#แบกกล้องล่องเจ้าพระยาเดอะซีรีส์! ซิสอิน #เยาวราช พาซิสตะลุยกิน 7 ร้านเด็ดร้านดัง!!

#แบกกล้องล่องเจ้าพระยาเดอะซีรีส์! ซิสอิน #เยาวราช พาซิสตะลุยกิน 7 ร้านเด็ดร้านดัง!!

พาซิสตะลุยกิน 7 ร้านเด็ดร้านดัง ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อไป ' เยาวราช ' !!

05 April 2018
thebravebies
05 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


        ไปให้สุดแล้วหยุดที่ 100 โล !!

image_611314        เค้ามีแต่อายุน้อย 100 ล้าน วันนี้เราขอเสนอคำว่า ' อายุน้อย 100 โล ' เอ๊าาา ก็เมืองไทยเราอาหารอร่อยอะไรซะขนาดนี้ กินไม่หยุดฉุดไม่อยู่ เผลอแปปเดียวน้ำหนักก็ทยานขึ้นเร็วเวอร์ แต่อ้วนหรอ หาได้แคร์ไม่จ้า เพราะชุ้นก็ยังคงเดินหน้าเป็น #สายกิน อยู่ดี เสียเงินกินไปเป็นแสน จะให้ลดเสียดายตังแย่เลยป่ะ?

         แต่ถ้าพูดถึงแหล่งสตรีทฟู้ดในเมืองไทยนี่ก็มีเยอะนะ อย่าง ข้าวสาร จตุจักร ตลาดรถไฟ และที่ขาดไม่ได้ คือ  ' เยาวราช ' ที่มีสตรีทฟู้ดเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารจีน ซีฟู้ด หรือ ขนมหวาน ก็ยกมาหมดในถนนเส้นเดียว อัดแน่นไปด้วยของกินขนาดนี้ จะไม่ไปมันก็เสียชื่อสายกินตัวจริงเสียงจริงหมดนะสิ

image_605350


               
             ' เยาวราช ' มีขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และยังคงเป็น ชุมชนจีน ย่านธุรกิจการค้า การเงิน การธนาคาร ร้านทอง ภัตตาคาร ร้านอาหาร ร้านค้า ในอดีตยามค่ำคืนเยาวราชจะแปรสภาพจากถนนเศรษฐกิจเป็นถนนอาหารที่มีความยาวที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ สองฟากถนนเต็มไปด้วยอาหารหลากหลายชนิด ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงสภาพการเป็นถนนอาหารในตอนกลางคืน จนทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย ทำให้เยาวราชกลายเป็น ย่านที่ไม่เคยหลับไหล > <


             วันนี้เราจะสาวซิสที่ชอบกิน ( แบบไม่กลัวอ้วน ) ไปตะลุยกิน 5 ร้าน ที่ ย่านเยาวราช บอกเลยงานนี้จัดหนักจัดเต็ม ไม่ต้องกลัวอ้วน ก็มันอ้วนชัวร์ ๆ กลิ้งกลับบ้านได้ก็จะทำ เพราะอิ่มแรงมาก !!✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼


การเดินทางมายัง ' เยาวราช ' 

                 สำหรับการเดินทางมายังเยาวราชง่ายมาก  ๆ ค่ะซิส แค่ซิส นั่งเรือด่วนเจ้าพระยา ธงสีส้ม ธงสีฟ้า ธงสีเขียว ไม่มีธง ( ก็ทุกสีนั่นแหละ )  ตามสะดวกเลยค่ะ  จากนั้นมาลงที่ ' ท่าราชวงศ์ '  แล้วเดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึงแล้วค่า สะดวกมาก ๆ > <


image_610894
___________________________________________________________________________

 

1. ลอดช่องสิงค์โปร์

 
 ทาสลอดช่องง >3<

              ถ้าไม่เคยเห็นก็เห็นเลยแก ก็ชุ้นนี่แหละทาสลอดช่อง เลิฟหนักมาก ไม่ว่าจะลอดช่องที่ไหน ก็ไม่ถูกใจเท่าที่ #เยาวราช ค่ะซิส ก็เส้นเค้านึบหนับเหนียวนุ่มมากเวอร์ กินมาตั้งแต่ถ้วยละสิบกว่าบาท จนตอนนี้ 22 บาทแล้วค่าา แต่ความอร่อยเหมืิอนเดิมไม่เปลี่ยน บอกเลยว่าทุกครั้งที่มาเยาวราชต้องซื้อลอดช่องกินเปิดงานทุกที งื้ออ ฟินสุด ๆ เลยเจ้าค่ะ 

image_610237

ร้านเก๋าแค่ไหน ดูจากความเก่าแก่สิคะซิส

image_610238

หยุดทุกวันพฤหัสบดีนะคะซิส อย่าหลงไปล่ะ เดี๋ยวนก อดกิน

image_610236

ตักเป็นแก้ว ๆ รอสาวซิสไปกินกันอยู่นะจ๊ะ

image_610235

แก้วเดียวไม่เคยพอกับร้านนี้ เลิฟม้วกกก

image_610244

ไปค่ะซิส สงครามครั้งนี้พึ่งเริ่ม !!

 

2. ปาท่องโก๋เสวย

 
             ร้านที่ 2 ตามมาติด ๆ ยังไม่ทันเดินไปไหนเลยค่ะซิส แค่เดินออกจากซอยลอดช่อง ก็จะเจอร้าน  ปาท่องโก๋เสวย '  เลยจ้า อยู่หน้าซอย หน้า 7-11 เลยเด้อ ทอดกันสด ๆ ใหม่ ๆ ร้อน ๆ ( ร้อนมากจริง ๆ ค่ะซิส ) กินคู่สังขยาใบเตย บอกเลยว่า ฟินลืมมม  เราจัดชุดเล็กมา ราคา 40 บาท แต่บอกก่อนว่าชุดเล็กก็อิ่มแล้วนะยูววว กลัวว่าจะจัดร้านอื่นต่อไม่ไหวววว อิอิ

image_610245

ทำกันสด ๆ ใหม่ ๆ ไม่มีค้างนะยูววว ทำเท่าไหร่ก็ขายหมดด

image_610243

มันดีงาม มันอร่อย ละมุนลิ้นนน

image_610241

- บรรยากาศที่ถนนเยาวราช -

image_610240

เกาลัค อยากกินนนอ่ะแง

  

3. จุ๋ยก้วย

 
         ขนมจุ๋ยก้วย ขนมถ้วยจีนโบราณ เป็นแป้งลักษณะคล้ายขนมน้ำดอกไม้ ด้านบนราดด้วยไชเท้าผัด ขอบอกว่าฟินมาก เป็นของที่เราต้องกินทุกครั้งเวลาไปเยาวราช แถมยังชอบกินกันทั้งครอบครัวด้วยเด้อ กินเพลิน ๆ ก็กินหมดคนเดียวได้ค่ะซิส ไม่กลัวอ้วนเลยจ้าต่อให้เป็นแป้งก็เถอะ ชุ้นก็กินตอนดึกนี่แหละ 5555 ราคา 40 บาทเท่านั้นค่ะ

        เวลากินเติมน้ำส้มเข้าไปเยอะ ๆ ' อร่อยเหาะ ' เลยจ้า ต้องบอกคำนี้จริง ๆ เพราะชอบกินมาในมาก เดี๋ยวนี้หากินยากแล้วนะยู ไม่ค่อยเห็นแล้ว ถ้าอยากกินจริง ๆ เรานึกถึงเยาวราชก่อนเลยย > <'

image_610834

พุ่งตัวอย่างเร็วไวเลยค่ะซิสสส

image_610835

ร้อนเบอร์ไหนดูจากควันสิค่ะซิส

image_610458

ไม่เคยเห็นละสิ! ไม่อยากจะอวยว่าอร่อยสุดอะไรสุดดด

  

4. ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา ( หน้าโรงหนัง )

 
              ก๋วยจั๊บที่นี่ก็มีหลายร้านจริงจริ้งง กินหมดทุกร้านคาดว่าท้องจะแตกได้นะคะ อีกอย่างคนต่อคิวยาวทุกร้านเลยจ้า ไม่รู้จะเลือกร้านไหนดี วนไปวนมาอะร้านนี้แล้วกัน ก็ร้าน  ' ก๋วยจั๊บนายอ้วน '   ไงล่ะ บอกเลยว่าทีเด็ดร้านนี้เค้าอยู่ที่เครื่องเทศ กลิ่นพริกไทยหอม ๆ เผ็ด ๆ แซ่บ ๆ แบบไม่ต้องปรุงเลยค่ะซิส ใครชอบกินเครื่องในสั่งแบบจัดหนักจัดเต็มไปเลยค่ะซิส อร่อยนัวจริง ๆ ยอมล้าววว > <'

image_610836

การันตีความอร่อยได้จาก คนที่ต่อคิวจ้า รอนานแค่ไหนนุ้งก็รออ

image_610239

ชอบความเผ็ดพริกไทยแบบไม่ต้องปรุง คือมันดีย์ ( เราสั่งหมูกรอบล้วน ไม่ไข่ )

 

5. เซี้ยหูฉลาม


             เซี้ย หูฉลาม แต่เราไม่กินหูฉลาม ผ่าม!! แต่เรามากิน ' กระเพาะปลาน้ำแดง ' กันค่ะซิส จริง ๆ คืออิ่มของคาวแล้วแหละ ( กระเพราะแยกกันระหว่างคาวกับหวาน ) แต่พอเดินผ่านปุ๊ป ใจมันเรียกร้องอยากกินขึ้นมา ก็นะห้ามใจยังไงให้ไหวละคะ พุ่งตัวอย่างเร็วไว ไปสั่ง ' กระเพาะปลาจานนึงค่ะ '  งื้อออ อูมามิมาก ๆ อยากกินอีกชามแต่ลืมไปว่าราอ้วน แง ไม่ได้แล้วกินอีกไม่ได้แล้วว๊อยยย T-T อ๋อลืมบอกไปว่า ราคาอยู่ที่จานละ 70 บาทค่าา  กินเบา ๆ ตบท้ายของคาวในวันนี้ไปจ้าาา

image_610875

เป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีที่นั่งอยู่ไม่กี่ที่เด้ออ แต่อร่อยมากจริม ๆ

image_610874

ขุ่นพระ!! น่ากินอะไรเบอร์นี้ ไม่ได้กินมานาน ซัดเต็มเหนี่ยวเลยจ้า

 

6. sweettime

 
            เค้าว่ากันว่า ' กินคาวไม่กินหวาน สันดานไพร่ ' ก็เชื่อไง เลยต้องตามด้วยของหวานรัว ๆ เลยจ้า ท้องยังรับของหวานได้อีกเยอะ ณ จุดนี้ สั่งไปเลยค่า #สาคูแคนตาลูป กับ #โบ๊กเกี้ย 2 แก้ว คนเดียวก็ไหว ก็มันอร่อยนี่น่าา แถวคิวเยอะมากเลยเด้อ แบบใครมาก็ต้องกิน แต่รอไม่นานแน่นอน เพราะร้านนี้เค้าขายเป็นเป็นแก้วแบบเดินกินได้จ้า ให้ฟีลสตรีทฟู้ดแบบสุด ๆ ไปเลยย >3<

image_610876

sweettime จริงจริ้งง ก็มันเป็นเวลาของหวานแล้วไงคะซิส

image_611334

สาคูแคนตาลูป สดชื่นนน :)

image_610877

โบ๊กเกี้ย น้ำลำไย 20 บาทเอง ถูกสุดดด

 

7.ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช


             ไฮไลท์แล้วจ้า! มาถึงเยาวราชไม่กิน ขนมปังเจ้าเด็ด #ถือว่าผิด คิวยาวแค่ไหนก็ต้องรอค่ะ งานนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ก็มันฟินเวอร์เบอร์แรง ไม่กินทนไหวเหรอ ? แต่เราไปรอคิวทุกครั้งไม่เกินครึ่งชม. นะ ก็ไม่รู้ว่าทำไมบางคนบอกว่ารอเป็นชั่วโมง อาจจะไปช่วงพีค ๆ มั้ง แต่นี่ก็ได้กินตลอดแบบรอไม่นาน มันก็จะดวง ๆ หน่อยอ่ะ  ไส้ที่เราชอบ คือไส้น้ำพริกเผา มันละมุนสุด ๆ ละจ้า

             แต่ถ้าซิสที่ชอบกินไส้หวาน ขอแนะนำไส้นมเลยจ้า กรอบนอกนุ่มในไส้เยิ้ม ๆ แบบนี้ ดีต่อใจจริง ๆ ล้านแคลก็ยอม จะกินให้หมดเลยยย > <'

image_610872

คนเยอะอัดแน่น จนนุ้งหายใจไม่ออกล้าววว ( เวอร์ป่ะ )

image_611340

ถึงเวลาความอร่อยแล้วค่ะ สั่งไปโล้ดดด

image_605309

เยิ้มแค่ไหนถามใจเธอดู :p

✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼               ใครจะไหวก็ไหว แต่ชุ้นไม่ไหวแล้วจ้าาา กลิ้งกลับบ้านก็จะทำแล้วนาทีนี้ คืออิ่มในอิ่มพูดเลยย 7 ร้านเด็ดร้านดัง X เยาวราช ที่เราพาซิสไปกินใน 1 วัน เป็นยังไงบ้างคะซิส มีร้านไหนอยู่ในลิสต์ที่จะไปกินบ้างมั้ยเอ่ย ? รับรองว่าเด็ดดวงทุกร้านจ้า ควรค่าแก่การไปกินที่สุดด กินให้สุดแบบไม่กลัวอ้วนอ่ะ

                ว่าแต่ .. ให้ตายเถอะะ บทความรีวิววันนี้ทำชุ้นเสียลุคผู้หญิงเรียบร้อย กินน้อยไปเลยอ่ะ แต่ยอมจ้าเพื่อสาวซิสทุกคน ( หรือเพื่อสนองความหิวตัวเองฟร่ะะ ) เอาล่ะวันนี้ขอปิดทริปไว้เท่านี้ก่อนนะจ๊ะ ไว้คราวหน้าเราจะพาสาว ๆ ไปเที่ยวที่ไหนอีกอย่าลืมติดตาม #แบกกล้องล่องเจ้าพระยาเดอะซีรีส์! Ep. ต่อไปนะคะ มีให้สาว ๆ ตามอีกเพียบ !

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @