Curator
curator
KAI-DAO [SUK]
53 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ทำความสะอาดอีกครั้ง : ด้วยตัวเอง
  • 2. สปาเล็บ - แช่น้ำอุ่น
  • 3. เว้นการทำเล็บ 3 - 4 เดือน
  • 4. โลชั่นและน้ำมันบำรุงเล็บ
  • 5. แช่มะนาว - น้ำมันมะกอก
  • 6. ทาเล็บแบบธรรมดา
  • 7. รับประทาน ' ไบโอติน '
  • 8. ครีมกันแดด สำหรับเล็บ

ใส่ใจกันสักนิด ! 8 ทริค ฟื้นฟูดูแล #เล็บเจล หลังจากล้างออก สวย สุขภาพดี

ใส่ใจดูแลเล็บกันซะหน่อย !!! ซิสจะแนะ 8 ทริค ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ฟื้นฟูดูแล #เล็บเจล ให้สวย สุขภาพดี

09 April 2018
curator_KAI-DAO [SUK] KAI-DAO [SUK]
09 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


  ฮายยยยยค่ะซิส

เล็บ ! คือความสวยงามอีกอย่างหนึ่งของผู้หญิงอย่างเราๆ ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ อายุเท่าไหร่ วัยใด ' การทำเล็บ ' ก็ยังคงเป็นที่นิยม และได้รับความสนใจตลอดมาแต่หนึ่งในนั้นถ้าเทียบกับเทคโนโลยีแล้ว ทั้งสะดวก สวย เงางามและอยู่ได้นาน เป็นนวัตกรรมแห่งการทำเล็บ ที่สาวๆ นิยมทำกันมากที่สุด นั่นก็คือการทา ' เล็บเจล ' นั่นเอง

แต่ถึงแม้ข้อดีจะมีมากมาย แต่เมื่อล้างออก ข้อเสียก็ตามมาอย่างเห็นได้ชัด ทั้งเล็บแตก เล็บอ่อนแอ ระคายเคืองผิวหนังรอบๆ ข้าง ร้ายแรงขั้นสุด คือ เล็บเป็นเชื้อรา ปล่อยไว้นานๆ แบบนี้คงไม่ดีแน่ วันนี้ซิสเลย จะมาแนะนำ 8 ทริค ดูแลฟื้นฟู #เล็บเจล จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามมาทางนี้เลยจ้า >>>>

image_611344

มาดูแลฟื้นฟู ' สุขภาพเล็บ ' หลังจากทำเล็บเจล กันดีกว่าค่ะสาวๆ ของซิส ^-^

- ที่มารูป: media.giphy.com
1. ทำความสะอาดอีกครั้ง : ด้วยตัวเอง


เวลาที่สาวๆ ต้องการจะล้างเล็บเจลออก สามารถทำด้วยตัวเองได้ แต่การที่เราจะเอาเจลหรืของแข็งๆ ที่ติดกับเล็บเราแบบแน่นมากๆ ออก ก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะต้องตะไบเอาหน้าเล็บออก เพื่อให้เจลหลุดออกมา พอตะไบมากเล็บก็จะบาง เปราะและหักง่าย ดังนั้นการจะล้างเล็บเจลออกควรจะทำที่ร้านเพื่อความปลอดภัย หลังจากนั้นกลับมาบ้าน ให้เอาน้ำยาล้างเล็บเช็ดทำความสะอาด ชุบกับสำลีค่อยๆ ถูเบาๆ เพื่อให้สีที่อาจจะตกค้างอยู่ที่เล็บออกไป

image_613378

หลังจากล้างเล็บเจลที่ร้านแล้ว ขั้นแรกให้เราทำความสะอาดเล็บด้วยตัวเองอีกครั้ง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
2. สปาเล็บ - แช่น้ำอุ่น


การสปามือ สปาเล็บ เป็นการเพิ่มความผ่อนคลายและฟื้นฟูสุขภาพ ที่สาวๆ หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า ' สปาเล็บ ' ก็สามารถทำได้ การทำสปาด้วยตัวเองนั้นไม่ยากหรือจะไปทำที่ร้านก็ยังได้ แต่อันดับแรกการทำสปามือและเล็บ เราต้องแช่น้ำอุ่น ประมาณ 10 นาที รอให้ตัวเล็บและมืออ่อนนุ่ม ชุ่มชื่น ซึ่งอาจจะเสริมด้วยเกลือสปาขัดมือเบาๆ และสุดท้ายการทำสปาที่ดีที่สุดคือการทำ ' พาราฟิน ' โดยนำเอามือไปจุ่มลงในขี้ผึ้งร้อนๆ ในหม้อต้ม หรือจะเล็บอย่างเดียวก็ได้ จะช่วยทำให้มือและเล็บของสาวๆ นุ่ม และเนียนมากขึ้น 

image_613376

การทำสปาเล็บและมือ ช่วยบรรเทา เพิ่มความสบายให้กับมือและเล็บ และยังช่วยทำให้สุขภาพผิวเนียน ชุ่มชื่น เพิ่มมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
3. เว้นการทำเล็บ 3 - 4 เดือน


การทาเล็บเจลหรือทาเล็บแบบใดก็ตาม เป็นการทำให้หน้าเล็บของเราทำงานหนัก ต้องแบกสีและสารเคมีเอาไว้ เป็นระยะเวลานาน อาจทำให้สุขภาพของเล็บนั้นอ่อนแอลง หลังจากที่เราทำความสะอาดเล็บแล้ว เราควรจะพักเล็บอย่างน้อย 3 - 4 เดือน เพื่อให้เล็บได้ฟื้นฟูสุขภาพ ถ้าหากเราทำเล็บเจลติดต่อกันเป็นเวลานาน แล้เล็บไม่ได้พักผ่อน เล็บของสาวๆ ก็จะพัง ทั้งเปราะ แตก และขึ้นราได้ ดังนั้นการพักเล็บถือเป็นวิธีที่สำคัญอีกวิธีหนึ่ง ที่สาวๆ จำเป็นจะต้องทำ เพื่อรับมือกับการทำเล็บเจลครั้งต่อไป

image_613379

การพักเล็บ ไม่ทำหรือทาสี เป็นระยะเวลา 3-4 เดือน จะทำให้เล็บได้รับการฟื้นฟูสุขภาพ พร้อมรับมือกับการทำเล็บครั้งต่อไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
4. โลชั่นและน้ำมันบำรุงเล็บ


ในระหว่างที่เรากำลังรอการปรับสภาพของเล็บ เราควรดูแลด้วยการทาครีมหรือโลชั่นบำรุง เพื่อให้เล็บค่อยๆ ซึมซับความชุ่มชื่น และยังเป็นการกระตุ้นทำให้เลือดบริเวณปลายนิ้วมือช่วยเร่งให้ต่อมสร้างเล็บบริเวณโคน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรนวดนิ้วประมาณ 3-5 นาที เพิ่ม ' วิตามิน E ' ที่เล็บโดยการทาน้ำมัน ' โอลีฟรอยด์ ' หลังจากที่ตัดเล็บเสร็จ หรือระหว่างการนวดก็ได้ ทาให้ทั่วๆ รอบๆ ผิวหนัง เป็นการกระตุ้นสุขภาพเล็บให้ฟื้นฟูโดยเร็ว

image_613375

ทาโลชั่นและน้ำมันบำรุงเล็บ นวดเบาๆ จะทำให้เล็บได้รับการกระตุ้น เลือดไหลเวียนดี ต่อมสร้างเล็บก็จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
5. แช่มะนาว - น้ำมันมะกอก


สำหรับขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการดูแลเล็บที่ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสาวๆ ที่ชอบทำเล็บเจลก็ได้ แต่เป็นเรื่องของการป้องกันเล็บไม่ให้แตกหรือเปราะบาง ด้วยการนำเล็บมือหรือเล็บเท้าแช่ลงไปในน้ำมะนาว หรือน้ำมันมะกอก เป็นทั้งการบำรุงและการเสริมสร้างให้เล็บแข็งแรง เพราะในน้ำมะนาวและน้ำมันมะกอก มีวิตามิน C อยู่ ควรแช่ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก เช็ดมือและเท้าด้วยผ้าที่สะอาด เพียงเท่านี้เล็บของสาวๆ ก็จะมีสุขภาพที่ดี

image_613374

แช่น้ำมะนาว น้ำมะกอก ช่วยเพิ่มวิตามิน C ให้กับเล็บ ทำให้เล็บสุขภาพดี และสามารถทำได้กับทุกคน แม้ว่าจะไม่ได้ทำเล็บเจลมาก่อน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
6. ทาเล็บแบบธรรมดา


มันไม่ได้จริงๆ ค่ะซิส อยากทาเล็บแล้ว ไม่ขอทำเล็บเจลก็ได้ แต่ยังไงก็ต้องมีสีสันอยู่บนเล็บบ้าง สำหรับสาวๆ คนไหน ที่ชอบทาเล็บเป็นชีวิตจิตใจ ระหว่างที่รอการพักฟื้นของเล็บ ให้กลับมามีสุขภาพดี การทาเล็บแบบปกติด้วยตัวเอง ก็เป็นทางออกที่สาวๆ สามารถทำได้ แต่ก่อนที่จะทาสีเล็บ อยากให้ช่วยบำรุงด้วยการแช่น้ำมะนาว หรือจะสปาสักนิดก็ดี เพื่อให้แน่ใจว่าแข็งแรงหายห่วง พอทาเสร็จก็รอให้แห้งแล้วทาน้ำยาบำรุงเล็บเคลือบลงไปอีกสักนิดหน่อย แล้วค่อยทาโลชั่นบำรุงมือและเล็บตาม

image_613373

อดใจไม่ไหว ! ขอทาเล็บแบบธรรมดา ก็สามารถทำได้ แต่ก่อนและหลังทาเล็บเสร็จ อย่าลืมบำรุงอีกสักนิดเพื่อความชัวร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
7. รับประทาน ' ไบโอติน '


การับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยที่ทำให้เล็บของสาวๆ ได้รับการฟื้นฟูและป้องกันไม่ให้เล็บเสีย โดยการกินอาหาร เนื้อสัตว์ พืชผัก ที่มีสาร ' ไบโอติน ' เป็นส่วนประกอบ เช่น ข้าวโอ๊ต แซลมอน แครอท แตงกวา เป็นต้น และอีกหนึ่งสิ่งที่ถือว่าสำคัญ นั่นก็คือ ' น้ำเปล่า ' การดื่มน้ำจะทำให้เล็บของสาวๆ สุขภาพดี สีสวย ดูเป็นธรรมชาติ ถ้าหากสาวๆ ดื่มน้ำเยอะ ก็จะทำให้สุขภาพอื่นๆ ดีขึ้นอีกด้วย เช่น ผม ผิว และแถมยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักอีกต่างหาก

image_613383

' ไบโอติน ' ช่วยเสริมสร้างให้เล็บแข็งแรง สุขภาพดี มีทั้งในแซลมอน แครอท แตงกวา ข้าวโอ๊ต และการดื่มน้ำเปล่า ก็ช่วยให้เล็บสีสวย ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
8. ครีมกันแดด สำหรับเล็บ


สำหรับทริคดีๆ ทริคสุดท้าย ถ้าเส้นผม และผิวยังมีครีมกันแดด เล็บก็ต้องมีเช่นเดียวกัน " อย่าให้แสงแดดและความร้อน " มาทำให้เล็บของสาวๆ สุขภาพไม่ดี ทั้งแห้ง แตก และเปราะง่าย ดังนั้นถ้าหากสาวๆ ต้องการที่จะให้เล็บคงทนแข็งแรงทั้งก่อนและหลังทำ ควรทาครีมกันแดดเล็บ หรือเวลาที่มือโดนความร้อนมากๆ ก็ควรจะใส่ถุงมือกันสักนิด เช่น ตอนทำกับข้าว เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บของเราโดนอุณหภูมิจัดๆ กัดกร่อนจนเล็บเสีย

image_613380

ผิวและผม ยังต้องมี ' ครีมกันแดด ' ปกป้องความร้อน ' เล็บ ' ก็ต้องมีเช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้ความร้อนกัดกร่อน จนเล็บแตกหักง่าย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

image_613527

ว้าว !!! แค่ 8 ทริคดีๆ เท่านั้น ก็ทำให้ ' เล็บ ' ของเราสุขภาพดี หลังจากล้าง ' เล็บเจล ' ออก

- ที่มารูป: media.giphy.com


การทาเล็บเจล อาจจะดูอันตราย แต่สาวๆ ก็ยังสามารถทำได้ เพียงแค่ทั้งก่อนและหลังเราควรจะดูแลสุขภาพเล็บให้ดี และเตรียมพร้อมที่จะผ่านกรรมวิธีการทำต่างๆ เราจะได้อุ่นใจว่า ถึงเราจะทำเล็บแบบอื่นๆ หรือทาแบบธรรมดา สุขภาพเล็บของเราก็จะไม่อ่อนแอ หรือแพ้อะไรง่ายๆ เพราะเราใส่ใจดูแลรักษาเป็นอย่างดี หมั่นทำเป็นประจำจนเป็นนิสัย เล็บเราก็จะปลดภัย สุขภาพดีอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ซิสก็ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^-^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com