Curator
curator
BBubbleGum
30 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #สายกิน#
  • ++ เยาวราช ++
  • ++ Sheepshank Public House ++
  • #สายฮิป#
  • ++ ร้าน Ba Hao 八號 ++
  • #สายอาร์ท#
  • ++ Soy Sauce Factory ++
  • #สายดูหนัง#
  • ++ Bangkok Screening Room ++

อัป Level เพิ่มความเก๋ให้วัน 'White Day' กับสถานที่เดทสุดชิค จะสายไหนก็ฟินได้

อัพเดทสถานที่ชิคๆ ให้วัน White Day ไม่ธรรมดาอีกต่อไป

14 March 2018
curator_BBubbleGum BBubbleGum
14 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าต้องมีสาว ๆ หลายคนเฝ้ารอการมาของวันนี้อย่างใจจดใจจ่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนมีคู่ เพราะอะไรน่ะเหรอ?? ก็เพราะว่า...14 มีนาคม เป็นวัน ' White Day ' นั่นเอง!! ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าวันนี้ จะเป็นวันที่ฝ่ายชายจะต้องให้ของเรากลับบ้าง หึหึ หลังจากที่สาว ๆ อย่างเรานั้นเสียไปเยอะกับคำว่าวาเลนไทน์ ก็ถึงคราวที่เราจะถอนทุนคืน ได้ของอะไรกลับมาบ้างแล้วแหละ


แต่!! จะดีกว่าไหมถ้าเราจะลองหาสถานที่ชิค ๆ ไปเดทให้น่าจดจำมากกว่าที่เคย ไม่ปล่อยผ่านให้เป็นเพียงวันธรรมดาวันหนึ่งที่ให้ของแล้วก็จบกัน ถ้าพร้อมแล้วเราก็มาอัปเดตสถานที่เดทเก๋ ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคู่ไปพร้อมกันเลยจ้าาา
 

#สายกิน#
++ เยาวราช ++
image_586924
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงแหล่งรวมของกินรสชาติเยี่ยม บรรยากาศเริ่ดแล้ว สายกินที่แท้ทรูจะต้องไม่พลาดกับการหาร้านอร่อย ๆ ในย่าน ' เยาวราช ' ไม่ว่าจะเป็นของคาว หรือของหวานก็อร่อยล้ำไปซะหมด

แล้วจะดีแค่ไหน...ถ้าได้ค่อย ๆ ตะลุยร้านเด็ด พิชิตร้านดังทีละร้าน หรือจะแวะซื้อ เกาลัด ขนมปัง ไอศกรีม จากร้านข้างทางแล้วก็เดินกันไปป้อนกันไป ก็ช่วยอัปเกรดความโรแมนติกขึ้นไปได้อีกขั้นเลยแหละ

image_586979
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_586983
- ที่มารูป: i.pinimg.com
++ Sheepshank Public House ++


หรือถ้าคู่ไหนอยากจะไปดินเนอร์สุดหรู พร้อมบรรยากาศแสนโรแมนติกริมน้ำ ที่ไม่แพ้การดินเนอร์ใต้แสงเทียนในโรงแรมหรู ขอแนะนำร้าน ' Sheepshank Public House ' ร้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนพระอาทิตย์ ที่เจ้าของร้านได้เนรมิตเอาอู่ซ่อมเรือเก่าให้กลายเป็นร้านอาหารสุดเก๋ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศเท่านั้น แต่อาหารก็อร่อย เหมาะกับสายกินที่แท้ทรูมาก ๆ

image_586993
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_586996
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net
image_586995
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net
#สายฮิป#
image_587060
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นสายฮิปทั้งที ก็ไม่ควรพลาดที่จะถ่ายรูปชิค ๆ อวดลงโซเชีียลในวัน ' White Day ' ให้เพื่อนอิจฉาเล่นกันนะจ๊ะ วันนี้...เราจึงขอแนะนำสถานที่สุดชิคกับสไตล์การถ่ายภาพแบบ ' Neon Night Portrait ' อัปเกรดความเก๋ให้กับรูปคู่น่าจดจำมากกว่าครั้งไหน ๆ  

++ ร้าน Ba Hao 八號 ++


' Ba hao 八號 '
บาร์สไตล์จีนสุดแนว ซึ่งตั้งอยู่บนซอยนาน ที่มีทั้ง Craft Beer เลิศรสและ Cocktails ที่เป็นเอกลักษณ์กับสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเองที่ผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว 


บวกกับการตกแต่งร้านที่ใช้ ' ไฟนีออนสีแดงสุดร้อนแรง ' เป็นจุดเด่น ถือเป็นอีกสถานที่ชิค ๆ ที่น่าไปเช็คอินเป็นที่สุด รับรองได้เลยว่าสาว ๆ จะได้รูปคู่แบบแนว ๆ เอาไปลงโซเชียลอย่างแน่นอน 

image_587072
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_587088
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net
#สายอาร์ท#


สำหรับคู่รักสายอาร์ต ก็คงไม่พ้น...ต้องชวนกันไปเสพศิลป์กับนิทรรศการศิลปะต่าง ๆ ซึ่งในตอนนี้สถานที่สำหรับการเสพศิลปะก็ได้โผล่ผุด Pop-up ขึ้นมามากมาย ซึ่งวันนี้เราก็จะขอแนะนำสถานที่ unseen สำหรับคู่รักสายอาร์ตกันสักหน่อย 

++ Soy Sauce Factory ++


ถือเป็นอีกหนึ่ง Creative Space ' ย่านเจริญกรุง ที่ให้อิสระกับการจัดแสดงผลงานศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเป็นได้ทั้งร้านอาหาร และบาร์ในที่เดียว รวมถึงเป็นแหล่งที่ให้สายอาร์ตทั้งหลายมารวมตัวแลกเปลี่ยนทัศนคติกันอีกด้วย ถ้าได้มารับรองได้เลยว่าคู่รักจะได้พบเจอกับคนคอเดียวกัน แล้วยังได้เพื่อนเพิ่มไปอย่างแน่นอน

image_587113
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net
image_587114
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net
#สายดูหนัง#


สำหรับ ' คู่รักคอหนัง ' เชื่อว่าคงจะเป็นธรรมดาอยู่แล้วที่พอมีหนังใหม่เข้ามาก็จะต้องชวนกันไปดูหนังในโรง เรื่องไหนดี เรื่องไหนเด็ดไม่เคยพลาด แต่!! จะกว่าไหม ถ้าจะทำให้วัน ' White Day ' เก๋ขึ้นไปอีก กับการลองเปลี่ยนสถานที่ดูหนังกันบ้าง...

++ Bangkok Screening Room ++


' Bangkok Screening Room '
หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่า BKKSR เป็นโรงหนังขนาดเล็กสำหรับคนรักหนังอิสระ ซึ่งตั้งอยู่บนศาลาแดงซอย 1 ที่มีทั้งหนังแนว ' Contempory ' ไปจนถึงแนว ' Classic ขาว-ดำ ' หาดูได้ยาก ซึ่งเป็นโรงหนังที่ให้บรรยากาศไม่เหมือนที่ไหนด้วยจำนวนที่นั่งเพียง 50 ที่ แต่คุณภาพไม่ด้อยไปกว่าโรงหนังใหญ่ ๆ ในห้าง รับรองได้เลยว่าจะช่วยเปิดประสบการณ์การดูหนังแบบใหม่ และทำให้คู่รักของคุณเป็นปลื้ม จนต้องอยากมาซ้ำอย่างแน่นอน

image_587144
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net
image_587141
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


เป็นยังไงกันบ้าง...กันการอัปเดตสถานที่ชิคๆ ที่เราได้เอามาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ หวังว่าสาว ๆ คงจะได้ลองพาหนุ่มไปเพิ่มความหวานตามรอยสถานที่เดทที่เราแนะนำนะ เพื่อให้วัน ' White Day ' ไม่ได้เป็นวันที่แสนธรรมดาอีกต่อไป!! สำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วไปพบกันใหม่นะจ้าาา บ๊ายบายย 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com