8 ไอเดียอาหาร ที่เหมาะกับการกิน 'หลังไปวิ่งในตอนเช้า' !

8 ไอเดียอาหาร ที่เหมาะกับการกิน 'หลังไปวิ่งในตอนเช้า' !

วิ่งออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ มันก็ต้องหาข้าวกินเพื่อฟื้นฟูกำลังตัวเองกันหน่อย แต่ในเช้าวันใหม่แบบนี้ควรกินอะไรกันดีนะ? ใครอยากได้ไอเดีย ลองแวะเข้ามาชมในบทความนี้ก่อนเลยค่ะ

25 April 2018
นู๋กบ
25 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

หลังได้ออกกำลังกายยามเช้าด้วยการวิ่งมาแล้ว มันก็ต้องหามื้อเช้ามาทานเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายของตัวเองกันเสียหน่อย แต่ในมื้อแรกของวันแบบนี้ควรกินอะไรดี? ใครนึกไม่ออก ลองมาหาคำตอบใน 8 ไอเดียอาหารที่เหมาะทานหลังออกกกลังกายยามเช้ากันได้เลย! ส่วนจะมีอะไรรออยู่ ไปดูกัน

1. กรีกโยเกิร์ต

image_627561
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ผ่านการวิ่งมาอย่างหนักมากกว่า 45 นาทีขึ้นไป ร่างกายจำเป็นต้องการโปรตีนด่วน แต่เวลาในมื้อเช้ามีไม่ค่อยมาก งั้นก็หยิบกรีกโยเกิร์ตที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนมาทานแก้ขัดไปก่อนก็ได้ หรืออยากได้เส้นใยเพิ่ม เราก็สามารถใส่ผลไม้ผสมลงไปได้ค่ะ

2. อัลมอนด์

image_627566
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ถั่วอัลมอนด์อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และการทานสิ่งนี้เป็นประจำจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายเราได้อีกต่างหาก ทำให้มันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เหมาะทานในยามเช้าค่ะ นอกจากนี้เราก็ยังสามารถนำไปดัดแปลงใส่ลงในอาหารชนิดอื่นเพื่อเพิ่มความน่าทานได้อีกด้วย

3. ข้าวโอ๊ต

image_627572
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยช่วยทำให้อิ่มท้องได้นาน ช่วยลดโอกาสที่เราจะหาของว่างทานระหว่างวัน นอกจากนี้ก็ยังมีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตจำนวนมากที่ช่วยมอบพลังงานให้กับร่างกายที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากการวิ่งมาของเราค่ะ

4. สลัดผลไม้

image_627576
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ ก็ต้องการน้ำตาลเข้าร่างกันบ้าง แต่การรับของหวานๆ เข้ามาในร่างกาย อาจจะทำให้สาวๆ หลายคนรู้สึกผิดกับตัวเองก็เป็นได้ งั้นก็หันมากินน้ำตาลจากธรรมชาติอย่างสลัดผลไม้ดูสิ สดชื่นไปกับความหอมหวานของผลไม้ชนิดต่างๆ ที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

5. ผัก

image_627579
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ตัวเลือกมื้อเช้าของคนเป็นมังสวิรัติหลังจากวิ่งเสร็จ เห็นทีคงไม่พ้นพวกผักเขียวๆ นั่นแหละ เพราะการทานผักสดที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ โปรตีนและเส้นใย ต่างก็เป็นผลดีต่อสุขภาพด้วยกันทั้งนั้น โดยในมื้อเช้าของเราจะอมมันฝรั่งมากินก็ได้ หรือจะทำแซนด์วิชที่อัดแน่นไปด้วยผักหลายชนิดก็ฟังดูเข้าท่า

6. กล้วย

image_627593
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

 ร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการวิ่งยามเช้าต้องการแหล่งพลังงาน และกล้วยที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต หรืออีกหนึ่งแหล่งพลังงานที่ร่างกายต้องการ ก็จัดได้ว่าเป็นมื้อเช้าที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด กินสดๆ หรือจะนำไปดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มก็สามารถทำได้ทั้งนั้น

7. อกไก่

image_627607
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ไม่อยากทานแป้ง ผักหรือจะเป็นพวกผลไม้ อยากจะทานอะไรที่ดูเป็นเรื่องเป็นราวมากกว่านั้น อยางเช่นพวกเนื้อสัตว์... แต่ถ้ากลัวว่าการทานเนื้อสัตว์จะให้ปริมาณแคลอรี่สูงเกินไปอีก งั้นก็ลองเลือกอกไก่มาทานกันดูสิ เพราะเนื้อสัตว์ชนิดนี้มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ ดังนั้นในเหล่าบรรดาเนื้อสัตว์ด้วยกัน อกไก่จึงกลายเป็นเนื้อสัตว์ที่ดีต่อสุขภาพของเราไปเลย

8. แซลมอน

image_627624
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

เนื้อปลาแซลมอนมีประโยชน์อย่างมากมาย เพราะอุดมด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 และสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ ช่วยทำให้ร่างกายของเราฟื้นตัวจากการสูญเสียพลังงานได้อย่างรวดเร็ว แถมเรายังสามารถปรุงสุกเนื้อปลาชนิดนี้ไว้ก่อน และนำมาอุ่นกินในตอนเช้าหลังวิ่งเสร็จก็ได้อีกด้วยนะ

image_627633
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

วิ่งมาเหนื่อยๆ แล้วจะหยิบอะไรมากินในยามเช้ากันดี? หลังรับชมไอเดียเหล่านี้จบไป คาดว่าสาวๆ หลายคนน่าจะได้คำตอบให้กับตัวเองกันแล้วนะ! ถ้าอย่างนั้นก็อย่าได้รอช้า คิดเมนูจากไอเดียเหล่านี้ และนำมากินในตอนเช้าหลังวิ่งเสร็จกันเลย ส่วนเราก็ขอตัวไปคิดเมนูของตัวเองก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @