1565321133 makeup
แต่งหน้า

How To : วิธี 'ปัดไฮไลท์' ให้เป๊ะปัง ออร่าพุ่ง แต่พอดี สวยขนาดนี้ #ไม่มีทางโป๊ะ

ออร่าพุ่งไปถึงโลกหน้า #ไม่มีทางโป๊ะ กับ How To : วิธี 'ปัดไฮไลท์' ให้เป๊ะปัง ใครอยากแซ่บ ต้องเร่เข้ามาอ่าน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไฮไลท์บริเวณ ' โหนกแก้ม '

  • ไฮไลท์บริเวณ ' สันจมูก '

  • ไฮไลท์บริเวณ ' ปาก '

  • ไฮไลท์บริเวณ ' คาง '

  • ไฮไลท์บริเวณ ' ช่วงคิ้ว '

  • ไฮไลท์บริเวณ ' หน้าผาก '


  ฮายยยค่ะซิส 

  ว้ายยยยตายแล้ว !!! (⌣̩̩́_⌣̩̩̀) วันนี้แต่งหน้าดีมาก แต่ดันพลาดเพราะไฮไลท์มาแบบ ' โป๊ะเวอร์ ' เล่นเอาสะหน้าเยิ้ม แทนที่จะเป็นหน้าแวววาว ผิวดิวอี้ สุขภาพดี ตอนนี้ซิสเนี่ย ไม่อยากจะหันหน้าไปมองใครกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะพอผสมผสานกับแดดร้อนๆ ของประเทศไทย ที่เหมือนอย่างกับทะเลทรายซาฮาร่า ซิสนี่ถึงกับเอามือทาบอก แล้วพูดอนิจจัง อนิจจา ในใจกันเลยทีเดียว ฮืออออ T-T ' นกแน่ๆ งานนี้ ' Sadly เป็นที่สุด

  เอาแบบนี้ละกันนะคะ เมื่อพี่สาวคนนี้ผิดพลาดขนาดหนัก ' ไฮไลท์ ' จัดเต็ม จนปลาทูยังต้องชิดซ้าย ขอแก้ตัวด้วยการกู้ภัย การปัดหน้า ปัดไฮไลท์ของสาวๆ ที่ชอบแบบหนักๆ แน่นๆ กับบทความนี้เลยจ้า How To : วิธี 'ปัดไฮไลท์' ให้เป๊ะปัง ออร่าพุ่ง แต่พอดีสวยขนาดนี้ #ไม่มีทางโป๊ะ จากการอาบน้ำร้อนมาก่อน งานนี้ซิสเตรียมพร้อมมาให้สาวๆ กันพลาด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยยยย  

  ทำดีๆ หล่ะ ! เจ้ามนุษย์ ปัด ' ไฮไลท์ ' ให้เป๊ะปัง อย่าให้โป๊ะนะ ไม่นั้นมีบวก (^・o・^)ノ”

    

  ไฮไลท์บริเวณ ' โหนกแก้ม '


  มาเริ่มปัดไฮไลท์กันที่ส่วนแรกกันเลยดีกว่า ทำได้ง่ายและรวดเร็ว กับบริเวณ ' โหนกแก้ม ' ที่แสงแดดจะตกกระทบลงมาใส่พอดิบพอดี ดังนั้นจุดๆ นี้ จะทำให้หน้าพุ่งแรงมาก หลังจากที่ทารองพื้น และคอนซีเลอร์ใต้ตาเสร็จสรรพ ทำการไฮไลท์ซึ่งเป็นการคอนทัวร์ใบหน้าให้ดูมีกรอบและสว่างยิ่งขึ้น เพราะการไฮไลท์ตำแหน่งนี้จะช่วยเสริมเน้นความคมชัดให้กับแก้ม ใช้แปรงปัดอย่างเบาแรง ตั้งแต่ขมับไปจนถึงตรงกลางของโหนกแก้ม คล้ายกับรูปตัว C

  เป็นจุดที่สวยที่สุด และเหมาะสำหรับการไฮไลท์ ' โหนกแก้ม ' แบบตัว C นั่นเป็นเพราะ แสงตกกระทบลงมาพอดี ดูมีออร่า สวยปิ๊ง !!!

  ตัวอย่างของการไฮไลท์ ' โหนกแก้ม ' ให้ใบหน้าดูมีมิติแวววาว ตั้งแต่บริเวณกลางโหนกแก้มไปจนถึงช่วงขมับ ผลที่ได้ออกมาคือสวยเป๊ะทุกองศา แดดกระทบ ผิวดิวอี้

    

  ไฮไลท์บริเวณ ' สันจมูก '


  งัดดั้งให้พุ่ง !!! เพราะการไฮไลท์บริเวณ ' สันจมูก ' จะช่วยเสริมให้ช่วงของจมูกดูเรียวยาว เพียงแค่ใช้แปรงหรือนิ้วของเรา แต้มสีไฮไลท์แบบเบาๆ ไม่ถึงกับถูเอาเป็นเอาตาย หลังจากนั้นแต้มลงไปที่ปลายจมูกและค่อยๆ เกลี่ยขึ้นไปเป็นแนวตั้ง ให้ตั้งฉาก เน้นที่สันของจมูกให้คมๆ เด่นชัด เสริมทริคกันอีกสักหน่อย ด้วยกาฮไลท์ให้เป็นรูปตัว V ผยงานผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยให้ฐานของตัว V อยู่ในระดับสูงกว่าจมูก และปลายจรดกับหัวตาข้างสันจมูกพอดิบพอดี

  จมูกดูสวยได้รูป สันเป็นคม งัดออกมาเอาให้โด่ง เผยความสุขภาพดี ด้วยการปัดไฮไลท์ที่ ' จมูก ' เป็นรูปตัว V

  ตัวอย่างของการไฮไลท์และเฉดดิ้ง ' จมูก ' อย่างถูกวิธี บริเวณสีขาวคือการไฮไลท์สัน ส่วนสีีเข้มทั้ง 2 ฝั่ง เป็นการเฉดดิ้ง

   

  ไฮไลท์บริเวณ ' ปาก '


  อวบอิ่ม นิ่มนวล น่าสัมผัส !!! ทำง่ายแบบไม่ต้องไปฉีด หรือไปเพิ่มใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่ปัดไฮไลท์ บริเวณพื้นที่เล็กๆ จิ้มลิ้ม เหนือริมฝีปาก ' กระจับปาก ' ปัดเบาๆ ด้วยหัวแปรงขนาดเล็ก หรือจะวาดด้วยดินสอก็ได้ ช่วยเสริมให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ น่าสัมผัส นูนเปล่ง สายฝ. สุดๆ แถมยังดูสวยแบบเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะ 

  ปากอวบอิ่ม !!! แบบว่าน่าสัมผัส ไม่ต้องไปฉีด ไม่ต้องไปศัลยแต่อย่างใด เพียงแค่ปัดไฮไลท์บริเวณ ' กระจับเหนือปาก ' ก็ดูมีน้ำมีนวลแล้ว

  ตัวอย่างของการวาดไฮไลท์บริเวณ ' กระจับปาก ' วาดตามแนวเส้นของขอบปาก และกระจับ ที่เหลือก็แค่ปัด ง่ายนิดเดียว

     

  ไฮไลท์บริเวณ ' คาง '


  จุดแรกของการเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้า ไฮไลท์บริเวณ ' ใต้คาง ' จะช่วยทำให้ใบหน้าแลดูเด็กๆ ใสๆ มีสุขภาพดี ให้ความรู้สึกเหมือนใบหน้าของสาวเซ็กซี่ ที่ชุ่มเหงื่อดูเป็นธรรมชาติ การจะปัดไฮไลท์ตำแหน่งที่ ' คาง ' จะต้องปัดแบบเบา และสีที่ใช้จะต้องไม่เข้ม เน้นความแวว เงางาม ปัดไล่ลงมาตั้งแต่หน้าผาก จนถึงบริเวณสุดปลายคาง วนๆ เป็นวงกลม แต่พอดี แค่นี้ก็เป๊ะปัง ออร่าพุ่งแล้วละคะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1533270916 tumblr mel9cdtqfq1rggwlco3 400

  KAI-DAO [SUK]

  Content quotation bg
  Hello Everybody ! นามปากกาเก่าเราคือ ' Alex_Dao ' เราเคยเป็น ( Intern ) มาก่อนที่ SistaCafe แต่ตอนนี้เราเป็น ( Outsource ) เราชอบอ่านหนังสือ และเขียนบทความมากๆ เราได้แรงบันดาลใจและความฝันที่อยากจะทำงานเป็นนักเขียนเกี่ยวกับ #แฟชั่น จากหนัง Sex and the City เราเคยเป็นติ่งเกาหลี แต่ตอนนี้เราเป็นติ่งสากล #สายฝ. บทความเราอาจจะยังไม่มาก เพราะเราทำหลายอย่าง... แต่เรารักงานเขียนที่สุด
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe