5 กีฬา ออกกำลังกาย เผาผลาญไขมันกระจาย!!

5 กีฬา ออกกำลังกาย เผาผลาญไขมันกระจาย!!

สพหรับสาวๆคนไหนที่กำลังเป็นกังวลกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มเอาๆ ลองมาดูกีฬา 5 ชนิดที่จะช่วยให้ไขมันลดลงอย่างไม่น่าเชื่อ~~~~~~

21 November 2015
Mmayy14
21 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความอ้วน
เป็นปัญหาที่เรียกได้ว่าทำเอาสาวๆ หลายต่อหลายคนเครียดกันไปตามๆ กัน หลายคนพยายามลดความอ้วนแล้วลดความอ้วนอีก น้ำหนักเจ้ากรรมก็ไม่ยอมลงไปสักที มีแต่จะเพิ่มเอาๆ แค่ทานอะไรเข้าไปนิดเดียวก็พุ่งปรี๊ด วันนี้เราเลยมีวิธีการที่จะช่วยกำจัดเจ้าน้ำหนักที่มันลดยากเสียเหลือเกินของสาวๆ ทั้งหลายมาฝากกัน นั่นก็คือ การออกกำลังกาย 5 อย่างที่จะช่วยเผาผลาญไขมันได้อย่างไม่น่าเชื่อ รับรองว่าได้ผลดีกว่าการอดอาหารเสียอีก!! 

image_58529
- ที่มารูป: www.thaibodycare.com

 

1. ว่ายน้ำ

image_58530
- ที่มารูป: www.360shopbangkae.com

การออกกำลังกายที่เผาผลาญได้ดีมากๆ นั่นก็คือ " การว่ายน้ ำ" กีฬาว่ายน้ำค่อนข้างจะมีความปลอดภัยต่อแรงกระแทกที่ข้อต่อหัวเข่าและช่วยให้ออกกำลังได้มากกว่าในเวลาเดียวกัน เพราะว่าในน้ำมีแรงเสียดทานมากกว่าบนบก 14% ดังนั้น เมื่อใช้เวลาในการออกกำลังกายที่เท่ากัน การออกกำลังกายในน้ำหรือการว่ายน้ำจะช่วยให้ร่างกายได้รับเผาพลาญมากกว่าการออกกำลังกายบนบกนั่นเอง

การเผาผลาญ : 500 - 800 กิโลแคลอรี่ / ชั่วโมง
ผลลัพธ์ที่ได้ : กล้ามเนื้อลำตัว กล้ามเนื้อช่วงไหล่ และต้นขาหลัง กระชับขึ้น

 

2. วิ่งจ็อกกิ้ง

image_58532
- ที่มารูป: www.360tvshopping.com

กีฬาต่อมาเป็นกีฬาที่สาวๆ หลายคนสามารถทำได้ง่ายๆ ในตอนตื่นนอนยามเช้า เพราะไม่ต้องไปตระเวณหาสระว่ายน้ำให้เหนื่อย คุณสามารถตื่่นเช้ามาเพื่อ " วิ่งจ็อกกิ้ง " ในบริเวณบ้านหรือรอบบ้านคุณได้ การวิ่งเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่ข่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด สามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูง และโรคจากความเครียดได้ดี

การเผาผลาญ : 600 - 750 แคลอรี่ / ชั่้วโมง
ผลลัพธ์ที่ได้ : กล้ามเนื้อหน้าขา หลังขา ไปจนถึงกล้ามเนื้อหน้าท้องและกล้ามเนื้อหน้าอก กระชับขึ้น

 

3. กระโดดเชือก

image_58533
- ที่มารูป: www.mglobemall.com

" การกระโดดเชือก " เป็นกีฬาที่ช่วยเผาผลาญไขมันไม่น้อย แต่ต้องใช้อุปกรณ์ประกอบนั่นก็คือ เชือก นั่นเอง ควรทำให้ได้ครั้งละ 5 - 15 นาที แล้วค่อยๆ เพิ่มเป็น 20 - 40 นาที ใน 1 สัปดาห์อาจจะทำ 3 - 4 ครั้ง รับรองว่าหุ่นคุณจะกระชับขึ้นและคุณจะกลายเป็นสาวที่มีรูปร่างดีขึ้นแน่นอนค่า ในการกระโดดเชือก 10 นาทีร่างกายจะเผาผลาญไขมันไปประมาณ 130 แคลอรี่ ใน 1 ชั่วโมงร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันได้มากถึง 780 แคลอรี่ทีเดียว

การเผาผลาญ : 780 แคลอรี/ชั่้วโมง
ผลลัพธ์ที่ได้ : ช่วยให้ร่างกายโดยรวมฟิตขึ้น ขาและแขนแข็งแรงขึ้น

4. เต้นแอโรบิค

image_58534
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

กีฬา " แอโรบิค " เป็นการออกกำลังกายแบบกลุ่มโดยจะเป็นการเต้นประกอบจังหวะดนตรี ทำให้เราสนุกเพลิดเพลินไปกับการเผาผลาญไขมัน ตามหน้าหรือหลังห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ มักจะมีกิจกรรมการเต้นแอโรบิคให้เราได้เห็นกันอยู่เสมอ หากใครที่ว่างจากการทำงานและสะดวกจะออกกำลังกายแบบแอโรบิคล่ะก็ เราขอแนะนำ เพราะแอโรบิคเป็นอีกหนึงกีฬาที่ช่วยให้เราสามารถขยับเขยื้อนอวัยวะทุกส่วนของร่างกายได้อย่างทั่วถึงมากที่สุด แถมร่างกายยังได้รับการเผาผลาญไม่น้อยเลยทีเดียว

การเผาผลาญ : 500 - 700 แคลอรี่ / ชั่วโมง
ผลลัพธ์ที่ได้ : กระชับกล้ามเนื้อทั่วทั้งร่างกาย

 

5. ขี่จักรยาน

image_58535
- ที่มารูป: www.momypedia.com

" การขี่จักรยาน " เริ่มเป็นที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ตั้งแต่มีโครงการปั่นเพื่อแม่เมื่อประมาณเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีมากๆ เลยทีเดียว เพราะ การขี่จักรยานช่วยให้ร่างกายได้รับการเผาผลาญไขมันได้ประมาณ 700 แคลอรี่ / ชั่วโมง แถมการขี่จักรยานตามสวนสาธารณะพร้อมกับการฟังเพลงไปพลางๆ อ่ะหูยยยย ได้ฟิลลิ่งคูลๆ สุดๆ ไปเล้ยยจ้าาา

การเผาผลาญ : 700 แคลอรี่ / ชั่้วโมง
ผลลัพธ์ที่ได้ : กระชับกล้ามเนื้อส่วนต้นขาและบริเวณน่องได้ดี 

image_58542
- ที่มารูป: www.momypedia.com

ลองเลือกกีฬาที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง แล้วลองทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ อาจจะต้องอาศัยเวลาในการปฏิบัติสักพัก แต่รับรองว่ารูปร่างที่ดีจะมาพร้อมกับสุขภาพทีดีแน่ๆ ค่ะ แล้วอย่าลืมดื่มน้ำทั้งก่อนและหลังออกกำลังกายด้วยนะคะ โดยก่อนออกกำลังกาย 1 ชั่วโมง ควรดื่มน้ำอย่างน้อยประมาณ 2 แก้ว หลังออกกำลังกายไม่ควรดื่มในปริมาณที่มากจนเกิดปัญหาจุกเสียด ควรจิบน้ำไม่เกินครึ่งแก้วเพียงแก้กระหายเท่านั้นน้าา เท่านี้เราก็จะสามารถควบคุมน้ำหนักและสุขภาพดีไปพร้อมๆ กันค่ะ

cr. บทความ  : กีฬากับการเผาผลาญไขมัน นิตยสาร Happiness

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @