6 ขั้นตอน 'ทาลิปแบบไล่เฉดสี' สไตล์สาวเกาหลี ฉบับมือใหม่

6 ขั้นตอน 'ทาลิปแบบไล่เฉดสี' สไตล์สาวเกาหลี ฉบับมือใหม่

วิธีการทาลิปสติกแบบไล่เฉดสี แบบฉบับมือใหม่หัดแต่ง

12 April 2018
DearZuffi
12 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับการทาลิปสติกแบบ
' ไล่เฉดสี ' เป็นที่นิยมของสาวๆ เกาหลีตั้งแต่ปีที่แล้วเป็นต้นมา แต่ความฮอตนี้ก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่ในแถบเอเชียเท่านั้น เพราะสาวๆ ฝั่งอเมริกาเขาก็ฮิตการทาลิปสติกแบบไล่เฉดสีเช่นเดียวกัน ซึ่งสาวมือใหม่อาจจะมองว่าการทาลิปสติกแบบนี้ดูยากไปซะหน่อย แต่ถ้าเราได้รู้เทคนิคแล้ว รับรองว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยล่ะค่ะ

จะมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

image_616298
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Sistacafe

1. สครับริมฝีปาก

image_616301
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg

เรียกได้ว่าเป็นการสครับริมฝีปากนั้น เป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการเตรียมริมฝีปากให้ทาลิปสติกได้สวยมากขึ้นเลยล่ะค่ะ โดยสาวๆ ไม่ต้องห่วงว่าการสครับริมฝีปากจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เพราะเราจะสครับเพียง 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น

ซึ่งสาวๆ อาจจะ DIY สครับด้วยตัวเอง โดยเราแนะนำเป็นการผสมระหว่างน้ำตาล และน้ำมันมะพร้าว หลังจากนั้นให้สครับวนเป็นวงกลมบนริมฝีปากอย่างเบามือประมาณ 15 - 20 วินาที แล้วล้างออก วิธีการนี้จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป แล้วทำให้ริมฝีปากเราเรียนเนียน นุ่มละมุนมากขึ้นเลยล่ะค่ะ

2. ทาลิปบาล์ม

image_616306
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg


หลังจากที่เราสครับริมฝีปากแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาที่สาวๆ ต้องทำก่อนแต่งหน้าเลยก็คือ การทาลิปบาล์มนั่นเอง เพราะตัวลิปบาล์มจะช่วยเพิ่มความชุ่นชื่น และทำให้ริมฝีปากของเรานุ่มมากขึ้น โดยให้เลือกลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจาก shea butter และน้ำมันมะกอก ซึ่งเป็นส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้น 

3. ทาคอนซีลเลอร์

image_616312
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใช่ค่ะสาวๆ! อันดับต่อมา คือ การทาคอนซีลเลอร์ลงไปบนริมฝีปากนั่นเอง เพราะการทาลิปสติกแบบไล่เฉดสีนั้นจะมีความแตกต่างระหว่างโทนสีอ่อน และสีเข้ม ดังนั้นคอนซีลเลอร์จะเป็นตัวช่วยให้เราเบลนด์สีลิปสติกได้ดีมากยิ่งขึ้น วิธีการก็คือ ให้สาวๆ ปาดเนื้อครีมจากคอนซีลเลอร์เพียงเล็กน้อย แล้วค่อยๆ แตะไปลงบนริมฝีปาก แล้วเกลี่ยให้ทั่ว โดยคอนซีลเลอร์ที่ใช้ ควรจะเป็นโทนสีสว่างกว่าผิวหน้า 1 - 2 เฉดค่า

4. เลือกสีลิปสติก

image_616314
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากที่เราเตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว อันดับถัดมา ก็จะเป็นการเลือกโทนสีลิปสติกที่เข้ากับเราเลยล่ะค่ะ


image_616315
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg

โดยการเลือกสีลิปสติกที่เหมาะกับเรานั้น ให้สาวๆ ดูจาก โทนสีผิวของตัวเองเป็นหลัก ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนมีสิวผิวโทนอุ่น สีลิปสติกที่เหมาะก็จะเป็นโทนสีส้ม หรือโทนสีแดง แต่ถ้าสาวๆ คนไหนมีผิวโทนเย็น สีลิปสติกที่เหมาะก็เป็นโทนสีฟ้า หรือสีม่วงเลยล่ะค่ะ

5. เบลนด์สีลิปสติก

image_616332
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg

หลังจากทาคอนซีลเลอร์แล้ว ก็ให้สาวๆ เลือกลิปสติกทาริมฝีปากด้านในก่อน จากนั้นใช้คัตตอนบัดค่อยๆ เบลนด์สีลิปสติกจากมุมปากด้านซ้าย หมุนไปด้านขวา ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนชอบลิปสติกเนื้อแมทก็ให้หยุดที่ขั้นตอนนี้ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบทาลิปสติกให้ดูมันวาวก็ข้ามไปที่ขั้นตอนถัดไปต่อเลย!

6. ทาลิปกลอส

image_616330
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg

หากสาวๆ คนไหนอยากทาลิปสติกให้ดูมันวาว หลังจากทาลิปสติกแบบไล่เฉดสีแล้ว ก็ให้สาวๆ เลือกใช้ลิปกลอสที่มีเนื้อมันวาวทาลงไปอีกหนึ่งสเต็ปกันเลย!

Sistacafe

เป็นไงบ้างคะสาวๆ ใครอยากทาลิปสติกแบบไล่เฉดสี ก็ลองนำเทคนิคการทาลิปสติก และการเตรียมผิวในสไตล์สาวเกาหลีไปลองเป็นไอเดียกันเลย!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @