6 Steps เคล็ดลับการแต่งหน้า เก็ทลุคสวย สไตล์ Ulzzang เกาหลี เน้นโชว์ผิว แบบมีออร่า

6 Steps เคล็ดลับการแต่งหน้า เก็ทลุคสวย สไตล์ Ulzzang เกาหลี เน้นโชว์ผิว แบบมีออร่า

เปลี่ยนลุคมาแนวใส ๆ แบบสาว Ulzzang เกาหลีกันดูดีกว่า ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ แบบนี้

20 April 2018
aommmy
20 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ สาว ๆ SistaCafe
เทรนด์การแต่งหน้าที่เป็นกระแสมากแรงมาก ๆ ในยุคนี้ ยังไงก็หนีไม่พ้นเทรนด์แต่งหน้าแบบ ' สาวเกาหลี ' โดยเฉพาะการแต่งหน้าของเหล่า ไอดอลสาว K-pop หรือ Ulzzang ที่เรามักเห็นตาม IG จริง ๆ เลยนะคะ เพราะว่าเป็นเทรนด์เมคอัพ ที่มีลุค และสไตล์ที่สวย ใส มีความเป็นธรรมชาติ ดูสดใส อ่อนวัย แบบที่ไม่ต้องแต่งหน้าที่หนาจนเกินไปก็ดูดี ก็มีเสน่ห์ได้แล้ว เลยเป็นอีกเมคอัพลุคที่เข้ากับสาวเอเชียสุด ๆ

image_623683
- ที่มารูป: scontent-sea1-1.cdninstagram.com

และถ้าใครที่กำลังอิน หรือกำลังหาวิธีมีลุคสวย แบบ สาว Ulzzang นั้นวันนี้เรามี ' 6 Steps เคล็ดลับการแต่งหน้า เก็ทลุคสวย สไตล์ Ulzzang เกาหลี เน้นโชว์ผิว แบบมีออร่า ' มาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าใครพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า ^///^

 

#1 ให้ความสำคัญกับคอนซีลเลอร์
image_623647
- ที่มารูป: www.beauty321.com

เคล็ดลับนี้เป็นสิ่งที่สาวเกาหลีทุกคนให้ความสำคัญมาก ๆ ในการแต่งหน้า  โดยเริ่มต้นกันทีการปรับผิวใต้ดวงตา ให้มีสีผิวที่เรียบเนียน เสมือนกันโดยการใช้คอนซิลเลอร์นั่นเองค่ะ เพราะสาวเกาหลีแต่งหน้าแบบโชว์ผิว การที่เราเลือกใช้ คอนซีลเลอร์  ปิดตาหมีแพนด้า หรือใต้ตาที่หมองคล้ำ ก็สามารถทำให้สาว ๆ ดูเฟรซ ดูสดชื่น มีความสดใสขึ้นมาเลยทีเดียว

โดยสิ่งที่สาว ๆ ต้องคำนึงถึง นั่นก็คือ การเลือกสีคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับสีผิวและเหมาะกับบริเวณที่เราจะใช้ปกปิด ไม่ว่าจะเป็นรอยดำรอยแดงหรือค้ำนั่งเองค่ะ

 

image_623648
- ที่มารูป: rs3.sinahk.net

แต่ว่าประโยชน์ของคอนซีลเลอร์ ไม่เพียงแต่จะใช้ในการปกปิดเท่านั้นนะ สามารถใช้ในการเฉดดิ้งให้ใบหน้าของสาวๆ ดูมีมิติขึ้น อย่างการเลือกใช้สีคอนซีลเลอร์  โทนสีเข้มกว่าสีผิวสัก 1 -2 โทน ทาลงบนกรอบหน้า ให้หน้าดูวีเชฟ มีความเรียวมากยิ่งขึ้น หรือถ้าลงบนบริเวณข้าง ๆ สันจมูก เพื่อไล้ดั้งให้ดูโด่งดูมีมิติ ดูดั้งพุ่งขึ้นมาได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

 

#2 ใช้ highlighter เพิ่มความฉ่ำวาว

สาว ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่า สาวไอดอลเกาหลีสาวใหญ่ เวลาเห็นฟินิชลุคของพวกเธอที่ไร ต้องให้ความรู้สึกถึงความฉ่ำวาว บนหน้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วความดิวอี้นี้มักจะมาจากการใช้ highlighter เพื่อเพิ่มมิติและเงาบนใบหน้า โดยใช้แต้มลงบน T Zone อย่างหน้าผาก บนดั้งจมูก บริเวณโหนกแก้ม และคาง ( จะตรงข้ามกับคอนซีลเลอร์ ) เป็นเคล็ดลับเพื่อสร้างใบหน้าเรียว ๆ เล็ก ๆ ของสาวเกาหลีเลย

 

image_623650
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยประเภท highlighter ที่สาว ๆ เกาหลีนิยมมักจะเป็น liquid highlighter แบบน้ำที่ใช้ง่าย สามารถเกลี่ยแล้วสีเรียบเนียนไปกับผิว ดูมีความเป็นธรรมชาติ และโดยส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักมีเกล็ดของกลิตเตอร์ หรือชิมเมอร์ ที่ทำให้ใบหน้าเป็นประกายอยู่ด้วย

 

# 3 กรีดอายไลเนอร์ ให้ชิดชอบตา

อายไลเนอร์เป็นตัวช่วยที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาวเอเชียที่มีดวงตาเรียวเล็ก การกรีดอายไลเนอร์ที่ดีสำหรับสาวตาตี่นั้น ก็คือ การกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุด โดยขีดให้เป็นเส้นเดียวยาวขนานไปกับขอบตา อาจจะมีวาดยกหางตาขึ้นเล็กน้อย แต่ก็อย่าสูงจนเกินไป ให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็สามารถทำให้สาว ๆ มีดวงตาที่สวยเย้ายวน กลมโตแบบสาวเกาหลีแล้วค่ะ

 

image_623672
- ที่มารูป: scontent-sea1-1.cdninstagram.com

ซึ่งอายไลเนอร์ที่ใช้ นอกจากอายไลเนอร์แบบเมจิก หรือแบบลิควิดแล้ว อายไลเนอร์ที่สามารถ เก็ทลุค เบา ๆ ซอฟต์ ๆ ใส ๆ ให้เราดูสวย แบบมีความเป็นธรรมชาติได้นั้น ก็คือ อายไลเนอร์แบบดินสอ โดยสาวๆ ควรเลือกเนื้อดินสอที่นิ่ม กรีดง่าย และกันน้ำด้วยนะจ๊ะ หรือใครที่ไม่อยากให้ดวงตาดูคม และดุจนเกินไป ก็ลองเลือกโทนสีน้ำตาลเข้มแทนสีดำดูก็ได้ค่ะ ซึ่ง Item นี้ก็เป็น Item ที่สาวเกาหลีนิยมเหมือนกัน

 

#4 ทากลิตเตอร์ที่บริเวณหัวตา
image_623680
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

ถ้าสาว ๆ ต้องการให้ดวงตาของดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แบบสาว Ulzzang เกาหลีล่ะก็  สิ่งที่ขาดไม่ได้เป็นการแต่งหน้า แบบสาวเกาหลี ที่เรียกได้ว่าเป็น signature ของพวกเธอเลย นั่นก็คือถ้า ทา Glitter หรือ อายแชโดว์ที่เป็นประกายมีกากเพชร ลงบนบริเวณหัวตาตรงขอบตาล่างเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูสดใส แวววาว เสริมให้ดูอ่อนเยาว์ กระชากวัยได้ด้วย

 

image_623677
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

และโทนสีที่สาวเกาหลีนิยมเลือกกัน ก็จะเป็นโทนสีขาวมุก ที่เสริมลุคให้ดู เป็นสาวอ่อนโยน น่ารัก หรือโทนสีน้ำตาลอ่อน ที่ให้ความเซ็กซี่มีเสน่ห์ น่าค้นหา สิ่งเหล่านี้แหละเป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสาวเกาหลีเลยทีเดียว

  

#5 เลือกขนตาที่ดูเป็นธรรมชาติ

การแต่งตาของสาวเกาหลี จะดูกลมโต สวยใสเป็นธรรมชาติ  ไม่ได้เลยถ้าขาดขนตา ซึ่งนอกจากการดัดขนตา และปัดด้วยมาสคาร่าแบบไฟเบอร์ให้ดูยาวแล้ว แต่ถ้าใครขนตาน้อย ขนตาไม่ยาว งั้นลองช่วยอีกตัวทางหนึ่งกันดีกว่า นั่นก็คือ การใช้ขนตาปลอม เบอร์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป

ตัดแบ่งช่อ ติดบนขนตาจริงให้ชิดขอบตาของสาว ๆ มากที่สุด และถ้าใครชอบแต่งตาสไตล์สาวแบ๊วแบบตุ๊กตาด้วยแล้ว การติดขนตาปลอมที่ขอบตาล่างก็เป็นวิธีที่จะทำให้สาว ๆ ดูตาโต มีเสน่ห์ขึ้นมามากเลยค่ะ

 

# 6 เบลนด์สีลิปสติก ให้ปากเนียนน่าจุ๊บ
image_623685
- ที่มารูป: scontent-sea1-1.cdninstagram.com

ไล่ลงมาจนถึงที่ริมฝีปากกันบ้าง แน่นอนว่า การทาปากของสาวเกาหลีเป็นที่ชื่นชอบของสาวทั่วทั้งเอเชีย โดยวิธีแรกเป็นการทาสีด้านในของริมฝีปาก ให้เข้มกว่าสีของริมฝีปากด้านนอก ( บริเวณขอบปาก ) โดยสาวเกาหลีมักจะชอบวิธีการไล่สีแบบทูโทน และอีกวิธีหนึ่ง ก็คือ การทาสีลิปสติกให้เต็มริมฝีปาก เพื่อเพิ่มความอวบอิ่ม โดยสีที่นิยมใช้ก็จะเป็นลิปสติกโทนสีแดง หรือสีชมพู เพื่อเพิ่มความสดใส น่ารัก ดูแล้วมีชีวิตชีวา

 

image_623684
- ที่มารูป: mathoadaphan.com

และเคล็ดลับของการเปลี่ยนสีปากให้ดูเนียน ปกปิดขอบปากที่ดำคล้ำ นั้นก็คือการใช้  ลิปคอนซีลเลอร์ ทาให้ทั่วบริเวณขอบปาก หรือถ้าใครไม่มี ลิปคอนซีลเลอร์ ก็สามารถใช้คอนซิลเลอร์ธรรมดาทาก็ได้ แล้วจากนั้นจะค่อยลงสีลิปสติกบนริมฝีปาก และสุดท้ายเก็บขอบปากให้เรียบเนียน ไม่เลอะเทอะอีกครั้งด้วย ลิปคอนซีลเลอร์ เช่นกัน แค่นี้สาว ๆ ก็สามารถมีริมฝีปากที่สวย สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 2 แบบ 2 สไตล์กันเลย


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 6 Steps เคล็ดลับการแต่งหน้า เก็ทลุคสวย สไตล์ Ulzzang เกาหลี เน้นโชว์ผิว แบบมีออร่า ที่เราเอามาฝากสาว ๆ กัน ในวันนี้ ครบทั้งเรื่องผิว การแต่งตา และการทาปากเลยทีเดียวนะคะ สาว ๆ คนไหนถ้าอยากสวยเหมือนเมื่อไอดอลสาวเกาหลีล่ะก็ ลองเอาเคล็ดลับดี ๆ ทั้ง 6 ข้อนี้ไปลองทำตามดูได้เลย >///<

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน ครั้งหน้าจะมีเคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งหน้ามาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @