11 สิ่งที่ควรเลี่ยงเมื่อต้อง " โสด " อย่างกระทันหัน! [ภาค2]

11 สิ่งที่ควรเลี่ยงเมื่อต้อง " โสด " อย่างกระทันหัน! [ภาค2]

ไม่มีใครอยากเปลี่ยนสถานะจากมีแฟนเป็น " โสด " โดยไม่เต็มใจหรอก!
แต่อยู๋ดีๆ แฟนที่คบกันมานานก็บอกเลิก สลัดรักกันรัวๆ ซะอย่างนั้น
แล้วชีวิตจะเดินไปทางไหนต่อดีล่ะ TwT อ่านบทความนี้แล้วจะพบคำตอบ ( แหล่งที่มาจาก lovepanky )

17 November 2015
Mollacake
17 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อความรักไม่เป็นไปตามฝัน! คบกับแฟนมาตั้งนาน อยู่ดีๆ นัดเธอมาพบแล้วพูดด้วยเสียงเรียบๆ บาดลึกไปถึงขั้วหัวใจว่า " เราเลิกกันเถอะ ผมมีคนใหม่แล้ว " เหมือนโลกจะพังทลายลงกับตา อึ้งไปพักใหญ่ก่อนจะเริ่มรู้ตัวแล้วว่า " โดนทิ้ง! "  งานน้ำตาก็มา งานตากสายฝนเหมือนนางเอกมิวสิกก็มา ความคิดทั้งหลายประดังประเดอยู่ในหัว เพราะอะไร เราไม่ดีตรงไหน ทำไมทำกับเราแบบนี้ TT

เมื่อต้องกลับมาใช้สถานะ " โสด " อย่างงงๆ ( และเสียใจ ) แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปค่ะ =w= แต่จะทำยังไงไม่ให้อดีตที่เจ็บช้ำตามมาหลอกหลอนซ้ำซากล่ะ!? นี่คือบทความภาค 2 อีกห้าข้อหลังของ " 11 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อต้องโสดอย่างกระทันหัน " มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

#7 ไประลึกความหลังบ่อยๆ ในสถานที่เก่า

 

image_56822
- ที่มารูป: www.goodtherapy.org

 

หยุดกรีดหัวใจตัวเองให้เจ็บซ้ำๆ ซากๆ ด้วยการไปสถานที่เก่าที่เธอกับเขาเคยไปเดท ไปเที่ยว ไปยิ้มและหัวเราะด้วยกันบ่อยๆ ได้แล้ว! ถ้าเลี่ยงได้พยายามอย่าเข้าใกล้ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ หรือแม้แต่ร้านอาหารที่เธอกับแฟนเก่าไปกินด้วยกัน เพราะจะทำให้ความทรงจำเก่าๆ ผุดขึ้นมา แล้วผลลัพธ์ที่ตามมาคืออะไร ก็น้ำตาไหลรินเป็นถังๆ น่ะสิตัวเธอ ปล่อยให้เวลาเยียวยาหัวใจจนหายดี เมื่อคิดว่าตัวเอง " แข็งแรง " พอแล้วค่อยกลับไปเพื่อสร้างความทรงจำใหม่ๆ ที่ไม่มีเขาอยู่อีกต่อไปแล้วค่ะ ^^

 

#8 แอบสืบข้อมูลต่อในโลกออนไลน์

 

image_56829
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

 

แน่นอนว่าช่วงเลิกกันใหม่ๆ ความสงสัยและอัดอั้นยังคงเต็มหัวใจ ประเด็นหนึ่งในนั้นคือ ความอยากรู้ว่า " ตอนนี้แฟนเก่าของเธอกำลังทำอะไรอยู่ ผู้หญิงคนใหม่เป็นใคร " และทางออกทางเดียวที่จะรู้ ( นอกจากโทรศัพท์ไป ) ก็คือ โซเชียลมีเดียของเขายังไงล่ะ! ตามสืบรัวๆ ทั้งเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ถ้าแฮกเข้าอีเมล์ของเขาได้ก็คงแฮกไปแล้ว ฮึ่ย โกรธแค้น!!! จงทำใจไว้ก่อนเลยว่า เธอต้องเจ็บปวดแน่นอน! เพราะหากเขาเป็นฝ่ายบอกเลิก เขาจะรับมือสถานการณ์นี้ได้ดีกว่าเธอ เผลอๆ อาจอันเฟรนด์ / บล็อกเธอไปล่วงหน้าแล้วด้วยซ้ำ หรืออาจลงรูปคู่กับแฟนใหม่รัวๆ ยิ้มหน้าแป้นให้เธอสะเทือนใจจนแทบอยากเขวี้ยงรองเท้าส้นสูงใส่หน้าจอมือถือเลยล่ะค่ะ ทางที่ดี " นิ่งไว้ " หรือถ้ารู้ตัวว่ามือต้องลั่นแน่ๆ เธอควรเป็นฝ่าย unfriend / unfollow หนุ่มคนนั้นเสียเอง ไม่ต้องไปรับรู้เรื่องราวของเขาสักพักจนกว่าจะทำใจได้นะคะ

 

#9 โพสต์คำด่ากราดลงบนโซเชียลรัวๆ
image_56831
- ที่มารูป: i.huffpost.com

 

สาวๆ ซิสต้าบางคนติดโลกโซเชียลมาก เรียกได้ว่า ติดงอมแงม เกิดเหตุการณ์อะไรในชีวิตต้องอัพเดทให้ชาวบ้านได้รับรู้! มีแฟนก็บอก เลิกกับแฟนก็บอก แต่เธอไม่ได้บอกธรรมดาๆ แต่โพสต์สเตตัสยาวเหยียดที่มีแต่คำด่าทอ หยาบคาย หรือเขียนเป็นเรียงความยาวพรืดขนาดหลายหน้าเอสี่ เพื่อให้เพื่อนๆ เห็นใจ และมองเธอเป็นนางเอก ซึ่งไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งนะจะบอกให้ หลังจากโพสต์ครั้งแรก เธออาจรู้สึกโล่งสบายเหมือนยกภูเขาออกจากอก แต่ถ้าเธอยังโพสต์รัวๆ ไม่หยุดหย่อน เพื่อนในโลกออนไลน์จะเริ่มเบื่อ และ unfollow เธอแน่นอน เพราะคิดว่า เธอเรียกร้องความสนใจ หนักๆ เข้าอาจเจอผู้ไม่หวังดีคอมเมนต์สมน้ำหน้าอีกด้วย ( “ เพราะเป็นบ้าแบบนี้ไง แฟนเลยทิ้ง! ” ) ยิ่งเฟลเข้าไปอีก ไม่อย่างนั้นจะมีกรณีเด็กวัยรุ่นฆ่าตัวตายเพราะ “ นักเลงคีย์บอร์ด ” เหรอคะ ถ้าเธออัดอั้น และต้องการระบายความรู้สึกจริงๆ ล่ะก็...คุยกับพ่อแม่ เพื่อนสนิทหรือเขียนลงสมุดบันทึกดีกว่า เฟซบุ๊คและทวิตเตอร์เป็นสื่อออนไลน์ ไม่ใช่ไดอารี่ค่ะ ทุกอย่างที่เคยพิมพ์ไว้จะลบไม่ออก และติดตัวเธอไปตลอดชีวิต ระวังคำพูดให้ดี!

 

 

#10 คบผู้ชายคนอื่น " แก้ขัด " เพื่อให้ลืมแฟนเก่า

 

image_56833
- ที่มารูป: talks.friendite.com

 

ข้อนี้แย่สุดๆ เพราะเธอใช้ผู้ชายอีกคนเป็น " เครื่องมือ " เพื่อให้ลืมแฟนเก่า ไม่มีใครอยากเป็นของเล่นในเกมความรักของเธอหรอกนะ! แม้การเลิกราจะทำให้เธอรู้สึกเสียศักดิ์ศรี ไม่มีใครต้องการ ถูกทอดทิ้งอย่างโดดเดี่ยว แต่นั่นไม่ใช่สิทธิ์ที่จะอ้างให้เธอไปรับรักใครก็ได้ เพื่อทำให้เธอรู้สึกดีไปวันๆ ถ้าในใจของเธอยังตัดคนเก่าไม่ขาดนะคะ ลองทบทวนความรู้สึกในใจของตัวเองให้ดี อย่าใช้ใครเป็นของเล่นชั่วคราวที่จะลากไปเที่ยว ไปกอด ไปให้ความหวังแล้วเขี่ยทิ้งเมื่อเธอเบื่อ เพราะเธอจะไม่ต่างกับแฟนเก่าที่น่ารังเกียจของเธอเลยสักนิด ( เผลอๆ แย่กว่าด้วย ) เอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากๆ เธอน่าจะเข้าใจดีที่สุดใช่ไหมคะว่า " การถูกทิ้ง " เป็นอย่างไร

 

#11 พยายามหาทางติดต่อ พูดคุยกับแฟนเก่าไม่ยอมเลิก
image_56834
- ที่มารูป: venezethpo.files.wordpress.com

 

สาวๆ บางคนก็ช่างตื๊อเสียเหลือเกิน เพียรพยายามทั้งส่งข้อความแชท โทรศัพท์ไปหาเป็นร้อยๆ สาย หรือแม้กระทั่งดักเจอเขาที่บ้าน โอย สตอล์กเกอร์ไปอีก หยุดเถอะค่ะ! ยิ่งถ้าแฟนเก่าของเธอเล่นด้วย ยังคงรับสายและตอบข้อความของเธออยู่ เธอจะยิ่งตัดใจไม่ได้และหวังลมๆ แล้งๆ ว่าจะกลับมารักกันได้อีก เธอคงลืมไปว่า แก้วที่ร้าวไปแล้วจะกลับมาประสานกันเหมือนเดิมไม่ได้! ถ้าเขาแคร์เธอจริงๆ เขาคงไม่บอกเลิกเธอตั้งแต่แรก ทำตัวให้นิ่งแล้วเว้นระยะห่างความสัมพันธ์ออกมาซะ ใช้เวลาอยู่กับตัวเองบ้าง เมื่อทำใจได้แล้ว ถ้าเธอยังอยากจะเป็น " เพื่อน " เขาต่อก็ยังไม่สายหรอกน่า

 

============================ จบลงไปแล้วกับภาค 2 ของบทความ " 11 สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงเมื่อต้องโสดอย่างกะทันหัน " แค่เลิกทำสิ่งต่างๆ ในหัวข้อเหล่านี้ แล้วเธอจะสามารถก้าวเดินต่อไปได้โดยไม่ต้องห่วงพะวงข้างหลังอีกต่อไป ลืมแฟนเก่าไปซะแล้วเริ่มชีวิตใหม่เสียที อาจมีบางครั้งที่เธอเผลอนึกถึงความทรงจำครั้งเก่าแล้วเผลอน้ำตาไหล ไม่ต้องตกใจ มันเป็นเรื่องปกติค่ะ! แค่ตั้งสติ ปาดน้ำตาแล้วหาอย่างอื่นทำไม่ให้ฟุ้งซ่าน เลิกติดต่อแฟนเก่าไม่ให้มารบกวนหัวใจ แล้วเวลาจะทำให้เธอหายดีเอง เข้มแข็งไว้นะคะ!!! ^_____^ ============================

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @