7 ครีมอาบน้ำ สำหรับผิวแห้ง ให้ผิวนุ่มเด้ง ไม่เป็นขุย ชุ่มชื้นหลังอาบ

7 ครีมอาบน้ำ สำหรับผิวแห้ง ให้ผิวนุ่มเด้ง ไม่เป็นขุย ชุ่มชื้นหลังอาบ

7 ครีมอาบน้ำ สำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย

18 April 2018
aommmy
18 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe

สาว ๆ แต่ละคนก็คงมีปัญหา ผิวหน้า ผิวกาย ที่ไม่เหมือนกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ อย่างบางคนก็เป็นสาวผิวมัน หรือสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมถึงสาวผิวแห้งด้วย แม้ว่าบางที อากาศบ้านเราก็ไม่ได้หนาวเลยยยย แต่พออาบน้ำเสร็จที่ไร กลับรู้สึกว่าผิวแห้ง แสบตัว หรือแค่อยู่ในห้องแอร์ ก็รู้สึกคับยุบยิบ ผิวแห้งแตกเป็นขุย

จริง ๆ แล้วผิวที่แห้ง เนี่ยน่ากลัวกว่าที่คิดนะคะ  เพราะ ทำให้ผิวดูเหี่ยวย่น แก่ก่อนวัย ด้วย และนอกจาก ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวที่จะช่วยฟื้นฟูผิวของเราแล้ว การเลือกสบู่อาบน้ำที่เหมาะกับสภาพผิว ก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยรักษาผิวให้ชุ่มชื้นได้เหมือนกัน วันนี้เราเลยมี 7 สบู่อาบน้ำ สำหรับคนผิวแห้ง เพื่อดูแลผิวไม่ให้แก่เหี่ยว มาฝากกัน ถ้าใครพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ

 

# 1 Derpa derma

image_618911
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

แบรนด์ Derpa derma เป็นแบรนด์เวชสำอางค์ ออร์แกนิค เกี่ยวกับครีมอาบน้ำถนอมผิว สำหรับผิวที่แห้ง บอบบางแพ้ง่าย เพราะมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง สารสกัดดอกลิลลี่ น้ำมันมะพร้าว หรือ คาโมมายล์ ไม่มีพาราเบน โดยเนื้อครีมจะมีลักษณะเป็นน้ำมันออย เพื่อคงความชุ่มชื่นของผิว ให้ดูอิ่มน้ำ ดูชุ่มชิ้นอีกครั้ง โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเลย ซึ่งทางแบรนด์นี้เค้ามีสูตรให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สตรู คือสูตรสำหรับผู้ใหญ่ ( สีเขียว ) และสำหรับเด็ก ( สีส้ม ) แถมยังกลิ่นหอมน่าใช้สุด ๆ 

 

# 2 Eucerin PH5 Skin Protection Shower Oil

image_618921
- ที่มารูป: www.watsons.co.th

Eucerin เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่โด่งดังในเรื่องของผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวของคนผิวแห้ง แพ้ง่ายเลยจริง ๆ ค่ะ เพราะในเนื้อครีมตัวนี้จะเป็นครีมอาบน้ำผสมน้ำมัน ที่ช่วยทำความสะอาดผิวให้บำรุงผิว ด้วย pH5 Enzyme Protection ให้ความชุ่มชื่น  เป็นเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง เหมาะสำหรับผิวแห้งมาก ๆ เลยค่ะ 

 

# 3 L'OCCITANE ALMOND SHOWER OIL

image_618923
- ที่มารูป: static.petersofkensington.com.au

L'Occitane Almond Shower Oil ตัวนี้นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวกายได้อย่างสะอาดหมดจรดแล้ว ยังมีจุดเด่น ด้วยน้ำมันอัลมอนด์อุดมไปด้วยโอเมก้า 9 ที่ให้ความช่วยรักษาความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิว โอเมก้า 6 ช่วยป้องกันการเกิดสิว ไตรกลีเซอไลด์ ช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น ไฟโตสเตอรอล ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอย เวลาใช้ L'Occitane Almond Shower Oil ตัวนี้เวลาโดนน้ำ เนื้อออยล์จะกลายเป็นครีมน้ำนมละเอียดอ่อน ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

# 4 Dettol Skincare Anti-bacterial

image_618922
- ที่มารูป: images.hktvmall.com

เป็นแบรนด์ที่เด่นเรื่องการยับยั้งเชื้อโรค และแบททีเรียที่อยู่รอบตัวจริง ๆ เลยค่ะ กับแบรนด์ ของ Dettol ซึ่งสูตรที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งนั้น ก็คือ Dettol Antibacterial Skincare Body Wash (ขวดสีชมพู)เพราะสูตรนี้เค้าจะมีมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว ผิวไม่แห้งตึงหลังอาบน้ำ ให้ผิวคุณเนียน นุ่ม สะอาดและมีสุขภาพดี 

 

# 5 Dove สูตร Deeply Nourishing

image_618924
- ที่มารูป: cdn2.tops.co.th

มาต่อกันที่แบรนด์ดังอย่าง Dove กับสูตร Dove Deeply Nourishing Body Wash กันต่อเลยค่ะ สูตรนี้โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี นูเทรียม มอยซ์เจอร์ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ ช่วยในเรื่องให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เพราะมีส่วนประกอบของลิพิด ( กรดไขมันและน้ำหล่อเลี้ยงผิว ) และกลีเซอรีน ที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอิ่มน้ำ ให้ผิวที่แห้งอยู่มีความเนียนนุ่ม เด้ง แถมกลิ่นยังหอมสดชื่นมาก ๆ เลย

 

# 6 BABI MILD DOUBLE MILK PROTEIN PLUS

image_618925
- ที่มารูป: www.batorastore.com

ใครที่ชอบผลิตภัณฑ์ดูแล้วผิวของเด็กล่ะก็ ต้องลอง สบู่เหลวของ  BABI MILD กับสูตร Double Milk Protein Plus Bath ตัวนี้เลยค่ะ ที่อ่อนโยน เหมาะกับผิวแห้งบอบบางแพ้ง่าย ในเนื้อครีมตัวนี้มีส่วนประกอบของโปรตีนจากนม ( Milk Protein ) และนมถั่วเหลือง ( Soy Milk Protein ) ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม มีคอลลาเจน แถมยังอุดมด้วยวิตามินซี จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่ช่วยในเรื่องความขาว กระจ่างใส ปรับผิวให้สีเสมอกัน ใครที่ผิวแห้งไม่มาก และกำลังหาครีมอาบน้ำที่ช่วยในเรื่องความอิ่มน้ำในราคาไม่แพง ลองเริ่มจากตัวนี้ก่อนก็ได้นะคะ

 

# 7 Aveeno Daily Moisturising Bath and Shower Oil

image_618927
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ตัวนี้เป็นครีมอาบน้ำของ Aveeno จากอเมริกา ซึ่งเป็นครีมอาบน้ำเนื้อออยล์ ในสตรู Aveeno Daily Moisturising Bath and Shower Oil เนื้อเจลจะออกสีขุ่น ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากข้าวโอ๊ต ให้ความรู้สึกสะอาด ได้กลิ่นแล้วผ่อนคลาย ไม่ฉุนเกินไป จุดเด่นของสูตรนี้คือ มีเนเชอรัลออยล์ และมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ทำให้หลังอาบน้ำเสร็จ ผิวไม่แห้ง ไม่เป็นขุย ไม่แสบผิว แต่เหมือนเป็นตัวเคลือบผิวให้อิ่มน้ำตลอดเวลา

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับ 7 ครีมอาบน้ำ สำหรับผิวแห้ง ให้ผิวนุ่มเด้ง ไม่เป็นขุย มีความชุ่มชื้นหลังอาบน้ำเสร็จ สาว ๆ คนไหนที่ผิวแห้งตึง คันผิว แถมเกาแล้วเป็นขุยบ่อย ๆ จะทำให้เป็นแผลตามมาแบบนี้ ลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำกันดูนะจ๊ะ เพื่อการดูแลผิวให้เรียบเนียน นุ่มเด้ง ตลอดทั้งวันเลย

สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน ครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวดี ๆ อะไรมาฝากเพื่อน ๆ กันอีกนั้นต้องคอยติดตามนะจ๊ะ >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @