ฉันรู้ว่าเธอก็มีใจ! 9 ทริค 'เปลี่ยนเพื่อน กลายเป็นแฟน' อย่างแนบเนียน #ล้างสมองเขาซะ!

ฉันรู้ว่าเธอก็มีใจ! 9 ทริค 'เปลี่ยนเพื่อน กลายเป็นแฟน' อย่างแนบเนียน #ล้างสมองเขาซะ!

ก็รู้ว่าไม่ใช่เพื่อนทุกคนจะเปิดใจ แต่คนนี้เราชอบ และเขาก็มีสัญญาณหลายอย่างว่า ' มีใจ ' ให้เราเช่นกัน แล้วสาวๆ จะรออะไรอยู่ล่ะคะ เดินหน้าขั้นต่อไปโลด อ่อยให้แนบเนียน ล้างสมองจากคำว่าเพื่อน กลายเป็นแฟนซะเลย! #เย้

09 May 2018
Mollacake
09 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" ก็ความรัก มันเป็นข้อความลึกๆของใจ จะถามว่าหน้าตาเป็นแบบไหน ฉันคิดว่าคงหน้าตาเหมือนเธอ~ " ( คำถาม - ท๊อฟฟี่ )

ไฮค่ะสาวซิสต้าคาเฟ่! เห็นฮัมเพลงมาแต่ไกล คิดว่าเธอคงพอเดาได้ว่า บทความนี้เป็นเรื่องของความรัก! มีรักมันก็ฟินอยู่หรอก แต่ถ้าคนที่รักเป็น " เพื่อนสนิท " ของตัวเอง ก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออกขึ้นมาทันที ( เราเป็นอยู่ ฮึก ) ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร ไปๆ มาๆ เริ่มคิดถึงเกินเพื่อนขึ้นเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีก็ อ่าว รักมันเข้าไปแล้ว! อะร๊ายยย เขินว้อยยยย //ตบแก้มเรียกสติด่วน!

image_640504

รู้บ้างไหมเนี่ยว่าชอบ~~~ ( จากภาพยนตร์โรแมนติกสุดน่ารัก Love, Rosie แนะนำเลย ไปหามาดู! )

- ที่มารูป: data.whicdn.com


พูดแบบไม่โลกสวย การสารภาพความรู้สึกเนี่ย ค่อนข้างเสี่ยง! เพราะถ้าเขาไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกัน แนวโน้มจะเข้าหน้ากันไม่ติด > เสียเพื่อนสูงมากกก ;__; ทำให้หลายๆ คู่ไม่กล้าบอก เพราะคิดว่า " เป็นเพื่อนก็ยังดีกว่าไม่ได้เป็นอะไรกันเลย " ถ้าเขาขีดเส้นชัดว่า " เพื่อนธรรมดา 100% " ก็ตัดใจเถอะ แต่เอ๊ะ ถ้าอีกฝ่ายก็มีสัญญาณบอกว่ามีใจล่ะ? ( เช็คก่อนนะว่าไม่ได้คิดไปเอง ) ควรจะทำยังไงต่อดี

จะยังไงล่ะ ก็เดินหน้าอ่อยแบบเนียนๆ เลยสิคะ! วันนี้เราขอเสนอ 9 ทริค เปลี่ยนเพื่อนให้เป็นแฟน แบบไม่ต้องสารภาพแม้แต่คำเดียว! ถ้าไม่เวิร์ค ( เรียกง่ายๆ ว่านก ) จะได้ไม่เสียหน้ามากเกินไป เป็นผู้หญิง รอให้เขาบอกชอบ ดีกว่าเป็นฝ่ายบอกแล้วโดนเทนะเออ

อะ พูดมาเยอะละ เจ็บคอ ไปอ่านทริคกันเลยดีกว่าค่า!

1. หยุดพูดถึง ' ชีวิตรักในอดีต ' ของเธอซะที

image_640506
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

ถ้าเธอหวังว่า เพื่อนชายคนนี้จะมาเป็นแฟนในอนาคต เขาคงไม่อยากถูกเปรียบเทียบกับแฟนในอดีตคนไหนๆ หรอก จริงไหมคะ? เพราะเวลาเราพูดถึงคนที่เคยชอบ มันจะมีคำที่บ่งบอกว่าเราอาลัยอาวรณ์ หรือยัง " รู้สึก " อยู่ ทำให้อีกฝ่ายอาจหงุดหงิด ที่คิดว่าจะชอบก็อาจไม่ชอบเธอไปเลยซะงั้น!

ดังนั้น ถ้าเลี่ยงได้ ก็เลี่ยงเถอะ หัวข้อแฟนเก่า คนที่เธอแอบชอบ คนทีเธออกหักตอนปอสี่ พูดไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา แถมทำให้อารมณ์โรแมนติกระหว่างเธอสองคน ลดฮวบๆ ลงไปอีกด้วยค่ะ คุยเรื่องดินฟ้าอากาศ หมาแมวยังจะดีกว่า!

2. คุยให้รู้ว่าเธอ ' พร้อม ' จะเดินเคียงข้างไปกับเขา

image_640507
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เวลาคุยกัน อย่าคุยกันแบบ " เรื่องใครเรื่องมัน " ถ้าเพื่อนปกติ เราจะสลับกันพูดก็จริง แต่เราจะไม่เอาตัวเข้าไปยุ่งเรื่องของอีกฝ่าย แต่หากเราอยากเป็นมากกว่าเพื่อน ก็ต้องค่อยๆ แทรกซึมเข้าไปในชีวิตของเขาค่ะ ทางหนึ่งที่ง่ายที่สุด คือเริ่มจากหัวข้อสนทนานี่แหละ! เช่น ถ้าเขาบอกว่าเหนื่อย เราอาจแหย่ว่า " ถ้าชั้นไปปลอบแกได้ตอนนี้คงดี " #มันก็จะรู้สึกหน้าแดงหน่อยๆ

ค่อยๆ แปลงร่างเป็นนางฟ้าจำแลง ช่วยเหลือเขาในยามที่จำเป็น เป็นเพื่อนก็ดูแลกันได้นี่นา ไม่แปลกหรอก! ไม่ว่าจะฝากซื้อของ ฝากเก็บชีทเรียนไว้ให้ โทรปลุกเผื่อไปเรียนสาย etc. ยิ่งเขาเห็นว่าเธอพึ่งพาได้ เชื่อใจได้ ( ถ้าเขามีใจนะ! ) ความรู้สึกของเขาจะเริ่มเปลี่ยน จะมองเธอเป็น " ผู้หญิง " มากกว่า " เพื่อนคนหนึ่ง " และมีโอกาสที่เขาจะเปิดหัวใจให้เธอ อย่างแน่นอน

3. คุยในเรื่องลึกซึ้ง มีความหมายกับเขา ( เลี่ยงเรื่องผิวเผิน )

image_640510
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

ถ้าเป็นเพื่อนทั่วไป ถึงจะสนิทแค่ไหน ก็จะมีบางเรื่องที่เราไม่อยากคุยให้เขาฟัง อาจเป็นเรื่องส่วนตัวเกินไป หรือความรู้สึกลับๆ ในจิตใจ ที่เราไม่แน่ใจว่า " เพื่อน " จะรับฟังไหวหรือเปล่า บางคนจึงพูดกับเพื่อนแต่เรื่องผิวเผินทั่วไป แต่หากคุยกันคลิก หัวข้อลึกซึ้งพวกนี้แหละ จะยึดเหนี่ยวเธอกับเขาเอาไว้ ( เพราะหาคนอื่นคุยด้วยยากยังไงล่ะ )

ลองเปลี่ยนหัวข้อสนทนา เป็นเรื่องความรู้สึกต่อสิ่งที่เขาทำ สิ่งที่เขาเป็น ( ถ้าอาย ก็อาจเริ่มจากข่าวทั่วๆ ไปก่อน หาเรื่องที่เธอกับเขามีแนวคิดตรงกัน แล้ววิเคราะห์ไปด้วยกัน ) ทำให้เรื่องนี้ติดในหัวของเขาไปจนกลับบ้าน ยิ่งเขารู้สึกว่าสลัดความคิดนั้นไม่ออกเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งคิดถึงเธอมากขึ้นเท่านั้น! ถ้าโชคชะตาดลใจ มันอาจพัฒนาเป็นความรู้สึก " ชอบ " ขึ้นมาก็ได้ค่ะ

4. แอบอ่อย ' หว่านเสน่ห์ ' เข้าไปสักนิด!

image_640512
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

คนเราอะ อยากจะเป็นแฟน พูดจาทื่อๆ ขวานผ่าซากเหมือนผู้ชาย ใครเขาจะไปชอบล่ะคะซิสสส! เริ่มงัดวิชามารยาหญิง 101 เล่มเกวียนมาใช้ได้แล้ว ค่อยๆ หว่านเสน่ห์เข้าไปทีละนิด ( นิดเดียวพอนะ เยอะไปจะโป๊ะ! ) ถ้าเขาเห็นว่าเธอ " รู้สึก " อีกไม่นานเขาก็จะมีคำตอบให้เธอว่า " รู้สึก " แบบเดียวกันหรือเปล่า #ทำใจกับผลลัพธ์หน่อยนะถ้าไม่สมหวัง

แต่ยังไง ได้ก้าวเดินไป ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย แล้วมีคนมาคาบไป จริงไหมคะ? โชว์ความเป็นผู้หญิง อัปลุคเฟมิินินของตัวเอง แต่งตัวสวยๆ สบตาเขา ยิ้มบ่อยๆ และที่สำคัญ ชมเขาในทางที่ดีอยู่เสมอ บางทีคำชมง่ายๆ ก็ทำให้หัวใจของผู้ชายสั่นไหวได้มากกว่าที่คิดนะจ๊ะ!

5. ทำให้ตัวเอง ' ดูดี ' อยู่เสมอ เมื่ออยู่กับเขา

image_640513
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

ก็เหมือนกับเวลาจะจีบผู้ชายทั่วไปนั่นแหละ แต่คราวนี้เราจีบเพื่อนตัวเอง! ยังไงเป็นผู้หญิง ก็ควรจะต้อง " ดูดี มีเสน่ห์ " ไว้ก่อน เพื่อดึงดูดหนุ่มๆ ให้เข้ามาหา ใส่เสื้อผ้าสวยๆ ตัดเย็บดีที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง ใส่เครื่องประดับนิดๆ หน่อยๆ ฉีดน้ำหอมตามโอกาส แต่งหน้าเบาๆ ( ถ้าปกติเธอหน้าสด อาจดูโป๊ะไปหน่อย ก็เริ่มจากแต่งตัวดีๆ ก่อนก็ได้ค่ะ )

ตามหลักจิตวิทยามนุษย์ ถึงผู้ชายไม่ได้ชอบเธอเชิงชู้สาว แต่ถ้าเธอแต่งตัวดี กลิ่นกายหอม พูดจาน่ารัก ก็ทำให้เขารู้สึกดีกับเรา โดยที่เขาอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ! แต่จะพัฒนาไปถึงความรักได้มั้ย อันนี้ก็ต้องดูกันต่อไปในอนาคตค่ะ!

6. หาโอกาส ' ชื่นชม ' เขาอยู่เรื่อยๆ ( แม้เป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม )

image_640514
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

" คำชม " นี่แหละ คำหล่อเลี้ยงหัวใจชั้นดีของผู้ชาย! โดยธรรมชาติแล้วเพศชายมักอยากเป็นผู้นำ การโหยหาความรัก โหยหาคำชมเชยตรงๆ จึงดูเสียเกียรติ แต่ลึกๆ ก็อยากได้นั่นแหละ! ถ้าเธออยากให้เขาชอบ ก็เริ่มจากการชมเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก่อนเลย! เช่น " วันนี้ตัดผมใหม่เหรอ ดูดีนะเนี่ย ", " เสื้อตัวนี้เพิ่งใส่ปะ แกใส่เท่อยู่นะ " อย่าบอกตรงๆ ว่าเขาหล่อ จะโป๊ะ!

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ชมเรื่องทัศนคติ ความคิดของเขา ก็ยิ่งทำให้เขาปลื้มมากขึ้นนะ! มนุษย์น่ะ จะเพศไหนก็อยากรู้สึกว่าตัวเองดูดีทั้งนั้น ถ้าเธอทำสำเร็จ ความรู้สึกเฉยๆ อาจกลายเป็นความหวั่นไหว และชอบเธอได้ในที่สุดค่ะ #แอร๊ยยยยยย

7. อย่า ' เม้าท์เรื่องตัวเอง ' เยอะเกินไป

image_640516
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

ถึงเธอจะหน้าสวย หุ่นดี มีเสน่ห์ทางกายมากแค่ไหน หากเปิดปากทีมีแต่เรื่องนินทา คุยเม้าท์ไม่เรื่องของตัวเอง ก็เรื่องไม่ดีของคนอืื่น ผู้ชายที่ไหนก็ถอยหนีนะคะซิส คิดอะไรโรแมนติกด้วยไม่ออกหรอก! เป็นสาวพูดแต่เรื่องดีๆ มีประโยชน์ และอย่าพูดเยอะเกินไปจะดีกว่า ทำให้เขารู้สึกโหยหา คิดถึงเธอ อยากให้มีเธออยู่ในชีวิต แบบนั้นสิเวิร์ค!

อย่าเฝ้าหน้าจอ หรือโทรศัพท์หาเขาทุกวี่ทุกวัน ไปหาอะไรทำบ้าง หายไปจากชีวิตเขาบ้าง ถ้าเขารู้สึกว่าเธอสำคัญ เขาจะเป็นฝ่ายตามหาเธอ ทักเธอมาเอง อยู่เฉยๆ สวยๆ ค่ะซิส อย่าวิ่งตามเกินลิมิต เดี๋ยวจะได้แต่ฝุ่นแต่ทราย ไม่ได้หัวใจของเขา โอเคนะ

8. เริ่ม ' สร้างความใกล้ชิด ' เข้าไปอีกระดับ

image_640524
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

โอยยย หยุดยืนห่างจากกันเป็นกิโลแบบนั้นซะที๊ #กุมขมับ ก็หัวใจมันอยากมีรักทำไมต้องปิด เขยิบเข้าไปค่ะ ชิดในหน่อยพี่ ชิดในหน่อย ( เสียงกระเป๋ารถเมล์ ) อยากเป็นแฟน ก็ต้องทลายกำแพงความเป็นเพื่อนค่ะซิส! แต่ไม่ต้องใช้เครื่องพังเข้าไปทีเดียวหรอก แนะนำให้ใช้ค้อนเล็กๆ ค่อยๆ ทุบทีละนิด ด้วยการเริ่ม " สัมผัส " ใช่ค่ะ สัมผัส! อาจเป็นสัมผัสไหล่ สัมผัสแขน ถ้าสนิทพอควรก็อาจจะกอดหลวมๆ เวลาทักทายกัน เป็นต้น

ถ้าเขาพูดมุกตลกให้เธอขำ ก็แกล้งตีแขนเขาเบาๆ บ้าง, เดินเล่นด้วยกัน เห็นอะไรน่ารักๆ ก็ลากแขนเขาเบาๆ ให้เข้าไปดูด้วยกันบ้าง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้แหละ ที่ทำให้คนสองคนเกิดการ ' สปาร์ค ' ขึ้นมาได้ และอาจเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า " ความรัก " #วี้ดดดเขินนนน

9. แสดงว่าเธอสนใจใน ' งานอดิเรก ' และ ' ครอบครัว ' ของเขา

image_640517
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

ก็อย่างที่บอกแหละ ว่าอย่าสนใจแต่เรื่องตัวเอง และอย่าสนใจแต่ตัวเขาด้วย! สนใจเรื่องรอบๆ ตัวเขาบ้าง เช่น งานอดิเรก พ่อแม่ของเขา ลองถามถึงครอบครัวบ้าง เช่น ' ตอนนี้พ่อแม่เธอสบายดีไหม ', ดูว่าเขาชอบทำอะไร แล้วเอาตัวเข้าไปในกิจกรรมยามว่างของเขา เช่น ถ้าเขาชอบเล่นกีฬา ก็เตรียมอุปกรณ์กีฬาเข้าไปเล่นด้วย เป็นต้น

ถ้าบ้านอยู่ใกล้กัน ลองไปคุยทักทาย ให้พ่อแม่ของเขาเห็นหน้าบ้างก็เป็นเรื่องที่ดี #แผนสูงนะเราน่ะ ยิ่งทำให้ตัวเองกลมกลืน ให้ผู้ใหญ่เอ็นดูเท่าไหร่ก็ยิ่งดี! เมื่อเขาเห็นว่าเราเข้ากับบ้านเขาได้ดี เขาจะรู้สึกอบอุ่นใจ และอาจพัฒนาเป็นความรู้สึก ' ชอบ ' ได้ค่ะ

image_640505

แล้วก็ Happy Ending ( ถ้าเขาชอบเธอกลับนะ ลุ้นเอาเองนาจา... )

- ที่มารูป: i.gifer.com


---------------------------
ก็นั่นแหละค่ะ รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง! กับ 9 ทริค เปลี่ยนเพื่อนให้เป็นแฟน ที่ง่ายกว่าที่คิด แต่ต้องกล้าๆ หน่อย >< เราเชื่อว่าทุกทริคถ้าใช้เป็น จะไม่ดูแรงจนเขาต้องถอยหนี แต่ทุกวิธีจะเป็นการแสดงให้เขารู้ว่า ' เธอสนใจในตัวเขาเกินกว่าเพื่อน ' ถ้าเขาเซนส์ดีหน่อยก็อาจจับได้ตั้งแต่แรกๆ หรือถ้าเขาซื่อ ( บื้อ ) ก็อาจต้องรอนานหน่อย แต่ในที่สุดเธอจะได้คำตอบแน่นอน ว่าควรหยุดหรือไปต่อ

ทำใจไว้หน่อยว่าบางทีเรดาห์เราก็ผิด ถ้าเขาไม่ได้คิดเกินเพื่อน ก็อย่าฟูมฟายนานนะ ชีวิตต้องไปต่อค่ะ ยังมีคนดีๆ รออยู่อีกเยอะ แต่หากแจ็คพ็อตว่าคิดตรงกันจริงๆ ก็ขอแสดงความยินดีกับคู่รักคู่ใหม่ล่วงหน้าเลยนะคะ เย้! วันนี้ขอตัวไปก่อนล่ะน้า แล้วพบกันใหม่ค่า บ๊ายบาย ^^/

---------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @