รับความเพอร์เฟ็คต์ไป! 6 โยคะ ที่จะทำให้ใบหน้าสวย ไร้ริ้วรอย ไร้ที่ติ !! 😊✨

รับความเพอร์เฟ็คต์ไป! 6 โยคะ ที่จะทำให้ใบหน้าสวย ไร้ริ้วรอย ไร้ที่ติ !! 😊✨

ใครอยากมีผิวสวยใส หน้าเด็ก ไร้ข้อติใดๆ ต้องลองทำดู!

29 March 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
29 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทุกคนต่างก็รู้จักโยคะ ในนามของรูปแบบการบริหารร่างกาย เพิ่มความยืดหยุ่น และความกระชับ เป๊ะทุกสัดส่วนให้กับรูปร่างของเรา แต่คุณรู้ยังว่า โยคะ ก็มีประโยชน์ต่อผิวของเราเช่นกันนะ!

 

เป็นเรื่องโชคดีของพวกเราเลย ที่มีท่าโยคะที่เน้นการบริหารบนใบหน้าอยู่บนโลกนี้ด้วย! และการบริหารหน้าเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แถมยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อใบหน้าด้วยนะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้หมายความว่า โยคะ สามารถทำให้เรามีใบหน้าที่เนียนนุ่ม ผิวเปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์! 

อู้วว ถ้าจะดีขนาดนี้ก็คงรอไมได้แล้วแหละ รีบไปดู 6 ท่าโยคะบนใบหน้า ที่จะทำให้ความสวย และความอ่อนเยาว์ไร้ที่ติเป็นของคุณ!

 

1. ท่าตกใจ

ชื่อท่าของโยคะนี้ก็ตรงตัวเลย เพราะว่ามาจากการที่ต้องบริหารหน้าด้วยท่าที่เหมือนตกใจ ด้วยการเบิกตาให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ และค้างเอาไว้จนกว่าน้ำตาจะเริ่มไหล อันนี้ไม่ได้แกล้งนะ แต่ให้ลืืมตาให้กว้างจนกว่าตาจะเริ่มรื้นจริงๆ โดยคุณจะใช้นิ้วชี้ช่วยตรึงตอนตาเบิกไว้ก็ได้ ทิ้งไว้สักพักแล้วกลับสู่ปกติ ทำซ้ำอย่างน้อยประมาณ 15 ครั้ง

ตามทฤษฎีคือท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตาของเรา ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคต

 

2. ท่าชูสองนิ้ว

เอาใจสาวๆ ที่พะวงกับปัญหารอบดวงตา ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยตีนกา หรือถุงใต้ตาก็ตาม โยคะท่านี้สามารถช่วยคุณได้!

เพียงแค่เริ่มโดยการชูสองนิ้วทั้ง 2 ข้าง แล้วหันมือเข้าหน้า ใช้นิ้วกลางวางไว้ตรงหัวตาและนิ้วชี้ไว้ตรงหางตา ออกแรงกดเบาๆ ไปที่นิ้วชี้ จากนั้นมองขึ้น และมองลง ทำซ้ำอย่างน้อยมากกว่า 5 รอบ เมื่อจบแล้วให้หลับตาปี๋สัก 10 วินาที

 

3. ท่าหน้ากรุ้มกริ่ม

การบริหารท่านี้ จะช่วยกระตุ้นดวงตาของเรา และแก้ปัญหาเรื่องเปลือกตาบวม ใครที่มักจะมีปัญหาตาบวม ตาล้าบ่อยๆ ก็สามารถทำตามท่านี้ได้เลย แถมทำได้ง่ายมากๆ ด้วย

เริ่มจากการใช้นิ้วชี้ทั้ง 2 ข้าง วางไปตามแนวนอน ที่ใต้ตาแต่ละข้าง ให้นิ้วชี้ไปที่จมูก จากนั้นอ้าปาก แล้วห่อปากเข้าไป เพื่อซ่อนฟัน จากนั้นมองไปบนเพดานและกระพริบตาให้ถี่ที่สุดภายใน 10 วินาที ทำซ้ำสัก 3 - 5 รอบ เห็นมะ ง่ายนิดเดียวเอ้ง

 

4. ท่านวดหว่างคิ้ว

ปัญหาเรื่องริ้วรอยตรงหว่างคิ้ว ก็จัดเป็นอีกปัญหากวนใจของเราทุกคน ซึ่งเกิดจากการแสดงสีหน้า ซึ่งบางครั้งคนเราก็มักจะขมวดคิ้วโดยไม่รู้ตัว วันๆ หนึ่งอาจจะขมวดเป็นหลายสิบรอบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดริ้วรอยตรงหว่างคิ้ว ซึ่งทำให้ดูไม่สวยเอาซะเลย กลายเป็นดูหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา ใครที่มีปัญหานี้ หรืออยากป้องกันก็ลองทำท่านี้กันดูนะจ๊ะ

วางนิ้วไว้บนหน้าผากของตัวเอง โดยให้ฝ่ามือหันเข้าหาหน้าเรา จากนั้นออกแรงกดที่นิ้วทั้ง 5 เล็กน้อย แล้วให้รูดมือออกไปสู่ขมับ จากนั้นผ่อนคลาย และทำซ้ำอีก 10 ครั้ง เพียงแค่ครั้งแรกที่ทำคุณก็จะรู้สึกได้ถึงหว่างคิ้วที่ผ่อนคลายมากขึ้นแล้วใช่มั้ยเอ่ย?

 

5. ท่ายีราฟ

แค่เห็นชื่อท่าก็รู้แล้วล่ะซี่ ว่าต้องมีอะไรเกี่ยวกับคอแน่เลย...ถูกต้องจ้า ท่านี้จะช่วยกระชับผิวหนัง และกล้ามเนื้อในส่วนของคอ ซึ่งประโยชน์คือช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณลำคอ และผลพลอยได้ คือช่วยคลายกล้ามเนื้อให้ผ่อนคลาย และอาจจะแก้อาการปวดหัวบางประการด้วย

ท่านี้ให้เริ่มจากการแหงนหน้ามองเพดาน จากนั้นให้ใช้นิ้วรูดตรงคอลงไปเบาๆ สัก 2 - 3 ครั้งก่อน ค่อยกลับมาหน้าตรงเหมือนเดิม จากนั้นทำปากจู๋แล้วมองขึ้นไปด้านบนเพดานใหม่ กดนิ้วไปที่ไหปลาร้าค้างไว้แล้วหายใจเข้าออกลึกๆ 

 

6. ท่า O

ก็เป็นคนอารมณ์ดีอ่ะ เห็นใครๆ ก็บอกว่าชอบคนยิ้มเก่งนี่นา ไอ้เราก็ต้องยิ้มบ่อยๆ สิเนอะ แถมงานวิจัยหลายๆ ตัวก็บอกว่ายิ่งยิ้มเยอะๆ จะยิ่งสุขภาพดี แบบนี้ไม่ให้ยิ้มได้ไง ก็ยิ้มทั้งวันกันไปเลยงานนี้ ซึ่งสุขภาพดีจริง แต่ผลที่ได้คือ ร่องแก้มมา! ไม่นะ ร่องแก้มช้านนนนน 

ใครที่มีปัญหาเรื่องร่องแก้มจากการยิ้ม เรามาลดเลือนริ้วรอยด้วยท่านี้กันเลยจ้า เริ่มจากนำนิ้วชี้มาวางไว้ใต้ตาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นทำปากให้เป็นตัว " O " ห้ามให้เห็นฟัน แล้วค้างไว้สัก 10 วินาที ผ่อนคลายแล้วทำใหม่สัก 5 - 10 รอบ

 

6 ท่านี้ แม้ว่าจะเน้นไปทางการลดเลือนริ้วรอย แต่การบริหารใบหน้า ก็จะเป็นตัวกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ซึ่่งนอกจากจะลดเลือดริ้วรอย และกระชับใบหน้าแล้ว ยังส่งผลให้ผิวดีขึ้นด้วย เพื่อผลที่ดีมากยิ่งขึ้น ทำควบคู่ไปกับการกินอาหารที่ดี ดื่มน้ำบ่อยๆ และหลับพักผ่อนให้เป็นเวลา รับรองว่าผิวดีขึ้น และสวยขึ้นจนคนต้องทักแน่นอนจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @