เลิกซะนะ!! '10 พฤติกรรมที่ผู้ชายเห็นแล้ว ถึงกับเบือนหน้าหนี' ถึงว่าทำไมสวยแล้วยังโสดสนิท

เลิกซะนะ!! '10 พฤติกรรมที่ผู้ชายเห็นแล้ว ถึงกับเบือนหน้าหนี' ถึงว่าทำไมสวยแล้วยังโสดสนิท

สาว ๆ จ้า ถ้าไม่อยากโสดก็มาเลิก 10 พฤติกรรมเหล่านี้กันเถอะ

15 March 2018
BBubbleGum
15 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคน ที่ไม่เคยเข้าใจตัวเองเลยว่า 'ทำไมฉันสวยขนาดนี้แล้ว...ยังโสด??' มันเกิดอะไรขึ้นกับฉัน หรือสวรรค์อยากจะกลั่นแกล้งให้ฉันต้องตายไปอย่างสวย ๆ ในชาตินี้ หึหึ เราขอบอกเลยว่า ผิดค่ะ!! ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่พระเจ้าหรือโชคชะตาฟ้าลิขิตอะไรทั้งนั้น แต่มันอยู่ที่ตัวหนู ๆ เองทั้งนั้นแหละค่ะ

ก่อนอื่นเราจะต้องเช็คก่อนว่าเรามี
'10 พฤติกรรมที่ผู้ชายเห็นแล้วต้องเบือนหน้าหนี'
หรือเปล่า ตามมาดูกันเลย

1. สาวที่มาพร้อม 'Wet Look' แต่ไม่ได้เปียกเพราะใส่เจลหรอกนะ...

image_587580
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นเรื่องธรรมดาของสาว ๆ ที่ไม่ว่าผมจะยาวแค่ไหน จะย้าวยาวจนลากพื้นหรือจะแค่ประบ่า ก็จะต้องมีอารมณ์ขี้เกียจสระผมกันทั้งนั้น ซึ่งสาว ๆ หลายคนก็คงคิดในใจว่า 'ก็ผมฉันเยอะนิหน่า จะเป่าทีก็แห้งช้า
เหลือเกินนน ขอไม่สระมันเลยละกัน!!'   

โถ่ ๆ ๆ อย่าให้ความขี้เกียจมาเป็น 'อุปสรรคของความรัก' กันเลยนะจ๊ะ อยากให้สาว ๆ ลองนึกภาพตามดู เกิดอยู่ ๆ ต้องมีโมเม้นท์ที่ได้ใกล้ชิดกับหนุ่มคนที่หมายมั่นปั่นมือว่าจะต้องคว้ามาเป็นแฟนให้ได้ แต่เค้าก็ต้องรีบถอยพร้อมเบือนหน้าหนีด้วยความเปียกของเส้นผม จบเลยนะคะ สาว ๆ ขาา 

2. ทำตัวเป็นเจ้าหญิง ชอบให้คนคอยเอาใจ

image_587596
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้หรอกนะว่า...การมีคนคอยเอาใจ ปรนนิบัติทำให้เราทุกอย่างเหมือนเราเป็นเจ้าหญิงนั้น มันรู้สึกดีแค่ไหน แต่หนูจ๋าา ตื่นจ๊ะ!!! เพราะในโลกของความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครที่จะทนความเอาแต่ใจของเราไปได้ตลอดหรอกนะ สุดท้ายมันก็มีวันที่เค้าเหนื่อยใจแล้วตีจากเราไป พูดแล้วก็เศร้าไปอี๊กกก

3. So Bossy...ชี้นกต้องได้นก ชี้ไม้ต้องได้ไม้

image_587619
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางทีการเชื่อมั่นในตัวเองก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้ามีมากเกินพอดี ก็อาจจะนำพามาสู่ปัญหาระดับชาติได้ ยกตัวอย่างเช่น 'ปัญหารักคุด กุด ไม่ผุดมาให้เห็น' เป็นต้น แต่ก็ยังมีวิธีแก้อยู่นะ นั้นคือ...เราจะต้องรู้จักรับฟังความคิดของคนอื่นบ้าง เพราะในความเป็นจริงแล้ว ทุกสิ่งที่เราคิด ก็ใช่ว่าจะถูกเสมอไปหรอกนะจ๊ะ ไม่งั้นเค้าจะมีแฟนเอาไว้เป็นเพื่อนคู่คิดทำไมกันหล่ะจ๊ะะ 

4. ทำตัวเป็น 'จูออน' ตามติดจนแทบจะเข้าไปสิงร่าง

image_587637
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้นะว่า...รักมาก ห่วงมาก ไม่อยากเห็นใครเข้าใกล้เธอ...แต่!! หนูจ๋าา หนูจะไม่ให้เค้าได้หายใจหายคอเลยหรือไงจ๊ะะ คนเราถึงจะรักกันมากแค่ไหนก็ต้องมีช่วงเวลาที่อยากจะยกมือ 'ขอช่วงเวลาความเป็นส่วนตัว' กันทั้งนั้น การตามติดเค้าทุกฝีก้าว ประกบติดแน่น เหมือนถ้าเข้าไปสิงร่างเค้าได้คงจะเข้าไปสิงแล้ว มันไม่ใช่พฤติกรรมที่ดีหรอกนะ  

5. ได้โล่เกียรติยศ สาขานักขุดมือทอง

image_587654
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีเรื่องทีไร เป็นต้อง 'ยกประเด็นเดิม ๆ ขึ้นมาพูดย้ำเตือนจี้ใจดำทุกที' สิน่าาา จนบางทีแฟนของสาว ๆ เองก็สามารถเดาทางได้แล้วว่า สาว ๆ กำลังจะหยิบยกประเด็นสมัยอยุธยาเรื่องไหนขึ้นมาพูด หรือบางทีก็ถอยไกลไปจนถึงสมัยตั้งแต่ไดโนเสาร์ยังครองโลกเลยก็มี...

ซึ่งขอบอกเลยว่า ไม่มีผู้ชายที่ไหนเค้าชอบให้เอาเรื่องเก่า ๆ ที่จบไปแล้ว เอามาพูดวนไม่รู้จบแบบนี้หรอกนะ

 

6. บ่นได้ทุกเวลา รัวยิ่งกว่าร้อง Rap

image_587667
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ จ้าา อย่าปล่อยให้คำว่า 'ทำไม!!' กลายเป็นคำฮิตติดปากที่ต้องพูดทุกเวลา ทั้งก่อนอาหาร เช้า เย็น และก่อนนอนเลยนะคะ เพราะคำ ๆ นี้ ถ้าพูดมาก ๆ จะกลายเป็นบ่นไปนะจ๊ะ ยกตัวอย่างเช่น...'ทำไมถึงนอนตื่นสายแบบนี้' 'ทำไมถึงไม่ชอบล้างจาน' 'ทำไมห้องถึงรกแบบนี้'

ขอบอกเลยว่า บ่นขนาดนี้ ระวังกันให้ดีเลยนะ เพราะไม่มีใครชอบที่จะโดนบ่นหรอก แค่ลองนึกสภาพแม่บ่นเราบ้าง บางทีเรายังเบื่อเลย แล้วนับภาษาอะไรกับแฟน

7. เรื่องขี้หึง ขี้งอนต้องยกให้เธอเป็นที่ 1

image_587703
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่มีผู้หญิงที่ไหนหรอก ที่ไม่เคยหึง ไม่เคยงอนแฟนตัวเองเลย แต่!! ก็ไม่ควรหึงหรืองอนพร่ำเพรื่อ ควรดูตามสถานการณ์และความเป็นเหตุเป็นผล ไม่อย่างนั่น...ระวัง หนุ่ม ๆ จะทนไม่ไหว แล้วสักพักก็วิ่งจู๊ดหนีหายไป รู้ตัวอีกที...อ่าวโดนเท!!

8. ความอ่อนหวานหรอ...ไม่มี้!

image_587738
- ที่มารูป: i.pinimg.com

'ความอ่อนหวาน' ถือเป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่สาว ๆ สามารถใช้เพื่อมัดใจชายหนุ่มที่ถูกใจได้ ซึ่งหนึ่งในเหตุผลนั้นก็คือ 'หนุ่ม ๆ เค้าก็อยากจะได้ผู้หญิงที่สามารถเป็นแบตเตอรี่ช่วยชาร์จพลังให้เค้าได้เหมือนกัน' แต่ถ้าสาว ๆ เป็นคนแข็งกระด้าง ไม่เคยออดอ้อนเอาใจเค้าเลยสักนิด!! เห็นทีงานนี้จะยากซะแล้ว

9. ช่างเม้าท์มอย รู้เรื่องคนอื่นลึกดั่งปาปารัสซี่

image_587764
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่า...การเม้าท์มอยและผู้หญิงนั้นถือเป็นของคู่กัน ก็เหมือนซ้อนกับส้อม เสื่อกับหมอน ประตูคู่ค้อน โรงหนังกับป๊อปคอน ( เอิ่มมม ยังไม่หยุดร้องเพลงนะ ) แต่ก็นั้นแหละ ด้วยความที่นิสัยของผู้ชายจะไม่ค่อยช่างเม้าท์เหมือนสาว ๆ ทำให้ผู้ชายไม่สามารถเข้าถึงจุด ๆ นี้ของผู้หญิงอย่างเรา ๆ ได้

แล้วยิ่งถ้าเค้าได้ฟังเราเม้าท์มอย นินทาคนอื่นอยู่บ่อยๆ ด้วยแล้ว ก็อาจจจะพาลให้เค้าอยากเบือนหน้าหนี ตีตัวออกห่างเราไปได้เหมือนกัน
  

10. โบกเมคอัพหนา จนต้องร้องขอดูบัตรประชาชน

image_587862
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ หลายคนอาจจะยังมีความเข้าใจผิดๆ ที่ว่า ถ้าจะสวยก็ต้องโบกเมคอัพเข้าไป หน้าต้องขาวเหมือนสโนไวท์ ตาโตต้องเท่าไข่ห่าน คิ้วต้องโค้งโกงดั่งนางอัปสร จมูกต้องไฮไลท์พุ่งทะยานไปถึงอวกาศ แต่พอเอาทุกอย่างมารวมกันแล้วจากคำว่า ปัง กลับมีแต่คำว่า พัง!! ยิ่งพอต้องล้างหน้าโชว์หน้าสด ก็รั้นแต่จะมีคนทักว่า 'เธอเป็นใคร??' 

ว่าแล้ว สาว ๆ ก็ควรลองเปลี่ยนวิธีการแต่งหน้า 'หันมาโชว์ผิวใส' กันดีกว่า เพราะในความเป็นจริงแล้ว ผู้ชายเค้ามักจะชอบผู้หญิงแต่งหน้าซอฟท์ๆ ใสๆ กันมากกว่านะจ๊ะ


เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาว ๆ ใครที่ยังโสดแล้วเข้าข่ายมี '10 พฤติกรรม' นี้อยู่บ้าง รู้แบบนี้ก็ลองปรับตัวเองกันดูนะจ๊ะ รับรองได้เลยว่าต้องมีหนุ่ม ๆ จะต้องเข้ามาให้เลือกจนไม่หวาดไม่ไหวกันเลยแหละ สำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่จ้าา บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @