รีวิวน้ำยาล้างแปรง MAC , Etude house , Blink Blink brush และ Charm ใช้จริงรีวิวจริง!

รีวิวน้ำยาล้างแปรง MAC , Etude house , Blink Blink brush และ Charm ใช้จริงรีวิวจริง!

วันนี้เฟินจะมารีวิวน้ำยาล้างแปรงที่เป็นแบบ liquid โดยเฉพาะ ซึ่งยี่ห้อและ package เพื่อนๆ หลายคนคงจะคุ้นหน้าหรือเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

12 March 2018
fernkulstory
12 March 2018


สวัสดีค่ะทุกคน

วันนี้เฟินจะมารีวิวน้ำยาล้างแปรงที่เป็นแบบ liquid โดยเฉพาะ ซึ่งยี่ห้อและ package เพื่อนๆ หลายคนคงจะคุ้นหน้าหรือเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

น้ำยาล้างแปรงที่เฟินเลือกมามีทั้งหมด 4 ยี่ห้อด้วยกัน ได้แก่ Mac , Etude house , Blink Blink brush และ Charm ค่ะ

image_584413

สาบานว่าไม่ได้เลือกจาก package 55555 ทุกชิ้นจะเป็นสีชมพูสีโปรดของเฟินเลยแต่ว่าต่างโทนกัน สำหรับคนที่ชอบสีชมพูอยู่แล้วเวลาใช้แล้วมันรู้สึกโลกสดใสไปซะหมด 55555

image_584414

มาเริ่มกันที่ตัวแรกค่ะ ดังสุด 5555 Mac cosmetics น้ำยาล้างแปรงขวดนี้ราคาประมาณ 7xx บาทค่ะ ตามแต่โปรโมชั่นของแต่ละที่ ขนาด 235 มิลลิลิตร

วิธีการใช้น้ำยาล้างแปรง MAC ก็คือ

1. ทำแปรงแต่งหน้าของเราให้หมาด เทน้ำยาลงบนแปรง

2. ใช้ถ้วยขนาดจิ๋วรองรับ ตัวน้ำยาจะเป็นน้ำๆ ค่ะ

3. ถูเบาๆ ด้วยมือ หรือจะใช้อุปกรณ์ช่วยก็ได้เช่นแผ่นซิลิโคน แต่ถ้าไม่มีก็ใช้มือของเรานี่แหละค่ะถูๆ ขยี้ๆ เบาๆ

4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดด้วยผ้าหรือทิชชู่ที่เหนียวพอสมควร และทิ้งไว้จนแห้ง

image_584415

จากการใช้จริงพบว่า เปิดจุกออกมากลิ่นน้ำยาพุ่งออกมาเลย กลิ่นแรงมากกกกก เฟินทดสอบใช้อันนี้ล้างแปรงเฉดดิ้งพบว่าเศษผงเครื่องสำอางออกดีค่ะ แปรงนุ่ม แต่ว่าจะล้างน้ำเปล่าหลายรอบหน่อยเพราะว่ากลิ่นติดทนมากๆๆ ไม่ชอบกลิ่นเลย แง T^T


image_584416

ตัวที่สองของเราก็คือ Etude house Brush shower cleaner เป็นอะไรที่แอบ rare เพราะว่าไปที่ช็อปของ etude ที่สยามทีไร ไม่หมดก็เหลือขวดสุดท้ายบ้าง 250 มิลลิลิตร ราคาปกติอยู่ที่ 4xx บาทค่ะ


วิธีการใช้น้ำยาล้างแปรง Etude House


1. เทน้ำยาลงบนแปรงหรือพัฟที่แห้ง ตัวน้ำยาจะเป็นน้ำๆ


2. นำแปรงหรือพัฟที่ชุ่มน้ำยาแล้วไปโดนน้ำนิดหน่อย ถูๆ ด้วยนิ้วมือของเราหรือแผ่นซิลิโคน


3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด


4. ซับด้วยผ้าสะอาดหรือทิชชู่ที่มีความเหนียวหน่อย


image_584417

ผลของการใช้งานกับแปรงบลัชออน พบว่าออกจริง สะอาดด้วย กลิ่นหอม เบาๆ จางๆ ล้างแล้วรู้สึกสะอาด ไม่ต้องล้างหลายรอบ สะอาดและราคาก็ไม่สูงมากค่ะ


image_584418

มาต่อกันที่ตัวที่ 3 ค่ะ น้ำยาล้างแปรง Blink Blink Brush cleanser ขวดนี้ 150 มิลลิลิตร 


กลิ่นหอมละมุนนนมากก ใช้แล้วแปรงหอมๆ ไม่ฉุนนะคะ วิธีการใช้งานเหมือนของ MAC เลย เนื้อมีความเจลๆ ก็คือต้องทำให้แปรงเราหมาดก่อนแล้วค่อยหยดน้ำยา ถูจนเกิดฟองนั่นเองค่ะ หาซื้อได้ที่ eveandboy และ konvy ค่ะ


image_584419

เนื่องจากเฟินเห็นว่าบนขวดมีรูปฟองน้ำไข่อยู่ เฟินเลยคิดว่าน่าจะล้างพวกคราบรองพื้น คุชชั่นออกจากพัฟได้ แต่ปรากฏว่าออกแต่ไม่ทั้งหมดค่ะ กระซิกๆ ยังมีคราบไขๆ ติดอยู่บนพัฟคุชชั่นอยู่ เลยคิดว่าน่าจะเหมาะกับการล้างแปรงที่ใช้กับเครื่องสำอางแห้งๆ หรือว่าพัฟแป้งธรรมดามากกว่า

image_584420

มาต่อกันที่ตัวสุดท้ายค่ะ น้ำยาล้างแปรงของ charm จริงๆที่จัดมาไม่ใช่อะไร เค้าแถมแผ่นซิลิโคน 555555555 ทาสของแถมรายงานตัวจ้า เอาจริงๆ เพิ่งเคยรู้จักเพราะ google เรื่องแผ่นซิลิโคนนี่แหละ แล้วเห็นแถมเลยลองซะหน่อย ตัวนี้ค่อนข้าง surprise เหมือนกัน เพราะอันนี้ 150 มิลลิลิตร 1xx บาทแถมแผ่นซิลิโคน ซื้อมาจากเว็บออนไลน์ค่ะ


image_584421

before

image_584422

after

อีกหนึ่งการตีความจากภาพประกอบบน package ก็คือมีรูปฟองน้ำไข่ เลยจินตนาการว่าเอาไว้ล้างคราบรองพื้นออกได้ แล้วผลออกมามันก็ได้จริงๆ กลิ่นเหมือนสบู่อาบน้ำปกติเลย

วิธีการใช้น้ำยาล้างแปรง charm

1. เทน้ำยาผสมน้ำเปล่า อันนี้กะๆ เอานะคะเพราะว่าเขาไม่ได้บอกอัตราส่วน และแอบบีบยากนิดนึงเพราะขวดหนาและน้ำยาเป็นเจล ต้องใช้วิธีเหยาะๆๆ เหมือนแม็กกี้ 5555


2. จุ่มฟองน้ำหรือแปรงลงไป บีบๆ ให้น้ำซึมเข้าไปแล้วถูๆ กับมือ ถ้าเป็นแปรงถูกับแผ่นซิลิโคนที่เขามีให้ก็ได้ค่ะ แปรงจะได้ไม่บาน เป็นการถนอมแปรงไปในตัว


3. ซับด้วยทิชชู่หรือผ้าสะอาด


นอกจากนี้แอบทำ range ในใจเฟินมาให้ดูค่ะ 5555

image_584423

ไม่โกรธกันนะะ ฮือออ อันนี้เรียงจากกลิ่นที่ชอบค่ะ โดยเฟินชอบของ charm มากสุด กลิ่นมันหอมสะอาดดี

image_584424

อันนี้เรียงจากความสะอาดที่เฟินรู้สึก หลังจากการใช้งานนะคะ ซึ่งทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับอะไรหลายๆ อย่าง แต่แปรงของเฟินทุกอัน สกปรกทุกอัน55555 ไม่ได้ล้างมาเป็นเดือนแล้ว เป็นแปรงที่ใช้ทุกๆ วันด้วยค่ะ


การรีวิวน้ำยาล้างแปรงจากการใช้งานจริงของเฟินในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ หลายคนที่กำลังคิดว่าเอ้ ซื้อน้ำยาล้างแปรงอะไรดีน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคำตอบที่ดีที่สุดของคำถามก็คือการใช้เองค่ะ! 55555 เพราะความชอบของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นเฟินเลยอยากจะให้ content นี้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของเพื่อนๆ  อันไหนใช้แล้วเป็นยังไง มาแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ :)

ขอบคุณทุกคนมากๆ ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @