4 Bronzer ยอดฮิต การันตีจากสาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

4 Bronzer ยอดฮิต การันตีจากสาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

คนรักการแต่งหน้าต้องดู! รวมบรอนเซอร์ใช้ดีที่ครองใจคนใน Pantip.com

22 November 2015
Peony
22 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในบรรดาสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า คงไม่มีใครไม่รู้จักสิ่งที่เรียกว่า " Bronzer / บรอนเซอร์ " ซึ่งเป็นไอเทมยอดฮิตที่ช่วยในการแก้ไขรูปหน้า พรางตาให้ใบหน้าของเราเรียวขึ้น จมูกโด่งดูมีดั้งมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นบรอนเซอร์ของบางแบรนด์ บางรุ่น ปัดแล้วยังทำให้ผิวหน้าของเราดูโกลว์ และมีสุขภาพดีอีกด้วย เจ้าสิ่งนี้มันจึงเป็นสิ่งที่ครองใจสาวๆ ทั่วโลกที่ชอบแต่งหน้ายังไงล่ะ

แล้วเราจะใช้บรอนเซอร์ยี่ห้อไหนดีล่ะ ? บรอนเซอร์ของแบรนด์อะไรใช้ดีบ้าง ? วันนี้เราจึงได้รวบรวมบรอนเซอร์จากแบรนด์ต่างๆ ที่เป็นที่นิยมของสาวๆ ในห้องแป้ง Pantip.com มาให้ได้ชมกันถึง 4 แบรนด์ เผื่อว่าใครที่กำลังหาซื้อบรอนเซอร์กันอยู่ ดูบทความของเรา แล้วนำมาเป็นตัวเลือกกันได้ อย่ารอช้า เราเลื่อนลงมาดูกันได้เลยค่าาา

1. NYC SMOOTH SKIN BRONZING POWDER

image_59366
- ที่มารูป: www.topvalue.co.th

ขอเริ่มตัวแรก เป็นบรอนเซอร์สัญชาติอเมริกันที่โด่งดังมากกกก ( ก.ไก่สิบล้านตัว ) ถึงแม้จะไม่มีช็อปขายในประเทศไทย แต่ด้วยคุณภาพก็ทำให้มีสาวๆ หลายคนตัดสินใจพรีออเดอร์หรือฝากหิ้วกันยกใหญ่  ด้วยสีน้ำตาลกลางๆ เนื้อแมทท์ ไม่ออกแดงหรือส้มจนเกินไป ทำให้บรอนเซอร์ตัวนี้ปัดออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับสีผิวของสาวไทยเป็นอย่างยิ่ง ราคาอยู่ที่ประมาณ 200 - 300 บาท เรียกได้ว่า คุณภาพคุ้มกับราคามาก สามารถเทียบกับแบรนด์หรูๆ ได้เลย

ปล. คนเขียนก็ใช้บรอนเซอร์ตัวนี้อยู่ค่ะ ใช้มานานเป็นปียังไม่หมดเลย  

เราใช้ NYC ค่ะ สีติดยาวนานถึงล้างหน้าเลยค่ะ (แต่ล้างออกนะคะ) ราคาไม่แพง แล้วก้อเราไม่แพ้ (ปกติแพ้ง่ายค่ะ) ส่วนนาร์ยังไม่เคยลองค่ะ ช่วงนี้ออกไปไหนลำบาก รอน้ำลงก่อนจะไปเทสตามเคาท์เตอร์ดูค่ะ จากคุณ หมูน้อยกะหมีน้อย
- ที่มา: topicstock.pantip.com
NYC ค่ะ เราขาวเหลืองนะแต่ใช้ได้เลย สีไม่หลอก ฝากน้องซื้อจากเมกาประมาณ100 นึง จะถูกไปไหน ตอนแรกตามหาessenceเหมือนกันแต่ไปที่ไหนก็หมด จากคุณ linp
- ที่มา: pantip.com
NYC สีกำลังพอดีเลยปัดได้ง่ายมาก ไม่เป็นขวานฟ้า หน้าดำ จากคุณ Nidchaya
- ที่มา: topicstock.pantip.com

 

2. Nars Bronzing Powder #Laguna

image_59444
- ที่มารูป: demandware.edgesuite.net

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Nars Laguna บรอนเซอร์แบรนด์ดังระดับท็อปที่มีแพ็กเกจสวย เรียบหรู ดูแพง ( ซึ่งก็แพงอยู่ พันกว่าบาทแหนะ T_T ) มาในตลับสีดำด้านๆ สีของตัวบรอนเซอร์ดูพอดีๆ ไม่เข้มหรืออ่อนเกินไป ปัดแล้วจะดูเป็นธรรมชาติ แถมสียังติดทนสุดๆ ใครที่ไม่เกี่ยงเรื่องราคา รับรองว่าใช้บรอนเซอร์ตัวนี้จะไม่ผิดหวังเลยค่ะ

Nars ก็ดีนะคะ มีหลายเฉดดีด้วย ใช้แล้วมั่นค่ะ จากคุณ ฝันไปหรือเปล่า
- ที่มา: pantip.com
Nar laguna สวยค่ะใช้อยู่ไม่วิ้งมากค่ะ
- ที่มา: topicstock.pantip.com

 

3. Essence Bronzing Compact Powder

image_59447
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ใครที่เดินเข้า - ออก ช้อปเครื่องสำอางใน Drugstore อย่าง Boots และ Watson บ่อยๆ น่าจะรู้จักกับแบรนด์ Essence กันดี แบรนด์นี้เข้ามาไทยในปี 2012 ด้วยแพ็กเกจดูน่ารัก และราคาที่ถูกแสนถูก ทำให้เครื่องสำอาง Essence ครองใจสาวไทยได้ในเวลาไม่นาน บรอนเซอร์ของ Essence ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวไทยชื่นชอบกันมาก มาในตลับกลมๆ ใสๆ เนื้อสีน้ำตาลกลางๆ ปัดออกมาแล้วสวยเป็นธรรมชาติมากๆ แถมราคายังถูกอีก ประมาณ 180 - 200 กว่าบาท แต่ก็แอบมีข้อเสียอยู่เล็กน้อย เพราะตลับที่บรรจุมา มันไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ใครไม่คิดมากเรื่องนี้ เน้นเรื่องเนื้อสี ความติดทนเป็นหลัก นี่ก็เป็นอีกตัวที่แนะนำค่ะ

บรอนเซอร์ จาก Essence ราคาประมาณ 200 บาท เป็นบรอนเซอร์ที่ใหญ่มากกกก ขนาดเท่าฝ่ามือเลยทีเดียว ใช้มาสองเดือนแล้วยังไม่เห็นก้นเลย สีน้ำตาลธรรมชาติ ไม่ออกไปทางส้มจนเกินไป สามารถเอามาเป็นบรอนเซอร์ อายแชโดว์สีน้ำตาล ไล้ดั้ง สาระพัดประโยชน์มากก คุ้มค่ามาก ข้อเสีย : ใหญ่เกินไป พกพาไม่สะดวก คะแนน 200/10 : เพราะราคาถูก แต่ยังตอบไม่ได้ว่าจะซื้อต่อไหม เพราะยังไม่มีวี่แววว่าจะหมดเลย คุ้มค่าสุดๆ จากคุณ อีฟซาเบลลา
- ที่มา: pantip.com
เพื่อนใช้ essense อยู่ค่ะเห็นปลาบปลื้มมาก เพราะใช้ตั้งแต่แพงยันถูก เธอว่ามันคุ้มดีค่ะ จากคุณ windzephyr
- ที่มา: pantip.com
เชียร์ essence ค่าา ตลับบิ๊กบึ้มมาก ปัดเป็นธรรมชาติดีค่ะ จากคุณ hiccup-freak?*
- ที่มา: pantip.com

 

4. Catrice Sun Glow Matt Bronzing Powder

image_59451
- ที่มารูป: www.catrice.eu

เป็นแบรนด์พี่แบรนด์น้องกับ Essence เลยก็ว่าได้ สำหรับ Catice แบรนด์ Drugstore จากฝั่งเยอรมันที่มีเครื่องสำอางเด็ดๆ อยู่หลายตัวทั้งลิปสติก  อายแชโดว์ บลัชออน ที่เขียนคิ้ว รวมถึงบรอนเซอร์ด้วย ซึ่งบรอนเซอร์ของแบรนด์นี้เนื้อสีอาจจะออกส้มไปบ้าง แต่ก็ปัดออกมาแล้วสวย ไม่หลอกตามากนัก มีให้เลือกตั้ง 2 เบอร์ตามความเหมาะสมกับสีผิว ราคาแพงกว่าบรอนเซอร์ของ Essence นิดเดียวค่ะ ประมาณ 200 กว่าบาท ตัวตลับค่อนข้างแข็งแรงและใช้ได้นานมาก เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจค่ะ ( คนเขียนก็เคยใช้ค่ะ เมื่อประมาณ 2 - 3 ปีที่แล้ว ) 

Catrice ค่ะ เป็นเนื้อแมท ซื้อมาเฉดดิ้ง กับไล้ดั้งค่ะ ติดใจ ต้องไล้ดั้งทุกวัน ชอบสีมันไม่น้ำตาลเกินไป ราคาไม่เกิน 300 บาท ตลับใหญ่มาก จากคุณ Ik น้อย
- ที่มา: pantip.com
Catrice ชอบที่สีเหมือนบ่มแดด เลิศมากเลยสำหรับเรา Canmake ก็ออกนำ้ตาลโทนเหลืองชอบรองลงมา จากคุณ ชัยชะ ณ สองแคว
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ catrice เบอร์เข้มสุด คือเหมือนต้องดูผิวด้วยค่ะ ว่าเป็นโทนไหน ถ้าขาวๆก็ใช้เบอร์อ่อน อย่างเราสีน้ำผึ้ง ใช้เบอร์เข้ม จะได้แบบธรรมชาติ เพราะว่าถึงเบอร์เข้มแล้วเราว่ามันจะอ่อนกว่า บรอนเซอร์ทั่วไปอยู่ดี ต้องไปหาเคาเตอร์ลองเทสกับผิว เราว่าดีราคาไม่แพงสีเข้ากับหน้าดี จากคุณ อินัง
- ที่มา: pantip.com


ใครที่กำลังคิดว่าจะหาซื้อบรอนเซอร์สักตัว ลองดูสิ่งที่เรานำมาให้ชมกัน นำไปเป็นตัวเลือกกันได้นะคะ ดูว่าบรอนเซอร์ตัวไหนที่เหมาะกับเราที่สุด แต่ไม่ว่าจะใช้บรอนเซอร์ที่หลายคนบอกว่าดีขนาดไหน ถ้าเราใช้อย่างไม่ลืมหูลืมตา ปัดไปอย่างบ้าคลั่ง จากที่ตอนแรกอยากสวย มันจะกลายเป็นหน้าดำคล้ำได้นะคะ เอาเป็นว่าเลือกสิ่งที่พอดี สมเหตุสมผลทั้งราคาและคุณภาพดีกว่าเนอะ :)

บ๊ายบายค่าาา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @