Curator
curator
Somjai
23 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • MIzumi Extra Mild Facial Cleanser
  • BK Acne Mask
  • Smooth E White
  • Biore UV Aqua Rich Watery Essence

รวมมาให้ชม 4 สกินแคร์คู่ชีพ กู้ผิวจากสิว

สืบเนื่องจากช่วงนี้ถูกเพื่อนใกล้ตัวเริ่มถามมาว่าหน้าใสขึ้น ไม่ค่อยเห็นมีสิวขึ้นเลย ไปทำอะไรมา?? ในความดีใจนี้ มันอดไม่ได้ที่จะแอบเอาสกินแคร์คู่ชีพ ที่ใช้ช่วงที่เป็นสิวมาอวดกันอีกรอบให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่า

28 March 2018
curator_Somjai Somjai
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สกินแคร์ที่นำมาบอกเล่าวันนี้ มีทั้งตัวที่เราใช้อยู่ซ้ำๆ เคยรีวิวไปคราวที่แล้วบ้าง
และตัวใหม่แต่ก็ใช้ต่อเนื่องมาเป็นเดือนในช่วงที่สิวเห่อ แต่ก็ดีต่อผิวจริงๆ จนต้องเอามารวมรีวิวบ้างคละๆ กันไปนะคะ ส่วนมากก็จะเป็นสกินแคร์ราคาหลักร้อย หาซื้อได้ง่าย
เหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายด้วย

MIzumi Extra Mild Facial Cleanser
image_603776


ล้างหน้าด้วย Cleanser สูตรอ่อนโยนต่อผิว เพื่อลดการระคายเคือง  ใครที่ติดอกติดใจครีมกันแดดของ Mizumi อาจจะเคยหยิบใช้ Cleanserตัวนี้กันบ้างเช่นกัน จุดเด่นของแบรนด์นี้ที่เห็นได้ชัด น่าหยิบมาใช้คือความที่อ่อนโยนต่อผิว ปลอดสารก่อการระคายเคืองต่างๆ อย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ค่ะ

image_603777

เนื้อเป็นเจลเหลวสีขาวขุ่น

image_603779

ลูบน้ำแล้วไม่เกิดฟอง

วิธีใช้ก็ง่ายๆเลยค่ะ  ใช้ทำความสะอาดใบหน้าเราเช้า-เย็น โดยใช้นวดลงบนใบหน้าที่เปียก ใช้ปลายนิ้วนวดถูให้ทั่วใบหน้า  สักพักเนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นเหมือนนม ไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่น หลังจากนวดจนทั่วหน้าแล้ว ก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าปกติและเช็ดหน้าให้แห้งค่ะ

เราใช้ต่อเนื่องประมาณ1-2สัปดาห์ เริ่มรู้สึกได้ว่า ผิวหน้าสะอาดดี ชุ่มชื่น ไม่แห้งง่าย สิวผดที่ชอบขึ้นตามหน้าผากก็ลดลงอีกด้วย

BK Acne Mask
image_603786


ขจัดซับแบคทีเรียใต้ผิวต่างๆ ที่จะทำให้เกิดสิวบนใบหน้าด้วย BK Acne mask มาส์กสิวที่เราใช้มาเรื่อยๆ แม้จะเป็นช่วงที่ไม่เป็นสิวก็ตาม ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้อย่างชัดเจน้พราะมีส่วนผสมจาก tea tree และใบบัวบก และเหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว,ผิวบอบบางโดยเฉพาะ 

image_603789

วิธีใช้ BK Acne Mask  หลังจากที่เราล้างหน้า และเช็ดหน้าให้แห้งแล้ว เราก็บีบเนื้อมาส์กแล้วเกลี่ยลงบนหน้าให้ทั่วหน้า เว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ 20 นาที ความเย็น+กลิ่นของมาส์กจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ มาส์กจะค่อยๆ แห้งตัว จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดค่ะ 

หลังจากที่ล้างมากส์ออกแล้ว ถ้ามีสิวอักแสบ หรือสิวที่มีหัวอยู่ ก็จะสังเกตุได้ว่า หัวสิวจะดันตัวออกมา ส่วนเรานั้นจะเป็นสิวผดและสิวอุดตันซะมากกว่าค่ะ เลยใช้ต่อเนื่องกัน 2-3วัน สิวที่มีก็จะค่อยๆ ยุบตัวไปเอง

Smooth E White
image_603795


หลังจากมาส์กหน้าแล้ว ก็มาเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย Smooth E cream ( ตัวนี้เป็นสูตรปรับใหม่ที่ทางแบรนด์บอกว่าเพิ่มความขาวกระจ่างใสขึ้นมาค่ะ ) จริงๆ แล้ว เราเองก็ใช้มาตั้งแต่สมัยสูตรเก่าเลย เพราะรู้สึกว่า วิตามิน E ค่อนข้างเข้มข้น และช่วยให้รอยสิวค่อยๆ จางลงได้ด้วย

image_603801

วิธีใช้ จะใช้แต้มเฉพาะจุดที่มีปัญหารอยสิวหรือรอยแผลก็ได้ สำหรับเราใช้ทั้งหน้าเลยค่ะ เพื่อใช้ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย เนื้อครีมเป็นสีขาว ไม่มีกลิ่น ใช้ปริมาณน้อย ก็สามารถเกลี่ยได้เต็มหน้าเลยค่ะ สำหรับบริเวณที่มีปัญหารอยสิว รอยแผล จะช่วยไม่ให้ผิวบริเวณนั้นแห้ง-ลอกหรือเกิดความดำหมองคล้ำด้วย

Biore UV Aqua Rich Watery Essence
image_603805


ปกป้องผิวจากแสงแดดทุกครั้งด้วยการทาครีมกันแดด สำหรับ Biore Aqua Rich นี้เป็นสกินแคร์อีกตัวที่ชอบและใช้มานานเช่นกัน เพราะเนื้อกันแดดเป็นแบบเอสเซนส์ บางเบา ไม่เหนียว  ไม่รู้สึกอุดตันสิว มี SPG50+ PA++++ คือเหมาะกับแสงแดดเมืองไทยตอนนี้มากๆ

image_603807

วิธีใช้ หลังทาครีมบำรุงผิวแล้ว ก็ทาครีมกันแดดนี้ต่อได้เลย  โดยแต้มลงลบหน้าและคำคอแล้วเกลี่ยให้ทั่ว ให้เนื้อครีมกันแดดซึมลงผิว ถ้าจะให้ดี ควรทาก่อนออกจากบ้านประมาณ30 นาที และพกเติมระหว่างวันเพื่อช่วยป้องกันแสงแดดค่ะ

image_603815

ใครที่มีปัญหาสิววกวน ทำยังไงก็ไม่หายสักที อาจจะลองเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองคู่ไปด้วย
อย่างเช่นใครที่ชอบเปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆ เพราะใจร้อนอยากสิวหายเร็วๆ
ลองปรับมาเลือกใช้สกินแคร์ที่น่าเชื่อถือ มีความปลอดภัย
และให้เวลาในการดูแลปัญหาสิวเพิ่ม ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป อย่าใจร้อนค่ะ
อีกอย่างที่สำคัญเลยคือ การรักษาความสะอาดผิว
ไม่รบกวนผิวด้วยการใช้สกินแคร์ที่เยอะจนเกินไป ก็สามารถช่วยลดปัญหาสิวได้เช่นกันนะคะ :) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked