Curator
curator
Akin
132 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ผสมแรก : ว่านหางจระเข้ + แตงกวา
  • ผสมสอง : ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง + กล้วย
  • ผสมสาม : ว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก
  • ผสมสี่ : ว่านหางจระเข้ Almond Oil และ Rose Water
  • ผสมห้า : ว่านหางจระเข้ + โยเกิร์ตแพ็ค

เสริมความชุ่มชื่นรับ #ซัมเมอร์ กับ 5 วิธีใช้ 'ว่านหางจระเข้' ให้เลอค่ากับตัวเอง

มีอะไรที่ผสมกับว่านหางจระเข้าแล้วได้ผลดีที่สุดบ้างน้าาาา มาดูกัน!

09 April 2018
curator_Akin Akin
09 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผละจากผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีต่างๆ ไปก่อนแล้วหันมาใช้สมุนไพรไทยยอดฮิตที่เป็นมิตรกับหน้าร้อนนี้กันเถอะ กับ 'ว่านหางจระเข้' ที่มีคุณสมบัติเย็น มีแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ ที่ดีกับผิว ♥

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ก็มีว่านหางจระเข้บรรจุอยู่ในนั้น แต่ก็อาจจะไม่มีประโยชน์หรือมีประสิทธิภาพเท่ากับที่เราเตรียมเองที่บ้าน เพราะเราทำสดใหม่ใช้ตอนนั้นได้เลย ผิวคุณจึงได้รับความชุ่มชื้นไปเต็มๆ

image_613806
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซึ่งครั้งนี้เราจะขอนำเทคนิคเติมสวยให้มากกว่าเดิม เพราะบางครั้งการใช้ว่านหางจระเข้เดี่ยวๆ ก็ได้รับประโยชน์จากว่านหางจระเข้ออย่างเดียว แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราเพิ่มประสิทธิภาพของมันได้อีก และนี่คือวิธีทั้ง 5 ในการผสม 'ว่านหางจระเข้' ให้เลอค่ามากขึ้นค่ะ ไปดูกันเลย!!

ผสมแรก : ว่านหางจระเข้ + แตงกวา
image_613825
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในการรักษาผิวที่หมองคล้ำและแห้งของคุณ เพียงใช้เจลว่านหางจระเข้ผสมกับแตงกวาไม่กี่ชิ้น เพิ่มน้ำมะนาวไม่กี่หยดและบดผสมทั้งสามสิ่งนี้เข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียว จากนั้นก็นำมาผลัดลงบนผิวของคุณทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า ส่วนผสมทั้งหมดในชุดนี้จะช่วยให้คุณมีผิวชุ่มชื่น แต่ควรใช้เป็นประจำนะคะ 

ผสมสอง : ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง + กล้วย
image_613826
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากผิวของคุณมีความมันจากแนวโน้มเหงื่อที่เกิดขึ้นมากๆ ในหน้าร้อนนี้ ก็ขอแนะนำวิธีเพิ่มความชุ่มชื่นจากส่วผสมทั้ง 3 สิ่งนี้เลยค่ะ นั่นคือ ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้งและกล้วย 

สิ่งที่คุณทำก็คือผสมส่วนผสมทั้ง 3 เข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวจึงค่อยผลัดลงบนใบหน้าและนวดเบา ๆ ซัก 5 นาทีจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณก็จะพบกับใบหน้าชุ่มชื่นอย่างเป็นธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ & ใบหน้าไบรท์จากกล้วยและน้ำผึ้งค่ะ

ผสมสาม : ว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก
image_613827
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากคุณมีผิวแห้งมากขอแนะนำส่วนผสมทั้ง 2 นี้ที่เหมาะมากๆ กับปัญหาผิวแห้งของคุณ ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการเพิ่มน้ำมันมะกอกในว่านหางจระเข้และผสมให้เข้ากันดีเป็นเนื้อเดียว แล้วจึงค่อยผลัดลงบนผิวของคุณและปล่อยทิ้งไว้ค้างคืน ตื่นขึ้นมาจึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า ง่ายๆ เท่านี้คุณก็จะพบผิวอ่อนนุ่มแล้วค่ะ╭♥ 

ผสมสี่ : ว่านหางจระเข้ Almond Oil และ Rose Water
image_613814
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ในส่วนผสมก่อนหน้าจะเป็นส่วนผสมเพื่อแก้ปัญหาผิวแห้ง แต่ในส่วนผสมทั้ง 3 นี้จะเป็นส่วนผสมเพื่อคนผิวมันค่ะ คือในน้ำดอกกุหลาบจะช่วยในการชุบความมันจากผิวที่เกิดจากอากาศร้อนที่มากเกินไปและน้ำมันอัลมอนด์ช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นแถมยังช่วยหลีกเลี่ยงการทำให้มันเยิ้มหรือเหนียวด้วยค่ะ ✿

วิธีผสมก็ง่ายๆ แค่ผสมเจลว่านหางจระเข้ น้ำมันอัลมอนด์และน้ำกุหลาบในชามสะอาดที่เตรียมไว้ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ทาทั่วผิวและทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า เท่านี้ผิวมันเราก็จะค่อยๆ ฟื้นตัวแล้วค่ะ

ผสมห้า : ว่านหางจระเข้ + โยเกิร์ตแพ็ค
image_613820
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ส่วนผสมอย่างสุดท้ายนี้ก็ทำง่ายแต่เริ่ดมาก!! อีกแล้วค่ะ ♥ ที่ต้องทำก็เพียงแค่เพิ่มเจลว่านหางจระเข้กับโยเกิร์ตลงในชามสะอาดที่เตรียมไว้แล้วผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นค่อยนำมาทาทั่วผิวและทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งสนิทจึงค่อยล้างออกด้วยสะอาด คุณก็จะพบกับผิวเย็นๆ ที่มีความชุ่มชื่นแล้วค่า 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับส่วนผสมทั้ง 5 ที่นำมาฝากนี้ ครบเครื่องเรื่องการดูแลผิวไปเลยเนาะ
เพราะมีทั้งการดูแลผิวมัน ผิวแห้งและผิวหยาบกร้านให้กลับมาสดใสและชุ่มชื่นรับหน้าร้อน
ที่ใช้ว่านหางจระเข้เดี่ยวๆ ก็ว่าดีแล้วแต่ยิ่งผสมทั้ง 5 สิ่งนี้เข้าไปก็ยิ่งดีอีกค่ะ

ヽ(∀<●)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com