5 วิธีคุมมัน! กันสิว ... ให้เป็นเรื่องจิ๋ว ๆ ฉบับสาว Pantip

5 วิธีคุมมัน! กันสิว ... ให้เป็นเรื่องจิ๋ว ๆ ฉบับสาว Pantip

ใครเป็นสาวหน้ามัน ที่กลัวการเผชิญกับการเป็นสิว บอกเลยว่าอย่าหวั่น เพราะเราได้รวบรวมเคล็ดลับเด็ดที่บุกไปถึงห้องโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ ใน Pantip! มั่นใจเลยว่าเรื่องมัน เรื่องสิวเนี่ย จะเป็นเรื่องจิ๋วๆ ที่สาวๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป!!

13 July 2018
mangpor_prowravee
13 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอ้ยย หน้ามัน เป็นสิว เป็นวงจรที่อยากกระโดดหนีไปให้ไกลจริงๆ เลยค่าา!! ยิ่งเป็นสาวหน้ามัน บวกกับสภาพอากาศที่ร้อนอีก ระหว่างวันหน้าก็พร้อมที่จะเยิ้มได้ตลอดเวลา แถมยังพ่วงเรื่องสิว มาให้เป็นศัตรูตัวร้ายของผู้หญิงเราวนลูปไปอีก!!

เพราะอย่างนี้ ปอเลยต้องขอเข้าไปสืบเสาะ หาวิธีแก้ปัญหาหน้ามัน กันสิวในห้องโต๊ะเครื่องแป้งจากสาวๆ ใน Pantip หูยย บอกเลยว่าได้เคล็ดลับวิธีคุมมันมาเพียบ! มาค่ะอย่าช้า ตามไปดูกันเลย

5 วิธีคุมมัน กันสิว เคล็ดลับเด็ดจากสาวๆ ใน Pantip

 

ให้ความสำคัญกับการ ' ล้างหน้า '

image_649547
ล้างหน้าให้สะอาดๆ ตามด้วยโทนเนอร์ที่คุณไม่แพ้
- ที่มา: topicstock.pantip.com


สาวๆ ควรให้ความสำคัญในขั้นตอนการล้างและการใช้ผลิตภัณฑ์นะคะ สำหรับสาวหน้ามันแนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีค่า pH เป็นกลาง และมีสารประกอบอย่างเช่น salicylic acid จากนั้นก็ใช้สำลีชุบโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เช็ดให้ทั่วใบหน้าและคออย่างเบามือ แค่นี้เรียบร้อยค่ะ


' มาส์กหน้า ' ช่วยดูดซับความมัน

image_649538
แนะนำให้หามาส์กโคลนทั่วไป ใช้ก่อนการแต่งหน้า ซึ่งมันจะช่วยทำให้หน้ามันช้าลง
- ที่มา: pantip.com


การมาส์กหน้า ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระชับรูขุมขน และดูดซับความมันได้ดี สาวๆ จะเลือกมาส์กหน้าก่อนนอน อาทิตย์ละ 1 ครั้งต่อสัปดาห์  หรือ มาส์กก่อนแต่งหน้าก็ได้ค่ะ แนะนำว่าควรเป็นมาส์กโคมที่มีสารประกอบอย่าง Glycolic Acid ( AHA ) หรืออาจเลือกใช้พวกส่วนผสมธรรมชาติอย่างเช่น สูตรดินสอพอง + น้ำมะนาวเป็นต้นค่าใช้ ‘ ผลิตภัณฑ์ในการแต่งหน้า ’ ให้เหมาะกับสาวผิวมัน

image_649515
ไพรเมอร์ทั้งใช้กับหน้า และเปลือกตา มันช่วยได้เยอะจริงๆ
- ที่มา: pantip.com


แน่นอนค่าสำหรับสาวๆ ผิวมัน เราควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นลักษณะเท็กซ์เจอร์เนื้อแมตต์ รวมถึงอีกหนึ่งเคล็ดลับคือการลงไพรเมอร์ค่ะ เพราะมันจะช่วยเบลอรูขุมขน ดูดซับความมัน แถมยังช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานไปอีก 


ฉีด ' สเปรย์น้ำแร่ ' ให้ชื่นใจ กันหน้าเยิ้ม

image_649514
น้ำแร่จะซึมลงผิว แล้วน้ำมันส่วนเกินจากใบหน้าจะลอยออกมาให้ซับทิ้งค่ะ
- ที่มา: pantip.com


อีกเคล็ดลับที่ช่วยคุมมันแบบเร่งด่วน คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่ค่ะ โดยสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้า จากนั้นจึงรีบซับหน้าด้วยกระดาษทิชชู่นะคะ และก็ควรซับอย่างเบามือ เพราะถ้าเผลอลงน้ำหนักมือแรงไป เดี๋ยวเมคอัพหลุดกลายเป็นเรื่องใหญ่ไปนะค้า


พก ' กระดาษซับมัน ' ติดกระเป๋า คุมมันระหว่างวัน

image_649511
ถ้าสำหรับคนหน้ามันส่วนใหญ่จะแนะนำกระดาษซับมันกันเพราะ จะช่วยซับความมันได้ดีกว่า กระดาษทิชชู่
- ที่มา: pantip.com


เพราะว่าความมันบนผิวหน้า นอกจากจะเกิดจากปัจจัยภายในอย่างเรื่องฮอร์โมนของเราแล้ว มันยังเกิดจากปัจจัยภายนอกอย่างเรื่องของแสงแดด ฝุ่นมลภาวะ และสภาพอากาศ ยิ่งกระตุ้นให้หน้าที่เรามันๆ อยู่แล้ว ไหลเยิ้มกันไปได้อีก ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่แนะนำสาวๆ ให้พกกระดาษซับมันติดกระเป๋า เพื่อการคุมมันระหว่างวันนั่นเองค่ะ

ซึ่งปอเองก็ใช้มาเยอะนะคะ แต่พอได้ลองอ่านรีวิวต่างๆ ก็เลยไปสะดุดกับกระดาษซับมันตัวนึงที่เค้าเคลมว่าเป็นธรรมชาติ แบบ organic 100% แล้วยังมีหลายคนบอกอีกว่าซับมันได้เริ่ดเวอร์! ฮั่นแน่อยากรู้กันแล้วล่ะซี่ ถ้ายังงั้นตามมาดูเลยค่า >>>

image_649616

กระดาษซับมันจากธรรมชาติ 100% อ่อนโยน ไม่บาดผิว แถมยังซับมันและฝุ่นละอองได้ดีเยี่ยม โอ้ย รัก


นี่แหละค่า
กระดาษซับมัน Gentluca ที่ปอเอามาแนะนำ มันดีจริงค่ะ ใช้เองแล้วชอบมาก ซึ่งคุณสมบัติดีงามนางสาวไทย รักโลก รักธรรมชาติ รักผิวมากเวอร์ ซึ่งปอจะแบ่งความดีงามออกเป็นข้อๆ ดังนี้นะคะ

- กระดาษทอจากออร์แกนิค flax fibre จึงนุ่มดุจกำมะหยี่ ไม่บาดหรือระคายเคืองผิว แม้ซับหรือถูแรงๆ
- รากของ flax fibre ในกระดาษสามารถเก็บกักน้ำมันและสิ่งสกปรกไม่ให้กลับไปเกาะผิวหน้าได้อีก จึงไม่ทำให้ผิวอุดตัน ไม่ทำให้ผิวมันมากขึ้น
- ประสิทธิภาพในการซับความมันเทียบเท่าการใช้ฟิล์มซับมัน 3 แผ่น กระดาษซับมันทั่วไป 10 แผ่น จึงประหยัดสบายกระเป๋ากว่า 
- ไม่มีส่วนผสมของแป้งและสารพลาสติก ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผู้ที่เป็นสิวหน้าสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องกังวล หลังซับผิวหน้าจะผ่อง สะอาดสดใสขึ้นทันทีอย่างรู้สึกได้

เห็นคุณสมบัติขนาดนี้ ก็คงหายสงสัยแล้วเนอะว่าทำไมมันถึงใช้ดี และเป็นไอเทมลูกรักของใครหลายๆ คน

image_649606


สำหรับตัวผลิตภัณฑ์เป็นทรงสี่เหลี่ยม ขนาดกะทัดรัดพอดีมือ มีความเก๋ตรงที่ลักษณะการดึงที่เป็นแบบ Pull - Pop ค่ะ คือเป็นการดึงแบบต่อเนื่อง ดึงแผ่นแรก แผ่นต่อไปก็จะขึ้นมาทันที การดึงแบบนี้จะทำให้ใช้สะดวก และไม่ต้องกลัวเรื่องแบคทีเรีย ซึ่งภายใน 1 กล่อง มีบรรจุ 50 แผ่น ใช้กันไปรัวๆ แผ่นเดียวก็อยู่ค่า


image_649552


ส่วนตัวเนื้อกระดาษก็ค่อนข้างนุ่ม ให้ความรู้สึกเหมือนกำมะหยี่ มีสี 2 ด้านนะคะ คือเทาอ่อน - ดำ แต่เวลาซับหน้า ให้ใช้ด้านสีเทาอ่อนนะคะ เพราะพอซับแล้วด้านสีเท่าอ่อนก็จะเข้มขึ้น ซับปุ๊บความมันหายปั๊บ เพราะด้วยความที่เจ้าตัวกระดาษนี้เป็น Activated Bamboo Charcoal ( ถ่านไม้ไผ่ที่ได้รับการกระตุ้นประสิทธิภาพ ) เลยทำให้ดูดซับน้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรก และแบคทีเรียต่างๆ ได้ แบบชนะเลิศไปเลย หน้าก็จะดูสดใสขึ้น แถมยังไม่กินเมคอัพออกมาจนหลุด และที่สำคัญไม่ทำให้อุดตันจนเกิดสิว อีกด้วยค่าเคล็ดลับ ' ซับหน้ามัน ' ให้อยู่หมัด

image_649501


ตอนนี้แวะมาดูเคล็ดลับในการซับหน้าคุมมันกันสักหน่อยค่ะสาวๆ ซึ่งบอกเลยว่าหลายคนไม่ค่อยได้ใส่ใจในขั้นตอนนี้สักเท่าไหร่ แต่เพื่อความเพอร์เฟกต์เป๊ะเต็ม 100 % ปอได้ทริคมาว่า เราควรที่เริ่มซับหน้าจากส่วนที่มันที่สุดก่อน คือ บริเวณ T-Zone หน้าผาก > จมูก > และคาง จากนั้นจึงค่อยๆ ไปเก็บซับในส่วนอื่นๆ ที่เหลือ โดยใช้กระดาษในส่วนที่ยังไม่โดนความมันนั่นเองค่ะ แค่นี้เองไม่ยุ่งยาก สวยสะดวกมากค่า

image_649557

หน้าไม่มันแล้ว มันก็จะสดใสๆ หน่อยๆ ล่ะค่า


นี่แหละค่า พอเราซับหน้าด้วยกระดาษซับมันแล้ว หน้ามันก็จะใสๆ หายหมองคล้ำไปเยอะ เลยแหละค่ะ ส่วนเรื่องสิวก็จะห่างไกลเราไปได้อีกเพียบ!! แค่นี้เลยค่ะสาวๆ กับเคล็ดลับการคุมมัน กันสิวในแบบฉบับที่ปอรวบรวมมาให้ทุกคนได้รู้กัน ทริคความสวยแบบนี้มีเท่าไหร่ ก็แชร์ให้หมดหน้าตักกันไปเลยค่า

image_660920


ส่วนไอเทมไหนเด็ดที่อยากจะส่งต่อก็บอกกันไปแบบแบไต๋ อย่าง กระดาษซับมันของ Gentluca ที่ปอใช้แล้วรู้สึกว่าคุมมันได้ดีแบบหน้าไม่พัง สาวๆ ตามไปตำไอเทมเด็ดนี้ได้เลยนะคะ เพราะก็มีจำหน่ายแล้วที่ร้าน Matsumotokiyo, Oleaf Organic, Organic Supply, The Organique, Tew's Barber, Black Amber, Grass Healthy Hub

ส่วนใครอยากจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือแอบไปส่องผลิตภัณฑ์กันก่อน ก็ตามลิงก์ที่ด้านล่างไปได้เลยค่า

Facebook : www.facebook.com/gentlucathailand

Website : gentluca.com

[email protected] : @gentlucathailand

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @