เสก "พุง" ไม่ให้พอง! 6 วิธี มีหน้าท้องแบนราบ แม้ไม่ออกกำลังกาย! 😉✨

เสก "พุง" ไม่ให้พอง! 6 วิธี มีหน้าท้องแบนราบ แม้ไม่ออกกำลังกาย! 😉✨

พุงล้นใครว่าเอาออกยาก ขนาดไม่ออกกำลังกายยังหน้าท้องราบได้เลย!

30 April 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
30 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 ถ้าตีนกาเป็นหนามตำใจของใบหน้าสาวๆ แล้วล่ะก็ พุงเองก็คือหนามตำใจของรูปร่างผู้หญิงเช่นกัน! 

ก็จริงว่า ถึงแม้การที่ผู้หญิงมีหน้าท้องนิดๆ จะดูน่ารัก แต่บางทีเยอะไปก็กลายเป็นลดความมั่นใจที่มีต่อความสวยตัวเองเหมือนกันนะ แถมบางทีจะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ต้องมาคิดแล้วคิดอีก จนบางครั้งก็อดโมโหตัวเองไม่ได้เลยว่า ไปทำอะไรให้พุงพลุ้ยขนาดเน้! 

 

แน่นอนล่ะว่า สาวๆ หลายคนต่างพยายามหาวิถีทางต่างๆ เพื่อให้ตัวเองมีหน้าท้องที่ใฝ่ฝัน นั่นก็คือหน้าท้องที่แบนราบ ไร้พุงพลุ้ยๆ อันเป็นอุปสรรคต่อการหาไซส์เสื้อผ้าของเรา ซึ่งวิธีกำจัดพุงเหล่านั้นก็มีอยู่หลายวิธี แต่ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะเน้นไปที่การออกกำลังกาย ซึ่งเหนื่อย และถ้ายิ่งเห็นผลช้า เพราะหวังการออกกำลังกายอย่างเดียว ก็จะยิ่งท้อไปกันใหญ่

ในความเป็นจริงแล้ว แม้ไม่ออกกำลังกาย หน้าท้องของเราก็สามารถลดได้ด้วยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ขอเชิญสาวๆ ไปดู 6 เคล็ดลับ มีหน้าท้องแบนราบ แม้ไม่ต้องออกกำลังกาย!

 

พุงหายง่ายกว่าที่คิด! 6 เคล็ดลับ มีหน้าท้องแบนราบ แม้ไม่ออกกำลังกาย!

 

1. ดูบุคลิกเป็นสำคัญ
image_632624
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครจะไปคิดว่าท่าทางของเรา ก็ส่งผลไปถึงรูปร่างได้เช่นกัน แต่จริงๆ แล้ว กล้ามเนื้อของเรานั้นสามารถจดจำความกระชับของร่างกายได้ย่างเช่นถ้าคุณมักจะยืดหลังตรง และแขม่วท้องนิดๆ เป็นกิจวัตร คุณก็สามารถมีเอวที่เล็กขึ้น และหน้าท้องที่แบนขึ้นได้ภายใน 2 อาทิตย์!

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเรานั่งหน้าคอมพิวเตอร์ เรามักจะลืมตัวนั่งหลังงอ ซึ่งเป็นอะไรที่เสียบุคลิกมากๆ นอกจากทำให้กระดูกสันหลังคด แล้วยังทำให้เอวคุณขยาย แถมพุงเป็นชั้นอีกต่างหาก ยังอีก! รอช้าอยู่ไย นั่งหลังตรง แล้วแขม่วหน้าท้องกันเลยซี่

 

2. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ
image_632621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วนั้นเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ นะ ใครจะไปรู้ว่าน้ำเปล่าที่เราถูกสอนว่าให้ดื่มเป็นประจำนั้น จะมีผลต่อสุขภาพร่างกายเราในหลายๆ เรื่อง และครั้งนี้ก็เช่นกัน!

มีพุงจากการขาดน้ำก็ได้ด้วยเหรอ? คำตอบคือได้จ้า เพราะเมื่อร่างกายเราขาดน้ำ ร่างกายเราก็จะเริ่มพานิก และทำการตุนน้ำไว้ให้มากที่สุด ซึ่งตรงบริเวณหน้าท้อง ก็จัดเป็นแหล่งสะสมของน้ำในร่างกายเช่นกัน สรุปแล้วคือ สัญญาณของการขาดน้ำ ก็ทำให้เรามีพุงได้ ฉะนั้นอย่ารอช้า หยิบน้ำมากินกันเร้ว กินชั่วโมงละแก้วจะโอเคมากๆ แถมง่ายด้วยนะ

 

3. เข้าห้องน้ำบ่อยๆ
image_632626
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนนิดๆ แต่ถ้าเรากำลังพูดถึงเรื่องที่ว่า จะทำยังไงให้หน้าท้องแบนล่ะก็ การเข้าห้องน้ำ ก็ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามได้เชียวนะ

หมอมักจะกล่าวว่า วิธีที่ดีที่สุด คือการทำให้ร่างกายสามารถจำจนเป็นกิจวัตรได้ ซึ่งถึงแม้ว่าจะดูเป็นเรื่องธรรมดา ใครๆ ก็คิดว่า เรื่องเข้าห้องน้ำนี่ก็ปกติอยู่แล้วมะ แต่จริงๆ แล้วในเชิงปฏิบัติถือว่าทำได้ยากมากเลย แทบจะสอบตกกันหมด ลองนับดูว่าวันๆ หนึ่งคุณเข้าห้องน้ำกี่ครั้ง บางคนทำงานจนไม่มีเวลาแม้จะลุกไปห้องน้ำกันเลยใช่มั้ยล่า

แต่อย่าชะล่าใจเชียวนะ ถ้าจะให้มั่นใจว่าร่างกายของเรากำจัดของเสียออกจากร่างไม่ให้สะสมอยู่ในตัวล่ะก็ ควรจะเข้าห้องน้ำให้บ่อยๆ จนเป็นกิจวัตร อย่างน้อย 7 ครั้งต่อวัน เพื่อทำธุระส่วนตัว  และได้กำจัดของเสียในปริมาณที่ควรจะเป็น (ของเสียที่ว่าคือนับรวมทั้งถ่ายหนัก และถ่ายเบานะจ๊ะ)

 

4. เคี้ยวอาหารให้ละเอียด
image_632629
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การลดหน้าท้อง ส่วนใหญ่เหมือนจะมาจากการปฏิบัติในชีวิตประจำวันอยู่เยอะเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเคี้ยวอาหารเองก็มีผลต่อขนาดหน้าท้องของเราเช่นกัน

คนส่วนใหญ่เมื่อกินแล้วจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการเคี้ยวเท่าไหร่ (เคี้ยวกลืนๆ ประมาณนั้น) ซึ่งการที่เราเคี้ยวข้าวไม่ละเอียด นอกจากจะทำให้ย่อยได้ยากขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ดูมีหน้าท้องมากขึ้นอีกด้วยนะ 

จำไว้เลยว่า ยิ่งเราเคี้ยวข้าวให้ละเอียดมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งกินเนื้อที่ในการย่อยอาหารน้อยลงเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะทำให้ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังเป็นการลดขนาดการขยายของกระเพาะด้วยนะ ซึ่งจากวิธีนี้จะทำให้คุณอิ่มเร็วไปด้วย และทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็จะส่งผลให้คุณมีหุ่นที่ดีขึ้นได้นั่นเอง!

 

5. แต่อย่าเคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยล่ะ
image_632636
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

ข้อนี้แอบตลก ตลกที่เราจะได้รู้ความจริงว่า จริงๆ แล้วเราไม่ได้อ้วนอาหารได้อย่างเดียว แต่อ้วนอากาศก็ได้ด้วย! 

ใครที่ชอบเคี้ยวหมากฝรั่งต้องรีบอ่านเลยเชียว คุณรู้มั้ยว่าในขณะที่คุณกำลังเพลิดเพลินกับการเคี้ยวหมากฝรั่งชิลๆ นั้น คุณกำลังทำการกลืนอากาศลงท้องไปด้วยเรื่อยๆ ไม่ได้อยู่แค่ในกระเพาะ แต่ไปถึงลำไส้เลย! และนั่นแหละ เป็นตัวการที่ทำให้พุงของคุณกลายเป็นพอง!

ถ้าต้องการเคี้ยวอะไรอร่อยๆ ล่ะก็ กินลูกอมแทนยังจะดีซะกว่าหมากฝรั่งอีกนะ

 

6. เดินให้บ่อยขึ้นอีกนิด
image_632633
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าคุณอยากจะมีหน้าท้องแบนราบล่ะก็ ถึงไม่ต้องพุ่งไปที่การออกกำลังกายหนักๆ อย่างการวิ่ง หรือซิทอัพ เป็นประจำทุกวันก็สามารถลดหน้าท้องได้เช่นกัน

ถ้าคุณไม่มีเวลาออกกำลังกาย การเดินในชีวิตประจำวันอย่างน้อยสัก 30 นาที ก็สามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้แล้ว และที่สำคัญ เวลาเดินให้ยืดหลังตรง เพื่อกระชับหน้าท้อง จะยิ่งทำให้พุงของคุณหายไปได้ไวขึ้นอีกนะ!

 

เรื่องยิบย่อยในชีวิตประจำวันของเรา อย่างการเดิน เข้าห้องน้ำ การดื่มน้ำ ก็มีผลต่อหน้าท้องของเราเหมือนกันนะเนี่ย สาวๆ คนไหนที่ฝันอยากมีหน้าท้องสวยๆ อย่าลืมทำทั้ง 6 ข้อ นี้ให้เป็นกิจวัตรทุกวันนะจ๊ะ คิดไว้เลยว่า อีกเดี๋ยวก็จะใส่ชุดสวยได้เยอะขึ้น!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @