Curator
curator
Fahfie
29 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

แต่งหน้าสไตล์ Grunge ที่ทำให้เห็นว่ายุค'90 กลับมาแล้ว!! (ภาค2)

หลังจากภาคที่แล้วเราได้ดูบางส่วนไปแล้ว คราวนี้ถึงคราวของภาค2กันแล้ว จะแซ่บแค่ไหนไปดูกัน!!

07 November 2015
curator_Fahfie Fahfie
07 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลังจากที่เราได้ดูการแต่งหน้าสไตล์ Grunge ในภาค 1 กันไปแล้ว คราวนี้มาต่อกันด้วยภาค 2 กันเลยค่ะ  รับประกันความแซ่บว่าแต่งแล้ว เกิด ไม่มีดับแน่นอน ขอการันตีด้วยภาพของเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง Cara Delevingne, Lorde, Vanessa Hudgens, Kristen Stewart
 และคู่พี่น้องสุดแซ่บอย่างฝาแฝด Olsen

เอาล่ะ ไปดูภาคต่อของการแต่งหน้าสไตล์ Grunge กันดีกว่า ถ้ายังไม่อยากเอ๊าท์!!

Jaclyn HilI โชว์การแต่งหน้าของเธอภายใน 10 นาทีด้วย ลิปสีแดงโทนเข้ม และแต่งตามสโมกกี้อายส์ที่เข้ากับผมสีแดงของเธอ

 

สิ่งเดียวที่ทำให้คลิปนี้ดีกว่าคลิปแต่งหน้าเดี่ยวแบบอื่นๆ คือการ DIYs การแต่งหน้าสองสไตล์ให้อยู่ในคลิปเดียว จาก Youtube Chanel : Glam&Gore ซึ่งเป็นการโชว์ลุคการแต่งหน้าในยุค 90 สไตล์ Grunge และสไตล์ Supermodel อยู่ด้วยกัน

 

เจ้าแม่แห่ง Youtube อย่าง Michelle Phan เพิ่มเคล็ดลับต่างๆ มากมายสำหรับการแต่งหน้าในลุคนี้ รวมทั้งการเติมคิ้วที่บางให้ดูหนาขึ้นและปกปิดความมันบนผิวหน้า ลุคสวยๆ นี้โชว์การแต่งตาแบบสโมกกี้อายส์แบบที่สว่างกว่าปกติ ทำให้ดูแปลกตาไป แต่ก็ยังมีการชดเชยด้วยการทาลิปด้วยสีโทนเข้มสุดๆ

 

ถ้าอยากได้ลุคที่ดูเบาบางและแต่งได้ทุกวัน เราแนะแนำคลิปนี้เลย Vampy Grunge จาก Roxxsaurus เธอใช้ลิปสีสว่างและอายแชโดว์สีเงินเพื่อให้ลุคนี้ดูสดใสและดวงตาดูสว่างขึ้นค่ะ

 

วีดิโอจาก macshadowcombos เป็นการแต่งหน้าสไตล์แรกเริ่มของ Grunge ในยุค 90 ที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์อย่างแม่นยำ การ DIY ของเธอนั้นเป็นเอกลักษณ์ และเมคอัพนี้ก็เต็มไปด้วยการค้นคว้าเกี่ยวกับความจริงในช่วงเวลานั้น ลึกซึ้งมากเลยทีเดียว

 

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าสาวสวย okaysage จากช่อง Youtube คนนี้ อายุเพียง 14 ปี!! โดยเฉพาะหลังจากที่เราเห็นเธอในลุคแซ่บนี้ ซึ่งชวนให้เรานึกถึงเมื่อ 10 กว่าปีก่อนที่เธอจะเกิดเสียอีก เด็กสมัยนี้โตไวจริงๆ !!!

ลุคโทนเข้มคลาสสิคนี้ทำให้เราสัมผัสถึงกลิ่นอาย สไตล์การแต่งหน้าของดาราฮออลีวูดสมัยเก่าอย่าง ROSEBUD โชว์ให้เห็นถึงการใช้ขนตาปลอม การคอนทัวร์ใบหน้า และการใช้ลิปสีสว่างที่ดูหวือหวา

คลิปสอนแต่งหน้านี้จาก Sarah Hawkinson เธอโฟกัสไปที่สีเจ๋งๆ อย่างสีม่วงเป็นสีพื้น สร้างความโดดเด่นด้วยสีของลิปสติก MAC Cosmetics' Sin. ลุคนี้เกิดสุดๆ 

เพื่อให้ลุค Soft Grunge นี้ดูปังสุดๆ เลือกลิปสีพีชอ่อน และผสมเนื้อแมทท์ไปที่อายแชโดว์ด้วย  รับรองเกิด!!

ถ้าสาวๆกำลังมองหาลุค Grunge ที่แต่งได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว Brittany Balyn จะโชว์ให้เราถึง signature ของการผสมผสาน การแต่งหน้าสำหรับสาวๆ ผิวสว่าง การผสมอายแชโดว์ และลิปสีเบอร์รี่ สวยได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้น!

เรารู้สึกว่าคลิปของ Cindercella ง่ายต่อการแต่งตาม วีดิโอนี้จะโชว์ให้เห็นถึงการใส่ชิมเมอร์เพิ่มเติมให้ดูแวววาว และเทคนิคการกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอาย เธอจะโชว์และอธิบายแต่ละผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะเริ่มใช้ ทำให้ง่ายสำหรับสาวๆ ที่กำลังดูกันอยู่ เพื่อให้เข้าใจและทำตามได้ง่ายขึ้น

image_52844

หลังจาก Vanessa เปลี่ยนลุค ก็ดูเกิดขึ้นมาทันตา!!

- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net
image_52845

เซเลปสาวอย่าง Kylie Jenner ก็ขอ Grunge แบบใสๆบ้าง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_52849

สองพี่น้องฝาแฝด Olsen ถือได้ว่าเป็นไอคอนของสไตล์นี้เลย

- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com
image_52852

เราจะลืม Lorde ไปไม่ได้เลย เพราะเรามักจะเห็นเธอในลุคนี้อยู่บ่อยๆ จนแทบจะชินตาไปแล้ว

- ที่มารูป: images6.fanpop.com
image_52858

สาวน้อยเบลล่า อย่าง Kristen Stewart ก็ใช้ลุคนี้เป็น everyday look สำหรับเธอเลยล่ะ

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_52856

และสุดท้ายเราจะลืมสาวเท่คนนี้ไม่ได้เลย Cara delevingne

- ที่มารูป: cdni.condenast.co.uk

เห็นลุคนี้เริ่มมาแรงแล้ว สาวๆ อย่าลืมแต่งตามนะคะ ไม่ว่าจะแต่งแบบบางเบา หรือแบบฮาร์ดคอร์ รับรองว่าเกิดทุกงานค่ะ ครั้งหน้าเราจะอัพเดทเทรนด์การแต่งหน้าแบบไหน ต้องติดตาม ห้ามพลาดเด็ดขาด!!  สำหรับวันนี้ต้องไปก่อนล่ะ บ๊ายบายยยย เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ ;)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา