This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

Sis's Mission เปลี่ยนหุ่นเฟะให้เป็นเฟิร์ม!! 5 ทริค เตรียมใจก่อนลดน้ำหนัก สำหรับ 'Beginner's

สาวๆ คนไหนที่กำลังไม่มั่นใจ โดนล้อว่าอ้วน! ดำ เป็นสิว มิชชั่นเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวซิสที่เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นสาวมั่นหุ่นเฟิร์มมาถึงแล้วค่ะ จะยอมแพ้หรือเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เลือกเอาได้เลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. จิตใจต้องสตรอง ★

  • ★ 2. หาแรงบันดาลใจ ★

  • ★ 3. อย่าใจร้อน ★

  • ★ 4. ลองเปลี่ยนพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ★

  • ★ 5. ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ★


  สวัสดีจ้าสาว ๆ SistaCafe !

  สาว ๆ เคยมีปัญหาแบบนี้กันบ้างมั้ยคะ เวลาเห็นผู้หญิงสวยเดินผ่านก็นึกอิจฉาอยู่ในใจว่า เอ๊ะ! ทำไมเราไม่หุ่นดีแบบนั้นบ้างนะ ทำไมผิวเราดูคล้ำจัง สิวก็ขึ้นเต็มหน้า ผมก็แห้งเสีย แต่งตัว แต่งหน้าก็ไม่เป็น แฟนก็ยังไม่มี!! โอ๊ยยยยยยยยยยย!! มันจะมีอะไรดีบ้างมั้ยเนี้ยยยยยยย อยากสวยมั่นแบบสาวคนอื่น ๆ บ้าง ทำไมเราถึงไม่เคยดูแลตัวเองปล่อยตัวเองให้โทรมแบบนี้เนี้ย เป็นกังวลกับปัญหาความงามของตัวเองจนรู้สึกไม่มั่นใจเอาซะเลย! เอ๊ะ หรือปัญหาทั้งหมดมันจะเกิดขึ้นเพราะเราไม่ได้ดูแลตัวเองกันนะ...

  เราเชื่อแสนเชื่อนะคะ ว่าสาว ๆ อย่างเราถึงจะไม่ได้เกิดมาเพอร์เฟกต์ แต่เราสามารถดูแลตัวเอง
  ให้เข้าใกล้คำว่า 'เพอร์เฟกต์' มากที่สุดได้ค่ะซิส เชื่อแบบนั้นเหมือนกันไหมคะ 


  วันนี้เราเลยจะมาชวนสาว ๆ เข้าร่วมมิชชั่นดูแลตัวเองกับ... Sis' Mission มิชชั่นสำหรับสาวซิส ที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นสาวสวยมั่นใจ!! 
    
    

  อะไรคืออุปสรรคแรกของสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองคืออะไรคะ ติ๊กต่อกๆๆ... ซิสกูรูคนนี้ขอเดาว่าน่าจะเป็นเรื่องน้ำหนักตัวค่ะ

  ก่อนจะสวยสะพรั่ง อันดับแรกสุขภาพร่างกายเราต้องแข็งแรงก่อนถูกมั้ยคะ และความอ้วนก็เป็นเหมือนเป็นกำแพงใหญ่ๆ กั้นระหว่างตัวเราคนเก่า กับ ตัวเราคนใหม่ที่ดีขึ้น ยังไม่นับว่ามันอาจนำมาซึ่งเป็นโรคต่าง ๆ  เบาหวานเอย ความดันเอย คลอเรสตอรอลเอย เยอะแยะมากมายค่ะซิส แถมอ้วนแล้วอึดอัดทำอะไรก็ไม่คล่องตัว แต่งอะไรก็ไม่สวย รู้สึกไม่มั่นใจเอาซะเลย

  โอ้โห เห็นทีสาวๆ จะต้องทุบทำลายเจ้ากำแพงด่านแรกนี้ซะแล้ว มาค่ะ! ลองมาดูมิชชั่นแรกของเรากันเลย กับ 5 ทริคการเตรียมตัว เตรียมใจในการลดน้ำหนัก มาฝากสาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นกันจ้า

  ★ 1. จิตใจต้องสตรอง ★


  การลดน้ำหนักเนี่ยจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยากนะคะซิส เรื่องจิตใจนี่ก็สำคัญเหมือนกัน ถ้าใจเราไม่มั่นคงที่จะลดอย่างจริงจัง บางทียังเผลอปล่อยตัว ปล่อยใจ ไม่เป็นไรหรอกพรุ่งนี้ค่อยลด รับรองสาว ๆ ไม่ได้พบกับตัวเองที่หุ่นเฟิร์มสุขภาพดีในอนาคตแน่นอนจ้า

  ลองถามตัวเองดูก่อนว่าเบื่อหน่ายกับความอ้วนของตัวเองแล้วรึยัง ถ้ายังมีคำตอบว่าชั้นก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรกับหุ่นตัวเอง ก็นั่นแหละค่ะ ลดให้ตายยังไงก็ไม่ผอมเด้อออ เพราะการลดน้ำหนักจะต้องใช้เวลาและความอดทนพอสมควรเลยนะ จะมาทำบ้างไม่ทำบ้างมันก็คงจะไม่เห็นผลที่น่าพอใจเท่าไร ถ้าจะให้ได้ผลดีมันต้องมาจากความต้องการของคุณเองค่ะซิส

  ★ 2. หาแรงบันดาลใจ ★

  อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้เราลดน้ำหนักได้ผลดีก็คือการมีจุดมุ่งหมาย  ลองหาเป้าหมายหรือแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายดูค่ะ อย่างเช่น แปะรูปไอดอลหุ่นเพรียวหน้ากระจก ( โดยเฉพาะเหล่าไอดอลที่เคยมีหุ่นอวบมาก่อน ) แล้วสะกดจิตตัวเองทุกวันว่าเราจะต้องเป็นสาวมั่นหุ่นเฟิร์มแบบนี้  ลองจินตนาการถึงเสื้อผ้าตามร้าน หรือที่เหล่านางแบบตัวเล็กๆ ใส่กัน คิดดูสิคะว่าถ้าวันนึงสาวๆ สามารถแต่งตัวอวดหุ่นได้ตามใจ มันจะฟินขนาดไหน!

  หรือไม่ก็ตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนักระยะสั้น เช่น เดือนนี้ต้องลดรอบเอวลง 3 นิ้ว อาทิตย์นี้จะกินมังสวิรัติอย่างน้อย 2 วัน อะไรแบบนี้ แต่อย่าเผลอไปตั้งเป้าหมายไกลจนเกินไปนะคะซิส อย่างเช่นแบบเดือนนี้จะต้องลดให้ได้ 10 โล เราว่าอาจจะมีการถอดใจไปกลางคันก่อนจะผอมแน่ ๆ 

  ★ 3. อย่าใจร้อน ★

  อีกอย่างหนึ่งของการลดน้ำหนักคือต้องใจเย็น ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ การลดน้ำหนักแบบฮวบฮาบ 1 - 2 อาทิตย์เนี้ย ไม่ใช่เรื่องดีเลยนะคะซิส เพราะมันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในอนาคต แถมมีสิทธิ์กลับมาโยโย่อีกด้วย ในช่วงแรกน้ำหนักเราจะลดลงเร็วมาก แต่หลังจากนั้นน้ำหนักจะค่อย ๆ คงที่และลดลงช้า ๆ เพราะส่วนที่ถูกเผาผลาญไปเริ่มเป็นไขมัน สาว ๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะท้อใจเซย์กู้ดบายการลดน้ำหนักไปตอนนี้แหละค่ะ แต่ถ้าเกิดว่าสาว ๆ มีความอดทนทำต่อไปเรื่อย ๆ ไขมันในช่วงนั้นจะค่อย ๆ สลายไป แล้วสาวซิสก็จะมีหุ่นแป๊ะฟิตแอนด์เฟิร์มแบบถาวรแน่นอน

  ★ 4. ลองเปลี่ยนพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ★

  การเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันก็สำคัญเหมือนกันนะคะสาว ๆ ถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองยังทำตัวเป็นสล็อต กิน ๆ นอน ๆ ไม่ขยับร่างกายอยู่ ลองหันมาเปลี่ยนพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เคยชินของตัวเองดูค่ะ  อย่างเช่น เปลี่ยนจากขึ้นลิฟต์เป็นเดินขึ้นบันไดแทน หรือเลือกที่จอดรถไกลกว่าเดิมจะได้เดินเยอะกว่าเดิมอีกหน่อย จากกินของหวานก็เปลี่ยนมากินโยเกิร์ตแทน

  แต่ขอเตือนว่าเลือกแบบที่เราสบายใจที่จะทำไปเรื่อย ๆ ดีกว่า อย่าทำอะไรที่เกินตัวเรานะคะซิส 
  เพราะเราจะทรมานและรู้สึกเริ่มไม่อยากทำมัน ทนทำไปนาน ๆ มีหวังเราต้องตบะแตกแน่ ๆ ค่ะซิส

  ★ 5. ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ★

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1521453527 28907941 10211370649158723 993139879 n

  chollychon

  Content quotation bg
  สายติ่งที่ชอบสิงอยู่ในโซนเกาหลี เป็นชะนีสายเที่ยว สายกิน และอินกับเรื่องแฟชั่น ถ้าเกิดว่าเราเป็นพวกเดียวกัน ตามมา follow กันได้นะคะ ☺
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe