5 ไอเดีย 'หารายได้เสริม' ในวันลอยกระทง

5 ไอเดีย 'หารายได้เสริม' ในวันลอยกระทง

หารายได้เสริม ณ วันลอยกระทง

20 November 2015
Polahha
20 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จะถึงวันลอยกระทงแล้วค่าา ถึงแม้เทศกาลนี้จะไม่ใช่เทศกาลที่ได้หยุดพักผ่อน แต่ก็ขึ้นชื่อว่าเทศกาลแล้ว มันก็มักจะนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุข แต่เราก็ไม่ลืมจุดประสงค์หลักในการลอยกระทง นั่นก็คือการขอขมาพระแม่คงคานั่นเองค่า แต่ แหม เทศกาลดีๆ แบบนี้สักที ผู้คนมากหน้าหลายตาก็จะรวมตัวกันมาร่วมกิจกรรม วัดวาหรือสถานที่ ที่ได้รับความนิยมต่างๆ ก็จะมีกิจกรรมขายของ ร้องเพลง การประกวดสนุกสนานมากมาย และนี้แหละค่ะ ได้สนุกแล้วก็หารายได้เสริมมันซะเลยและเราก็มีไอเดียการหารายได้เสริมมาฝากสาวๆ ให้ได้ เฮงๆ รวยๆ กันค่า มามะ มาจอยกัน จอยกัน

image_58565

หืมมม น่ากิน ไม่ขายแล้ว กินเองละกัน ฮ่าๆๆๆ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

1. กระทง
image_58599

เดี๋ยวนี้เค้า No way!! กระทงโฟมกันแล้วนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.kapook.com

เอ้า แน่นอนค่า วันลอยกระทง สินค้ายอดนิยมมันก็คือ กระทง นั่นแหละค่า แต่งานนี้ต้องใช้ฝีมือกันสักหน่อยค่ะ ถือว่าเป็นการปล่อยจินตนาการในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์นะคะ เราเคยทำกระทงไปขายหน้าวัด ก็ไม่ได้วิจิตรอะไรมากนะคะ แต่ก็มีคนซื้อ เพราะเราสันนิษฐานว่า คนเค้ามาเพื่อลอยกระทงจริงๆ ดังนั้นแค่ขอให้มีกระทงให้เค้าได้เลือกซื้อไปขอขมาพระแม่คงคาแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว ดังนั้นเราก็ขอให้สาวๆ ทำให้สุดฝีมือนะคะ คนที่ซื้อไปเค้าจะได้ไม่รู้สึกเสียใจที่เลือกซื้อกระทงจากร้านเรา

2. ลูกชิ้นปิ้ง
image_58596

ปิ้งไป ปิ้งมา อุ้ย รายได้งามเลยค่า

- ที่มารูป: www.bangkoksync.com

โอ้โห มันเป็นของทานเล่นที่รายได้ไม่เล่นๆ นะคะ การลงทุนก็ไม่ยุ่งยาก ลูกชิ้นร้อนๆ อร๊อยย อร่อย ขายสนุกมากค่ะ ไม่เรื่องมากในขั้นตอนการเตรียมและการทำ รับรองค่ะ สาวๆ จะต้องติดใจ มาขายต่อในปีหน้า แน่นอน

3. ข้าวโพดคลุกเนย
image_58600

ข้าวโพดหอมๆ นะ เนยมันๆ หวานๆ โอ้ย เจ้ฟินค่า

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

โหยย นี้มันเมนูประจำงานวัดเลยนะเนี่ย อันนี้เราไม่เคยทำขายนะ แต่เพื่อนเราเคยทำขาย แน่นอนว่าวัตถุดิบต้องเป็นข้าวโพด เมนูนี้อาจจะต้องเตรียมวัตถุดิบเยอะนิดนึง แต่เราว่ากำไรมันก็งามๆ นะคะ อันนี้เพื่อนเดี๊ยน คอนเฟิร์มค่า ใครได้กลิ่นข้าวโพดหอมๆ กลิ่นเนยเย้ายวนขนาดนี้ ต้องเดินเข้ามาซื้อชัวร์

4. ของทอด
image_58598

ของทอดเนี้ย ขายได้ตลอดเลยค่า

- ที่มารูป: topicstock.pantip.com

ของทอดง่ายๆ ที่กินจริงจังได้ กินเล่นก็ได้ เช่น ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ เต้าหู้ทอด ไส้กรอก บลาๆๆๆ เยอะค่ะมีเยอะ เชื่อเลยนะ ไม่ว่าจะหิวหรือไม่หิว แต่เมื่อได้เห็นหน้าตาของทอดเหล่านี้แล้ว มันต้องมีซื้อติดมือกลับบ้านไปกันมั่งแหละ ถือว่าเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งเมนูให้กับลูกค้าได้เลือกซื้อกัน เค้าอิ่มท้อง เราอิ่มใจ ( ชื่นใจไง สร้างรายได้เล็กๆ ให้กับตัวเอง +0+ )

5. ขายน้ำ
image_58602

จะน้ำหวาน น้ำอัดลม ก็สร้างรายได้ดีเหมือนกันค่า

- ที่มารูป: www.thaifranchisecenter.com

อันนี้เหมาะสำหรับสาวๆมือใหม่ เพราะถ้าหากไม่รู้จะเริ่มจากการขายอะไร ทุนยังไม่มาก ก็แนะนำว่าเลือกขายน้ำล่ะกันค่ะ จะง่ายๆ สำเร็จรูปแบบน้ำอัดลม แก้วละ 10  บาท หรือถ้าแอดวานซ์หน่อย ก็ชงน้ำหวานแบบโกโก้ ชาเย็น นมเย็นมาสู้เลยค่า แล้วขายง่ายด้วยนะคะ เพราะเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่ทุกคนมักนึกถึงเมื่อเรากินข้าวเสร็จ หรือแม้แต่ ไม่รู้ว่าจะกินอะไร ก็เลือกซื้อน้ำมาดื่มพลางๆ ก่อน บอกเลย ขายได้อยู่แล้วจ้า

image_58630

อย่ามัวแต่ของของเพลิน จนลืมไปลอยกระทงกันนะคะ

- ที่มารูป: scoop.mthai.com

สาวๆ ได้เห็นไอเดียในการหารายได้เสริมแบบนี้ ก็คงอยากจะขอลองทำอะไรใหม่ๆ กันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ? ใครยังไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ก็ขอแนะนำว่าต้องลองค่า เพราะเราว่านอกจากจะได้ประสบการณ์สนุกๆ แล้ว เราก็ยังได้เงินด้วย ไม่ลงทุนเสียเปล่าแน่ๆ ค่ะ ยังไงก็ตามก็ขอให้เทศกาลลอยกระทงเป็นเทศกาลแห่งความสุขของสาวๆ ในท้ายปีนี้ด้วยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @