STOP! Snake Snake Fish Fish!!! กับ '5 ไอคอนอังกฤษเป๊ะ' สร้างแรงบันดาลใจให้ อยากเรียนภาษา

STOP! Snake Snake Fish Fish!!! กับ '5 ไอคอนอังกฤษเป๊ะ' สร้างแรงบันดาลใจให้ อยากเรียนภาษา

สาว ๆ จ๋า ใครบ้างที่กลัวการพูดภาษาอังกฤษ กลัวการที่ฝรั่งเดินเข้ามาคุยด้วย ลองตามไปดู '5 ไอคอน' นี้ แล้วมุมมองของสาว ๆ จะเปลี่ยนไป

28 March 2018
BBubbleGum
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาว ๆ Sistacafe ทุกคนค่ะ ไหน...ตอนนี้ใครกำลังเป็นโรค 'กลัวภาษาอังกฤษ' กันบ้างเอ่ย แค่เห็นฝรั่งเดินมา Say Hi! ถามทางก็รู้สึกหน้ามืด กระสับกระส่าย ปวดหัวเหมือนจะเป็นไข้ และอยากหนีไปให้ไกล!!! แต่เรารู้นะว่า...ลึก ๆ ในใจของสาว ๆ ที่เป็นโรคนี้ ก็อยากจะพูดภาษาอังกฤษ Speak English ได้คล่องปรื๋อ เป๊ะ!! เหมือนเจ้าของภาษา แต่มันก็ติดที่ 'Grammar' บ้างแหละ 'เรียงประโยคในหัว' บ้างแหละ วันนี้เราเลยอยากชวนสาว ๆ มาทำความรู้จักกับ 'ไอคอนภาษาอังกฤษเป๊ะ' ซึ่งต้นทุนเดิมเค้าก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษเหมือนอย่างเรา ๆ นี่แหละ
   

1. ครูลูกกอล์ฟ

image_603836

ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


เริ่มกันที่...ครูลูกกอล์ฟ ครูสอนภาษาอังกฤษสุดฮิป เจ้าของโรงเรียน 'ANGKRIZ' และ เจ้าของรายการ 'Loukgolf's English Room' ซึ่งถ้าใครคิดว่า รายการของครูลูกกอล์ฟเป็นรายการเหมือนการสอนภาษาอังกฤษทั่วไป ที่ต้องนั่งในห้องขึ้นกระดาน White Board แล้วให้สาว ๆ จดตามแล้วหล่ะก็... สาวๆ คิดผิดค่ะ!! เพราะในรายการจะเป็นการเชิญดารา นักแสดงมาพูดคุยถึงความคิด และเส้นทางชีวิตของพวกเขา ในรูปแบบที่สนุก และไม่มีใครเหมือน


สาว ๆ ก็จะได้ทั้ง 'แรงบันดาลใจ' และ 'ได้เรียนภาษาอังกฤษ' แบบ 'ไม่รู้สึกเหมือนถูกยัดเยียด' และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของรายการนี้คือ...'ไม่ใช่ดารานักแสดงทุกคนจะภาษาอังกฤษดี สำเนียงเป๊ะเวอร์' ซึ่งจะทำให้สาว ๆ รู้ว่า 'การพูดภาษาอังกฤษได้ ไม่จำเป็นต้องสำเนียงเป๊ะเสมอไป แค่สื่อสารได้ ก็โอแล้ว' ทำให้สาว ๆ มีความกล้าและกำลังใจที่จะฝึก Speak English กันมากขึ้น


เรียกได้ว่า...แค่ดูเพลิน ๆ ก็ได้ฝึกไปหลายคำหลายประโยคแล้วนะจ๊ะ

 

2. English Afternoonz

image_603892

นุ่น-ณัชชานันท์ พีระณรงค์

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


อีกหนึ่งครูสอนภาษาอังกฤษสำเนียงเป๊ะ!! กับ 'นุ่น' หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อของ 'English Afternoonz' ซึ่งถ้าได้ลองติดตามเพจ 'English Afternoonz' แล้ว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะรู้สึกได้ว่า...ภาษาอังกฤษสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลาขนาดนี้เลยหรอ!!! แม่เจ้า!!!
 

[ ก็เธอจะสอนภาษาอังกฤษจาก 'สถานการณ์ในชีวิตจริง' ของเธอเองหน่ะสิ ]


ซึ่งหลายครั้งจะเป็นคำศัพท์หรือประโยคใกล้ตัวที่สาว ๆ ชอบมองข้ามมันไป แต่พออยากจะ Speak English คำนี้ประโยคนี้ขึ้นมา สาว ๆ ก็ถึงกับไปไม่เป็นเลยทีเดียวแบบ 'เห้ย อยากจะพูดประโยคนี้ แต่มันต้องพูดยังไงนะ??' เราก็อยากให้สาว ๆ ลองติดตามเพจดู แล้วจะรู้ว่า 'ภาษาอังกฤษไม่ได้อยากอย่างที่คิด'

แค่นี้ก็มีประโยคภาษาอังกฤษโดน ๆ เอาไว้ใช้ Speak ในชีวิตประจำวันแล้ว!!!

 

3. พีชชี่ กับรายการ 'สตีเฟ่นโอปป้า'

image_603959

พีช–พิชญา ชัยชนะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


อีกหนึ่งแชนแนลสอนภาษาอังกฤษสุดฮอตกับ 'ชะนีพีชชี่ & สตีเฟ่นโอปป้า' ซึ่ง 'พีช' มาจากชื่อของเธอ ส่วน 'สตีเฟ่น' คือ แฟนหนุ่มอังกฤษสุดฮอตของพีชนั่นเอง โดยแต่ละคลิปที่อัปโหลดก็มีจะทั้ง 'ชีวิตประจำวัน' ของเธอ ( เป็นเหมือน Lifestyle Diary ) หรือ 'เรื่องที่เธออยากแชร์' ซึ่งทุกคลิปก็จะมีการสอดแทรกภาษาอังกฤษเข้าไป รวมถึงยังมี 'คลิปสอนภาษาอังกฤษ' ( บางคลิปก็จะได้ #สตีเฟนโอปป้า มาช่วยสอนด้วย )ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ความรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มแล้ว ยังได้ 'อาหารตา' เอ้ยย 'ได้ฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษาอีกตั้งหาก' ก็เป็นอีกแชนแนลที่สาว ๆ สามารถเรียนภาษาอังกฤษได้แบบเพลิน ๆ 

นอกจากจะได้ฝึกภาษาอังกฤษเพลิน ๆ แล้ว
ยังได้อาหารตาชั้นดีอีกด้วย งานนี้ยากแค่ไหนก็จะไม่มีคำว่า 'ท้อ'!!!  

 

4. เฌอปราง

image_604007

เฌอปราง–เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK 48

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


มาถึงไอดอลสุดฮอตแห่งยุคกับ 'เฌอปราง กัปตันวง BNK48' เห็นทั้งร้องทั้งเต้นเก่งขนาดนี้ ไม่ได้มีดีแค่นี้นะจ๊ะ แต่ประวัติของเธอไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะเป็น #ไอดอลสายวิทย์ ดีกรีนักศึกษาสาขาเคมีจากมหาวิทยาลัยมหิดล และมีงานวิจัยที่สร้างความฮือฮาจนได้ไปสัมภาษณ์ลงวารสาร 'Royal Society Open Science' ประเทศอังกฤษอีกด้วย


ฮือหือ!!! ได้ไปสัมภาษณ์ลงวารสารประเทศอังกฤษแบบนี้...ทักษะด้านภาษาอังกฤษจะขนาดไหนเนี่ย!!! ...ล่าสุดน้องก็ได้ไป 'โชว์ภาษาอังกฤษสำเนียงเป๊ะ!!!' ที่รายการของครูลูกกอล์ฟด้วย ทำเอาหลายคนตะลึง อึ้ง ในความเป๊ะของสำเนียงของเธอมากก

รู้แบบนี้แล้ว สาว ๆ ก็ต้องฟิต ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษให้เป๊ะ ไม่แพ้น้องเฌอซะแล้ว

 

5. ทอม Room 39

image_604087

ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


มาถึงคนสุดท้ายกับผู้ชายสุด #ตะมุตะมิ 'ทอม Room39' หรือ 'หน้ากากทุเรียน' นั้นเอง ซึ่งทุกคนก็คงรู้อยู่แล้วว่า พี่ทอมนั้นร้องเพลงได้เพราะ!!! ขอย้ำว่า เพราะมาก!!! แต่...ก็มีอีกอย่างหนึ่งที่พี่ทอมของเรา ( เริ่มมีความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ) เค้าก็เก่งมากเหมือนกัน นั้นก็คือ 'การร้องเพลงภาษาอังกฤษสำเนียงเป๊ะ' ที่ไม่ว่า...สาวคนไหนได้ฟังเป็นต้องเคลื้ม ใจละเลยกันเลยทีเดียว ( มีบ้านให้บ้าน มีรถให้รถเลย ณ จุด ๆ นี้ ) ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปฟังกันดูได้เลย...
 

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++


เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ เริ่มมีแรงบันดาลใจ Inspiration ฝึกภาษาอังกฤษกันบ้างหรือยังคะ?? แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม...การเรียนภาษาอังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ที่แบบดีดนิ้วดัง เปาะ!! แล้วจะเสกให้สาว ๆ พูดภาษาอังกฤษได้เลย...ทุกอย่างต้องอาศัย 'การฝึกฝน' และ 'ความตั้งใจ' แบบเกินร้อย!! เราจะค่อยเป็นกำลังใจกับสาว ๆ ทุกคนนะคะ สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนนะจ๊ะ See you next time!! Bye Bye!!
  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @