[งบ 10,000 เดียว! เที่ยวต่างประเทศได้!] ตามไปดู 5 ประเทศใกล้ไทยแบงค์พันสิบใบก็ไปได้แล้ว ✈

[งบ 10,000 เดียว! เที่ยวต่างประเทศได้!] ตามไปดู 5 ประเทศใกล้ไทยแบงค์พันสิบใบก็ไปได้แล้ว ✈

ถ้าเงินคือปัญหาเดียวในการเที่ยวของคุณ วันนี้ SistaCafe จะมาบอกบุญให้จ้า ตามไปดู 5 ประเทศสุดเก๋ ที่งบ 10,000 เดียว! เที่ยวได้! ใครว่าไปต่างประเทศต้องแพงเสมอไป ไม่จริง!!!

-N
18 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็นความใฝ่ฝันของมนุษย์เงินเดือนแทบทุกคนที่อยากจะมีโอกาสออกไปท่องโลกกว้างต่างแดน หรือเที่ยวต่างประเทศกับเขาบ้างสักครั้ง แต่ชีวิตย่อมมีอุปสรรคขวากหนามที่ยิ่งใหญ่ อุปสรรคนั้นไม่ใช่อะไรก็เงินในกระเป๋ายังไงละเธ้อ T^T

ถึงเงินมีน้อยแต่เราจะปล่อยให้ฝันหลุดลอยไม่ได้! มันต้องมีสิน่า ประเทศที่คนเบี้ยน้อยหอยน้อยแบบเราเอื้อมถึง ใช่แล้วค่ะบทความนี้ SistaCafe เลยจะขอมาบอกบุญสาวๆ ที่ใจอยากไปไม่เบาแต่เงินในกระเป๋าไม่อนุญาต ในแคมเปญ " งบ 10,000 เดียว ก็เที่ยวต่างประเทศได้!! "  

แบงค์พันแค่ 10 ใบ จะพาเราไปไหนได้บ้างลองไปดูกันเลยค่า
(★^O^★)

image_614370

ชีวิตเกิดมาทั้งที ต้องใช้ให้คุ้มสิคะซิส

 

 

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาดินสอเขียนคิ้วว ทน เขียนง่าย !!!
คิ้ว
4
3
6.6K
Goldberry Cushion & Loose Powder ความสวยเปล่งประกายจากธรรมชาติ🌷💖
ผิวหน้า
10
4
6.9K
ไปเที่ยวไม่ต้องพกรูมูฟเวอร์เป็นขวดแล้ว สะดวกมาก
ผิวหน้า
10
7
6.7K

1. ตะลุย "มาเลเซีย" เที่ยวให้เพลีย ( ปีนัง-กัวลาลัมเปอร์)

 

image_621672

ปีนังเมืองมรดกโลกใกล้ๆ บ้านเราแค่นี้จะไม่ไปได้ยังไง

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

มาเริ่มการเดินทางกับประเทศแรก ประเทศเพื่อนบ้านไม่ไกลจากเราอย่าง "มาเลเซีย" มาเลเซียนอกจากจะมีเมืองหลวงอย่างกัวลาลัมเปอร์ที่ต้องไม่พลาดชวนกันไปดูตึกแฝดปิโตรนาสแล้ว ที่นี้ยังมีเมืองมรดกโลกอย่างปีนัง เมืองน่ารักๆ ที่มีทั้งศิลปะ วัฒนธรรม เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของนักเดินทาง

มาที่นี้งบ 10,000 ยังเหลือๆ เพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากกรุงเทพฯ ไปยังกัวลาลัมเปอร์ หรือปีนังในราคาพันหน่อยๆ มีมาอยู่เรื่อยๆ แถมบินระหว่างเมืองในประเทศก็แค่หลักร้อยเท่านั้น สาวๆ คนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศการเดินทางจากไทยไปปีนังก็มีรถไฟจากหาดใหญ่ไปถึงด้วยนะ เรียกว่าทั้งราคาถูก น่าเที่ยว และมีตัวเลือกการเดินทางหลากหลายเลยละจ้า 

image_621675

แลนด์มาร์คของมาเลเซียกับ ตึกแฝดปิโตรนาสที่กัวลาลัมเปอร์

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_621676

จอร์จทาวน์ไฮไลท์สำคัญของปีนัง เมืองมรดกโลกที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่ในแบบสถาปัตยกรรมจีนผสมยุโรปที่เรียกว่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_621692

ที่จอร์จทาวน์งานศิลปะของศิลปินที่วาดลงบนผนังเก่า ๆ ให้ตามไปเช็คอินกันสวยๆ อีกเพียบ!

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

  

___________________________________________

2. ม่วนใจไป "ลาว" (เที่ยวหลวงพระบาง-วังเวียง)

 

image_621744
- ที่มารูป: www.hashcorner.com

 

ลาว ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านใกล้ตัวของเรา ที่เต็มไปด้วยมรดกและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สวยงาม ใครที่ชอบเมืองเล็กๆ ธรรมชาติสวยๆ และวิถีชีวิตแบบชาวบ้านๆ ต้องลองไปสัมผัสประเทศลาวสักครั้ง จะไปทั้งทีก็ต้องขอทัวร์ให้เต็มที่ตะลุยหัวเมืองหลักอย่าง เวียงจันทน์, หลวงพระบาง และวังเวียงกันไปเลยค่ะซิส

ที่นี้จัดว่าเป็นประเทศใกล้ๆ ที่งบไม่บานปลายการันตีไม่ถึงหมื่นแน่นอน การเดินทางก็มีทั้งเครื่องบิน และรถประจำทางที่สามารถข้ามแดนไปถึงเมืองหลวงอย่างเวียงจันทน์ได้เลย โปรฯ ตั๋วเครื่องบินราคาหลักร้อยบินตรงไปยังเวียงจันทน์ หรือหลวงพระบางก็มีมาให้เห็นบ่อยๆ สาวๆ ที่เป็นสายเที่ยวเนิบๆ ชิลล์ๆ ปักหมุดไปลงเมืองนี้รับรองไม่ผิดหวัง

image_621753

วังเวียงเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติรูทการเดินทางที่เป็นที่นิยมมากๆ ในปัจจุบัน

- ที่มารูป: q-ak.bstatic.com
image_621754

เวียงจันทน์เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่สวยงาม

- ที่มารูป: blog.bangkokair.com

 

image_621763

น้ำตกตาดกวางสี, หลวงพระบาง น้ำตกหินปูนสีเขียวมรกตสถานที่ท่องเที่ยวธรมมชาติยอดนิยมของหลวงพระบาง

- ที่มารูป: www.rungkinnamtours.com

 

 

___________________________________________

3. สายทะเลเที่ยวเกาะสวรรค์ "บาหลี" (อินโดนีเซีย)

 

image_621772
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ใครที่เป็นสาวสายแซ่บ รักในสีฟ้าครามของน้ำทะเล หลงใหลในแสงแดด ผิวสีแทนและบิกินี่ตัวจิ๋ว อยากไปทะเลต่างประเทศสวยๆ แบบชิคๆ คูลๆ แต่เงินในกระเป๋าเบาจนไม่พอไปมัลดีฟ SistaCafe ขอแนะนำอีกหนึ่งเกาะที่ฮิปส์ไม่ต่างอย่าง "บาหลี" ประเทศอินโดนีเซีย

เกาะบาหลีขอบอกเลยว่ากำลังมาแรงมากๆ ในบ้านเรา เพราะนอกจากเขาจะมีทะเลสวยๆ แล้ว บาหลียังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมประเพณีที่แปลกตาแต่สวยงาม รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่หลากหลายกว่าท้องทะเล เป็นอีกหนึ่งเกาะสวรรค์ในราคาเอื้อมถึงจริงๆ ค่ะ

ตั๋วเครื่องบินไปกลับบาหลีจากบ้านเราก็มีราคาเบาๆ ไปกลับราว 5,000 บาทปล่อยออกมาเรื่อยๆ อีก 5,000 ก็เก็บไว้เป็นค่าที่พักแบบง่ายๆ ค่ากินแบบชิลล์ๆ ถ้าไม่เน้นกินหรูอยู่สบายมากนัก ก็สามารถไปแซ่บที่เกาะสวาทหาดสวรรค์แห่งนี้ได้แน่นอน

image_621965

วิวของนาข้าขั้นบันไดแห่งนี้ถือว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดในเกาะบาหลี ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศที่เย็นสบายเพราะตั้งอยู่ในความสูง 700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_621967

วัดอูรูวาตู ไฮไลท์ของการมาชมวัดแห่งนี้ คือจุดชมวิวหน้าผาและมหาสมุทรอินเดีย ที่มีน้ำทะเลสีครามสาดเข้ากระทบกับแนวหน้าผาได้อย่างสวยงาม

- ที่มารูป: www.hashcorner.com
image_621940

ชายหาดคูต้า แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของบาหลี เป็นหาดที่มีความสวยงาม และยังมีร้านค้า แหล่งบันเทิงซึ่งเป็นสีสันของบาหลี ใครที่มาเที่ยวที่นี้ต้องไม่พลาดชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินริมชายหาด

- ที่มารูป: www.thaifly.com
image_621956

Tirta Empul Temple หรือวัดน้ำพุศักดิ์สิทธ์ บ่อน้ำผุดจากธรรมชาติ เชื่อกันว่าพระอินทร์ทรงสร้างขึ้นเป็นที่เคารพสักการะของชาวบาหลี เชื่อว่าถ้าได้มาอาบน้ำจะเป็นสิริมงคลและขับไล่สิ่งเลวร้าย และรักษาโรคต่างๆ ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 

___________________________________________

4. ช้อปเพลินเดินชมเมืองแห่งเทคโนโลยีที่ "สิงคโปร์"

 

image_621990
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง อยากลองไปเที่ยวต่างประเทศที่ช้อปมันส์ๆ มีเทคโนโลยีเจ๋งๆ บ้านเมืองสงบ เรียบร้อย และสะดวกสบาย งานนี้ขอชวนไป Landing ที่ "สิงคโปร์" เลยค่ะคุณ 

สิงคโปร์เป็นเกาะเล็กๆ ที่ความเจริญก้าวหน้าของบ้านเมืองเขาไม่เล็กตามเลยค่ะ เพราะเขามีทั้งบ้านเมืองที่น่าอยู่เป็นระเบียบ การคมนาคมที่สะดวกสบายครอบคลุม เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายน่าตื่นตา และเต็มไปด้วยแสงสี สังคมเมืองที่ศิวิไลมากเวอร์

จะบินตรงมาสิงคโปร์ต้องอย่าใจร้อนค่ะ เพราะตัวเครื่องบินไปกลับไม่ถึง 3000 ก็มีให้เห็นอยู่ ถ้าเราเซฟในเรื่องค่าตั๋วไปได้ ทริป 3 วัน 2 คืน งบ 10,000 ที่สิงคโปร์ก็เป็นเรื่องง่ายมากๆ 

image_622025

Gardens by the bay โครงการพัฒนาต่อเนื่องบริเวณริมอ่าวมาริน่าเบย์ ซึ่งเป็นสวนต้นไม้ ดอกไม้ และ พันธ์พืชนานาชนิด ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_622037

สถานที่ท่องเที่ยวไนท์ไลฟ์นอกจากการแสดง Wonder Full – Light & Water Spectacular จากตึกมาริน่าเบย์ที่โด่งดัง นอกจากเมอร์ไลอ้อนแล้วที่นี้ก็เป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาด

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_622043

ฮาจิเลน ในย่าน Bugis ถนนฮิปเตอร์ย่อมๆ ที่เต็มไปด้วยจิตรกรรมสีสันสดใส ร้านรวงน่ารักๆ เรียกว่าวัยรุ่นไม่ควรพลาดมาถ่ายรูปเลยทีเดียว

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

 

___________________________________________

5. แบกเป้ทัวร์ "เวียดนาม" ประเทศเดียวเที่ยวได้หลายแนวเวอร์

 

image_622073
- ที่มารูป: www.voyagevietnam.co

 

เวียดนามเป็นประเทศที่งบน้อย แต่เที่ยวได้เป็นร้อยๆ ครั้งเลยละยู้วววว เรียกว่าเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของวิถีชีวิต และธรรมชาติที่หลากหลาย แต่ละภาคก็มีอากาศ ภูมิประเทศ และไฮไลท์ที่หลุดจากกันมากๆ

ใครที่อยากพบเจอความหนาวและหิมะโดยไม่ต้องไปไกลหน้าหนาวต้องขึ้นเหนือไปซาปา แต่ถ้าใครอยากไปถ่ายรูปชิคๆ ชมดอกไม้สวยๆ ที่ โฮจิมินห์-ดาลัด-มุยเน่ ปิดท้ายสำหรับใครที่ชอบวิถีชีวิตและความโรแมนติกต้องไม่พลาด เว้-ดานัง-ฮอยอัน เป็นไงละเธอมาประเทศเดียวเที่ยวได้ทุกฟิล ทุกฤดูไปเลย

ตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามแบบโปรฯ ไม่ต้องกลัวไม่มีขยันปล่อยเก่งมาก ตามหัวเมืองอย่าง ฮานอย โฮจิมินห์ ดานัง ราคาหลักร้อยบินกันให้เมาเครื่องไปเลย ค่าครองชีพบ้านเขาก็ถูกกว่าเราอีกไม่ต้องกังวลว่าแบงค์พัน 10 ใบจะไม่พอเลยจ้า

image_622109

ซาปา เมืองชายแดนตอนเหนือของนาม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติล้อมรอบด้วยด้วยภูเขาสูง อากาศเย็นสบายตลอดปี และมีหิมะตกในหน้าหนาวช่วงประมาณธันวาคมถึงมกราคม ซาปาได้รับฉายาว่า “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม”

- ที่มารูป: www.voyagevietnam.co
image_622114

ฮอยอัน เมืองเล็กๆ ทางใต้ของเวียดนามที่มีความโรแมนติกมาก อีกทั้งยังมีบ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์สวยงาม ควรค่าแก่การไปเดินชิลล์ๆ ถ่ายรูปสวยๆ

- ที่มารูป: static.airmosphere.net
image_622116

อีกแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดคือการไปถ่ายรูปกับทะเลทรายแบบชิคๆ ที่มุยเน่

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_622118

ไปชมเมือง ชมดอกไม้สวยๆ ที่ดาลัดหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม

- ที่มารูป: img.tlcdn1.com

 

ไม่น่าเชื่อว่าเงิน 10,000 เดียวจะเที่ยวได้ขนาดนี้เลยอะแกร้ บอกแล้วว่าถ้าอยากจะเริ่มเที่ยว เงินอย่างเดียวไม่ใช่ปัญหานะ เริ่มต้นแบบง่ายๆ จากประเทศใกล้ๆ ตัวก็นับว่าเป็นการเที่ยวต่างประเทศได้แล้ว!

เอาล่ะ ฮึกเหิมกันบ้างหรือยัง ? นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะเริ่มหยอดกระปุกแบ่งเงินเดือนอย่างละหน่อยเอาไว้ไปปลดปล่อยเติมพลังในต่างแดนกันได้แล้วใช่ไหมจ๊ะ ใจมาเดี๋ยวแรงเก็บเงินก็มาเชื่อสิ!!

ลองเลือกประเทศที่ใช่แล้วตามไปเที่ยวด้วยกันนะ (✿☯‿☯✿)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ