆ กรุ๊ปอื่นก็สามารถทำกินเองได้หมดนะคะ เพราะมันเป็นเมนูสุขภาพเมนูนึง เลือกผักสดม้วนเยอะๆ จะเลือกท็อปปิ้งพวก ปูอัด หรือเนื้อปลาก็จะอร่อยมากค่ะซิสส

image_580987
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. กรุ๊ป AB

image_580994
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวกรุ๊ปเอบี จะคล้ายๆ กับสาวกรุ๊ปเอและกรุ๊ปบี คือควรกินอาหารมังสวิรัติ และประเภทคาร์โบไฮเดรตนั่นเองจ้า สาวๆ กรุ๊ปนี้มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ แล้วก็กรดในกระเพาะต่ำ จึงเหมาะกับอาหารพวกถั่วเหลือง เต้าหู้ สายกินคลีนที่แท้ทรูเลยแหละ แล้วก็ไม่แนะนำให้กินแซลมอนแบบรมควันนะคะซิส เพราะมันย่อยยากจริงๆ


สำหรับผลไม้กินไม่ได้ทุกอย่าง แงง TT เลือกกินเฉพาะองุ่น ตระกูลเบอร์รี่ ส้มโอ เพราะผลไม้พวกนี้จะช่วยสร้างความสมดุลของกรดในเนื้อเยื่อได้ดีเลยจ้า 


เมนูเด็ด สำหรับสาว ' กรุ๊ปเอบี '


เมนูแรกของสาวๆ กรุ๊ปเอบี เจ๊ขอเสนอ เมนู ' เต้าหู้ผัดยอดอ่อนทานตะวัน ' จ้า แค่ชื่อก็ดูเป็นสายมังสวิรัติสุดๆ อยากให้ซิสลองผัดกับน้ำมันหอยนะ มันจะหอมกรุ่น ยั่วน้ำลาย อะไปตักข้าวสิ รออะไร ? เมนูนี้กินได้แบบไม่อ้วนจริงๆ เด้อ ไม่เชื่อลองไปถามสายกินคลีนเค้าเลย
 

image_581026
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูสลัดที่สาวกรุ๊ปเอบีกินได้ ขอเสนอ ' สลัดทูน่า ' ของโปรดของใครหลายๆ คน เป็นเมนูที่ไม่ต้องคิดอะไรมากเลยค่ะซิส หาซื้อผักสดมาสักสองสามอย่าง แล้วก็ทูน่ากระป๋อง แนะนำให้ซิสแช่เย็น เพื่อความสดและน่ากิน 

image_581037
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_581041
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างคะซิสส แต่ละเมนูนี่น่ากิน จดตามแทบไม่ทัน แถมน้ำลายก็ไหลตามซิสไปแล้วด้วยใช่มั้ยเนี่ยยย 555 ที่เราเตรียมมาให้ก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่คิดว่าสาวๆ น่าจะทำตามกันได้ อย่างพวกสลัด ไม่ว่าจะเป็นสาวกรุ๊ปไหนก็สามารถกินได้นะคะ ส่วนการเลือกกินเนื้อก็ต้องคำนึงถึงกรุ๊ปของตัวเองด้วยเด้อ อย่าลืมนะคะซิสส กินอะไรก็ดูการกินตามกรุ๊ป อย่าลืมออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ แค่นี้เราก็เชื่อว่าสาวๆ ต้องกลายเป็นสาวสวยสุขภาพดีแน่ๆ 


วันนี้ต้องลาไปก่อนนะคะซิสส บ๊ายบาย จุบุจุบุ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @