7 ทริคจัดกระเป๋าเดินทางให้เบา สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากเสียค่าน้ำหนักเครื่องบินเพิ่ม

7 ทริคจัดกระเป๋าเดินทางให้เบา สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากเสียค่าน้ำหนักเครื่องบินเพิ่ม

ไปเที่ยวคราวนี้ไม่ต้องซื้อน้ำหนักเพิ่มคะสาวๆ

20 March 2018
Anemone
20 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hello จ้าสาวๆ ทุกคน
วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังจะลาพักร้อน หรือว่ากำลังปิดเทอมอยู่แล้วอยากจะไปเที่ยว ซึ่งใครก็คงพอรู้ว่าการไปเที่ยวโดยขึ้นเครื่องบินนั้น เราอาจจะต้องซื้อน้ำหนักเพิ่มหากว่าเรานั้นจัดกระเป๋าไปแล้วน้ำหนักเกินค่ะ ซึ่งการจัดกระเป๋าให้เบาที่สุดนอกจากจะประหยัดเงินซื้อค่าน้ำหนักบนเครื่องเพิ่มแล้ว ยังทำให้เราไม่ต้องแบกกระเป๋าหนักๆ ไปตลอดทริปอีกด้วยค่ะ  ว่าแต่ว่าเราจะเลือกจัดกระเป๋ายังไงนั้น วันนี้มีวิธีการดีๆ มาฝากแล้ว


1. เลือกเสื้อผ้าเนื้อบางๆ ไป

image_594703
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ไม่ได้ไปตะลุยแดนหิมะ การเลือกเสื้อผ้าเนื้อบางๆ ไปจะทำให้น้ำหนักกระเป๋าของสาวๆ นั้นเบาลงแน่นอนค่ะ เพราะว่าเสื้อผ้าเนื้อหนาเนี่ย นอกจากจะเปลืองเนื้อที่แล้วยังทำให้น้ำหนักเยอะอีกด้วยนะคะ หากว่าเราอยากประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า ลองเอาเสื้อเนื้อบางๆ พวกเดรสชีฟองสวยๆ หรือแมกซี่เดรสไปน่าจะดีกว่า


2. เอาเฉพาะเสื้อกันหนาวที่จำเป็นไปแค่ 1-2 ตัวก็พอ

image_594713
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวๆ คนไหนที่วางแผนว่าจะไปเที่ยวแถบยุโรป หรือรู้แน่นอนอยู่แล้วว่าที่ๆ เรากำลังจะไปนั้นมีอากาศหนาวแน่ๆ การเลือกเสื้อผ้ากันหนาวย่อมเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราก็ควรเอาไปแค่สองตัวก็พอ ตัวแรกเป็นเสื้อสำหรับใส่ข้างในหรือที่เรียกกันว่าเสื้อฮีทเทค เสื้อประเภทนี้จะมีเนื้อบางแต่เก็บความร้อนในตัวเอง ใส่แล้วอบอุ่น ส่วนอีกตัวหนึ่งก็ควรเลือกเป็นไหมพรมที่ไม่หนาฟูฟ่องหรือเนื้อหนักเกินไป พกไว้สองตัวก็พอแล้วค่ะ


3. ของเหลวอย่าพกไปมาก ไม่ดีค่ะซิส

image_594725
- ที่มารูป: aviawiki.com

หากไม่อยากเสียค่าโหลดกระเป๋าเพิ่ม เราก็ควรนำของเหลวไปแต่พอดี โดยของเหลวนั้นจะต้องอยู่ในขวดบรรจุไม่เกิน 100 มิลลิลิตร และมีไม่เกิน 10 ขวดค่ะ แม้ว่าของเหลวที่เราพกไปนั้นจะใช้ไปจำนวนมากแล้วก็ตามแต่หากว่าที่บรรจุภัณฑ์ระบุว่าปริมาตรมากกว่า 100 มิลลิลิตร ก็ต้องเสียค่าโหลดกระเป๋าเพิ่ม หรือไม่งั้นก็ต้องทิ้งไปค่ะ ดังนั้นอย่านำไปดีกว่า ลองแบ่งใส่ขวดแบ่งเล็กๆ ก็พอแล้วนะคะ


4. กางเกงยีนส์หนึ่งตัวใส่ได้ตลอดทริป

image_594726
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราต่างก็รู้ดีอยู่แล้วว่ากางเกงยีนส์เป็นอะไรที่ไม่จำเป็นต้องซักบ่อยค่ะ ดังนั้นเราสามารถใส่ซ้ำกันได้ตลอดทั้งทริปเลยล่ะค่ะ หากว่าสาวๆ อยากใส่ยีนส์ ควรเลือกใส่แค่ตัวเดียวน่าจะเป็นการดีกว่าพกไปหลายๆ ตัว เพราะกางเกงยีนส์นั้นมีน้ำหนักมาก อาจจะทำให้เราต้องเสียค่าโหลดกระเป๋าเพิ่มมากกว่าเดิมได้เลยนะคะ


5. พกดรายแชมพูดีกว่าไดร์เป่าผม

image_594728
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ  ที่เป็นคนรักความสะอาด การพกพาดรายแชมพูอาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่าตอนที่เราไปเที่ยวก็ได้นะคะ ไม่ต้องพกไปตั้งแต่ขาไปก็ได้ แต่เราอาจจะไปเลือกซื้อเมื่อถึงที่หมายปลายทางแล้ว เหตุที่แนะนำก็เพราะว่าบางที่พักที่เราจองเอาไว้ไม่มีบริการไดร์เป่าผม เมื่อสระผมแล้วก็ผมเปียกนาน  บางคนอยากจะเอาไดร์ไป แต่ว่าไดร์เป่าผมก็ทำให้หนักกระเป๋าไม่น้อยเลยนะคะ


6. เลือกเป้หรือกระเป๋าล้อลากที่น้ำหนักเบาในตัวเองอยู่แล้ว

image_594731
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ที่ยังไม่มีกระเป๋าล้อลากหรือเป้ส่วนตัวก็ควรพิจารณาคำแนะนำนี้ค่ะ โดยเลือกกระเป๋าที่มีคุณภาพ น้ำหนักเบาในตัวเอง หากซื้อกระเป๋าที่ราคาถูกมากเกินไป บางทีคุณอาจจะพบว่าตัวกระเป๋าหนักมาก ทำให้เกิดความรู้สึกหนักในการสะพายหรือถือในช่วงใดช่วงหนึ่ง ที่สำคัญอาจจะทำให้เราต้องเสียค่าโหลดกระเป๋าเพิ่มก็ได้นะคะ


7. พยายามกินง่ายอยู่ง่าย ไม่ต้องพกอาหารไปให้หนักกระเป๋า

image_594734
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนเวลาไปต่างประเทศก็มักจะกลัวว่าเราอาจจะกินอาหารท้องถิ่นของเขาไม่ได้ ขอแนะนำว่าเราควรเปิดใจให้กว้างรับวัฒนธรรมของท้องถิ่นนั้นๆ จะดีกว่าค่ะ เพราะการพกพาอาหารไปในกระเป๋าเดินทางของเราอาจจะทำให้เราต้องแบกกระเป๋าที่หนักกว่าเดิมได้เลยนะคะนี่เป็น 7 ทริคในการจัดกระเป๋าเดินทางให้ไม่หนักเกินไป เหมาะสมกับสาวๆ ที่กำลังจะเดินทางโดยเครื่องบินมากเลยนะคะ ใครไม่อยากแบกเป้หนักๆ ลากกระเป๋าหนักๆ ซึ่งอาจจะทำให้การท่องเที่ยวไม่สนุก เราต้องลองเปลี่ยนวิธีการจัดกระเป๋าโดยด่วนแล้วล่ะค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @