7 พฤติกรรมของคนที่มีความสุขและสุขภาพดี

7 พฤติกรรมของคนที่มีความสุขและสุขภาพดี

7 พฤติกรรมยามเช้าของคนที่มีความสุขและสุขภาพดี

09 April 2015
มดนูน่า♡
09 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 สวัสดีค่ะ ยามเช้าของทุกคนทำอะไรกันบ้างคะ บางคนอาจจะฟังเพลง บางคนคิดทบทวนเรื่องราวของเมื่อวานหรือ คิดเรื่องงาน ซึ่งยามเช้าของทุกวันเป็นช่วงเวลาที่สมองจะปลอดโปร่งที่สุด จะเริ่มต้นดีหรือไม่ดีก็อยู่ที่ช่วงเช้านี่แหละ คนส่วนมากมักไม่ค่อยอยากตื่นในตอนเช้า แต่จากการสำรวจจะพบว่าคนที่มีความสุขและสุขภาพดีนั ้นมักจะมีความคิดที่แตกต่าง และชอบตื่นเช้า เพราะพวกเขาใช้ชีวิตที่มองไปข้างหน้ามากกว่ายึดติดกับเรื่องเก่าๆ ใครอยากรู้ว่า 7 พฤติกรรมยามเช้าของคนที่มีความสุขและสุขภาพดีมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. พวกเขาพูดกับตัวเองอย่างใจเย็น

image_257
- ที่มารูป: blogselfstairwaycom.c.presscdn.com

ถ้าตื่นนอนในตอนเช้าแล้วคิดแต่เรื่องติดลบ หรือความล้มเหลวในอดีตคงไม่ดีแน่ใช่มั้ยคะ แต่สำหรับคนที่มีความสุขและสุขภาพที่ดี เขาจะคิดถึงชีวิตที่เห็นและเป็นอยู่ในเวลานี้ และรู้สึกมีความสุขกับวันใหม่ที่เกิดขึ้นแทนค่ะ

 

2. พวกเขาฟังว่าร่างกายของเขาต้องการอะไร

image_258
- ที่มารูป: photos.demandstudios.com

สำหรับคนที่มีความสุขและสุขภาพดี เขาจะไม่มีกฎเข้มงวดในตอนเช้าที่มากเกินไป เขาเลือกที่จะฟังร่างกายของตัวเองว่าต้องการอะไร เช่น ในเช้านี้รู้สึกดีอยากออกกำลังกายและจิบชาสักแก้ว หรือ เช้านี้เพลียเล็กน้อย อยากจะเลื่อนนาฬิกาปลุกไปอีกสักหน่อย พูดง่ายๆคือต้องรู้จักยืดหยุ่นตามร่างกายของตนเองค่ะ

 

3. พวกเขาโฟกัสในสิ่งที่พวกเขาอยากทำมากกว่า

image_260
- ที่มารูป: www.amo.org.au

พวกเขาจะมุ่งมั่นทำเฉพาะในสิ่งที่ตัวเองอยากทำมากกว่าสิ่งที่มีคนอื่นอยากให้ทำ โดยจะตั้งเป้าหมายและทำตามขั้นตอนจนกว่าจะสำเร็จ

 

4. พวกเขาทิ้งเมื่อวานให้เป็นอดีตไป

image_270
- ที่มารูป: christiandrug.wpengine.netdna-cdn.com

คนส่วนใหญ่มักจะคิดทบทวนความผิดพลาดของตัวเองที่เคยเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ในทุกๆเช้าใช่มั้ยคะแต่สำหรับคนที่มีความสุขและสุขภาพที่ดีเขาจะพูดกับตัวเองก่อนนอนว่า “สำหรับวันนี้ ฉันทำดีที่สุดเท่าที่ฉันทำได้ และมันดีเพียงพอแล้ว พรุ่งนี้ฉันจะทำมันอีกครั้ง” เมื่อตื่นเช้ามาเขาก็จะรู้สึกดีและมีความสมดุลในชีวิตที่จะเริ่มต้นใหม่ได้อย่างสดชื่น

 

5. พวกเขาจะใช้พลังงานกับสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อเขา

image_279
- ที่มารูป: www.personal.ceu.hu

คนที่มีความสุขและสุขภาพที่ดีจะใช้พลังของเขากับสิ่งที่มีประโยชน์ต่อพวกเขา เช่น การแสดงความกตัญญูการสวดมนต์นั่งสมาธิ การเขียนไดอารี่ พวกเขาจะรู้สึกขอบคุณด้วยความรักกับสิ่งต่างๆ หรืออาจเข้าร่วมกิจกรรมกับคนที่มีความสนใจคล้ายๆกัน

6. พวกเขาจะตั้งคำถามกับตัวเอง

image_283
- ที่มารูป: images.boomsbeat.com

คนที่ประสบความสำเร็จมักตั้งคำถามหลักกับตัวเองอยู่เสมอๆ สตีฟ จ๊อบเคยพูดว่า “ใน 33 ปีที่ผ่านมา ผมมองตัวเองทุกเช้าในกระจกแล้วถามตัวเองว่า ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต ผมอยากจะทำอะไรในวันนี้ และเมื่อใดก็ตามที่คำตอบนั้นไม่ได้มากจนเกินไป ผมรู้ว่าผมต้องการบางสิ่ง”

 

7. พวกเขารู้ว่าต้องทำอะไร และไม่ควรทำอะไร

image_292
- ที่มารูป: jesusgilhernandez.com

คนที่มีความสุขและสุขภาพที่ดีจะรู้ว่าสิ่งไหนสำคัญกับเขามากที่สุด และพวกเขาจะไม่ทำในสิ่งที่เขาทำแล้วไม่สบายใจ จะเชื่อในความคิดของเขา และเป็นอิสระจากสังคมหรือมาตรฐานต่างๆ ความสุขที่แท้จริงนั้นจะเกิดขึ้น เมื่อพวกเขาเลือกจะทำสิ่งถูกต้องสำหรับพวกเขา การเชื่อใจตัวเองเป็นทางที่ดีที่สุดที่ช่วยให้ชีวิตนั่นยั่งยืน

 

 การทำให้ตัวเองมีความสุขและสุขภาพดีนั้นไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ เพียงแค่เราคิดบวก และอยู่กับปัจจุบันให้มากขึ้นก็ทำให้เรามีความสุขเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง ลองนำวิธีการง่ายๆเหล่านี้ไปปรับใช้กัน รับรองเลยว่า จะต้องตื่นเช้าขึ้นมาอย่างสดใสแน่นอน ครั้งหน้ามีสาระดีๆอะไรมาเสนอ อย่าลืมติดตามกันนะคะ บ๊าย บาย...

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @