6 เว็บไซต์ 'ลอยกระทงออนไลน์ 2558' ทางเลือกดีๆ ไม่ต้องเบียดคนเยอะ

6 เว็บไซต์ 'ลอยกระทงออนไลน์ 2558' ทางเลือกดีๆ ไม่ต้องเบียดคนเยอะ

ฉันก็อยากจะลอยกระทงอยู่หรอกนะ แต่ฉันไม่อยากไปเบียดเสียดผู้คนเยอะๆ เลย
ลองคลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ดูค่าา เราได้รวมเว็บไซต์สำหรับหนุ่มสาวที่อยากลอยกระทง
แต่ไม่มีเวลา หรือไม่อยากไปลอยกับฝูงคนจำนวนมาก...มาฝากกัน

22 November 2015
Mmayy14
22 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันเพ็ญเดือนสิบสองน้ำนองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายชายหญิงสนุกกันจริง วันลอยกระทง....
ใช่แล้วค่าาาา ใกล้จะถึงเทศกาลวันลอยกระทงเข้ามาทุกที หลายคนคงจะมีแพลนแล้วว่า ปีนี้จะไปลอยที่ไหนดีน้าา ?!? แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปลอยที่ไหน และไม่ชอบความวุ่นวาย ขี้เกียจไปเจอผู้คนจำนวนมหาศาล แต่ก็อยากจะลอยกระทงกับเขาบ้าง นี่เลยค่าาาา เดี๋ยวนี้เขามีบริการ "ลอยกระทงออนไลน์ " กันแล้วนะคู๊นนนน ถ้าอย่างนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่า มีเว็บอะไรบ้างที่เปิดให้บริการกันน้าา ?!?

image_58550
- ที่มารูป: www.thaifighterclub.org

 

1. เว็บ Sanook
image_58551

เว็บสนุกค่อนข้างจะออกแบบหน้าเว็บลอยกระทงให้สวยงาม น่ารัก และดูค่อนข้างง่าย สะดวกต่อผู้มาใช้บริการ แถมทางเว็บยังมีของรางวัลไว้ให้ผู้มาใช้บริการด้วยนะเออ ขั้นตอนในการใช้งานก็ไม่ยุ่งยางเพียงแค่เพื่อนๆ พิมพ์ชื่อ คำอธิษฐาน ใส่เบอร์โทรศัพท์ และอีเมล์ ( เบอร์โทรฯ และอีเมล์ ใส่เพื่อลุ้นรับของรางวัลจากทางเว็บไซต์ ) จากนั้นก็กดเลือกกระทง แล้วคลิก " ลอยกระทง " ได้เลยค่าา

image_58553
image_58554

ชื่อ คำอธิษฐาน และกระทงของเพื่อนๆ ก็จะมาขึ้นที่หน้าเเม่น้ำของทางเว็บแบบนี้ค่ะ

2. เว็บ Mthai
image_58555

เว็บเอ็มไทยเป็นอีกหนึ่งเว็บที่เปิดให้บริการลอยกระทงออนไลน์ ซึ่งต้องขอบอกว่า เว็บเอ็มไทยค่อนข้างจะมีลูกเล่นให้ผู้มาใช้บริการมากกว่า คือ เพื่อนๆ สามารถสร้างกระทงเป็นรูปแบบของตัวเองได้ โดยทางเว็บจะมีให้เลือกรูปแบบฐานกระทง กลีบกระทง และพร็อพด้านบน จากนั้นก็พิมพ์คำอฐิษฐาน พร้อมใส่ชื่อ อีเมล์ และเบอร์โทรฯ ลงไป ( เพื่อลุ้นรับของรางวัล ซึ่งเว็บเอ็มไทยจะสามารถเลือกที่จะไม่กรอกอีเมล์และเบอร์โทรฯ ได้ค่า ) ก็จะทำให้ผู้บริการสนุกกับการแต่งกระทงเพิ่มขึ้นอีก เหมือนได้เข้าไปเล่นเกมแต่งตัวตุ๊กตาอะไรประมาณนั้น 5555+

image_58557

สร้างกระทงกันเลยจ้าาา เมื่อสร้างเสร็จก็พิมพ์ชื่อ และคำอธิษฐานโลดดด

image_58558

คำอธิษฐาน ชื่อและกระทงของเพื่อนๆ ก็จะมาขึ้นที่เเม่น้ำในเว็บ เช่นเดียวกับเว็บสนุกเลยค่าา

3. เว็บกระปุก
image_58559

สำหรับเว็บกระปุกก็มีบริการลอยกระทงออนไลน์นะคู๊นนน ขอบอกว่า กระทงของเว็บกระปุกเป็นแบบออริจินัลมากๆ เพราะแต่ละรูปแบบจะเป็นกระทงใบตองทั้งนั้น ซึ่งทางเว็บออกแบบมาสวยมากๆ เลยค่าา อ๋อ!! ของทางเว็บกระปุกเนี่ยมีบริการเพลงวันลอยกระทงให้ด้วยนะ!! ตรงมุมซ้ายของหน้าจอให้กดเปิดเพลง เพลงก็จะขึ้นมาในตอนที่เราเลือกกระทงนั่นเอง เสมือนอยู่ในงานวันลอยกระทงเข้าไปอีก เก๋มากกก

image_58561

หลังจากใส่คำอธิษฐานแล้ว ก็กดเลือกกระทง แล้วกรอกชื่อเลยค่ะ จากนั้นเพื่อนๆ ก็สามารถกดเลือกว่า จะจุดธูปเทียนหรือไม่...ได้ด้วยน้าาา

4. เว็บ E-Card Design Animation
image_58562

สำหรับเว็บอีการ์ดยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากเท่าไหร่นัก อาจจะเพราะรูปแบบของหน้าเว็บไซต์ที่ยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่าที่ควร แต่ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการใช้บริการ ลอยกระทงออนไลน์ ในปีนี้ ตัวกระทงของเว็บไซต์จะเน้นไปทางกระทงใบตอง แถมมีแม้กระทั่งกระทงกาบกล้วย กระทงกะลามะพร้าวกันเลยทีเดียว และเว็บไซต์นี้เพื่อนๆ ยังสามารถกรอกชื่อเมืองที่ต้องการไปลอยกระทงได้ด้วยน้าาา

image_58563
image_58564

พอกดลอยกระทง คำอธิษฐาน ชื่อ และกระทงของเราก็จะมาปรากฏที่แม่น้ำหน้าเว็บค่า

5. แอพลิเคชั่นจาก Facebook
image_59234

เมื่อคลิกเข้าไปจะเจอกับหน้ารอโหลดแอพพลิเคชั่นสักครู่

อีกหนึ่งสถานที่ที่เพื่อนๆ จะสามารถเข้าไปใช้บริการลอยกระทงได้นั่นก็คือ แอพฯ ลอยกระทงออนไลน์ในเฟสบุ๊ค ต้องขอบอกว่า เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีลูกเล่นมากมาย เหมือนเอาหลายเว็บข้างต้นมารวมกัน เมื่อเพื่อนๆ คลิกเข้าไปในหน้าเว็บ เพลงวันลอยกระทงจะเริ่มบรรเลงทันที ( ได้อารมณ์วันลอยกระทงสุดๆ ) รอโหลดสักพัก หน้าเว็บก็จะเปลี่ยนจากสีขาว เป็นหน้าที่ให้เลือกรูปแบบกระทง นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถเลือกสถานที่ที่จะไปลอยได้ด้วยนะเออ เจ๋งสุดๆ ไปเลยยย >< 

image_59240

เลือกรูปแบบกระทงกันจ้าาา

image_59241

เลือกสถานที่ที่จะไปลอยก็ได้นะ ><

image_59242

เมื่อกดลอยกระทง กระทงของเพื่อนๆ ก็จะมาปรากฏที่แม่น้ำแบบนี้เลยค่าา สวยงามสุดๆ

6. เว็บ Sisatchanalai
image_59243

เว็บศรีสัชนาลัยเป็นเว็บที่เปิดให้บริการลอยกระทงออนไลน์ โดยฟิคว่า ผู้มาใช้บริการจะต้องลอยกระทงในวัดพระปรางค์ ศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ซึ่งทางเว็บไซต์นี้จะให้เชื่อมต่อกับเฟสบุ๊คก่อนถึงจะเข้าใช้บริการได้ เมื่อเพื่อนๆ กดล็อกอินเฟสบุ๊คเสร๊จปั๊บก็สามารถใส่คำอธิษฐาน รวมทั้งกดเลือกกระทง แล้วกดลอยได้เลยค่า 

image_59244

กรอกคำอธิษฐานในกรอบสีแดงพร้อมทั้งเลือกกระทงเลยค่า

image_59245

เมื่อกดลอยกระทง กระทงพร้อมรูปโปรไฟล์ของเพื่อนๆ ก็จะมาขึ้นที่แม่น้ำแบบนี้ พอเอาเม้าท์ไปชี้ที่รูป ก็จะขึ้นคำอธิษฐานให้จ้า


สำหรับใครที่ไม่อยากจะเสียเงินไปกับค่ากระทง ไม่อยากจะไปเจอผู้คนคับคั่ง วุ่นวาย แต่ก็อยากจะ 
ลอยกระทงออนไลน์ ก็ถือว่า เป็นอีกช่องทางที่ตอบโจทย์ให้กับพวกเราได้ แถมยังมีรูปแบบกระทงให้เลือกหลากหลายด้วยน้า หากใครยังไม่มีแพลนจะไปที่ไหน ก็อย่าลืมลองไปใช้บริการกันได้นะคะ ^^ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @