ผู้หญิงต้องรู้กับ 7 เหตุผลที่หนุ่มๆ ยังไม่กล้าชวนคุณออกเดท

ผู้หญิงต้องรู้กับ 7 เหตุผลที่หนุ่มๆ ยังไม่กล้าชวนคุณออกเดท

คุยกันตั้งนานแล้ว ฐานะอะไรก็ไม่รู้ ตกลงเราเป็นอะไรกันเนี้ยยย!!

05 November 2015
✧Ms.Secret Tricks✧
05 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ เคยคิดมั้ยว่า  หนุ่มที่เรากำลังคุยๆ อยู่ตอนนี้ สรุปเขาชอบเรายังไงกันแน่ ชอบหรือไม่ชอบ เอางี้ดีกว่า  บางทีก็ทำเหมือนเราสำคัญนักหนา แต่ทำไมก็ไม่เห็นจะทำอะไรสักอย่างให้ความสัมพันธ์มันคืบหน้า แปรเปลี่ยนจากเพื่อนปกติๆ ซะทีล่ะ  อย่างเช่นขอเดทอะไรแบบนี้อ่ะ  ไม่ทำซะทีน้า เราก็รอไปเหอะ  แล้วสาวๆ อยากรู้มั้ยคะ  ที่เขาไม่ยอมขอเดทซะทีเป็นเพราะอะไร  ไปดูกันเล้ย!!

1. เขาหวังให้คุณเป็นฝ่ายเริ่มก่อน
image_53574
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

สาวๆ อย่าเพิ่งปรี๊ด ว่าทำไมหนุ่มคนนั้นเขาไม่ยอมขอเดทซะที ความสัมพันธ์จะได้ก้าวไปอีกเสต็ปซะที!  ความจริงแล้วหนุ่มคนนั้นเขาอาจจะชอบคุณจริงๆ  แถมชอบมากกกกกกกกกด้วยนะ  แต่ที่เขาไม่ยอมเอ่ยอะไรก็เพราะว่า เขาเขินมากกกก...เช่นเดียวกัน  อย่าเพิ่งคิดว่า เอ้า!ก็เป็นผู้ชายก็ต้องเริ่มก่อนสิ เพราะมันก็มีนะหนุ่มบางคนที่ไม่เคยเดทกับใครเลยน่ะ  ถึงจะดูเหมือนว่าเขาไม่ได้ตั้งใจจะทำให้มันก้าวหน้าขึ้นเลย แต่รู้มั้ยว่าบางทีที่บังเอิญนั่งด้วยกันสองคน เขาอาจแอบคอยภาวนาให้คุณเข้ามาใกล้ๆ แล้วเริ่มทำอะไรสักอย่างก็ได้นะ  ( คุย!! คิดอะไรอ่ะ เอ้อออออ )

2. เขารอจนมั่นใจว่า ถ้าชวนแล้วคุณต้องตอบตกลงแน่นอน 100 %
image_53575
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

คงไม่มีใครอยากหน้าแตกหรอกจริงมั้ย? ถึงแม้จะคิดว่า อืม...ก็สนิทกันระดับหนึ่งแล้วนะ  ทุกอย่างก็ดูเป็นไปด้วยดีด้วย ( มั้งนะ? ) แต่มันก็ไม่แน่อ่ะ  บางทีเราอาจจะคิดเข้าข้างตัวเองมาตลอดก็ได้ไง ถ้าดันเผลอเอ่ยปากขอเดท แต่คุณเธอดันไม่เอาด้วยจะทำไงล่าาาา  นอกจากรู้สึกแย่แล้ว จะให้ไปกลับไปคุยกันเหมือนเดิมก็ลำบากอีก  หนุ่มๆ เขาก็เลยตั้งใจไว้ว่า จะรอเวลา และคอยสอดส่องดูสัญญาณจากสาวๆ และจะขอเดทด้วยก็ต่อเมื่อมั่นใจว่า ถ้าเอ่ยปากขอแล้ว สาวๆ ต้องตอบตกลงแน่นอน ชัวร์ๆ ชัวร์ป้าบประมาณนี้ ถ้าสาวๆ เล็งใครไว้ แล้วอยากให้เขาเดินหน้าความสัมพันธ์ก็อย่าทำสัญญาณอะไรที่ทำให้เขาไม่ชัวร์นะคะ  นอกจากนี้ถ้าไม่อยากให้หนุ่มๆ ที่เล็งอยู่ถอยกรูด และเลิกชอบไป ให้อ่านบทความนี้เลยนะคะ  ด้านล่างเลย จิ้มๆๆ

 

3. กลัวว่าความเป็นเพื่อนจะพังลง
image_53578
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

จะทำยังไงได้ล่ะ ก็สาวๆ เป็นเพื่อนที่แสนดีของเขาเหลือเกิ๊นนน  ถ้าขอเดทไปก็ไม่ต่างกับบอกว่า  " เห้ย! เพื่อน ฉันรักแกว่ะ " เลยนะน่ะ!!  เขาก็เลยเกรงว่าถ้าชวนเดทแล้วสาวๆ ปฏิเสธนี่ เสียทั้งเพื่อน ทั้งโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับคนที่ชอบเลยนะเนี่ย

4. เขายังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องคุณให้แน่ชัด
image_53584
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ข้อนี้ออกจะเย็นชาเล็กน้อย  แต่ก็เป็นเรื่องจริงนะ ที่บางทีหนุ่มๆ เขาไม่ยอมเอ่ยปากขอเดทเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ซะที  เพราะว่าเขายังไม่ได้รู้สึกว่าคุณใช่ขนาดนั้น ถึงแม้จะรู้ว่าคุณชอบเขาจริงๆ ก็เถอะนะ  แต่เขาก็ไม่ได้เอาเรื่องคุณเก็บมาคิดเป็นเรื่องสำคัญ  สาวๆ สังเกตได้ว่า หนุ่มคนนั้นเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ในขณะที่ทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดี แต่จู่ๆ เขาก็มาหายไปอีก ทำให้เราสงสัยอยู่บ่อยๆ ว่า สรุปเราเป็นอะไรกับเขากันแน่  นั่นแหละ! แสดงว่าเขาก็ยังไม่ได้คิดจะจริงจังกับเราหรอกนะคะ

5. เขาไม่ได้ชอบคุณ
image_53582
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ตรงๆ ตัว ง่ายๆ เลย แต่มันก็เป็นเรื่องจริงที่เป็นไปได้ ที่เขาไม่ยอมขอคุณเดทซะที ก็เพราะว่าเขาไม่ได้ชอบคุณเลยไงล่ะ  แต่ที่สาวๆ คิดว่าตัวเองเป็นคนสำคัญสำหรับเขา ก็อาจเป็นเพราะนิสัยของเขาเป็นแบบนี้อยู่แล้ว หรืออาจเฟรนด์ลี่ไปทั่วเท่านั้นแหละ  เฮ้ออ  ลำบากนะเนี่ย เจอคนแบบนี้ ต้องมานั่งกลั่นกรองว่าชอบเราหรือไม่ชอบว้าาาา   ถ้าสาวๆ ไม่อยากโดนกับดักของผู้ชายเฟรนด์ลี่เล่นงานเข้าล่ะก็  สามารถอ่านบทความด้านล่างนี้ เพื่อแยกแยะระหว่างอาการของคนเฟรนด์ลี่ กับอาการที่บ่งบอกว่าชอบเราจริงๆ ได้เลยค่ะ

 

6. เขาชอบคุณ.. แต่ดันไม่รู้ตัว!!
image_53580
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

อันนี้เข้าข่ายแอบชอบโดยไม่รู้ตัว อาจเป็นเพราะคุณไม่ใช่สเปคของเขา  คือขณะที่ได้เจอ ได้พูดคุยกับคุณ เขาจะมีความรู้สึกบางอย่างเกิดขึ้นที่หัวใจ  หายใจถี่ เหงื่อออก ทำตัวไม่ถูก แต่เขาก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า อาการนี้คืออาการตื่นเต้นที่ได้เจอคุณ เพราะว่าเขาน่ะ ชอบคุณอยู่!! ต๊ายยย ใสซื่อดีจริงๆ  แต่เพราะความใสซื่อนี่แหละ ทำให้เขาไม่ได้ลงมือทำอะไรสักอย่าง หรือเป็นฝ่ายเริ่มต้นความสัมพันธ์  แหม.. ก็ยังไม่รู้ตัวเลยนี่นะว่าชอบ จะให้มาขอเดทก็แปลกละ  ถ้าสาวๆ ชอบหนุ่มคนนั้นอยู่ ก็ต้องรอให้เขารู้ตัวนะคะ

7. เพื่อนของเขาแอบชอบคุณอยู่
image_53576
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

อ่า... อันนี้ปัญหาไม่ได้เป็นที่ตัวสาวๆ แล้ว  แต่เป็นเพราะคนในกลุ่มของเขาต่างหากล่ะ  คุณชอบเขา เขาก็ชอบคุณ  และเพื่อนของเขาก็ชอบคุณด้วยเหมือนกัน !! อ๊ากกก  ฮอตผิดที่ผิดเวลาจริงๆ แล้วผู้ชายนี่ เรื่องเพื่อนมาก่อนซะด้วยสิ  แล้วถ้ายิ่งเพื่อนเขาทั้งหล่อ ทั้งเท่กว่า ก็ทำให้เขายอมแพ้ได้ง่ายๆ เลยเชียวนาาา

ในที่สุดเราก็ได้ล่วงรู้ความในใจจากคุณผู้ชายกันแล้วนะคะ ว่าทำไม้.. ทำไมถึงไม่ยอมชวนเดทซะที  แหม่... บางข้อก็น่ารักน่าตีจริงๆ แต่บางข้อนี่ก็น่ากระทืบ! โอ๊ะ..ไม่ช่ายยย  เรื่องความสัมพันธ์มันซับซ้อนเนอะ ตราบใดที่ยังทำให้ชัดเจนไม่ได้ ก็เสี่ยงต่อการเจ็บอยู่ร่ำไปนั่นแหละ  สาวๆ ก็รักอย่างระมัดระวังนะคะ ที่สำคัญขอให้สมหวังในความรักกันถ้วนหน้าเน้อออออ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @