Curator
curator
wawareview
418 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • โพสต์ท่าสวยท้าแดด
  • ย้อนแสงดูเท่ ไม่ซ้ำใคร
  • อวดท้องฟ้าด้านหลัง
  • พรอบเพิ่มความน่ารัก หน้าร้อน
  • เงาสะท้อน ตามร้านเก๋
ไอเดียถ่ายรูปโพสต์ท่าถ่ายรูปรับซัมเมอร์ สวยเป๊ะท้าแดด

ไอเดียถ่ายรูปโพสต์ท่าถ่ายรูปรับซัมเมอร์ สวยเป๊ะท้าแดด

17 April 2018
curator_wawareview wawareview
17 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ 
เรากลับมาอีกแล้ว พร้อมไอเดียการถ่ายภาพเช่นเคย ซัมเมอร์แบบนี้ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คืออากาศ แหม...มันร้อนนนนน ร้อนจะแทบละลายกลายเป็นน้ำ จะการไม่ชอบก็ไม่ได้เพราะเมืองไทยนี้มีแต่อากาศร้อน กับร้อนมากๆๆๆๆ ดังนั้น ก็ต้องทนอยู่กับมันให้มีความสุข วันนี้เราจึงนำเทคนิคการโพสต์ท่าท้าแดดมาให้สาวๆ กัน ใครทำตามนี้รับรองได้รูปลง IG อีกเพียบ ที่สำคัญสวยเก๋ น่ากด like สุดๆ

โพสต์ท่าสวยท้าแดด

แม้ว่าแดดจะร้อนแค่ไหนแต่สิ่งที่ดีที่สุดของแดดร้อนๆ ก็คือ แสงนั้นเอง เพราะแสงธรรมชาติจะทำให้เธอด้วยสวยขึ้น ดูละมุน ผู้หญิ๊ง ผู้หญิง #มันจะมีความละมุนหน่อยๆ โดยท่าโพสต์ที่แนะนำคือปล่อยให้แสงแดดส่องหน้า ใช้เงาของหน้าต่างให้เป็นประโยชน์ และทริคสำคัญคือให้ใช้เป็นฟิลเตอร์ของกล้องฟิลม์นะคะ มันจะได้ฟิลเก่าๆ วินเทจนิดๆ สวยเวอร์


image_618649

ท้าแขนปิดแก้มสักนิด ทำให้ดูเป็ธรรมชาติหน่อยๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_618688

สร้างเงาด้วยตัวเอง เพิ่มความเก๋ให้กับภาพที่ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_618650

ปิดหน้าเพิ่มความเก๋ ตัดความเลี่ยนเพื่อคุมโทนในไอจี

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ย้อนแสงดูเท่ ไม่ซ้ำใคร

อีกแบบที่เราแนะนำสำหรับสาวเท่ หรือสาวฮิปเตอร์ก็คือการถ่ายภาพแบบย้อนแสง หันหลัง หรือหันหลังให้พรอาทิตย์  เน้นเป็นการถ่ายภาพแนวพรอตเทรตไปเลยก็ได้ค่ะ จะให้เห็นหน้าหน่อยๆ หรือไม่เห็นหน้าเลยก็ไม่ติดนะคะ สวยคนละสไตล์ ภาพแบบนี้จะเป็นการเล่นกับแสงแดดและสรีระของตัวเอง ภาพแบบนี้ดารา นางแบบถ่ายกันเยอะ ถ่ายอยากเท่เหมือนดาราก็ลองทำดูบ้างนะคะ

image_618734
- ที่มารูป: praew.com
image_618736
- ที่มารูป: media-spiceee.net

อวดท้องฟ้าด้านหลัง

การถ่ายรูปแบบนี้อาจจะยากสักหน่อยนะคะ เพราะต้องรอช่วงเวลาดีๆ และช่างภาพเก่งๆ แต่รับรองว่าถ้าถ่ายออกมาแล้วภาพสวยแน่นอนค่ะ โดยฟิลเตอร์ที่แนะนำก็ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของภาพเลยค่ะ ถ้าเป็นช่วงเช้า-กลางวัน ที่มีแดดจ้าๆ ก็อาจจะฟิตเตอร์ขาวๆ ชมพูๆ ดูเกาหลี แต่ถ้ามืดสักหน่อย ประมาณ 17.00-18.40 เลยเวลานี้ไปแล้ว แนะนำให้ใช้แบบมืดๆ นะคะ จะได้เท่ ดูฮิปเตอร์


image_618713
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_618721
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_618715
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พรอบเพิ่มความน่ารัก หน้าร้อน

ใช้พรอบเป็นตัวช่วย อาจจะใช้เป็น ไอศครีม แตงโม ห่วงยาง ดอกไม้หรือเครื่องดื่มดับร้อนเย็นๆ สักแก้ว พร้อมโพสต์ท่าทางที่กำลังถือหรือกำลังจับสิ่งเหล่าอย่างธรรมชาติ ย้ำว่าขอให้เป็นธรรมชาตินะคะ เพียงเท่านี้เธอก็จะได้รูปหน้าร้อนแล้ว ไม่เห็นต้องไปถึงทะเลให้ยุ่งยากเลย 5555 


หรือถ้าใครอยากเซลฟี่ก็ได้นะคะก็จะได้รูปที่ดูน่ารักสดใสอีกแบบ แต่เลือกพรอบให้ถทอง่ายหน่อยนะคะ เลือกให้เหมาะกับตัวเองแล้วกันค่ะ


image_618710
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_618712
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_618730
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เงาสะท้อน ตามร้านเก๋

ไอเดียอีกแบบหนึ่งที่ไม่ร้อนจริงทำไม่ได้ก็ คือ การถ่ายภาพที่สะท้อนเงาของเราในกระจก หรือ กำแพง นะคะ เป็นการถ่ายเซลฟี่ โดยส่วนใหญ่รูปจะไม่เห็นหน้าของเรา ดังนั้นพยายามหาร้านที่เก๋ๆ มีสีสันสดใสๆหน่อยนะคะ เพียงเท่านี้เธอก็ได้รูปหน้าร้อนที่ไม่เหมือนใครแล้วค่ะ

image_618705
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_618709

ถ่ายภาพหมู่ เพิ่มความน่ารักด้วยการ Action ท่าเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
  
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับไอเดียเก๋ๆ ที่เราเอามาฝากวันนี้ สาวๆ น่าจะถูกใจกันใช่ไหมหล่่ะ ดังนั้นอย่ามัวรอช้ารูปหยิบมือถือ หรือกล้องคู่ใจแล้วไปถ่ายภาพกันเลยดีกว่า ไปค่ะ
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked