ฝึกเป็นแม่ศรีเรือน 'มัดใจผู้' รวม 'เคล็ดลับ' งานบ้าน ที่สาวซิส 2018 ต้องรู้!

ฝึกเป็นแม่ศรีเรือน 'มัดใจผู้' รวม 'เคล็ดลับ' งานบ้าน ที่สาวซิส 2018 ต้องรู้!

สาวซิสเชิญทางนี้ รวมเคล็ดลับมัดใจผู้ชายให้หลงจนหัวปักหัวปำ ฉบับสาวซิส 2018 งานนี้มัดใจผู้ได้ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม

09 April 2018
Gelato
09 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิง เรื่องงานบ้านงานเรือนอย่าให้ขาด คุณพี่ได้กล่าวไว้ มันก็จริงนะคะซิส สมัยนี้ชะนีอย่างเรา ต้องรู้เรื่องงานบ้านงานเรือนกันบ้างแล้ว อย่างน้อยงานปัดกวาดเช็ดถูก็ต้องทำเป็นบ้าง ใครไม่เคยล้างจานบ้างคะเนี่ย ตายๆ ไม่ได้การแล้วจ่ะแม่คู้ณณ แบบนี้จะไปทันชะนีอื่นกันได้ยังไง เพราะใครๆ เค้าก็เปลี่ยนตัวเองด้วยการเรียนรู้เคล็ดลับพิชิตใจผู้ ด้วยการเป็นแม่ศรีเรือนทั้งนั้น!

เรื่องงานบ้านเนี่ยสาวๆ พอจะมีกลเม็ดอะไรไว้พิชิตใจหนุ่มๆ ที่ชอบกันบ้าง อย่างน้อยก็เรื่องซักผ้า เคยรู้มั้ยคะว่า แม่ๆ ของเราเนี่ย ก็เอาวิธีซักผ้าหอมๆ มามัดใจให้พ่ออยู่หมัดก็มีนะจ๊ะ แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มหยิบจับเรื่องงานบ้านอะไรตรงไหน เพื่อพิชิตใจผู้ล่ะก็ ตามเจ๊มาค่ะซิส เดี๋ยวจะสอนให้เองงงง 

1. เคล็ดลับปัดกวาดเช็ดถู

image_613956
- ที่มารูป: media3.giphy.com

ว่าด้วยเคล็ดลับเด็ดมัดใจผู้ วิธีแรก งานปัดกวาดเช็ดถูต้องมา! เป็นเรื่องธรรมดาค่ะซิส ที่เราต้องรู้จักการทำความสะอาดบ้านไว้บ้าง เพราะงานบ้านเป็นหน้าที่หลักของผู้หญิง ( แต่ใช่ว่าผู้หญิงจะต้องทำอยู่ฝ่ายเดียว ) การกวาดบ้านถูบ้านก็เป็นส่วนนึงที่จะทำให้ผู้สนใจเรา ถ้ามีชะนีสองคนมาให้เลือก คนนึงสวยเก่ง แต่เรื่องงานบ้านงานเรือนทำอะไรไม่เป็น ถึงเวลาเข้าจริงก็ไม่มีใครเลือกหรอกค่ะซิส

✪ สำหรับเคล็ดลับของเราก็คือ ต้องกวาดบ้านทุกซอกทุกมุม เห็นอะไรเกะกะก็หยิบขึ้นมาแล้วกวาดให้สะอาด ถ้าใครไม่อยากใช้กำลังมาก ก็เอาเครื่องดูดฝุ่นได้จ้า ไม่เปลืองแรงเท่าไหร่ กวาดเสร็จแล้วก็ถูพื้นทำความสะอาดหลังกวาด ถูพื้นสักสองรอบ รอบแรกเอาฝุ่นออก รอบที่สองเพื่อความสะอาด แค่นี้พื้นบ้านของเราก็จะสะอาด พร้อมพิชิตใจผู้แล้วจ้า

 

2. เคล็ดลับซักผ้ายังไงให้หอมฟุ้ง

image_613959
- ที่มารูป: media.giphy.com

เรื่องงานซักงานรีดก็เป็นการแสดงถึงความเป็นกุลสตรีไทยได้เลยนะ พับผ้ายังไงให้สวย รีดผ้ายังไงให้เรียบ แถมยังต้องซักผ้ายังไงให้หอม นี่แหละเรื่องที่ผู้หญิงต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเป็นมือเซียน ถ้าถามแม่ๆ ของเราก็คงบอกว่าง่าย เพราะแม่ทำมานานแล้ว แต่สำหรับเราล่ะ การจะเริ่มซักผ้ายังยากเลยอะ ปั่นเครื่องให้มันจบๆ ไป ง่ายกว่ามั้ย หรือจ้างรีดจ้างซักไปเลยจ้า

✪ สำหรับทริคทำผ้าให้หอมของเราก็คือ ส่วนใหญ่เราจะซักมือ ( ถ้าไม่ใช่พวกกางเกงยีนส์ก็ซักมือหมด ) เพราะซักมือกับเครื่องคุณภาพผ้ามันต่างกันเลย ซักเครื่องผ้าเสียทรงเร็วกว่า เราจะเลือกการซักมือ ถ้าไม่ลำบากจริงๆ แล้วซักเสร็จ ก็จะต้องต่อด้วยการแช่ปรับผ้านุ่มทุกครั้ง เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีความเข้มข้น จะมันจะหอมติดนานหน่อย แถมผ้าก็ยังใส่สบายไม่คัน


image_613976
- ที่มารูป: i.pinimg.com

✪ ส่วนเรื่องการพับผ้า จริงๆ ก็ไม่ได้มีทริคอะไร แค่พับยังไงก็ได้ ที่ไม่ใช่แค่คำว่า " พับๆ ไปเถอะ " ให้ได้ความรู้สึกว่าพับให้เรียบร้อย ไม่หลุดไม่เละก็พอแล้ว เพราะการพับผ้าของแต่ละคนต่างกัน ดังนั้นแล้วพับไปเถอะค่ะ แต่ขอให้เรียบร้อยก็พอ

✪ แล้วก็ ถ้าผ้าส่วนไหนที่พับไม่ได้ ต้องรีดเท่านั้น ก็ให้ใช้เตารีดกับที่รองรีดคู่กันไป การรีดผ้าก็ควรฉีดน้ำไว้ก่อนรีดสักนิดนึง เพราะพอน้ำที่เราฉีดโดนผ้า ไปถูกความร้อนก็จะยิ่งทำให้ผ้าเรียบขึ้นนั่นเองจ้า รีดเสร็จก็แขวนไว้ปกติ จัดเรียงสีอะไรสักหน่อย เวลาหยิบใช้จะได้หาง่ายๆ

 

3. เคล็ดลับจัดของยังไงให้ดูดี

image_613981
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การจัดของภายในบ้าน ถือเป็นงานที่สาวๆ จะต้องเป็น! เก็บของตรงไหน ต้องรู้! การวางระเบียบสิ่งของที่ชั้นวางของ สาวๆ ต้องคำนึงถึงความจำเป็นในการใช้ อันไหนที่เรารู้ว่าใช้บ่อยๆ ให้เอาไว้ในตำแหน่งที่เราสามารถหยิบจับอะไรได้ง่าย ส่วนอันไหนที่ไม่ค่อยหยิบใช้ ก็เอาไว้บนๆ หรือหลัง หรือเรียกว่า เรียงลำดับความสำคัญของการใช้นั่นเองจ้า

✪ จะยิ่งดีกว่านอกจากเรียงความสำคัญของการใช้แล้วนั้น สาวๆ อาจจะเพิ่มทริคในการจัดของให้จำง่าย คือ การเรียงสี จับของใช้ที่สีเหมือนหรือโทนเดียวกันมาไว้ด้วยกัน เพราะนอกจากจะดูสวยสะอาดตาแล้ว ก็ยังช่วยให้จำได้ง่ายขึ้นว่าอะไรอยู่ตรงไหนอีกด้วยน้า

 

4. เคล็ดลับสะอาดๆ กับเรื่องจานชาม

image_613990
- ที่มารูป: media.giphy.com

นอกเหนือจากการซักๆ รีดๆ แล้ว เรื่องล้างจานก็สำคัญไม่แพ้กันนะจ๊ะ จริงๆ  ✪ เคล็ดลับก็ไม่ได้มีอะไรเลยจ้า ขอแค่ล้างๆ แล้วรู้สึกสะอาด รอบแรกสาวๆ อาจจะล้างเศษอาหารออกก่อน แล้วก็เริ่มต้นลงน้ำยาล้างจาน แล้วก็ค่อยล้างน้ำเปล่า ถูๆ ให้รู้สึกว่าฟองของน้ำยาล้างจานเกลี้ยงแล้ว แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนการเป็นแม่บ้านแม่เรือนแล้ว

 

5. เคล็ดลับเรื่องอิ่มท้อง

image_614001
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องกินเรื่องใหญ่ นอกจากการเป็นแม่บ้านแม่เรือนแล้วล่ะก็ ✪ สิ่งสำคัญคือการไม่ลืมเสน่ห์ปลายจวักนะคะซิส ก็แหม ผู้ชายเค้าติดใจผู้หญิง ส่วนหนึ่งก็มาจากรสชาติอาหารนั่นเองจ้า เรียนรู้การเข้าครัวไว้บ้าง ไม่ใช่ทำเป็นแต่ไข่เจียว ไข่ดาว นั่นมันเบสิคไปแล้วเด้ออ อย่างน้อยผัดผัก ปลาทอด แกงจืด ต้องทำเป็นไว้บ้าง หัดสั่งสมประสบการณ์ เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เหมาะแก่การเป็นแม่ศรีเรือนโดยแท้!

image_614007
- ที่มารูป: media2.giphy.com

ปรบมือรัวๆ ค่ะซิสส กับเคล็ดลับการเตรียมตัวเป็นแม่ศรีเรือนฉบับสาวซิสต้า 2018 เรียนรู้เข้าไว้ค่ะซิส เผื่อสักวันนึงจะได้เป็นแม่ศรีเรือน ดูแลผู้ชาย โดยที่ไม่ต้องออกไปมองหาที่ไหน อยู่เฉยๆ เข้าครัวทำงานบ้านเข้าไว้ เดี๋ยวผู้ชายทั้งหลายก็จะมาต่อคิวให้เลือกกันแน่ๆ บอกเลยว่าแล้วจะสบายไปทั้งชาติ ( หมายถึงเรื่องการหาผู้ชายนะ แต่เรื่องงานบ้านนี่คงไม่สบายแน่ๆ )

ส่วนใหญ่แล้วสาวๆ ก็คงมีทริคอะไรเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้มัดใจผู้ชายกันบ้าง แต่เชื่อเลยว่า หลังจากอ่านบทความนี้จบ จะรู้สึกว่าตัวเองมีความพร้อม ต้อนรับการเป็นแม่บ้านแม่เรือนอย่างเต็มตัวแน่นอน สำหรับวันนี้ต้องขอลาซิสไปก่อน แล้วกลับมาพบกับทริคดีๆ แบบนี้กันอีกนะคะซิสส ❤

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @