Dfec1f6134554bf580f27462f50d8a37
1545366738 05 icon love 02
ความรัก

เอาให้อยู่! 5 วิธีปราบเซียน 'กำราบมนุษย์แฟนขี้งอน' ไม่อยากรักพังเพราะความงี้เง้า เอาวิธีนี้ไปแก้!

ความงอแง งี้เง้า เอาแต่ใจของคุณแฟน มันเป็นบ่อเกิดรักร้าว มีแฟนขี้งอนไร้เหตุ ทำไงดี วันนี้เรามีทรคิปราบเซียนมาแนะนำ เจอแฟนแบบนี้เอาอยู่แน่นอน วิธีไหนเวิร์ค เราหยิบมาเสนอแล้ว จัดไปเลยค่ะ!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สติต้องมา ใจต้องเย็น

  • งอนบ่อยนัก...ไม่ง้อซะดีมั้ย

  • อย่าโยนเชื้อเพลิงให้ไฟปะทุ

  • ขอโทษ

  • ง้อด้วย ปรับความคิดด้วย

  • Tip ก่อนจาก : รักให้นานต้องทำยังไง


  มีแฟนขี้งอน ใจมันต้องแข็ง ไม่งั้นรักพังแบบไม่ทันตั้งตัวแน่ๆ คนนึงก็เอาแต่ใจ อีกคนก็เอาแต่ทน แบบนี้มันจะไปอยู่กันได้ยังไง! ของแบบนี้ถ้าไม่มีวิธีกำราบละก็ มีหวังได้ตายกันไปข้างแหงๆ

  สวัสดีค่ะหนุ่มๆ สาวๆ ที่มีแฟนขี้งอนทั้งหลาย วันนี้เรามีวิธีปราบเซียนมาฝาก เอาให้อยู่ 5 วิธี กำราบมนุษย์แฟนขี้งอน ต้องทำยังไงถึงจะทนอยู่กับไอคนนี้ได้นานๆ วิธีไหนที่เอาอยู่ ขอจงดูให้ดี นี่แหละความจริง คนขี้งอนเขาต้องกำราบกันยังไง ถ้าอยากให้ความรักเดินหน้าต่อไปได้นานๆ ไม่มีร้าว ไม่พัง ไม่ยับต้องทำยังไง อยู่กับคนขี้งอน เอาแต่ใจ อยู่ยังไงให้รอด วันนี้เรามีวิธีกำราบ พร้อมทริครักดีๆ มาฝาก ตามไปอ่านกันเลยจ้า

  สติต้องมา ใจต้องเย็น


  มีแฟนขี้งอน ใจต้องเย็น สติต้องมา ถ้าคุณอารมณ์ร้อน แล้วมีแฟนขี้งอนอีก ได้ทะเลาะกันยกใหญ่แน่นอน ความงองแงของมนุษย์ขี้งอน มันน่าหงุดหงิดนะ เอาจริงๆ น้อยคนนักที่จะอดทนได้ แต่ถ้าคุณรักเขา อยากมีเขาไปนานๆ และมองว่าเรื่องที่คนรักเอาแต่ใจเป็นเรื่องน่ารักๆ ก็จงนิ่งเข้าไว้ แล้วลองสร้างบรรยากาศให้ดูซอฟต์ลง เช่น พาไปเที่ยว เล่าเรื่องโจ๊ก ทำเรื่องเครียดๆ ให้เฮฮาขึ้น งดความฉุนเฉียว จำไว้ต้องมีสติ และใจต้องเย็น ถึงจะเอามนุษย์ขี้งอนอยู่!

  งอนบ่อยนัก...ไม่ง้อซะดีมั้ย


  อาจจะเพราะคุณ ง้อ เขาบ่อยรึเปล่า เขาถึงได้ใจนัก เราเชื่อว่าคนง้อบางทีมันก็เหนื่อยเหมือนกัน เพราะงั้นวันนี้ ถ้าแฟนของคุณสวมบทเป็นมนุษย์ขี้งอนอีก ลองไม่ง้อดูซิ จะเกิดอะไรขึ้น ในกรณีนี้ถ้าเป็นเรื่องใหญ่ๆ ก็อย่าเมินนะคะ เอาแบบเรื่องยิบย่อย เรื่องที่ไม่เป็นเรื่องอะไรพวกนี้ ถ้ามันชักบ่อยเกินไป เอะอะงอนๆ ลองไม่ง้อดูบ้าง บางทีการที่คุณเมิน ไม่ใช่ว่าไม่สนใจ แต่แค่อยากให้แฟน ลองคิดทบทวนดูว่าเรื่องพวกนี้ควรเอามาง้องอนกันมั้ย บางคนถ้าเห็นคนรักเมินเฉยไม่ง้อเหมือนทุกที อาจจะคิดได้อยู่บ้างว่า เราไม่ควรงอนกับเรื่องเล็กๆ แบบนี้หรอ แต่บางคนยิ่งเมินใส่ ยิ่งงอนหนัก แบบนี้ก็ต้องทำใจหน่อยอะนะ

  อย่าโยนเชื้อเพลิงให้ไฟปะทุ


  ใครที่มีแฟนขี้งอน พร้อมกับอารมณ์ร้ายด้วยแล้ว อาจจะต้องทำใจนิดนึงนะ เรื่องที่เราอยากแนะนำคือ ถ้าคุณเห็นคนรักงอน และมักจะใช้อารมณ์ร้ายๆ ใส่บ่อยๆ เราอยากให้คุณตั้งสติ อย่าไปต่อปากต่อคำ และอย่าเดินหนี สิ่งเดียวที่ควรคิดคือ จะทำยังไงให้ทุกอย่างจบ และง่ายที่สุดคือ ใจเย็นเข้าสู้ค่ะ ปรับอารมณ์ตัวเองให้เย็น แล้วค่อยๆ ดึงคนรักให้เย็นด้วยคำพูดหวานๆ ปลอบประโลมให้คนรักอ่อนลง ถ้าพูดไม่ได้ผล ใช้ภาษากายช่วยด้วยก็ได้ อย่าโยนเชื้อเพลิงใส่ซ้ำให้ไฟปะทุหนัก จงใช้น้ำเย็นค่อยๆ ดับความร้อนแล้วอะไรๆ มันจะดีขึ้นเอง ฟังธง!

  ขอโทษ


  เอาจริงๆ วิธีนี้เราไม่ค่อยอยากจะแนะนำเนอะ แต่ในมุมของคนที่อยากให้ทุกอย่างมันไม่บานปลาย การขอโทษ เป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่บางครั้งถ้าคุณไม่ได้ผิดอะไรเลย แล้วเป็นฝ่ายพูดคำนี้บ่อยๆ คนที่ได้รับอาจจะเคยตัวได้นะ เพราะฉะนั้นถ้าคุยกันได้ เราอยากให้คุยกันมากกว่า โอเคขอโทษ แต่คุณต้องอธิบายซ้ำให้มนุษย์ขี้งอนฟังด้วยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมันเกิดจากตัวเขา ไม่ใช่คุณ ที่ขอโทษเพราะอะไร รักนะ ไม่อยากมีปัญหา บลาๆ พูดให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกบ้างว่าคุณพยายามแล้วที่จะประคองความรัก เพราะฉะนั้นอีกฝ่ายจำเป็นต้องช่วยกันด้วย ไม่ใช่หาแต่เรื่องให้รักไปต่อไม่ไหว จำไว้ การขอโทษ บางทีมันไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่มันเป็นการตัดปัญหา ที่ทำให้เชื้อเพลิงรักร้าวเริ่มปะทุ ถ้าไม่อยากยุติความรักก่อนเวลาที่เหมาะสม ทำอย่างที่เราบอก เป็นทางออกที่ดีที่สุด

  ง้อด้วย ปรับความคิดด้วย


  ง้อ อาจจะเป็นทางออกที่คนขี้งอนทั้งหลายชื่นชอบ ใครบ้างที่ไม่อยากให้แฟนตามง้อ แต่เราอยากจะบอกว่า ถ้าคุณอยากให้เขาอยู่กับคุณไปนานๆ อย่าให้เขาอยู่เพราะทน แต่ให้อยู่เพราะรัก งอนได้นะ แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าเรื่องนั้นสมควรมั้ย คนง้อ และง้ออยู่ฝ่ายเดียวมันไม่สนุกนะคะ เพราะฉะนั้นคุณต้องนึกถึงจิตใจเขาด้วย ส่วนคนง้อจ๋า ถ้าคุณง้อเขาบ่อยๆ ง้ออยู่ฝ่ายเดียวมาตลอดๆ เราไม่ห้ามถ้าคุณรู้สึกว่านี่แหละทางของฉัน แต่ในขณะเดียวกัน ง้อแล้ว ช่วยพูดอะไรให้แฟนของคุณคิดบ้างนะ อย่าเอาแต่ง้ออย่างเดียวแล้วคิดว่ามันจบ โปรดใช้เหตุและผลในการปรับจูนความคิดกันและกัน บอกไปเลย คุณโอเคกับเรื่องไหน ไม่โอเคกับเรื่องไหน จะได้ช่วยๆ กันปรับแก้ได้

  Tip ก่อนจาก : รักให้นานต้องทำยังไง


  ความรักมันเดินมาได้ไม่ใช่แค่คนคนเดียวที่คอยผลักดัน แน่นอนว่าอาจจะได้ แต่ก็ได้แค่ก้าวเดียว มันจะดีกว่ามั้ยถ้าในทุกๆ ก้าวคุณทั้งสองช่วยกันผลักดันความรักไปด้วยกัน เรื่องของการง้อ งอน มันเป็นเรื่องธรรมดามากสำหรับคนมีความรักค่ะ แต่ในความธรรมดานั้นมันมีทั้งข้อดี และข้อเสีย สามารถสร้างรอยยิ้ม และน้ำตาได้ เพราะฉะนั้นมันอยู่ที่คุณ และคุณ ว่าต้องการจะให้ไปทางไหน วันนี้คุณผิด คำๆ เดียวที่จะแก้ปัญหาได้คือ ขอโทษ แล้วอธิบายไปค่ะว่าคุณทำผิดเรื่องอะไร งอนทำไม ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น วันนี้เขายอมง้อคุณ แล้วถ้าวันข้างหน้าเขาไม่อยู่ง้อคุณแล้ว คุณจะทำยังไง เพราะงั้นอย่าทำให้วันนี้กลายเป็นปัญหาในวันข้างหน้า จงทำทุกอย่างให้ดี เก็บเกี่ยวความทรงจำทั้งหมด และทำให้รักงอกเงยไปพร้อมๆ กัน นี่คือทริคดีๆ ที่เราอยากแชร์คุณ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549605140

  belfry

  Content quotation bg
  สวัสดีค่า My Name is Bell ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลย เราพร้อมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ทั้งแฟชั่น และเมคอัพ ไม่ว่าจะเรื่องไหน ก็จะรีบนำแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้! พร้อมทั้งบอกต่อไอเทม ที่ใช้ดีอีกเยอะแยะ ส่งต่อความสวยให้กับสาวๆ อย่างเต็มที่ เป็นกำลังใจให้ด้วยน้า แวะเวียนเข้ามาอ่านกันเยอะๆ นะคะ จุ๊บ~
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe