ขอ How To ทำใจค่ะ! ส่อง 6 วิธี ทำอย่างไร ถ้าบอกรักแล้วถูกปฎิเสธ #ใจมันร้าวไปแล้ว

ขอ How To ทำใจค่ะ! ส่อง 6 วิธี ทำอย่างไร ถ้าบอกรักแล้วถูกปฎิเสธ #ใจมันร้าวไปแล้ว

ใจมันร้าวไปแล้ว แบบนี้ต้องแก้ยังไง โดนเท โดทปฏิเสธ หาวิธีทำใจให้ฉันด่วน ส่องเลยวิธีทำใจแบบเร่งด่วน ทำอย่างไร ถ้าบอกรักแล้วโดนปฏิเสธ

13 March 2018
belfry
13 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มันเจ็บ! โดนเทก็ว่าช้ำ เจอปฏิเสธแบบหักหน้าว่าไม่รัก มันช้ำยิ่งกว่า ช่วยเสนอ How To ให้หน่อย เพื่อนๆ คนไหนมีวิธีแก้เศร้าดีๆ อย่าลืมแวะมาแชร์กันนะ แต่วันนี้เราขอแชร์วิธีทำใจของเราให้เพื่อนๆ ได้รู้ก่อนเนอะ

รวม 6 วิธีทำอย่างไร ถ้าบอกรักแล้วถูกปฎิเสธ ง่ายนิดเดียว แต่จะแก้ได้มั้ยอันนี้มันก็ต้องลองดู เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะตามไปอ่านพร้อมๆ กัน วิธีแบบนี้ที่เราใช้ กับวิธีที่เพื่อนๆ ใช้ เป็นแบบที่คล้ายกันรึเปล่า ลองเข้ามาเช็กดูเลยค่ะ บางวิธีที่เราใช้ทำใจ ก็ช่วยได้ในระดับนึงนะ ส่วนบางวิธีเราว่ามันดี เลยอยากลองมาแชร์ สาวอกหัก โดนเทเข้ามาส่องด่วน พร้อมทำใจกันรึยัง ไปเข้าคอร์สทำใจกันดีกว่าจ้า

แก้เก้อยังไงไม่ให้โป๊ะ!

image_586630
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


วิธีการบอกชอบของแต่ละคนก็จะต่างๆ กัน อย่างถ้าคุณไปบอกชอบใคร แล้วโดนปฏิเสธ สิ่งแรกที่คุณจะต้องคิดคือ จะแก้เขินยังไง ในกรณีที่เป็นฝ่ายเดินเข้าไปบอกเองเลยว่า ชอบ แล้วถูกปฏิเสธ ให้ต่อท้ายประโยคคำว่า ชอบ หรือ รัก ด้วยประโยคที่ว่า อ๋อหนูเคยชอบพี่แต่ตอนนี้หนูเลิกชอบแล้ว ทำให้ดูเหมือนเล่นโจ๊ก สนุกๆ ไป แต่ถ้าเป็นการนำของขวัญไปให้ แล้วเขาเกิดถาม หรือไม่รับของ ไม่ว่าจะเหตุผลอะไร เพื่อความสบายใจ คุณแค่บอกเขาไปว่า อ๋อ หนูไม่ได้คิดอะไร แค่อยากแสดงความยินดีกับพี่ หรือให้เนื่องในโอกาสอะไรก็พูดไป ไม่งั้นอ้างเพื่อนไปโลดค่ะ  เพียงแค่นี้ ก็สามารถแก้อาการเก้อเขินได้แล้ว

เล่าให้แก๊งเพื่อนสาวฟัง

image_586600
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


โดนเทมันเสียใจ เรื่องนี้เราเข้าใจดี คำแนะนำจากเราข้อที่สอง โดนปฏิเสธ เศร้า อย่าอยู่คนเดียว ในส่วนของความเสียใจ หรืออะไรก็แล้วแต่ สิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราจะสามารถระบายได้ดีที่สุดคือ การเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับเพื่อนในแก๊งฟัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรเลือกเพื่อนที่ไว้ใจได้ที่สุด เพื่อนที่จะไม่เอาความลับนี้ไปบอกกับคนอื่น และเป็นเพื่อนที่สามารถให้คำปรึกษาที่ดีกับคุณได้ การได้ระบายสิ่งที่เกิดขึ้นให้กับคนที่ไว้ใจฟังจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และเหมือนได้ปลดล็อคความทุกข์ที่มีอยู่ในใจ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้คุณทำใจจากเรื่องโดนเทได้นิดนึงแล้วค่ะ

ขอเวลาทำใจแป๊บ

image_586617
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


บางคนอาจจะมีปัญหา ไปแอบชอบคนที่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ เพื่อน หรือคนที่สนิท พอโดนปฏิเสธรัก ก็จะรู้สึกทำตัวไม่ถูก วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยทำใจ คือ คุณจะต้องห่างออกมาจากเขาสักพัก ให้เวลาตัวเองได้ทำใจสักแป๊บนึง อาจจะไม่ต้องถึงขนาดหลบหน้า หรือเลี่ยงที่จะไม่พูดคุย แต่สิ่งที่เราอยากให้คุณทำคือ ลด ค่ะ จากที่ไปไหนด้วยกัน กินข้าว หยอกล้อ ความสนิทสนมที่มากเกินพวกนั้น ทำให้มันลดลง และเริ่มเว้นระยะห่างระหว่างกัน จำ และนึกไว้กับตัวเองเสมอว่า เขาเป็นได้แค่ไหน จะได้ไม่ถลำเข้าไปอีก อย่าทำตัวเป็นปกติที่เคยเป็น เพราะถ้ายิ่งทำแบบนั้น คุณจะยิ่งเจ็บมากกว่าเก่า

เขาเองก็มีสิทธิ์เลือก

image_586615
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


ทุกคนมีสิทธิ์เลือกค่ะซิส คุณเองก็เหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าเอาแต่ตีโพยตีพายว่าเราอุตส่าห์ทุ่มเทให้เขาขนาดนี้ อุตส่าห์สารภาพความรู้สึกดีดีให้เขาขนาดนี้ เค้าก็ต้องชอบเราสิ แบบนั้นเป็นความคิดที่ผิดนะคะ จงคิดไว้เสมอว่า คนทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกคนที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง การที่เขาปฏิเสธคุณ นั้นมันก็ชัดอยู่แล้วว่าคุณยังไม่ใช่สำหรับเขา เพราะฉะนั้นคุณไม่มีสิทธิ์ที่จะเอาตัวไปผูกมัดกับเขา ในเมื่อคุณมันไม่ใช่ ก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้ ยอมแพ้ซะ ทำใจ จะร้องไห้งอแงก็ได้ค่ะ แต่อย่ากลัว และทิ้งความเป็นตัวคุณเอง เดินหน้าหาเป้าหมายใหม่ สักวันจะเจอคนที่ดี

เบนความสนใจไปที่สิ่งอื่น

image_586605
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


บางครั้งเราอาจจะให้ความสนใจกับเขามากเกินไป จนลืมไปว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่เราชอบ วันที่คุณโดนเท สิ่งแรกที่คุณจะทำคือ ร้องไห้ หรืออาจจะมากกว่านั้น ซึ่งมันก็ไม่ใช่ผลดีเท่าไหร่ วิธีนี้เราเคยลองอยู่ มันอาจจะต้องใช้เวลา แต่มันได้ผลนะ เสียใจ ก็อย่าเอาตัวเองไปจดจ่อกับสิ่งนั้น ทิ้งไปค่ะ ทั้งรูปคู่ ของแทนใจ หรือข้อความหวานๆ ลบทิ้งให้หมด เบนความสนใจของคุณไปอยู่กับสิ่งอื่นที่คุณชอบ ชีวิตผู้หญิงอย่างเราไม่ได้มีแค่ผู้ชายค่ะ ยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ ทั้งทำอาหาร อ่านหนังสือ ดูทีวี ฟังเพลง เยอะแยะ และถ้าคุณสามารถทำได้ คุณจะรู้ว่า คุณอยู่คนเดียวได้โดยที่ไม่ต้องมีเขา สเต็ปง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ จริงมั้ย

เปิดโอกาสให้ตัวเอง

image_586613
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


เราสบายดีแล้ว จากที่โดนปฏิเสธ ตอนนี้ดีขึ้นกว่าเดิม วันนี้ถ้าคุณแฮปปี้ดีแล้ว อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ หรือเปิดโอกาสให้ตัวเอง เราบอกเสมอความรักมันไม่น่ากลัว มันมีทั้งสุข และทุกข์ เพราะฉะนั้นคุณต้องกล้าพอที่จะเปิดรับทุกๆ อย่าง เมื่อเจอคนใหม่ ระมัดระวังความรู้สึกให้ดี จะได้ไม่พลาด เรียนรู้ และทำความรู้จักกันไปก่อน ถ้าไม่ใช่ก็หยุด อย่ากลัวอกหักค่ะ เปิดใจอย่างมีสติ เหตุการณ์ที่เราเคยผ่านมาจะเป็นบทเรียนทำให้เราเจ็บน้อยลง เพราะฉะนั้นลองเปิดใจดูก็ไม่เสียหายเนอะ

image_586612
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


เพราะการโดนเทไม่ใช่เรื่องตลก คนถูกทิ้งก็เป็นแบบเนี้ย! พอ เดี๋ยวเสียตัง เอาหล่ะ ใครที่กำลังหาวิธีทำใจ ลองหยิบวิธีที่เราเคยทำมาก่อน ไปลอทำตามกันดูได้ จะได้ผลหรือไม่มันไม่ได้วัดว่าวิธีดีแค่ไหน แต่มันอยู่ที่แรงกาย และแรงใจของสาวๆ ด้วย ว่าจะกล้า อดทน และพร้อมจะเผชิญหน้าต่อไปมั้ย ใจเท่านั้นที่จะต้องสู้!

สู้ๆ นะ เราจะเดินผ่านน้ำตาไปด้วยกัน แต่สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @