Curator
curator
Anemone
234 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. อ่านแชทแล้วแต่ไม่ตอบ
  • 2. นัดไปไหนแล้วบอกปัดทุกที
  • 3. ไม่มีการโทรมาหา
  • 4. ใน Facebook ของเขาเริ่มมีสเตตัสแปลกๆ
  • 5. เขาบล็อคคุณอย่างเป็นทางการ
summary intro: 45071

5 ข้อสังเกตที่บอกว่า "คนคุย" อย่างเราอาจไม่ได้ไปต่อ T.T

ใครที่กำลังอยู่ในตำแหน่งคนคุยอยู่ละก็ ลองมาดูกันค่ะว่าข้อสังเกตอะไรที่บอกว่าเราอาจจะไม่ได้ไปต่อ

25 April 2018
curator_Anemone Anemone
25 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังตกอยู่ในฐานะคนคุยกันค่ะ การเป็นคนคุยก็มีทั้งลุ้นและก็มีทั้งเหงา เศร้าไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ ว่าไหม แต่สำหรับใครที่กำลังอยู่ในสถานะคนคุย สิ่งที่สำคัญก็คือการสังเกตว่าเราจะได้ไปต่อหรือเปล่า ถ้าไม่ได้ไปเราจะได้รีบถอนตัวออกมานั่นเองค่ะ


1. อ่านแชทแล้วแต่ไม่ตอบ
image_625868
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สถานการณ์นี้ใครเจอบอกได้คำเดียวว่าเจ็บสุดๆ ไปเลยเนอะ สำหรับการที่คุณส่งแชทไปแล้วเขาเปิดอ่านแต่ไม่ตอบเสียอย่างนั้น ทั้งๆ ที่ตอนคุยกันใหม่ๆ จะยุ่งขนาดไหนก็ต้องรีบตอบทุกที สำหรับใครเจอแบบนี้ต้องบอกเลยว่าส่อเค้าจบไม่สวยแล้วล่ะ แต่นอกเหนือไปจากอ่านแล้วไม่ตอบก็ยังมีอีกหนึ่งอย่างก็คือ ไม่อ่านและไม่ตอบ ทั้งๆ ที่ออนไลน์ปกติ โอโห เจอแบบนี้เจ็บสุดๆ เลยค่ะ


2. นัดไปไหนแล้วบอกปัดทุกที
image_625895
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไปดูหนังกันมั้ย "ไม่ว่างอ่ะ ติดเรียน"
งั้นหลังเลิกเรียนไปกินบิงซูอ่ะ "นัดกับแม่ไว้ ไม่ว่างจริงๆ ครับ"
และอีกร้อยพันเหตุผลที่หนุ่มคนนั้นจะยกขึ้นมาอ้าวงเวลาที่คุณนัดแล้วเขานั้นไม่มีเวลาไปตามนัด หากเจอแบบนี้บ่อยๆ ก็คงไม่ใช่เวลาที่คุณจะคิดไปเองว่าเขานั้นไม่ว่างจริงๆ แต่ว่าเหตุผลที่แท้ทรูก็คือเขานั้นไม่ว่างสำหรับคุณนั่นเองค่ะ เจอแบบนี้ร้องไห้หนักมากเลย


3. ไม่มีการโทรมาหา
image_625899
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


สาวๆ บางคนไม่กล้าแชทไปถามว่าทำไมอ่านแล้วไม่ตอบล่ะ สิ่งที่สาวๆ เหล่านั้นทำได้ก็คือรอ รอและรอเวลาที่เขาจะโทรมา ซึ่งบางทีก็อาจจะไม่มีวันนั้นแล้ว หากว่าคุณและเขาเคยโทรหากันทุกวันแล้วอยู่มาวันหนึ่งเขาหายไป วันที่สองก็ยังหาย วันที่สามก็ยังหายต่อไปอีกเรื่อยๆ แบบนี้แสดงว่าเขาอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับคุณเท่าที่คุณให้กับเขาแล้วค่ะ ซึ่งเจอสถานการณ์แบบนี้บอกได้คำเดียวว่าทำใจจะดีกว่านะเนี่ย


4. ใน Facebook ของเขาเริ่มมีสเตตัสแปลกๆ
image_625901
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในขณะที่เขาเงียบหายไปจากคุณนั้น ไม่ได้หมายความว่าเขาเงียบหายไปจากโลกโซเชียล เพราะเขาก็ยังอัพสเตตัสอยู่อย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญมีการติดแท็กใครบางคนด้วย หรือบางทีอาจจะไม่ได้ติดแท็กแบบโจ่งแจ้งอะไรนัก แต่ว่าเขานั้นถูกเพื่อนแซวๆ เรื่องความรัก แน่นอนว่าไม่ได้หมายถึงคุณ เพราะเขาเงียบหายจากคุณไป เจอแบบนี้แสดงว่าเขาได้เริ่มกิ๊กๆ กั๊กๆ กับสาวคนใหม่แล้วค่ะ ซึ่งคุณเองก็ไม่มีสิทธิ์จะไปเรียกร้องอะไรได้ เพราะว่าคุณเป็นแค่คนคุยเท่านั้น


5. เขาบล็อคคุณอย่างเป็นทางการ
image_625902
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


ใครเคยเจอสถานการณ์แบบนี้บ้างคะ ว่าจะเปิดเฟสบุ๊คไปส่องสเตตัสของอีกฝ่ายอยู่ดีๆ แหละนะ แต่ว่าไปๆ มาๆ เจอกับหน้าที่แสดงผลว่าไม่มีหน้าที่คุณต้องการ โอโห เราเองก็ไม่รอช้า รีบล็อกเอ้าท์ออกจากเฟสบุ๊คของเราแล้วเข้าไปดูเฟสบุ๊คของเขาอีกที หรือบางทีก็วานให้เพื่อนดูให้ว่ายังเปิดได้ไหม พบว่าเพื่อนเปิดได้

แบบนี้ไม่ใช่แค่สัญญาณหรือข้อสังเกตแล้วค่ะ แต่ว่ามันก็คือการบอกให้รู้อย่างเป็นทางการว่าเขาไม่ได้อยากคุยกับคุณแล้ว และที่คุณไปคุยกับเขา ไปทักไปถามไปคอยห่วงใยนั้น เขาไม่ต้องการค่ะ โอ๊ย อะไรจะเจ็บแบบนี้ก็คงไม่มีแล้วอ่ะเนอะ หากว่าสาวๆ เจอสถานการณ์แบบนี้คงต้องเชิดหน้าเดินออกมาสวยๆ ค่ะ ดีกว่าจะไปเสียน้ำตาให้เขานะคะ


และนี่ก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอก หรือหากจะพูดให้ถูกก็คือข้อสังเกตว่าคนคุยอย่างเราอาจจะไม่ได้ไปต่อ การสังเกตสำคัญมากๆ เพราะจะทำให้เราเตรียมตัวเตรียมใจทันและถอนตัวออกมาจากชีวิตของเขาอย่างไม่เจ็บปวดมากนัก สู้ต่อไปค่ะสาวๆ ชาวซิส บ๊ายบายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @