ผลไม้ลดน้ำหนัก 5 ชนิด แคลอรี่ต่ำ กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน

ผลไม้ลดน้ำหนัก 5 ชนิด แคลอรี่ต่ำ กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน

Supper Fruits ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและลดความอ้วนได้

24 November 2015
Catzania
24 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาว ๆ ที่รักสุขภาพคงจะเคยได้ยินคำว่า Supper Fruits  กันมาบ้างแล้ว  Supper Fruits  คือผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อรางกาย ให้แคลลอรี่ต่ำและสามารถรับประทานเพื่อลดความอ้วนได้

ตามที่เราทราบกันดีว่า ผลไม้นั้นนอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้วผลไม้ยังเป็นแหล่งรวมของไฟเบอร์ วิตามินและเกลือแร่ต่างๆ และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายได้ ที่สำคัญสามารถทานเพื่อลดความอ้วนได้ด้วย

วันนี้เราจึงนำผลไม้ 5 อันดับที่เหมาะกับการลดน้ำหนักมาฝากกันค่ะ  ลองมาดูกันนะคะว่ามีผลไม้ชนิดใดบ้าง

 

1. แอปเปิล

 

image_59756
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th

แอปเปิล ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดของผลไม้ลดความอ้วน เพราะแอปเปิลมีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์มาก ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน ไม่รู้สึกหิวง่าย แถมยังให้ พลังงานเพียง  59  kcal ต่อ  100 g. เท่านั้น นอกจากนี้ยังช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร ละลายเสมหะ ลดความดันโลหิต ช่วยขับเกลือโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกาย มีฤทธิ์เป็นยาระบาย และช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหารอีกด้วยค่ะ

  

2. แตงโม

 

image_59758
- ที่มารูป: maleetoyou.files.wordpress.com

แตงโม   และผลไม้ตระกูลแตง โดยเฉพาะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติเย็น ช่วยลดอาการไข้ คอแห้ง บรรเทาแผลในปาก ล้างพิษให้กับร่างกาย ให้พลังงาน 50 kcal ต่อ 100 g แถมยังให้ไขมันน้อยนิด และยังชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำถึง 93% ของส่วนประกอบทั้งหมด ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วค่ะ ดังนั้นสาว ๆ ไม่ต้องกลัวเลยว่า แตงโม จะทำให้อ้วนได้ค่ะ

 

3. สับปะรด

 

image_59757
- ที่มารูป: mahosot.com

สับปะรด มีวิตามินซีสูง มีเอนไซม์ย่อยโปรตีนตกค้างในลำไส้ และ มีเกลือแร่  มีกากใย หรือไฟเบอร์สูง และเป็นที่รู้กันว่ากากใยอาหารช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ด้วยนะ   สับปะรด  100 g ให้พลังงาน 50 kcal เท่านั้น สาว ๆ บางคนนิยมทานสับปะรดเป็นมื้อเย็นเพื่อช่วยลดความอ้วนด้วยล่ะ 

 

4. กล้วย

 

image_59763
- ที่มารูป: www.lifeido.com

กล้วย ใครๆ ย่อมรู้จักกันดี แต่รู้หรือเปล่าคะว่า กล้วยเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง โดยเฉพาะกล้วยหอม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ มากมาย ที่ร่างกายควรได้รับ  กล้วยหอม 100 กรัม ให้พลังงานประมาน 120  kcal นอกจากนี้แล้ว ในกล้วยหอมยังมีน้ำตาลอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ ซุคโคส ฟรักโตส และกลูโคส รวมทั้งเส้นใยอาหาร ดังนั้นร่างกายเราจะได้รับพลังงานและสามารถนำไปใช้ได้ทันที ผลจากการวิจัย แค่กล้วยหอมเพียง 2 ลูก ก็สามารถให้พลังงานกับเราได้มากถึง 90 นาที เลยล่ะคะ

 

5. มะละกอ

 

image_59764
- ที่มารูป: www.lifeido.com

 มะละกอ เป็นผลไม้ที่ที่มีกากใยอาหาร และมีวิตามินซีสูง ช่วยขับสารพิษของเสียออกจากร่างกาย แถมยังช่วยกำจัดไขมันต่าง ๆ ภายในร่างกาย โดยมะละกอมีเอนไซน์ปาเปน ที่จะช่วยย่อยโปรตีน และย่อยอาหาร จึงช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย  มะละกอสุก ช่วยเป็นยาระบายอ่อนๆ แก้ท้องผูก ให้วิตามินซีสูง เสริมสร้างระบบย่อยอาหารให้ทำงานดี  ปกติแล้วมะละกอ 8 ชิ้นพอดีคำ ให้พลังงาน 60 kcal ค่ะ มะละกอจึงเป็นอีกหนึ่งเมนูลดความอ้วนสำหรับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี


เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ  ผลไม้มีประโยชน์อย่างมากนี้ ในหนึ่งวันควรจะหันมารับประทานผลไม้กันบ้างนะคะ   แต่การรับประทานผลไม้อย่างเดียวคงไม่สามารถช่วยลดความอ้วนได้ ควรออกกำลังกายและรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ด้วยนะคะ นอกจากน้ำหนักจะลดลงแล้ว สิ่งที่จะได้ตามมาคือสุขภาพดี  Fit & Firm  ค่ะ ..

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @