5 อันดับเพลง Cover ที่ดีที่สุด คุณภาพชาวไทย ไม่ฟัง ไม่ได้แล้ว!!

5 อันดับเพลง Cover ที่ดีที่สุด คุณภาพชาวไทย ไม่ฟัง ไม่ได้แล้ว!!

ถ้าได้ฟัง จะต้องมีความสุขไปทั้งวันแน่ๆ !!

13 November 2015
Bebe_kim
13 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นอกจากเพลงเพราะๆ ที่มาจากเสียงร้องของศิลปินคนดังแล้ว ทุกวันนี้ก็มีเพลง cover จำนวนมาก ที่มีความไพเราะ แปลกใหม่ เก๋ เท่ หรืออาจจะตลก จนเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกการฟังเพลงที่หลากหลายสไตล์มากขึ้นในปัจจุบันด้วย

แล้วที่ประเทศไทย มีนักร้อง Cover คนไหนที่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วบ้างน้าาาา??

BILLbilly01

image_55874

หนุ่มหน้าใสซื่อ ที่มาพร้อมกับสไตล์การเล่นเครื่องดนตรีที่มีเอกลักษณ์ และนักร้องรับเชิญที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาในบทเพลงต่างๆ ความเก๋ของการถ่ายทอด แปลกใหม่และไม่ซ้ำกับนัก cover ชาวไทยคนไหนมาก่อน ยิ่งทำให้ BILLbilly01 เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว 


เพลงที่นำมา cover เป็นเพลงสากลซะส่วนใหญ่ และแม้เพลงเหล่านั้นจะถูก cover จาก channel youtube อื่นๆ มาแล้วมากมาย แต่ด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวของ BILLbilly01 ทำให้เพลง cover ของเขาติดอันดับท็อปยอดนิยมไปอย่างปริยาย อยากรู้ว่าผลงานของ BILLbilly01 เป็นที่น่าภูมิใจสำหรับเด็กไทยขนาดไหน ก็ไปดูกันเลยค่ะ กับเพลง Stay

สามารถเข้าไปติดตามผลงานได้ใน BILLbilly01 Channel นะคะ

 

Jannie Weigel

image_55876
- ที่มารูป: www.jwofficial.com

ด้วยเสียงอันมีเอกลักษณ์ กับหน้าตาน่ารักราวกับตุ๊กตา ทำให้เพลง cover ของเธอ มีชื่อเสียงไปไกลในหลายๆ ประเทศ สไตล์การ cover ของ Jannie Weigel  หรือ พลอยชมพู แม้จะดูเรียบง่าย ถ่ายเอง ร้องเอง ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมากนัก แต่น้ำเสียงที่ฟังสบายหูทำให้ Channel Youtube ของเธอ โด่งดังเกินใครในตอนนี้จริงๆ ไปดูความน่ารักของเธอในเพลงนี้กันดีกว่า

 

Wishesontheearth

image_55877

ด้วยน้ำเสียงแหลมปรี๊ดดดดด อันเป็นเอกลักษณ์ของ wishesontheearth และลูกเล่นที่สอดแทรกเข้ามาเรื่อยๆ ในวิดีโอ ทำให้ cover ของเธอเป็นที่นิยมไม่แพ้ใคร อีกทั้งดีกรีนักร้องนำในวง seascape ในซีรีย์เรื่องดังอย่างฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ยิ่งทำให้ cover ของเธอมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นไปอีก

 

The 38 years

image_55878

น้ำเสียงใสกริ๊งของนักร้องนำอย่างพีช ที่ไม่ว่าใครจะฟังก็ต้องรู้สึกสดชื่น รวมถึงนักกีตาร์อารมณ์ดีอย่างหนุ่มอมยิ้ม กลายเป็นความลงตัวอย่างที่สุด The 38 years นับเป็นวง cover รุ่นแรกๆ ที่เป็นที่นิยมในไทยเลยก็ว่าได้ ขอยกให้เป็น cover คุณภาพ ยุคบุกเบิกของไทย

 

Madpuppetstudio

image_55879

แปลก แหวกแนว ตลก และไพเราะ คือคอนเซ็ปต์ของ madpuppetstudio จริงๆ ในบางวิดีโอ คุณอาจกำลังเพลิดเพลินกับเสียงเพราะๆ อินเนอร์กำลังมา แต่ก็อาจถูกเบรคด้วยประโยคตลกๆ ที่แทรกขึ้นมาแทนก็ได้ ซึ่งก็นับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ madpuppetstudio เขาล่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คิดว่าหลายๆคนน่าจะคุ้นเคย นักcover เหล่านี้กันมาบ้างแล้ว เพราะทั้งมีความสามารถ มีไสตล์ ร้องเพลงเพราะ จนทำให้หลายๆคนเริ่มมีผลงานอัลบั้มเป็นของตัวเองกันแล้ว 
เรียกได้ว่าแจ้งเกิดเพราะโลกออนไลน์จริงๆ

อย่างนี้พวกเราต้องขอเป็นแฟนคลับติดตามผลงานกันไปตลอดเลยละกันเนอะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @