มาแรงแซงโค้ง! รวมลุค 9 หนุ่มหล่อ ตาคม ทรงไทย กระชากใจสาว

มาแรงแซงโค้ง! รวมลุค 9 หนุ่มหล่อ ตาคม ทรงไทย กระชากใจสาว

เอาใจสาว ๆ ที่ชอบหนุ่มหน้าไทยคมเข้มโดยเฉพาะ

10 April 2018
Minnie.Mew
10 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ

ว่าด้วยเรื่องสเป็คของสาวไทยอย่างเรา แต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน บางคนก็ชอบแบบหน้าตี๋ ๆ ออกแนวโอปป้า เกาหลี บางคนก็นิยมของนอก ต้องมาแบบลูกครึ่งยุโรปหน่อย ๆ หรือไม่ก็สายฝ.ชัดเจนไปเลย!

แต่เราเชื่อว่ามันต้องมีส่วนนึงที่ชอบเหมือนเรา คือแบบหน้าไทย คมเข้ม!!! วันนี้เลยขอมาเอาใจสาว ๆ ที่ยังนิยมชมชอบของไทย กับ 9 ลุคหนุ่มหล่อ ตาคม ทรงไทย แบบที่เห็นแล้วรู้สึกใจเต้นไม่เป็นจังหวะ จะมีใครบ้างนั้น อย่ารอช้า เลื่อนลงมาดูกันรัว ๆ เลยเจ้าค่า
 

1. ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโณทัย


ละคร " บุพเพสันนิวาส " ใกล้จะจบลงไปทุกที แต่ดูเหมือนว่าความฮอตของบอยแบนด์อโยธยานั้นหาได้แผ่วลงไม่! นอกจากคุณพี่โป๊ปซึ่งเป็นพระเอกแล้ว พระรองอย่างหนุ่ม " ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโณทัย " ก็โด่งดังตามมาติด ๆ

ก็แหม...ไหนความหล่อคมเข้ม เสียงหล่อ ๆ และบทบาทการแสดงที่ทำให้คนดูอินแล้ว ช่วงนี้หนุ่มปั้นจั่นยังมีงานถ่ายแบบออกมาบ่อย ๆ ให้เราต้องร้องว้าวกับความแซ่บทุกขณะจิต งานดีขนาดนี้จะละสายตาแม่หญิงอย่างเราไปได้อย่างไร!

ส่งสายตาคมเข้มบาดใจ พร้อมรอยยิ้มที่มาดกวน แฝงความทะเล้นในที มองแล้วน่าเอ็นดู๊วววว

หนวดเคราเล็กน้อย ช่วยเพิ่มความเข้มให้ใบหน้าในอีกระดับ พร้อมเสื้อผ้าและทรงผมที่มีความเนีี้ยบ ดูแพง แต่ไม่เยอะและไม่แก่จนเกินไป แบบนี้สิที่เรียกว่าน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น ของจริง! 

ได้โปรดอย่าส่งสายตามองมาแบบนี้เจ้าค่ะ ข้ายอมแพ้แล้ว คนอะไรจะรูปงามขนาดนี้ ยิ่งไว้หนวดยิ่งงาม 

2. ก็อต จิรายุ ตันตระกูล


มีขุนเรืองแล้ว จะขาดตัวละครสำคัญอย่าง " พระเจ้าเสือ " หรือ " หลวงสรศักดิ์ " ไปได้อย่างไร อย่างที่เราทราบกันดีว่าละครเรื่องบุพเพสันนิวาสนั้นมีของดีและงานดีมากกกกก

และแน่นอนค่ะ " ก็อต จิรายุ ตันตระกูล " คือหนึ่งในนักแสดงที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสาว ๆ ทั่วทั้งราชอาณาจักรมาตั้งแต่ฉากแรก เพราะพ่อเดื่อนั้นแซ่บเหลือคณานับจริง ๆ ไหนจะการแสดง รูปร่าง รวมไปถึงคิวบู๊ ต้องยกให้หลวงท่านจริง ๆ เจ้าค่ะ  

ในละครพ่อเดื่อเป็นสายบวก แต่ในชีวิตจริงเขามีความชิค ความเท่ และมาดนิ่ง ๆ อยู่นะจ๊ะตัวเธอออ

ยิ้มเล็ก ๆ ส่งสายตาหวาน ๆ กระชากใจสาวเล็กสาวใหญ่ แบบนี้สินะที่เรียกว่าหล่อแบบไทยแท้จริง ๆ 

แม้กระทั่งท่าเม้มปากแบบนี้ก็ยังแอบมีความน่ารักเลยเจ้าค่ะออกหลวงท่าน :3

3. เอิร์ธ วิศววิท วงษ์วรรณลภย์


มาถึงอีกหนึ่งหนุ่มในบอยแบนด์อโยธยา " หลวงศรียศ " ซึ่งรับบทโดย " เอิร์ธ วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ " ออกมาซีนแรกก็เป็นที่ฮือฮากันแล้วกับความหล่อเข้ม มีความล่ำ พร้อมสายตาพิฆาตใจสาว

แม้ว่าบุพเพสันนิวาสจะเป็นเพียงละครเรื่องที่ 5 ในอาชีพนักแสดงของเขา แต่เราเชื่อว่าจะต้องมีสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วทั้งพระนครคอยจับตารอดูผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปของหนุ่มคนนี้เป็นแน่!

ขนาดมาแค่ภาพแคนดิด งานเผลอ ๆ ยังหล่อเข้มขนาดนี้! อกอีแป้นจะแตกแล้วเจ้าค่ะ ><

เห็นสายตาและสีหน้าแล้ว อยากจะเข้าไปสิงร่างแมวจริง ๆ เลยเจ้าค่าาาา เมี้ยววววว

เมคอัพทั้งคิ้ว ตา พร้อมเติมหนวดเคราเข้าไป ทำให้หลวงท่านดูเข้มมากขึ้นไปอีก!

4. เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์


มาถึงคิวของหนุ่มหาดใหญ่อย่าง " เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ " ซึ่งเราก็เห็น ๆ กันอยู่ว่าเขาคนนี้มีใบหน้าคมเข้มมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เวลานึกถึงนักแสดงชายหน้าไทย ๆ ตาหวานปนเศร้า ก็จะมีใบหน้าของหนุ่มเพ็ชรลอยมาอยู่เสมอ ๆ 

หลายคนคงจะตราตรึงใจกับบทบาทของหนุ่มเพ็ชรจากละครเรื่อง " บางระจัน " ที่ออนแอร์เมื่อปี 2558 ล่าสุดเขาก็กำลังจะมีผลงานละคร " หนึ่งด้าวฟ้าเดียว " ออกอากาศเร็ว ๆ นี้ทางช่อง 3 ค่ะ ต่อจากบุพเพสันนิวาส เรียกว่าช่วงนี้ละครพีเรียดมารัว ๆ เจ้าค่ะ
 

นับว่าเป็นนักแสดงชายอีกหนึ่งคนที่ใส่ชุดไทยแบบโบราณแล้วดูงามสง่ามากทีเดียว จุดเด่นของหนุ่มคนนี้น่าจะอยู่ที่คิ้วกับตานั่นแล

กับชุดทำงานในคาเฟ่ที่หนุ่มเพ็ชรเป็นเจ้าของเอง แหม...เห็นแล้วอยากจะเข้าไปชิม...( ขนมหรือเจ้าของร้านดีล่ะ? ) เล้ยยยย

กับช่วงพักในกองละคร " หนึ่งด้าวฟ้าเดียว " ที่เราจะได้เห็นหนุ่มเพ็ชรสวมบทเป็นขันทีด้วย! ถ้าในชีวิตจริงหล่อขนาดนี้แล้วเป็นขันที คงมีสาว ๆ เสียดายแย่เลย!

5. กิก ดนัย จารุจินดา


ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งนักแสดงชายจาก " หนึ่งด้าวฟ้าเดียว " เขาคือ " กิก ดนัย จารุจินดา " ซึ่งถึงแม้เราจะเห็นพี่กิกแกรับแต่บทพระรอง ตัวร้าย หรือตัวประกอบ แต่ก็ต้องยอมรับนะคะว่าเขาก็หล่อและดูดีมากจริง ๆ

ด้วยรูปร่างสูงโปร่ง มีความกำยำล่ำสันเหมือนนักรบชายไทยโบราณ แถมยังมีใบหน้าได้รูป บวกกับคิ้วเข้ม ๆ และตาคมบาดใจ ซึ่งถึงจะไม่ค่อยได้รับบทพระเอก แต่เชื่อว่าก็ยังมีสาว ๆ ให้ความสนใจและติดตามผลงานกันอยู่นะคะ

ดูท่าพี่กิกแกจะชอบออกกำลังกายอยู่พอสมควรนะคะ ดูจากกล้ามแขนของพี่แกซะก่อน จะน่ากัดไปไหน!!!
 

ถึงหน้าจะไทย แต่ก็แต่งตัวเป็นแนวจีน ๆ ได้ขึ้นอยู่นะ

เห็นแล้วก็หลงเสน่ห์พี่กิกทุกครั้ง เวลาเห็นพี่แต่งชุดโบราณ...
เอ...แต่เรื่องนี้พี่กิกเล่นเป็นพี่ชายของนางเอกนี่...ทำไมถึงแต่งตัวแบบพม่ารามัญเยี่ยงนี้? แบบนี้ต้องติดตามดูซะแล้ว

6. ท็อป จรณ โสรัตน์


ใครยังจำ " นายกล้า " จากละคร " ชาติพยัคฆ์ " กันได้บ้างคะ เชื่อว่าหลายคนคงจะหลงรักพระเอกกันไปเลย " ท็อป จรณ โสรัตน์ " คือหนึ่งในนักแสดงชายที่เรามองว่าเขามีใบหน้าที่ดูมีความเป็นไทยมาก ๆ คิ้วเข้ม ตาโต จมูกโด่ง คือดูแล้วองค์ประกอบทุกคนครบ เรียกว่ามีเครื่องหน้าที่สวยเลยล่ะค่ะ

ที่สำคัญคือในแววตาของเขายังแอบมีความหวานนิด ๆ หรือไม่ก็แอบมีความเจ้าชู้อยู่หน่อย ๆ เวลาที่เราได้เห็นพี่แกยิ้มทีเลยมีความรู้สึกว่าแทบจะละลายไปตรงนั้นยังไงล่ะ!

แคปชั่น " แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ " ใช่จ้ะ แอบมองแววตาพี่ท็อปอยู่นั่นแหละจ้ะ อะไรจะเปล่งประกายได้ขนาดนั้น 

เป็นหนุ่มหน้าไทย ที่รูปนี้ถ่ายออกมาแล้วแอบมีความเป็นโทนญี่ปุ่นนิด ๆ ให้ฟีลลิ่งที่ดูอบอุ่น เป็นวอร์มโทน

และบทบาทที่หลายคนประทับใจ " นายกล้า " จาก " ชาติพยัคฆ์ " ยอมรับว่าพี่ท็อปแกหล่อจริงอะไรจริง คือทำผมแสกกลางแล้วยังรอด เพราะบางคนที่เรามอง ๆ ว่าหล่อ พอแสกกลางแล้วหมดสภาพนะจ๊ะ!

7. ป๊อป ฐากูร การทิพย์


คนที่ 7 พระเอกสุดหล่อในละคร " คุณแม่สวมรอย " ที่เพิ่งจะลาจอไปได้ไม่นาน " ป๊อป ฐากูร การทิพย์ " ซึ่งเราเห็นพี่ป็อปรับบทบาทในละครมาเยอะพอสมควร แต่ที่เราจำได้ดีที่สุดก็คงจะเป็นการโผล่มาในตอนจบของละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ " ขุนศึก " ในบทเปิดตัว " จมื่นศรีสรรักษ์ " ซึ่งก็คือ " พระเจ้าปราสาททอง " ในเวลาต่อมา จากฉากนั้นบอกได้คำเดียวว่าหล่อเข้มมาก มองตาแล้วละลายได้เลยเจ้าค่ะ

แต่คิดว่าคงยังมีหลายคน ที่ยังไม่รู้ว่าหนุ่มป๊อปเองก็เคยฝากฝีไม้ลายมือกับบทบาทขุนศึกในภาพยนตร์ " ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช " มาด้วยเช่นกัน ในบท " ขุนรามเดชะ " จากผลงานที่ผ่านมา ก็ประกาศความหนุ่มหล่อหน้าไทย ตาคมเข้มได้อย่างไม่ต้องสงสัย 

ขนาดทำหน้าทำตา ขมวดคิ้วเป็นผมขนาดนั้นยังดูหล่อเลยค่ะพี่ป๊อปขา~~~

ภาพถ่ายขาว-ดำ พร้อมาการหันข้าง ก็ไม่สามารถทำลายความหล่อของพี่ป๊อปให้ลดน้อยลงได้!

แต่มอง ๆ ไปพี่ป๊อปก็ไม่ได้หน้าคมเข้มอย่างเดียว ตาเขาก็แอบมีความหวานซ่อนอยู่ด้วยน้า :)

8. เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์


คงไม่มีใครคัดค้านความหล่อคมเข้มของหนุ่ม " เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ " หรือ " พ่อหมี " ของใครหลาย ๆ คน แต่ก่อนที่เขาจะมาเป็นพ่อหมีนั้น เขาก็แจ้งเกิดมาจากละครและภาพยนตร์พีเรียดมาก่อนค่ะ ตั้งแต่บทของตัวประกอบอย่าง " บักจ่อย " ในละครเรื่อง " สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ " จนได้มารับบทพระเอกอย่างเต็มตัวในละคร " บางระจัน " และภาพยนตร์ " พันท้ายนรสิงห์ "

สิ่งนี้การันตีได้ถึงความหล่อเข้มตามแบบฉบับนักรบไทย ( แอบผสมจีนนิด ๆ ) ซึ่งมัดใจสาว ๆ อย่างเรา ( รวมถึงคนเขียนอย่างมิ้ว ) มาได้เสมอต้นเสมอปลาย :3

คิ้วเข้ม ๆ และตาคม ๆ มองกล้องแบบนี้ ถึงกับทำให้สาว ๆ อย่างเราใจละลายได้ ( จริง ๆ อาจจะละลายตั้งแต่แรกเห็นแล้วก็ได้ )

อย่าจ้องมาแบบนี้ได้มั้ย ได้โปรด ณ จุดนี้คือจะให้เป็นอะไรก็ได้ในรูป...ทั้งแว่นกันแดด เสื้อกั๊ก หรือแม้กระทั่งดอกไม้!

ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มเต้นเป็นคนชอบออกกำลังกาย " การวิ่ง " คือกิจกรรมที่เราเห็นเขาทำอยู่บ่อย ๆ โดยสังเกตได้จาก IG ส่วนตัวของเขา อย่างรูปนี้มาแบบโนเมคอัพ หนวดเริ่มขึ้นนิด ๆ เป็นวันสบาย ๆ ชิลล์ ๆ ของเขา แต่ฟินเฟร่อสำหรับเรา อิอิ ( พอหนวดขึ้นแล้วดูเข้มขึ้นเป็นกองเลยเจ้าค่าาา ) 

9. เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ


คนสุดท้าย...ขอข้ามมาที่ฝั่งวิกหมอชิตกันหน่อย ไม่มีใครไม่รู้จัก " เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ " นักแสดงชาย หวานใจในชีวิตจริงของแม่หญิงการะเกด ( เบลล่า ราณี ) จากละครบุพเพสันนิวาส

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือพระเอกที่หล่อเข้ม มาดแมน สมชายชาตรีอย่างแท้จริง ด้วยใบหน้าที่เข้ารูป คิ้วเข้ม ตาคม รูปปากที่บางกำลังพอดี รวมไปถึงหุ่นเป๊ะ ๆ เซ็กซี่ขยี้ใจ สาว ๆ เห็นแล้วคงจะมีเคลิ้มกันไปอย่างแน่นอน!

ขนาดถ่ายจากมุมไกล ๆ ยังสัมผัสได้ถึงความเท่เลย!

การไว้หนวดนิด ๆ น่าจะเป็น Signature ของหนุ่มเวียร์ไปแล้ว ณ เวลานี้

ถ่ายใกล้ ๆ สัมผัสได้ถึงความเข้ม กลมกล่อมกำลังดี...เดี๋ยว ๆ นี่พูดถึงผู้ชายหรือกาแฟ 5555

***********************************

ฟินกันไปไหนถึงไหนแล้วใช่มั้ยล่ะ?! คงจะถูกใจสาว ๆ ที่ชอบหนุ่มหล่อ ตาคม ทรงไทย ๆ แบบนี้กันเป็นแถว ๆ เลยล่ะสิ ( สำหรับมิ้วซึ่งเป็นคนเขียน ลมปราณแตกซ่าน ละลายไปทั้งตัวแล้ว >< )

สำหรับใครที่เข้ามาดูมาชมแล้วชอบหรือถูกใจ ก็อย่าลืมกดแชร์กันด้วยนะคะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยขึ้นมาเป็นพิเศษ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @