10 ทรงผมเปียสวยๆ ทำได้ทุกวัน "Half Updo Braid"

10 ทรงผมเปียสวยๆ ทำได้ทุกวัน "Half Updo Braid"

10 สไตล์ 10 สีสันของทรงผมเปียม้วนมวยครึ่งเดียว หรือ Half Updo braid ได้ลุคสวยหวานหรูหรา น่าลองทำตามสุดๆ ( ข้อมูลจาก prettydesigns )

20 November 2015
Mollacake
20 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทรงผมที่เรียกได้ว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านของสาวๆ ผมยาว ทำได้ง่าย เอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์คงหนีไม่พ้น " ผมเปีย " ใช่ไหมเอ่ย! เพราะทั้ง น่ารัก เรียบร้อย ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้น คิดอะไรไม่ออกก็ถักเปียรัวๆ แต่เดี๋ยวก่อน! ถักเปียเดี่ยวหรือเปียสองข้างทุกวันก็รู้สึกซ้ำซากจำเจ จะดัดแปลงให้เป็นทรงเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครแบบไหนดีน้า =w=

เรารู้ใจสาวซิสต้าเสมอ! วันนี้จึงมีบทความรวมรูปเปียสไตล์เก๋ Half Updo Braid หรือเปียม้วนมวยครึ่งเดียว ได้ลุคสวยหวานเหมือนเจ้าหญิงแต่ไม่เวอร์เกินไป ทำสวย น่ามองได้ในทุกวัน ซึ่งในบทความนี้มีถึง 10 แบบ 10 สไตล์! มาดูกันเลยว่ามีแบบไหนบ้าง

 

1. Crown Braid

image_58287

สไตล์แรก ถักเปียล้อมรอบศีรษะเป็นมงกุฎ ได้ลุคหวานหรูแบบเจ้าหญิง ทำไปเรียนหรือออกงานก็น่ารักไม่แพ้ใคร

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

2. Stylish Braided Hair

image_58288

สไตล์ที่สอง ถักเปียแบบเก๋ๆ ด้วยการทำผมให้ยุ่งเซอร์ๆ แล้วถักเปียเส้นจิ๋วเป็นดีเทลไว้ด้านบน ถักเปียยุ่งๆ ไล่ลงมาจนสุดปลายเป็นอันเสร็จ ได้ลุคหวานๆ เรียบร้อย

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

แนะนำลิปโทนส้มอมชมพูอย่าง SASI Sugar Rush Lip Tint

ปาก
0
0
7.9K

#aztk อายแชโดว์จากญี่ปุ่นสีน่ารักมากกก

ตา
1
0
8K

ป้ายยาเซรั่มตัวใหม่ ใช้แล้วดีเลยอยากบอกต่อ กับ Estella Serum เอสเตลล่าเซรั่ม

รีวิวอื่น ๆ
3
0
17.8K

 

3. Messy Half Updo Braid

image_58289

สไตล์ที่สาม ถักเปียสวยๆ พาดเฉียงข้ามศีรษะ แล้วม้วนผมลอนให้ดูยุ่งๆ แบบอินดี้ ฮิปสเตอร์ได้อีก

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

4. Half Up Half Down

image_58290

สไตล์ที่สี่ ถักเปียหรูหราแบบเจ้าหญิงด้วยการถักเปียเส้นเล็กล้อมรอบศีรษะเป็นมงกุฎชั้นหนึ่งก่อน แล้วถักเปียเดี่ยวเส้นใหญ่แบบหลวมๆ ลงมาจนสุดปลาย ดูหวานๆ แต่มีลูกเล่น

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

5. Pretty Hair

image_58291

สไตล์ที่ห้า ถักเปียใหญ่ๆ ม้วนรอบศีรษะแล้วปล่อยผมที่เหลือตามสบาย อาจใช้แกนม้วนผม ม้วนแบบคลายๆ ได้ลุคหวานใสแบบเด็กน้อย

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

6. Blonde Hairstyle

image_58292

สไตล์ที่หก เหมาะสำหรับสาวผมบลอนด์สว่าง ถักเปียใหญ่รวบไปด้านหลังศีรษะแล้วถักเปียใหญ่ลงมาครึ่งเดียว ก่อนจะใช้ยางรัดปลายผมให้เรียบร้อย หวานแบบเจ้าหญิงเลยล่ะ

- ที่มารูป: www.unomatch.com

 

7. Beautiful Hair

image_58293

สไตล์ที่เจ็ด ทรงผมเปีย half updo แบบเนี้ยบๆ เรียบร้อย เริ่มจากถักเปียเส้นใหญ่รวบไปด้านหลังศีรษะจากทั้งสองด้านแล้วถักขดรวมกันเป็นก้อนเดียว ธรรมดาแต่ดู " แพง " และมีระดับ

- ที่มารูป: picmia.com

 

8. Half Up Braid

image_58294

สไตล์ที่แปด จับปอยผมเล็กๆ จากทั้งสองข้างของศีรษะ ขมวดหลวมๆ แล้วถักเปียจนสุดปลาย เมื่อรัดด้วยยางรัดผมแล้ว ก็ใช้นิ้วหรือปลายหวีจิ้มให้เปียหลวมๆ มีวอลลุ่ม แล้วปล่อยผมที่เหลือตามสบาย ไฮไลท์ปลายผมด้วยสีอ่อนยิ่งดูโดดเด่นขึ้น

- ที่มารูป: skolastylu.cz

 

9. Fishtail Braid

image_58295

สไตล์ที่เก้า ถักเปียแบบหางปลาเนี้ยบๆ จากสองข้างของศีรษะรวบไปด้านหลัง แล้วรัดผมทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน ปล่อยเส้นผมครึ่งล่างยาวสยาย ได้ลุคแบบหรูหรา แฟชั่นนิสต้าไปอีก

- ที่มารูป: hairextensions-usa.com

 

10. Gorgeous Hair

image_58296

สไตล์สุดท้ายคือ ถักเปียเป็นมงกุฎครอบสองชั้น หรูหราอลังการได้อีก! เริ่มจากถักเปียใหญ่หลวมๆ ไว้ชั้นล่างแล้วถักเปียจิ๋วไว้ชั้นบน ม้วนผมมวยด้านล่างขึ้นเพื่อรับกับเปีย แล้วปล่อยผมครึ่งล่างตามสบาย เป็นเจ้าหญิงในเทพนิยายเลย

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com


==========================

จบลงไปแล้วกับทรงผมเปียสวยๆ สไตล์ Half updo braid แต่ละลุคได้ความสวยหวาน น่ารักน่ามองสุดๆ ชอบแบบไหนก็ลองนำไปทำตาม เพิ่มความสดใสในชีวิตประจำวันได้ค่ะ =w= หากต้องการเพิ่มสีสันเพิ่มเติม การเปลี่ยนสีผมก็ช่วยเปลี่ยนลุคโดยรวมได้เช่นกัน

เปียที่อยู่ในบทความนี้มีมากมายหลายแบบ ทั้งแบบมงกุฎ ( crown braids ) แบบถักครึ่งเดียว (  half up half down ) หรือแบบน้ำตก ( waterfall braids ) ทำให้ทุกวันธรรมดากลายเป็นวันพิเศษ หรือทำให้วันพิเศษกลายเป็นวันที่พิเศษยิ่งขึ้น

ถ้าอยากดูโดดเด้งให้เพื่อนๆ และหนุ่มที่แอบชอบหันมาสนใจ ลองเลือกทำทรงผมสวยๆ แบบนี้ดูสิคะ อาจจะได้ผลลัพธ์ดีอย่างคาดไม่ถึงก็เป็นได้ =w=b!!!

==========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @