This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

แก่กว่าแล้วไง จริงใจก็แล้วกัน! 5 ข้อดี ของการมีแฟน 'อายุเยอะกว่า' #อ๋อมันดีอย่างนี้นี่เอง

คบคนรุ่นเดียวกันแล้วปวดหัว คบเด็กก็ยิ่งปวดใจ งั้นคบคนแก่กว่าเลยแล้วกัน ลองมาเช็คหน่อยว่า มีแฟนอายุมากกว่ามันดียังไง #อ๋อมันดีอย่างนี้นี่เอง


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แฟนอายุเยอะเป็น ' ผู้นำ '

  • 2. อายุมากกว่าก็เป็น ' ผู้ตาม ' ได้เช่นกัน

  • 3. อายุมากกว่ามี ' เหตุผล '

  • 4. อายุเยอะกว่าแต่ ' หวาน ' เก่ง

  • 5. อายุเยอะ ' ดูแล ' เก๊งเก่ง


  ชอบเด็ก ชอบคนอายุเท่ากัน หรือชอบคนอายุมากกว่า ?

  เลือกได้มั้ยคะซิส ว่าถ้าตัวเองจะมีแฟนซักคน ผู้ชายคนนั้นจะต้องมีอายุเท่าไหร่ บางคนบอกว่าชอบคนที่อายุน้อยกว่า เพราะฉันสามารถเป็นผู้นำได้ สั่งอะไรย่อมได้! ส่วนบางคนก็บอกว่าชอบเพื่อนดีกว่า เอาอายุเท่ากัน คุยง่ายดี และบางคนก็บอกว่าชอบคนที่อายุมากกว่า ... นั่นนะสิ ทำไมชอบคนที่อายุมากกว่า นี่ก็ไม่เข้าใจ มันดียังไงเหรอคะซิสสส ถ้าหลัวของเราแก่ เราต้องดูแล แล้วมันดีตรงหนายยย

  เอ๊า! มาค่ะมา ข้อดีของการคบหลัวแก่กว่า มันดียังไง ตามซิสมาดูกันเลยดีกว่า แล้วอย่ามาเปลี่ยนใจทีหลังนะ เชอะ 

  1. แฟนอายุเยอะเป็น ' ผู้นำ '

  แน่นอนค่ะว่า การมีแฟนอายุมากกว่า เรามองเห็นข้อดีเยอะแยะเลย ใครเห็นบ้าง ? ข้อแรกของการมีแฟนอายุมากกว่า สิ่งที่พวกเธอจะได้จากคุณผู้ชาย ก็คือ ทักษะความเป็นผู้นำ ผู้ชายที่มีประสบการณ์การใช้ชีวิตมานักต่อนัก ย่อมมีความรู้และความเชี่ยวชาญมากกว่า ถ้าเทียบกันง่ายๆ เค้าเกิดก่อน เจออะไรมาก่อน แถมบางเรื่องเป็นกูรูเลยแหละ พวกเธอจะได้ในส่วนความเป็นหัวหน้าครอบครัวได้ดี ประมาณว่า ถ้าเรือล่ม เค้าก็จะสามารถดูแลเธอได้ แถมยังมั่นใจได้เลยว่า เธอจะฝากชีวิตไว้กับเค้าได้

   

  2. อายุมากกว่าก็เป็น ' ผู้ตาม ' ได้เช่นกัน

  เมื่อถึงเวลาที่คุณผู้หญิงต้องตัดสินใจ เค้าก็จะยอมเป็นผู้ตามไปโดยปริยาย เพราะเค้ารู้ว่าคุณเองสามารถตัดสินใจเรื่องที่คุณมั่นใจด้วยตัวเองได้ และจะไม่เข้ามาเถียงหรือหาเรื่องให้เสียเวลา เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเริ่มไม่มั่นใจกับความคิดของตัวเอง คุณสาวๆ ก็จะต้องหาที่พึ่งพา ซึ่งคุณผู้ชายก็พร้อมจะช่วยเหลือเสมอ โดยที่เค้าจะยอมเป็นคนเดินตามหลังพวกเธอก่อน ประหนึ่งว่าเค้าพร้อมจะ Support คุณจากข้างหลังนั่นเองจ้า 

   

  3. อายุมากกว่ามี ' เหตุผล '

  เรื่องเหตุผลอาจจะไม่เสมอไปเด้อ บางคนอายุมากกว่าเราแต่ขาดเหตุผลแบบ เห่ย คิดแบบนี้มันก็ได้เหรอ ? แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ชายที่อายุเยอะกว่าเรา สักประมาณ 4 ปี เป็นต้นไป มักจะมีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวเองสูง เพราะพวกนางจะสามารถรับผิดชอบหรือมีความตระหนักต่อความคิด แบบคิดอย่างนี้มันถูกต้องหรือสมควรมั้ย ซึ่งเราก็จะรับรู้ได้เลยว่า ถ้ามีแฟนอายุเยอะกว่า ค่อนข้างจะหาเหตุผลจากคุณผู้ชายได้อยู่

  แต่ถ้าพวกเธอคิดจะเถียงเรื่องไร้สาระแล้วล่ะก็ อย่าหวังว่าจะชนะคุณผู้ชายนะจ๊ะ เพราะพวกนางจะหาเหตุผลร้อยแปดมาสาธยายกับเธอเลยแหะ 

    

  4. อายุเยอะกว่าแต่ ' หวาน ' เก่ง

  หึๆ พ่อปลาไหลตัวดี ถ้าคบคนอายุเยอะกว่า ไม่ต้องกลัวที่จะไม่สวีทหวานแหววกันเลยจ้า เพราะพวกนางเป็นตัวพ่อของการโชว์หวานเลยทีเดียว ก็จะอะไรซะอีก บอกแล้วว่าแก่ประสบการณ์ คงผ่านการจีบผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว พวกนางจะรู้เองว่า ผู้หญิงอย่างเรามาแนวไหนหรือต้องเอาใจยังไง ถึงจะหายโกรธ หายโมโห สุดท้ายเราเองนั่นแหละที่ต้องหลงกล ลมปากหวานๆ ของผู้ชาย

  รักคนแก่ ใช่ว่าจะน่าเบื่อเสมอไป
  เผลอๆ อาจมีเซอร์ไพรส์หนักกว่า คนที่อายุน้อยกว่าหรือเท่ากันก็ได้นะ 

   

  5. อายุเยอะ ' ดูแล ' เก๊งเก่ง

  สาย Take Care ตัวจริงต้องยกให้พ่อหนุ่มอายุมากกว่าเลยจ้า ด้วยความที่เรามีแฟนอายุต่างกัน ผู้ชายก็จะมองว่าเราเป็นเด็กน้อยน่ารัก น่าทะนุถนอม เค้าก็เลยต้องมีความเป็นทั้งผู้นำ ผู้ปกครอง รวมไปถึงทำหน้าที่เป็นพ่อของเราไปในตัว ก็อย่างว่า ด้วยความอายุมากกว่าประสบการณ์อะไรก็มากกว่า ทำให้เราไม่ต้องห่วงเลยว่า เค้าจะไม่ทุ่มเทให้กับเรา เพราะยิ่งเค้าอายุมากกว่าเรา ( มากๆ ) ก็จะยิ่งดูแลเราดีเป็นพิเศษ แล้วเราก็จะรู้สึกสบายใจและก็วางใจให้เค้าดูแลเราด้วยนะ 

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1570442584 af021310 51b5 4611 a74e 27b295506a14

  Gelato

  Content quotation bg
  เบเกอรี่/ ชานมไข่มุก/ ไถไอจี/ เข้า pinterest/ Kanruetai.amporn@gmail.com -
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe