Curator
curator
MeeneeFC
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เราไม่จำเป็นต้องรู้สึกแปลกแยก
  • ยังจะดีกว่า ถ้ายังรอคนที่ “ใช่”
  • ยังมีอะไรอีกหลายอย่างในชีวิตให้ทำ
  • จงจำไว้เราไม่ได้ทำอะไรผิด

ผิดไหมที่ฉันยังโสด

“โสด” สถานะที่ใคร ๆ ก็น่าจะเคยเป็นกันมาก่อน

14 May 2015
curator_MeeneeFC MeeneeFC
14 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

“โสด” สถานะที่ใคร ๆ ก็เคยเป็นกันมาก่อน บางครั้งการที่เราเห็นใครต่อใครอยู่กันเป็นคู่ ๆ แล้วเราไม่ได้มีคนข้างกายอยู่ด้วย นั่นก็ไม่ได้ความว่า เรามันแย่ เราอาจจะไม่ดีพอ แต่บางครั้งการเป็นโสด สามารถทำให้เราได้เรียนรู้และมีอิสระมากขึ้น รู้จักการใช้ชีวิตมากขึ้น เชื่อเถอะ! เรายังมีอะไรในชีวิตให้ทำ มากกว่าจะมาหาวิธีเปลี่ยนสถานะความโสดกันนะคะ

เราไม่จำเป็นต้องรู้สึกแปลกแยก
image_3444
- ที่มารูป: img.picturequotes.com
image_3483
- ที่มารูป: images4.alphacoders.com
image_3490
- ที่มารูป: www.couplescounselingchicago.net

การเห็นคนรอบข้าง อย่างมนุษย์เพื่อน ต่างก็ “หนี” ไปมีแฟน ในขณะที่เรายังคงต้องอยู่คนเดียว ตามจริงเราไม่ควรจะต้องเศร้าและดิ้นรนรีบไปหาคนรักหรอกนะ เพียงเพราะ เพื่อนมีแฟนกันไปหมดแล้ว บางครั้งเราอาจจะรู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง แค่เพราะเราไม่เคยมีความรักมาก่อน ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถมีความรักได้

ยังจะดีกว่า ถ้ายังรอคนที่ “ใช่”
image_3552
- ที่มารูป: www.lylproject.com
image_3491
- ที่มารูป: static.oprah.com

สิ่งที่คู่กับการรอ คือ ความอดทน เราไม่จำเป็นต้องไปรีบหาแฟนหรอกค่ะ แม้ว่าความรักในละครอาจจะดูเกิดขึ้นง่าย แต่ในความจริงนั้น ความรักมักจะมีกับดักและอุปสรรคมาทดสอบใจเราอยู่เสมอ คงจะดีกว่าถ้าเราเลือกที่จะอดทนรอคนที่มีค่าพอสำหรับเรา ซึ่งการรอนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราเป็นคนเลือกเยอะเลือกมาก แต่มันหมายความว่า เราจะรู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ใช่ สำหรับเรา

ยังมีอะไรอีกหลายอย่างในชีวิตให้ทำ
image_3461
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com
image_3557
- ที่มารูป: www.julemag.com
image_3482
- ที่มารูป: travelmakersmd.com

การที่เราเลือกที่จะสร้างอนาคตที่มั่นคงให้กับชีวิต ก็อาจจะเป็นเหตุผลนึงที่ยังทำให้เราโสดอยู่ ลองคิดดูว่า ถ้าเรารีบมีแฟน เราอาจจะเสียโอกาสที่จะทำอะไรหลาย ๆ อย่างในชีวิต เช่น เที่ยวกับก๊วนเพื่อนสนิท,ทำตามความฝันที่ตัวเองเคยตั้งไว้,สร้างอนาคตให้ตัวเองมั่นคง เราจะไม่มีเวลากับสิ่งเหล่านี้เพราะเราต้องดูแลความรักที่เราหามา และถ้าความรักที่เรามีอยู่มันเกิดไม่ใช่ขึ้นมา เราจะเสียโอกาสหลายอย่างในชีวิตมากเลยนะคะ #ร้องไห้หนักมาก  

จงจำไว้เราไม่ได้ทำอะไรผิด
image_3545
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_3563
- ที่มารูป: www.venusbuzz.com

เราไม่ควรจะคอยโทษต้วเอง ถ้าความรักมันยังไม่ผ่านมาในชีวิต มันไม่ใช่ความผิดเราหรอกที่ยังหาคนที่ใช่เจอ แค่เราควรพยายามทำชีวิตของเราให้ดี ทำอนาคตของเราให้เลิศ และใช้ชีวิตให้มีความสุข แค่นี้เราก็ได้เพิ่มโอกาสที่จะเจอคนที่ใช่แล้วค่ะ

image_3544
- ที่มารูป: pinkyhasabrain.com

ใครยังโสดอยู่ตอนนี้ ก็อย่ากังวลไปนะคะ อย่าให้ใครมาคอยบอกว่าคุณเยอะ เลือกมาก หรืออย่าคิดว่าไปเองว่าโชคชะตากำหนดให้เรามาโหนคานไปตลอดชีวิต เริ่มรักตัวเองก่อนเถอะคะ ถ้าคุณทำได้ คนที่ใช่เขาก็พร้อมจะเข้ามาในชีวิตคุณเอง อย่าไปคาดหวังมาก เต็มที่กับชีวิตกันดีกว่า ขอให้สนุกกับชีวิตที่ยังโสดอยู่นะคะ บ๊ายบาย >_<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา