9 อาหารที่จะช่วยลด 'ไขมันหน้าท้อง' ได้ กินได้เป็นดี อยากผอมก็ต้องลอง!

9 อาหารที่จะช่วยลด 'ไขมันหน้าท้อง' ได้ กินได้เป็นดี อยากผอมก็ต้องลอง!

อาหารอะไรกินแล้วลดไขมันหน้าท้อง มาดูกันค่ะ

28 March 2018
Anemone
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่มีไขมันหน้าท้องกันหน่อยเนอะ ด้วยการพาไปดูว่าอาหารอะไรนะ ที่กินแล้วช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ เพราะว่าเจ้าไขมันหน้าท้องนี้มันช่างกวนใจจริงๆ เลยค่ะ แถมใส่เสื้ออะไรก็พาลเสียบุคลิก ไม่มั่นใจในตัวเองอีกด้วยเนอะ ว่าแล้วเรามาดูกันเถอะค่ะว่าอาหารอะไรกัน ดีขนาดนี้

1. สับปะรด
image_600672
- ที่มารูป: healthynibblesandbits.com

อาหารชนิดแรกที่ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ก็คือสัปปะรดค่ะ ในสัปปะรดมีเอนไซม์ที่เรียกว่า bromelain ซึ่งมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และเอนไซม์ตัวนี้ช่วยในการเผาผลาญโปรตีนที่ทำให้หน้าท้องเราเกิดไขมันขึ้นนั่นเอง

2. เชอร์รี่
image_600675
- ที่มารูป: www.bbcgoodfood.com

จากการศึกษาวิจัยได้บอกเอาไว้ว่า การกินเชอร์รี่เป็นประจำจะช่วยลดอาการของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบและโรค metabolic syndrome ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลให้เกิดการสะสมไขมันที่หน้าท้อง นอกจากนี้เชอร์รี่ยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและโรคเบาหวานอีกด้วย

3. แตงโม
image_600676
- ที่มารูป: img.taste.com.au

แตงโมเป็นผลไม้ที่ช่วยในการลดไขมันในร่างกาย ในแตงโมประกอบด้วยน้ำ 91 เปอร์เซ็นต์และแตงโมเองก็ทำหน้าที่เหมือนยาขับปัสสาวะ ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและช่วยในการลดอาการบวมน้ำได้

4. อะโวคาโด
image_600679
- ที่มารูป: www.healthline.com

อะโวคาโดนั้นมีปริมาณไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจำนวนมาก ทำให้อิ่มนาน แถมในอะโวคาโดเองก็ยังเต็มไปด้วยเส้นใยที่ช่วยให้คุณอิ่มกว่าเดิมอีกด้วย

5. ชาเขียว
image_600681
- ที่มารูป: cdn1.medicalnewstoday.com

ชาเขียวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยในการเผาผลาญอาหาร ซึ่งจะไปช่วยลดไขมันในร่างกายได้ด้วยนะคะ ชาเขียวเป็นที่รู้กันว่าสามารถใช้ในการระงับความอยากอาหารของคนเราได้อีกด้วยค่ะ

6. แอปเปิ้ล
image_600683
- ที่มารูป: www.chhajedgarden.com

แอปเปิ้ลอุดมด้วยเส้นใยอาหาร ฟลาโวนอยด์และเบต้าแคโรทีน สารอาหารเหล่านี้ช่วยทำให้คุณนั้นอิ่มได้และป้องกันไม่ให้กินจุเกินไป เพคตินที่มีอยู่ในแอปเปิ้ลจะช่วยในการลดน้ำหนักด้วยการเปลี่ยนเป็นสารคล้ายเจลที่ดักจับคอเลสเตอรอลและไขมันในอาหารกินเข้าไปนั่นเอง

7. อัลมอนด์
image_600684
- ที่มารูป: www.organicfacts.net

อัลมอนด์มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และป้องกันไม่ให้เกิดความอยากอาหารในช่วงกลางวันหรือช่วงบ่าย จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารอเมริกันโภชนาการทางคลินิกบอกเอาไว้ว่าการกินอัลมอนด์จะไปช่วยยับยั้งความหิวได้ด้วยนะคะ

8. ผักใบเขียว
image_600686
- ที่มารูป: www.thealthbenefitsof.com

ผักใบเขียวมีแคลอรีต่ำ มีใยอาหารสูง อีกทั้งยังมีแคลเซียมและวิตามินซีอีกด้วยนะคะ ผักใบเขียวมีส่วนช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกายและเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกายอีกด้วยนะ

9. มะเขือเทศ
image_600689
- ที่มารูป: www.thompson-morgan.com

มะเขือเทศมีส่วนผสมที่เรียกว่า 9-oxo-ODA ซึ่งช่วยลดไขมันในเลือดและยังจะช่วยในการควบคุมไขมันหน้าท้องไม่ให้มีมากเกินไป ที่สำคัญสารที่เรียกว่า 9-oxo-ODA ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังที่ทำให้อ้วนอีกด้วยนะคะ


และนี่ก็คือ 9 อาหารที่จะไปช่วยลดไขมันหน้าท้องของเราได้ค่ะ ใครที่มีไขมันหน้าท้องไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ แค่เราเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากนี้อย่าลืมที่ไปมองหาอาหารที่เราได้ยกตัวอย่างไว้ เท่านี้ความผอมก็อยู่ไม่ไกลเกินไปแล้วนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @