Curator
curator
Minnie.Mew
64 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ต้องระวังการกระทำของเราที่อาจทำให้เขาเข้าใจผิด
  • 2. รู้ว่าเขาไม่ชอบ ก็อย่าคิดไปยั่วโมโหเขา
  • 3. บอกให้เขารู้ตัวบ้างในสิ่งที่เขาทำแล้วเราก็รู้สึกไม่ชอบ
  • 4. อธิบายถึงสิ่งที่เราคิด เราทำ เพื่อให้เขาสบายใจขึ้น
  • 5. บอกเขาถึงอนาคตที่เราวาดฝันไว้ โดยที่มีเขาอยู่ในฝันนั้น
  • 6. รู้จัก " ขอโทษ " ต่อกันในสิ่งที่ทำให้เขาไม่สบายใจ
  • 7. บอกรักบ้างแต่พองาม ให้เขาเชื่อมั่นในตัวเรามากขึ้น
summary intro: 42611

7 วิธีรับมือความขี้หึงของแฟนหนุ่ม ไม่ให้ต้องบ้านแตก

แฟนหึงก็มีข้อดีว่าเขารักเรา แต่ทำไมเรารู้สึกอึดอัดจังเลยนะ แบบนี้จะรับมือยังไงดีล่ะ

22 March 2018
curator_Minnie.Mew Minnie.Mew
22 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การที่เรามีแฟนที่รักและห่วงใย มันย่อมจะเป็นเรื่องดี แต่ถ้าเขาแสดงออกว่า " รักเกินไป " จนบางครั้งทำให้เรารู้สึกอึดอัด ก็ไม่ใช่เรื่องดีใช่มั้ยล่ะคะ หรือบางทีเขาก็อาจจะไม่ได้แสดงออกว่ารักอะไรมากมายหรอก แต่เวลาที่เห็นเราอยู่กับหนุ่มคนอื่น ก็แสดงอาการว่า " หึง " ออกมาบ้างเหมือนกัน...

คุณโชคดีแล้วล่ะค่ะที่มีแฟนที่รักคุณ ( ถึงแม้บางครั้งเขาจะไม่ได้แสดงออกว่ารักมาก แต่อาการหึงมันก็บอกความรู้สึกที่เขามีต่อเราได้! ) แต่ถ้าคุณรู้สึกอึดอัดคับข้องใจกับความรักในครั้งนี้ ( แต่ก็ยังไม่อยากเลิก ) ครั้งนี้เรามี 7 วิธีรับมือความขี้หึงของคุณแฟนมาฝากกันค่ะ ลองอ่านกันดู เผื่อเอาไปใช้แล้วจะได่้ผลขึ้นมาบ้าง

1. ต้องระวังการกระทำของเราที่อาจทำให้เขาเข้าใจผิด
image_593883
- ที่มารูป: static.siamdara.com

การกรี๊ดกร๊าดผู้ชายคนอื่นต่อหน้าแฟนหนุ่ม ถ้าคนคนนั้นเป็นดาราเซเลบ หรือศิลปินที่เราชื่นชอบก็เป็นเรื่องธรรมดาแหละ แต่ถ้าไม่ใช่ล่ะ... แค่กรี๊ดเพราะความหล่อเฉย ๆ ก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเกิดเป็นคนรู้จักที่เราสนิทสนม อันนี้ต้องระวังนิดนึงค่ะ เพราะต่อให้ที่แล้วมาสนิทกันมากแค่ไหน ต้องอย่าลืมว่าเราเองก็ต้องเกรงใจ และห่วงความรู้สึกแฟนด้วยว่าเขาอาจจะไม่ชอบใจในความซี้ปึ้กนั้นก็เป็นได้

2. รู้ว่าเขาไม่ชอบ ก็อย่าคิดไปยั่วโมโหเขา
image_593873
- ที่มารูป: www.thaiticketmajor.com

มีหลายคู่ที่ต่างฝ่ายต่างก็รู้จุดอ่อนกันดีว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร เรียกว่าไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่นั่นแหละ หรือไม่ก็ ผีเห็นผีด้วยกัน ยิ่งคู่ที่คบกันมานานจะยิ่งรู้ดี เราอาจจะเคยเห็นคู่รักหลายคู่ที่ชอบทะเลาะกันบ่อยจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว นั่นอาจเป็นเพราะเขาตามทันว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่...

กับเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เมื่อเรารู้อยู่แล้วว่าสิ่งไหนที่เขาไม่ชอบ อย่างเช่น ทำตัวสนิทสนมกับชายอื่นจนออกนอกหน้า ก็ต้องเพลา ๆ หรือละวางพฤติกรรมแบบนี้ซะ เพื่อให้เขาได้สบายใจและไม่ทำตัวหึงหวงจนเราอึดอัดยังไงล่ะ

3. บอกให้เขารู้ตัวบ้างในสิ่งที่เขาทำแล้วเราก็รู้สึกไม่ชอบ
image_593880
- ที่มารูป: s.isanook.com

สลับกันกับข้อที่แล้วเลยค่ะ คงไม่ใช่แค่เราเพียงฝ่ายเดียวที่จะต้องปรับตัวด้วย เขาเองก็เช่นกัน เพื่อความเสมอภาคของทั้งสองฝ่าย

คงไม่มีผู้หญิงคนไหนใจกว้างพอที่จะเห็นแฟนของตัวเองทำตัวสนิทสนมกับผู้หญิงคนอื่นหรอก จริงมั้ย ถ้าเขามีทีท่าหึงหวงเวลาที่เราสนิทกับเพื่อนต่างเพศ เราเองก็ควรบอกเขาบ้างเหมือนกันว่าเราก็ไม่ชอบในพฤติกรรมแบบไหนที่เขาทำ เรียกว่า " เจอกันคนละครึ่งทาง " นั่นแหละ

image_593875

อย่ามัวแต่ทำตาหวานซึ้งให้หญิงอื่น จนลืมไปว่ายังมี " คู่หมาย " นั่งหัวโด่อยู่ตรงนี้นะเจ้าคะ!

- ที่มารูป: www.thaiticketmajor.com

 

4. อธิบายถึงสิ่งที่เราคิด เราทำ เพื่อให้เขาสบายใจขึ้น
image_593871
- ที่มารูป: www.hunsa.com

มีแค่ความรักให้กันอย่างเดียวคงไม่พอ รักจะอยู่ยืนยาวก็ต้องมี " ความเข้าใจ " กันด้วย การที่ต่างคนต่างเอาแต่ใจ ยึดถือความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ไม่เคยจะหันมาอธิบายในสิ่งที่ตัวเองคิด หรือทำความเข้าใจเหตุผลของอีกฝ่ายย่อมจะไม่ใช่เรื่องดี

อย่างน้อยเวลาที่เราทำตัวสนิทสนม หรือพูดถึงเพื่อนผู้ชายให้เขาฟัง ก็บอกเขาไปตรง ๆ ก็ได้ว่าไม่ได้คิดอะไรด้วย แค่สนิทเหมือนเพื่อน พี่ชาย น้องชายเท่านั้น เพื่อให้เขาเกิดความสบายใจขึ้นว่าเรามีเพียงแค่เขาคนเดียวที่เป็นคนสำคัญ :)

5. บอกเขาถึงอนาคตที่เราวาดฝันไว้ โดยที่มีเขาอยู่ในฝันนั้น
image_593889
- ที่มารูป: mpics.mgronline.com

คงไม่ใช่แค่ผู้หญิงเราฝ่ายเดียวที่อยากได้ยินการวางแผนเรื่องอนาคตจากปากของแฟนหนุ่ม เชื่อว่าเขาเองก็คงจะอยากได้ยินสิ่งที่เราคิด อยากมี อยากเป็นในวันข้างหน้าด้วย แล้วมันจะดีมาก ๆ หน้าอนาคตอันสดใสที่เราวาดฝันไว้จะเขาอยู่ในนั้นด้วย เท่านี้ก็เป็นการบอกกลาย ๆ แล้วว่าเขาคือส่วนหนึ่งในชีวิตของเรา เหมือนที่เราก็อยากเป็นส่วนนึงในชีวิตของเขาเช่นกัน

6. รู้จัก " ขอโทษ " ต่อกันในสิ่งที่ทำให้เขาไม่สบายใจ
image_593894
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เป็นเรื่องธรรมดาที่ความสัมพันธ์ของคนสองคนจะสั่นคลอนบ้าง หากมีอะไรมาทำให้ขุ่นข้องหมองใจต่อกัน แม้ว่าต่างฝ่ายต่างคิดว่าตนเองไม่ได้ทำผิด แต่บางครั้งแค่การยอมลดทิฐิลงบ้างมันก็ช่วยให้อะไร ๆ มันคลี่คลายลงนะคะ

ถ้ามีทั้งสองฝ่ายร้อนใส่กัน ไม่ยอมลงให้กัน ความสัมพันธ์ก็ไม่แคล้วกระง่อนกระแง่นมีปัญหากันหรอกจริงมั้ย อย่างน้อยควรมีฝ่ายนึงใจเย็น ๆ แล้วรู้จักที่จะยอมเอ่ยคำว่า " ขอโทษ " ก่อน เพื่อเป็นการรักษาความสัมพันธ์ ความรักที่มีให้กันจะดีกว่า

7. บอกรักบ้างแต่พองาม ให้เขาเชื่อมั่นในตัวเรามากขึ้น
image_593908
- ที่มารูป: social.kaazip.com

สำหรับคู่รักบางคู่อาจไม่ได้แสดงความรักกันอย่างเปิดเผยหรือโจ่งแจ้งอะไรมาก แต่เวลาที่เกิดความระแวงหรือไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกัน อย่างน้อยการบอกสั้น ๆ คำเดียวว่า " รัก " ก็น่าจะทำให้เชื่อมั่นในตัวเราขึ้นมาได้บ้างว่าเราไม่มีใครนอกจากเขาคนเดียว เป็นคำเดียวสั้น ๆ ที่กินใจให้มีความหมาย มีพลังมากมายมหาศาลที่ทำให้คนฟังรู้สึกดีได้ 

บอกรักกันนาน ๆ ที ไม่ต้องบ่อย ไม่ต้องเซอร์ไพร์สอะไรมากมาย แค่ได้ฟังคำคำนี้ก็รู้สึกชุ่มฉ่ำในหัวใจแล้วใช่มั้ยล่ะ :)


************************************

image_593910
- ที่มารูป: women.mthai.com


การมีคนที่รักและเป็นห่วงเรา ยังไงก็ดีกว่าไม่มีใครเลย แต่ถ้านั่นเป็นความรักที่รักมากจนเกินพอดีก็ทำให้เกิดผลเสียได้ การโดนแฟนหนุ่มตามหึงหวงอาจเป็นเรื่องที่หลายคนรู้สึกดี แต่นั่นก็จะเป็นการทำร้ายสภาพจิตใจของเขาเช่นกัน ถ้ายังอยากประคับประคองความสัมพันธ์กันต่อไป เราต้องปรับตัว และทำให้เขาเชื่อใจและไว้ใจว่าเขาคือคนสำคัญของเราที่จะไม่มีใครมาแทนที่ได้ :)

สุดท้ายนี้ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่เข้ามาอ่านกัน สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้ พบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Ranking ความรัก
Search @