15 สถานที่ใน อิตาลี ที่เหมือนอยู่ในเทพนิยาย

15 สถานที่ใน อิตาลี ที่เหมือนอยู่ในเทพนิยาย

นอกจากโคลอสเซียมกับหอเอนปิซาที่เป็นสถานที่โด่งดังของประเทศอิตาลีแล้ว ยังมีสถานที่เหมือนอยู่ในเทพนิยายอยู่อีก ไม่รู้ล่ะสิ! งั้นไปดูกัน

17 November 2015
Fahfie
17 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อิตาลีเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันสวยงามที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรมและวรรณกรรมที่เผยแพร่ถึงอาหารที่งดงามและประชาชนที่เป็นมิตร ซึ่งเชื่อว่าต้องเป็นประเทศอันดับแรกๆ ของลิสต์การท่องเที่ยวของสาวๆ แน่ๆ ประเทศอิตาลีมีอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจของทุกคน ( เค้าก็รักอาหารอิตาเลี่ยนน้า พาสต้าอร่อยเวอร์ ) และก็มีทีมฟุตบอลระดับโลกและเมืองที่สวยงามจนแทบลืมหายใจ


อิตาลีได้ให้กำเนิด Leonardo da Vinci, Christopher Columbus, Marco Polo, Florence Nightingale, Dante, Raphael, Michelangelo, Nero, Giacomo Puccini, Primo Levi, Galileo, Casnava ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง, Georgio Armani, Gianni Versace , Sophia Loren และ Monica Bellucci นี่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ น้อยๆ นะ  อิตาลียังได้ให้กำเนิดสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงเช่น Colosseum, Pantheon, St. Peter's ในกรุงโรม, Piazza San Marco ของวิหารฟลอเรนซ์, หอเอนเมืองปิซา


ด้วยอิตาลีเป็นประเทศที่มีทัศนียภาพที่งดงาม จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีสถานที่ที่สวยงามดุจดั่งในเทพนิยายอยู่  และที่เรารวบรวมมาคือสุดยอดสถานที่ที่เหมือนหลุดมาจากเทพนิยาย จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกัน!!


1. Isola di Loreto

image_57639
- ที่มารูป: rete.comuni-italiani.it

Isola di Loreto ตั้งอยู่ในช่วงกลางของทะเลสาบ Iseo และเป็นที่ส่วนบุคคลในปี 1910 จากนั้นกัปตันในกองทัพเรือ Vincenzo Richeri สร้างปราสาทนีโอโกธิคนี้ ซึ่งล้อมรอบปราสาทด้วยสวนเต็มไปด้วยต้นสน, ท่าจอดเรือและสองป้อมปราการเตือนภัย ผนังและตึกทำจากก้อนหินและปราสาททั้งหมดนั้นตั้งอยู่บนหินขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นทะเลสาบ สามารถเข้าถึงปราสาทได้โดยนั่งเรือเฟอร์รี่

2. Castello di Petroia

image_57643
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org
image_57644
- ที่มารูป: dvcpqzrjfwvhx.cloudfront.net

Castello di Petroia เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในยุคกลางที่อยู่ใกล้ Gubbio Umbria ปราสาทแห่งนี้มีการเปลี่ยนแปลงโดย Umbria กลายเป็นเมืองอิสระ ในที่สุดเมื่อปี 1909 David Sagrini ซื้อปราสาทและจนถึงขณะนี้ครอบครัวของเขาได้ทำให้ปราสาทนี้กลายเป็นโรงแรมที่สวยหรูดั่งเทพนิยาย

3. Bosco Monumentale del Sasseto

image_57645
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org
image_57646
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Bosco Monumentale del Sasseto อยู่ด้านล่างของปราสาท Alfina  ในเมือง Lazio  เป็นป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้อันงดงามและตามทางเต็มไปด้วยก้อนหินทุกขนาด Bosco Monumentale del Sasseto แสดงให้เห็นถึงป่าที่เหมือนออกมาจากเทพนิยายที่มีดอกไม้ป่าเล็ก ๆ น้อย ๆ ต้นไม้บิดเป็นเกลียวและก้อนหินปกคลุมไปด้วยมอสและเฟิร์นนี้เป็นประสบการณ์ที่มีเสน่ห์ที่สมบูรณ์แบบที่คุณจะได้ถ้ามาที่นี่

4. ปราสาท Savoia

image_57647
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org
image_57648
- ที่มารูป: www.viagginews.com

ปราสาท Savoia ตั้งอยู่ที่ใต้ของเนินเขา Ranzola ใน Gressony-Saint-Jean ใน Valle d'Aosta ปราสาทแห่งนี้เป็นที่พำนักของพระราชินี Margherita ในศตวรรษที่สิบเก้า  อาคารมี 5 อาคารที่แตกต่างและบ้านสวนหินที่อุดมไปด้วยที่มีความแตกต่างของสายพันธุ์พฤกษศาสตร์เช่นเดียวกับสมุนไพรหอมที่หายาก

5. Campo Imperatore

image_57651
- ที่มารูป: farm1.staticflickr.com

Campo Imperatore เป็นที่รู้จักกันของชาวอิตาลีว่าเป็น " ลิตเติ้ลทิเบต " ตั้งอยู่ในเมือง Abruzzo ของอิตาลี  รูปนี้แสดงให้เห็นถึงความสวยงามของเมืองทุ่งหญ้านี้ ความงามที่แตกต่างกันเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีห้องพักที่สวนพฤกษศาสตร์ Alpine แห่ง Campo Imperatore

 

6. Cascate del Varone

image_57653
- ที่มารูป: www.garda-outdoors.com

Cascate del Varone ในภาษาอังกฤษคือ Niagara Varone ตั้งอยู่ใน Trentino Alto Adige ห่างจาก Riva del Garda 3 กิโลเมตร น้ำตกที่ลงมาจากภูเขาที่เขียวชอุ่ม เป็นที่แน่นอนว่าต้องสูดอากาศให้เต็มปอดได้สักครั้งหนึ่งเมื่อไปถึง! ฉากหลังเปรียบเสมือนเทพนิยาย นักเขียนมีชื่อเสียง บุคคลในราชวงศ์ เช่นพระราชจักรพรรดิ Franz Joseph ที่ I  แห่ง ออสเตรีย Franz Kafka, Thomas Mann และคนอื่น ๆ อีกมากมายได้เข้าเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้

7. Civita di Bagnoregio

image_57655
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

Civita di Bagnoregio หรือที่รู้จักมากขึ้นในฐานะที่มีชื่อเสียงของประเทศอิตาลี " อัญมณีบนเนินเขา " เป็นเมืองเล็ก ๆ ในจังหวัด Viterbo, Lazio เมืองเก่าแก่ที่มีอายุ 2,500 ปีนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาและล้อมรอบด้วยภูเขาอื่น ๆ  เมืองที่สง่างามนี้ถูกแยกออกมาจากสังคมและกลุ่มคนเนื่องจากการกัดเซาะตามช่วงเวลา สถานที่นี้ส่วนใหญ่จะเปิดให้ชมในช่วงฤดูร้อน

8. Isola Bella

image_57658
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org
image_57657
- ที่มารูป: www.wmagazine.com

Isola Bella " เกาะที่สวยงาม " ตั้งอยู่ใน Lago Maggiore ในภาคเหนือของอิตาลี เกาะแห่งนี้มีบ้านพักตากอากาศชื่อ Borromeo Villa และสวนสไตล์อิตาลีที่อุดมสมบูรณ์  สวนนี้มีพืชที่แปลกใหม่ และของหายากมาก ทำให้สวนนี้มีชีวิตชีวาผ่านดอกไม้ที่มีสีสัน งานศิลปะตลอด Borromeo Villa นั้นล้ำค่า Borromeo Villa และสวนมีความพิเศษและคุ้มค่าสำหรับการเข้าชมอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตของคุณ!

9. Giardino di Ninfa

image_57659
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org
image_57660
- ที่มารูป: www.italiaparchi.it

Giardino di Ninfa ตั้งอยู่ในจังหวัด Latina ทางตอนกลางของอิตา ความงามเป็นแบบผสมกับสถาปัตยกรรมยุคกลาง เวลาเดินเล่นที่สวนดอกไม้ที่หรูหรานี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นคนในราชวงศ์และจะทำให้คุณคิดว่าได้รับการดูแลโดยเหล่าเทพธิดา

10. ปราสาท Erice

image_57661
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

นี่คือที่ราพันเซลอาศัยอยู่? ไม่ใช่ค่ะ ในความเป็นจริงปราสาทแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นปราสาทของ Venus ซึ่ง Normans อุทิศให้กับเทพธิดาวีนัส  ปราสาท Erice ตั้งตระหง่านบนภูเขา San Giuliano ในเมืองแห่งประวัติศาสตร์ในจังหวัด Trapani, Sicily ป้อมนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่12 และแสดงให้เห็นถึงอาคารและผนังที่แข็งแกร่ง มันได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในป้อมปราการที่ล้ำค่าที่สุดแบบที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน

11. Ponte del Diavolo

image_57664
- ที่มารูป: hotel-lapergola.com

Ponte del Diavolo หรือ " สะพานแห่งปีศาจ " มีความเกี่ยวข้องกับตำนานปีศาจที่เกี่ยวข้องกับนิทานปรัมปราหรือนิทานพื้นบ้าน สะพานนี้ตั้งอยู่ใน Tuscany โดยถูกสร้างขึ้นระหว่าง 1000-1600 หลังคริสต์ศักราช สำหรับภรรยาของขุนนางแห่ง Canossa ตำนานและนิทานปรัมปราที่เชื่อมโยงกับสะพานนี้ ทำให้มันเป็นสถานที่ลึกลับในตัวของมันเอง

 

12. โรงแรม Ca’Sagredo

image_57666
- ที่มารูป: files.salsacdn.com

คุณเคยสงสัยความรู้สึกของการมีชีวิตอยู่ในวังและได้รับการเลี้ยงดูดั่งคนในราชวงศ์ไหม ?โรงแรม Ca'Sagredo  ตั้งอยู่ในเมือง Venice ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น " เมืองที่สวยงามที่สุดที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์ " โดย The New York Times,โรงแรมที่หรูหราแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 และได้รับการยอมรับว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของเมือง Venice

13. Lago di Como

image_57668
- ที่มารูป: www.smart3doing.com

Lago di Como ทะเลสาบโคโมเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในอิตาลี และตั้งอยู่ใน Lombardy ทิวทัศน์ที่ล้อมรอบสวยงามของทะเลสาบประกอบด้วยพระราชวัง, บ้านพักตากอากาศ , ตัวอย่างศิลปะและวัฒนธรรมจำนวนมาก ความมีเสน่ห์ของทะเลสาบนี้รับประกันว่าจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยายแน่นอน

14. Cascate delle Marmore

image_57671
- ที่มารูป: www.parcoallenoci.it

Cascate delle Marmore ใน Terni, Umbria เป็นภาพวาดที่ดีที่สุดของธรรมชาติทุ่งหญ้าเขียวขจี ป่าหนาๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยลำธารช่องเขาที่ซ่อนอยู่และน้ำตกที่ทะยานสู่อากาศ เพียงพอที่จะสร้างนิทานให้แก่ทุกคนได้ กวีหลายคนและศิลปินได้รับแรงบันดาลใจในการทำงานของพวกเขาจากที่นี่ คุณต้องไปดูสักครั้งเพื่อที่จะเชื่อว่ามันวิเศษจริงๆ!

15. Castellana Grotte di

image_57672
- ที่มารูป: cittadellegrotte.it
image_57673
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

Grotte di Castellana อยู่ใน Puglia และได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในถ้ำที่สวยงามที่สุดในโลก เป็นที่เชื่อกันว่าถ้ำแห่งนี้เริ่มต้นที่สร้างประมาณ 90 ล้านปีมาแล้ว! ถ้ำนี้มีเสน่ห์ของตัวเอง มีมนต์ขลัง มีเสน่ห์และดึงดูดใจ ถ้ำแห่งนี้จำทำให้คุณรุ้สึกว่าอยู่ไม่ไกลจากดินแดนนางฟ้าเลยล่ะจากปราสาทไปยังน้ำตกป่าสวนถ้ำ ณ อิตาลีที่เต็มไปด้วยสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่มีลักษณะเหมือนมาจากเทพนิยาย ครั้งต่อไปที่คุณวางแผนวันหยุด อย่าลังเลที่จะเดินทางมาที่นี่เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ทางธรรมชาติที่หายาก! 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @