Curator
curator
aommmy
381 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เป็น ‘ เพื่อน ’ และเป็นแฟนในเวลาเดียวกัน
  • #2 โชว์ฝีมือทำอาหาร ให้แฟนเราทานบ้าง
  • #3 อย่าพยายาม ทำให้แฟนของคุณหึงบ่อย ๆ
  • #4 เปลี่ยนคำตวาดบาดหู ให้เป็นคำหวานที่แฟนปฏิเสธไม่ลง
  • #5 รู้จักเป็น Fighter บ้าง
  • #6 ยอมที่จะให้แฟนเราเป็นผู้นำ

ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ!! กับ 6 เรื่องที่สาวๆ ควรทำ ให้แฟนรัก แฟนหลง จนไม่มองสาวอื่น

ทำเรื่องทั้ง 6 เรื่องนี้ รับรองว่าถ้าหนุ่ม ๆ มาเห็น ยิ่งรู้จักเธอ ยิ่งรัก!!

23 April 2018
curator_aommmy aommmy
23 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทั้งหลาย ที่กำลังมีแฟน หรือที่กำลังมีคนคุยจีบ ๆ กันอยู่

เชื่อว่าสาว ๆ ของเราต้องอยากให้รักครั้งนี้เป็นรักที่ดี และยาวนานอย่างแน่นอน ก็แหม ใคร ๆ ก็อยากให้แฟนรัก และหลงเรา ไม่มองสาวอื่นใดจริงไหมล่ะคะ แน่นอนว่าการคบกัน หรือการอยู่ด้วยกันไปสักระยะหนึ่ง ความหวานอาจจะมีลดลงไปบ้าง ไม่เหมือนตอนแรก ๆ ที่จีบกันใหม่ ๆ แต่สาว ๆ อย่างเราก็ควรที่จะหมั่นเติมความหวานไม่ให้รักเก่า รวมถึงควรที่จะปฏิบัติตัวเองให้น่ารัก น่าอยู่ใกล้เพราะยิ่งคบกันไปสิ่งที่จะทำให้รักยืนยาวก็คือความเข้าใจกัน และนิสัยที่ปฏิบัติต่อกันและกันนั่นเอง

วันนี้เรามี 6 เรื่อง ที่สาว ๆ ควรทำ เพื่อความรักยืนยาว แฟนรัก แฟนหลง มาฝากกัน ถ้าสาว ๆ พร้อมแล้วเรามาดูกันเลย 

 

#1 เป็น ‘ เพื่อน ’ และเป็นแฟนในเวลาเดียวกัน
image_623857
- ที่มารูป: cdn.moneycrashers.com

เวลาที่เราคบกับใครสักคนแล้ว เรื่องของความสัมพันธ์ไม่ได้มีแค่เรื่องบนเตียงเพียงอย่างเดียวแน่นอน ดังนั้นสาว ๆ ของเราควรที่จะต้องรู้จักเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ปรับตัวและยอมรับในตัวตนของอีกฝ่าย และวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การทำตัวเป็น ‘ เพื่อน ’ นั่นเอง

ผู้จะรู้สึกสบายใจ และกล้าที่จะแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ให้เราฟังทั้งเรื่องดีและไม่ดี รวมถึงเราเองก็จะมีความสบายใจที่จะแชร์เรื่องราวของตัวเองออกมาเช่นกัน ออกความคิดเห็นกันในแต่ละเรื่อง ช่วยกันคิดและแก้ปัญหา และให้เกียรติซึ่งกันและกัน ‘ เพื่อน ’ ในสถานะแฟน จะเป็นความสัมพันธ์ที่สบาย ๆ แต่ยาวนานอย่างแน่นอนค่ะ

 

#2 โชว์ฝีมือทำอาหาร ให้แฟนเราทานบ้าง
image_623859
- ที่มารูป: www.heraspiration.com

อาหารดี ๆ อร่อย ๆ ย่อมดีต่อใจหนุ่ม ๆ อย่างแน่นอน ยิ่ง ถ้าคุณสาวมีเสน่ห์ปลายจวักด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าหนุ่มของเราต้องหลงรักอย่างแน่นอน แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนทำอาหารไม่ค่อยเก่ง ก็ลองฝึกทำดูค่ะ อาจจะเริ่มจากอาหารเมนูง่าย ๆ สักเมนู  หรือถ้าถนัดทำของหวานก็ได้เช่นกันค่ะ ทำอะไรก็ได้ให้เขาได้ลองทานฝีมือเรา เขาจะสัมผัสได้ว่าเราใส่ใจในตัวเขา อยากที่จะดูแลเขา ซึ่งตรงนี้แหละที่ผู้ชายจะรักเราได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ 

 

#3 อย่าพยายาม ทำให้แฟนของคุณหึงบ่อย ๆ
image_623860
- ที่มารูป: n1s2.hsmedia.ru

ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปร่าง หน้าตาสวย น่ารักและเซ็กซี่ขยี้ใจมากแค่ไหนก็ตาม ไม่ว่าคุณจะไปที่ใด จะเรียน หรือทำงานอยู่ หรือแม้แต่ไปเที่ยวถ้าเกิดเหตุการณ์ที่มีหนุ่ม ๆ เข้ามาขายขนมจีบแฟนที่ดีจะต้องไม่เปิดช่องทางให้กับพวกเขาเหล่านั้นเข้ามาจีบอย่าทำให้เขาหึงหรือรู้สึกระแวงในตัวเรา เพราะนั่นจะ ทำให้เค้าไม่ไว้ใจเรา และทำให้เกิดปัญหามากมายต่าง ๆ ตามมา

ดังนั้นสาว ๆ จะต้องทำให้แฟนของเราเห็นว่าเรารักในตัวเขาเพียงคนเดียว และไม่คิดจะมองคนอื่นแม้ว่าจะมีคนอื่นมาอ่อยมากมายเพียงไร ต้องทำให้เขาเชื่อใจและไว้ใจในตัวคุณ และเมื่อไหร่ที่เขาเชื่อใจในตัวคุณแล้วเขาย่อมซื่อสัตย์ และรักคุณคนเดียวเช่นเดียวกันค่ะ

 

#4 เปลี่ยนคำตวาดบาดหู ให้เป็นคำหวานที่แฟนปฏิเสธไม่ลง
image_623863
- ที่มารูป: media4.onsugar.com

หลาย ๆ ครั้งเราอาจจะหงุดหงิด และโมโหกับสิ่งที่แฟนเราทำ อาจจะเป็นเพราะยุ่ง หรือทำตัวไร้สาระเกินไปในบางครั้ง แต่ก็ไม่แปลว่าคุณสาว ๆ จะต้องพูดจากับเขาด้วยน้ำเสียงที่ไม่ดี หรือไม่ตวาด ใส่อารมณ์กับแฟนของเรา แฟนที่ดีควรที่จะเปลี่ยนจากคำจู้จี้ คำตวาดบาดหูมาเป็นคำหวาน  พูดกับเขาดี ๆ มีเหตุผล

ใช้วาทศิลป์ของเราโน้มน้าวในตัวผู้ชายอยากได้อะไร อยากให้เขาปรับเปลี่ยน หรือแก้อะไรก็พูดกับเขาด้วยเหตุผล และน้ำเสียงที่น่ารัก ใช้ความหวานของเราเข้าสู้ มีหรือที่เขาจะไม่ยอมถ้าเขารักเรา เท่านี้เราก็ไม่ต้องมาเหนื่อย และอารมณ์เสียด้วยแหละค่ะ >///<

 

#5 รู้จักเป็น Fighter บ้าง
image_623865
- ที่มารูป: www.spainbuddy.com

อย่าไปเหนื่อยและเสียเวลากับปัญหาเล็ก ๆ หยุมหยิมไร้สาระ ที่จะทำให้คุณกับแฟนของคุณต้องมานั่งทะเลาะ ง้องอนกันเป็นวัน ๆ เลยค่ะ ซึ่งมีแต่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราทั้งสองคนแย่ลงไปเรื่อย ๆ เพียงแค่สาว ๆ รู้จักที่จะเลือกการต่อสู้ รู้จักเลือกว่าปัญหาไหนที่มันหนัก ที่จะต้องมีการทะเลาะ หรือพูดคุยกันอย่างจริงจัง จะทำให้เราและเขาไม่เหนื่อย และอยากที่จะเดินจับมือร่วมกันไปนาน ๆ ค่ะ 

 

#6 ยอมที่จะให้แฟนเราเป็นผู้นำ
image_623866
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

ผู้ชายลึก ๆ แล้วส่วนใหญ่จะชอบความรู้สึกที่เขาเป็นคนควบคุมเอง เป็นผู้นำ ซึ่งสิ่งนี้ก็ผูกติดมาด้วยตอนที่เราตัดสินใจคบกับเขาดังนั้นสาว ๆ อย่างเราก็แค่ให้เกียรติ ให้เขาได้ทำตามในสิ่งที่เขาชอบ ให้เขาเป็นคนนำ เป็นคนตัดสินใจในบางเรื่องขอเน้นว่าบางเรื่อง เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเราจะถูกเขาครอบงำจนตัวเราเองไม่มีจุดยืน ไม่สามารถที่จะแสดงความคิด และอึดอัดกับในความสัมพันธ์นี้ซะเอง

เพียงลองถามความคิดเห็นของเขา และให้เขาได้แสดงความคิดเห็น หรือคำแนะนำของเขาออกมา หรือให้เขาช่วยตัดสินใจในบางเรื่องที่ตัวเราเองตัดสินใจไม่ได้ หรือต้องการคำปรึกษา เท่านี้เขาก็จะรู้สึกโอเค และภูมิใจในตัวเองแล้วค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 6 เรื่อง ที่สาวๆ ควรทำ เพื่อความรักยืนยาว แฟนรัก แฟนหลง จนไม่มองสาวอื่น  เชื่อว่าเรื่องเหล่านี้ ไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็ย่อมปรารถนาให้ผู้หญิงที่เค้ารักทำให้อย่างแน่นอนค่ะ และถ้าสาว ๆ ของเราทำได้ รับรองว่ารักครั้งนี้จะต้องเป็นรักที่ดี รักที่ยาวนาน และเป็นรักที่แข็งแรงจนใคร ๆ ก็ต้องอิจฉาอย่างแน่นอน ^///^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com